Hướng dẫn thủ tục đổi Giấy phép lái xe mới nhất 2022

thủ tục đổi Giấy phép lái xe
Bài viết sau đây sẽ tổng hợp các thủ tục, hướng dẫn mới nhất về cấp, làm lại, đổi lại giấy phép, bằng lái xe ô tô, mô tô theo mẫu mới bằng thẻ nhựa PET.

* Đối tượng, trường hợp được cấp giấy phép lái xe mới

- Giấy phép lái xe mẫu cũ bằng giấy bìa hoặc GPLX mẫu mới bằng nhựa PET bị mất, hư hỏng, hết thời hạn hoặc bị thay đổi, sai thông tin sẽ được cấp đổi sang mẫu mới.

- Giấy phép lái xe cũ còn thời hạn sử dụng thì vẫn tiếp tục sử dụng, không bắt buộc phải đổi. GPLX không thời hạn (A1, A2, A3) được khuyến khích thực hiện đổi sang mẫu mới nhưng nếu vẫn sử dụng mẫu cũ thì cũng không sao và khi đổi không buộc phải thi lại lý thuyết.

- Khi đổi GPLX ô tô thì trong hồ sơ xin cấp đổi phải có giấy khám sức khỏe. Còn nếu cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn (mô tô hạng A1, A2, A3) thì không cần phải có giấy khám sức khỏe. (Tham khảo quy định mới về giấy khám sức khỏe khi cấp GPLX: TẠI ĐÂY)

- Người có giấy phép lái xe còn thời hạn hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, kể từ ngày hết hạn được phép đổi lại GPLX. Nếu bằng lái quá hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm phải đi thi sát hạch lại lý thuyết thì mới được cấp lại. Nếu quá hạn 01 năm trở lên, phải thi sát hạch lại lý thuyết và thực hành. (Tham khảo quy định mới nhất về đổi giấy phép lái xe: TẠI ĐÂY)

* Đổi giấy phép lái xe ở đâu

Người đổi giấy phép lái xe có thể nộp hồ sơ đổi GPLX tại một trong những địa điểm sau:

- Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở Giao thông vận tải nơi đã cấp GPLX;
- Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở GTVT nơi sinh sống, làm việc;
- Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh, Tp thuộc Trung ương;
- Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

* Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô, mô tô cần những gì

1. Về hồ sơ, thủ tục

1.1 Người cần đổi GPLX đến trực tiếp địa điểm nêu ở trên, chuẩn bị và nộp hồ sơ gồm:

- Giấy chứng nhận sức khỏe do Bệnh viện đa khoa hoặc Phòng khám đa khoa có đủ điều kiện cấp, thời gian khám sức khỏe trong vòng 6 tháng trở lại (trừ  trường hợp đổi giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3 hoặc tách giấy phép lái xe). 

- Xuất trình Giấy phép lái xe (nếu còn), chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số CMND, CCCD (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài

- Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu. (ghi thông tin và ký tại chỗ, không cần xác nhận).

- Hồ sơ thi GPLX gốc (trong trường hợp bị mất bằng làm lại, nếu có thì cầm theo, không bắt buộc)

1.2 Sau khi nộp hồ sơ, người đổi bằng được chụp ảnh tại chỗ và thu lại giấy phép lái xe cũ (nếu có) (trừ GPLX do nước ngoài cấp) để cắt góc và giao lại tự bảo quản.

1.3 Thời gian đổi GPLX: không quá 05 ngày làm việc (không tính thứ 7, CN)(Theo quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ)

1.4 Đúng ngày hẹn, đến xuất trình CMND, giấy hẹn và lấy GPLX mới.

1.5 Nếu đăng ký đổi GPLX trực tuyến mang mạng internet thì làm các thủ tục đổi như hướng dẫn: TẠI ĐÂY. Sau đó theo ngày hẹn, địa điểm đã đăng ký, đến trực tiếp để chụp hình, đóng lệ phí và nhận bằng.

2. Về lệ phí

- Lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe theo mẫu mới là 135.000 đồng(Thông tư 188/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp bằng)

- Nếu đổi bằng lái xe ô tô thì đóng thêm lệ phí khám sức khỏe đối với người lái xe (bao gồm xét nghiệm ma túy): 360.000 đồng/người (quy định tại Thông tư 02/2017/TT-BYT về mức tối đa khung giá dịch vụ khám, chữa bệnh).

 • Thủ tục khám sức khỏe đổi bằng lái: TẠI ĐÂY
 • Hướng dẫn thủ tục đổi Giấy phép lái xe tại tỉnh khác: TẠI ĐÂY 
 • Tham khảo thủ tục đổi Giấy phép lái xe bị mất: TẠI ĐÂY
 • Đổi lại Giấy phép lái xe khi bị sai lệch họ tên, năm sinh, địa chỉ: TẠI ĐÂY
 • Thủ tục thi và cấp bằng lái xe mô tô A2: TẠI ĐÂY 
 • Thủ tục cấp, sử dụng GPLX quốc tế: TẠI ĐÂY
 • Hướng dẫn rút hồ sơ gốc xe ô tô, xe máy để sang tên: TẠI ĐÂY
 • Quy định mới về thời hạn, thời gian đổi GPLX: TẠI ĐÂY
 • Quy định mới về thi lấy giấy phép lái xe từ năm 2020: TẠI ĐÂY

* Lưu ý

- Sau khi đóng lệ phí, nơi tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành chụp ảnh trực tiếp để in lên bằng lái mới. Do đó, người đổi bằng phải đi trực tiếp, không ủy quyền được.
- Khi nhận bằng mới thì các bằng cũ sẽ được cắt góc và trả lại cho người có bằng bảo quản. Trong thời gian chờ lấy bằng mới thì vẫn giữ bằng cũ để sử dụng.
- Nếu có nhiều bằng lái cũ (Ví dụ: bằng lái A1, A2, B2) thì có thể đem hết các bằng lái hiện có và photo các bằng này đến nơi tiếp nhận hồ sơ để ghép lại thành 1 bằng chung. Lệ phí cấp đổi cũng tính là 135.000 đồng.
- Toàn bộ thông tin về GPLX mới sẽ được lưu trong cơ sở dữ liệu của Bộ GTVT. Người lái xe, cơ quan chức năng, các đơn vị sử dụng lái xe có thể tra cứu qua trang web https://gplx.gov.vn/.

3. Các trường hợp không đổi được giấy phép lái xe mẫu mới

a) Giấy phép lái xe tạm thời của nước ngoài; GPLX quốc tế; GPLX của nước ngoài, quân sự, công an quá thời hạn sử dụng, bị tẩy xóa, rách nát không còn đủ các yếu tố cần thiết để đổi giấy phép lái xe hoặc có sự khác biệt về nhận dạng; GPLX nước ngoài không do cơ quan có thẩm quyền cấp;
b) Giấy phép lái xe của ngành GTVT nhưng không có trong hệ thống thông tin GPLX, bảng kê danh sách, sổ quản lý cấp GPLX;
c) Quyết định ra quân tính đến ngày làm thủ tục đổi quá thời hạn 06 tháng đối với GPLX quân sự do Bộ Quốc phòng cấp;
d) Người không đủ tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định.

4. Mức xử phạt về lỗi bị mất giấy phép lái xe 

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP xử phạt VPHC trong lĩnh vực giao thông đường bộ (được sửa đổi bởi Nghị định 123/2021), khi bị mất bằng lái xe mà điều khiển xe, nếu CSGT bị phát hiện thì sẽ lập biên bản về lỗi không có bằng lái xe.

Nếu sau khi lập biên bản mà làm lại bằng lái xe và xuất trình cho CSGT thì sẽ chuyển sang phạt lỗi không mang theo bằng lái (xe mô tô: Phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng; xe ô tô: Phạt từ 200.000 đến 400.000 đồng. Nếu không làm lại được, sẽ bị phạt về lỗi không có bằng lái (xe mô tô dưới 175cm3, phạt từ 1 triệu đến 2 triệu đồng, xe mô tô từ 175 cm3 trở lên, phạt: từ 4 đến 5 triệu đồng; xe ô tô phạt từ 10 đến 12 triệu đồng).

Tham khảo: 18 mức phạt giấy tờ, đăng ký, bằng lái xe máy, mô tô mới nhất

Video hướng dẫn thủ tục đổi lại bằng lái xe máy:

Video hướng dẫn thủ tục đổi lại bằng lái xe ô tô:

Văn bản pháp luật hướng dẫn liên quan đến thủ tục đổi Giấy phép lái xe

Minh Hùng (Tổng hợp)

Bài liên quan

Ý KIẾN

Tổng số: 360
 1. Bảo Linh15/8/14

  Chào anh Minh Hùng.
  Em bị mất bằng lái xe B2, còn hồ sơ gốc, còn hiệu lực thì khi xin cấp lại có bắt buộc thi lý thuyết không anh :(

  cám ơn anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người có giấy phép lái xe bị mất nếu:
   1. Bị mất lần thứ nhất, quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm, còn hồ sơ gốc, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, phải dự sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;
   2. Bị mất lần thứ nhất, quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm, không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, phải dự sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;
   3. Bị mất lần thứ nhất, quá thời hạn sử dụng từ 01 năm trở lên, còn hồ sơ gốc hoặc không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.
   4. Bị mất lần thứ hai trong thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, nếu có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;
   5. Bị mất từ lần thứ ba trở lên trong thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần thứ hai, nếu có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.

   Xóa
 2. EM bị mất hồ sơ gốc thì có đổi được không ạ. Và thủ tục xin lại hồ sơ gốc có khó không ạ hay phải thi lại? Rất mong anh chị tự vấn giúp ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người có giấy phép lái xe bị mất nếu:
   1. Bị mất lần thứ nhất:
   + Còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, còn hoặc không còn hồ sơ gốc, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe.
   + Quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm, không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý GPLX toàn quốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, phải dự sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;
   + Quá thời hạn sử dụng từ 01 năm trở lên, còn hồ sơ gốc hoặc không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý GPLX toàn quốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.
   4. Bị mất lần thứ hai trong thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, nếu có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;
   5. Bị mất từ lần thứ ba trở lên trong thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần thứ hai, nếu có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.
   (Quy định tại Điều 52 Thông tư 46/2012/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ)
   Thủ tục xem bài này: http://www.tracuuphapluat.info/2010/09/thu-tuc-xin-cap-lai-giay-phep-lai-xe-bi.html

   Xóa
 3. xuantoanhckt@gmail.com21/8/14

  Các bác xem thế nào chứ, em thấy chỉ đổi bằng cũ lấy bằng mới mà phải khám sức khỏe, hồ sơ gốc... thì nhiêu khê qúa. Tốn kém tiền và mất thời gian lắm. Ít nhất là 1 ng và 500k. Chẳng có BVĐK nào khám40k cả. Có chăng là mang bằng cũ và CMT đến là đủ. Trừ tr/hợp đến hạn đổi theo qđ. Mệt qúa các bác ạ. Ko biết chế tài ko đổi bằng mới thế nào? Bằng cũ của em có hạn 10 năm. Giờ mới đc có 2 năm. Huuu,..!

  Trả lờiXóa
 4. Nặc danh21/8/14

  Đồng ý. Qúa đồng ý

  Trả lờiXóa
 5. Nặc danh24/8/14

  Dung la thu tuc HANH ..la..CHINH ma . Them 1 cach de moi tien nguoi dan, chi met dan den thoi

  Trả lờiXóa
 6. Nặc danh22/9/14

  Đúng là thỉnh thoảng lại có cái mới rồi thu phí.... nói số tiền khôn nhiều nhưng lại nhiều khoản xoay quanh. Người ta lo cơm áo gạo tiền đủ thứ. Tội cho người nghèo!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh24/11/15

   Nghèo thì lại không có bằng lái xe ô tô để đổi!

   Xóa
 7. Thi bạn làm hồ sơ cấp đổi như bình thường xem thêm tại đây: http://tapdoanxehoi.com

  Trả lờiXóa
 8. Nặc danh25/9/14

  Chào anh Minh Hùng,
  Tôi được cấp giấy phép lái xe hạng A1 năm 2002 tại thành phố Hố Chí Minh nhưng hiện giờ sống tại Bến Tre. Đến nay nghe thông tin sẽ phải đổi sang giấy phép lái xe mới nhưng đã bị mất hồ sơ gốc. Vậy tôi phải làm thủ tục gì? Tôi đổi Bến Tre có được không? Bao lâu thì tôi được cấp giấy phép mới?

  Trả lờiXóa
 9. Nặc danh31/10/14

  Đổi bằng lái xe máy nhằm mục đích gì,nhà nước được gì ,nhân dân mất gì ô tô thì tôi không nói chứ xe máy thì chỉ là phương tiện đi lại phổ thông .Hơn 30% dân ta sử dụng,tôi thử làm phép tính như thế này,nước ta có 32.000.000 xe máy x lệ phí 135.000 x 65.000 khám sức khỏe x 100.000 (tiền xăng đi lại và tiền ngày công , hôm đó phải nghỉ đế đi đổi giấy phép chỗ tôi cách gần 70km phải đi từ 4 giờ sáng lên có khi lại về không vì đủ hồ sơ rồi mà công nhân viên chức , giáo viên , bộ đội, nông dân.Cô giáo nghỉ thì trò đói chữ , nông dân nghỉ thì đói cơm rồi có cho mấy chú bộ đội ngoài đảo xa nghỉ phép về đổi bằng lái không hay để khi nào ra quân lại phải tốn tiền thi lại .nói chung là người nghèo mới đi xe máy giàu họ đi ô tô ,nghèo mà còn khổ mới 200.000 tiền giao thông 2013/2014 giờ lại thêm 30 kg gạo đổi giấy phép lái xe ......) 32.000.000 x( 135 + 65.000 + 100.000) = 9.600.000.000.000 (chín ngàn sáu trăm tỷ VND) 480.000.000 dola .Tôi nghĩ để số tiền này xây mấy chục ngàn ngôi nhà cho người nghèo hoặc mua vũ khí bảo vệ Tổ Quốc lại thiết thực hơn, xây dựng và bảo vệ trước quản lý sau cũng được bao nhiêu năm nay có sao đâu...đó là suy nghĩ nhỏ nhoi của tôi …

  Trả lờiXóa
 10. Nghe nói bây giờ thì GPLX hạng A1 và các hạng khác đều phải gộp chung trong 1 tấm GPLX bằng vật liệu PET phải không anh Minh Hùng? Anh tôi đã đến đổi mẫu GPLX hạng B2 ở sở giao thông vận tại Bà rịa Vũng Tàu vì sắp hết năm 2014 theo quy định mà không khai báo cái GPLX hạng A1 đã thi trước đó tháng 4/2014, kết quả là sau 1 tuần đế hẹn lên lấy GPLX theo mẫu mới họ bảo anh tôi đã có GPLX hạng A1 trong hồ sơ lưu trên máy tính rồi thì giờ phải nộp thêm tờ phô tô GPLX hạng A1 nữa và gộp chung luôn vì mỗi người chỉ được cấp 1 GPLX bằng vật liệu PET thôi, ở đó cán bộ của sở người ta bảo như vậy!! Báo hại anh tôi phải mất thêm 1 tuần nữa thì mới có GPLX theo mẫu mới, thật là phiền toái cho người dân đi lại nhiều lần, mà hình như cái này khộng hề thông báo trong quy định phải không anh? tôi nhớ anh đã trả lời thắc mắc của bạn khôi ct toto hôm tháng 4 rồi, rằng muốn có GPLX độc lập từng hạng cũng được với điều kiện là khi khai báo trong tờ đơn thì đừng khai báo đã có GPLX hạng mấy rồi, mà bây giờ thì như vậy??? chặc..chặc...phiền phức chết đi được...

  Trả lờiXóa
 11. Nặc danh7/11/14

  cho minh hoi doi bang lai b2 phai mat bao nhieu ngay moi co bang lai moi vay va kham suc khoe o cho doi bang lai hay la benh vien.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Thời hạn cấp đổi là 25 ngày. Từ ngày 1/12/2014 giảm xuống còn 5 ngày.
   - Khám sức khỏe ở bệnh viện.

   Xóa
 12. Sao TT cua Bo GTVT noi la le phi kham SK la 20-40.000 d ?

  Trả lờiXóa
 13. Nặc danh10/11/14

  Nơi cấp GPLX cũ ở Tp. HCM, giờ chuyển về tỉnh ngoài bắc làm việc, hộ khẩu ở 1 tỉnh khác. Vậy, tôi phải tới đâu để đổi đc GPLX?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn tới nơi nào cũng làm lại được GPLX.

   Xóa
 14. Nặc danh10/11/14

  Mình bị mất bản gốc hồ sơ ngày trước, nếu bây giờ đổi giấy phép lái xe thì cần giấy tờ gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn tham khảo bài này sẽ rõ: "Thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất trong 1 số trường hợp"
   Link bài viết: http://www.tracuuphapluat.info/2010/09/thu-tuc-xin-cap-lai-giay-phep-lai-xe-bi.html

   Xóa
 15. Kim Dung10/11/14

  Chào anh Minh Hùng, nhờ a giúp e ah. Trước đây em làm GPLX ở Hà Nội nhưng bây giờ đã chuyển đến sinh sống ở Điện Biên, em đã bị mất hồ sơ gốc. GPLX của em là không thời hạn vậy em xin cấp đổi theo mẫu mới thì có được không ah. Và đổi mới tại Điện Biên được không hay phải về Hà Nội. Mong anh giúp đỡ và gửi vào email (hoangkimdung52nlkh@gmail.com), cảm ơn anh.

  Trả lờiXóa
 16. kieplangthang10/11/14

  Bằng B2 em tới 8/1/2016 mới hết hạn.
  giờ đổi bằng có được cộng thêm thời hạn không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu bạn đi đổi bằng B2 thì thời hạn sử dụng bằng lái mới là 10 năm tính từ ngày bạn làm thủ tục. Tức là nếu bạn đi đổi bằng trong năm nay thì đến năm 2024 mới hết hạn GPLX.

   Xóa
 17. Nặc danh11/11/14

  chào anh! cho e hỏi hiện tại e đang có bằng b2 cũ nay e đổi bằng b2mới nhưng e muốn làm bằng a2 trong lúc đổi bằng này được ko a? có cần khám sức khỏe 2 bộ ko a?hồ sơ gồm những gi?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn có thể vừa đổi bằng B2 và thi lấy bằng lái A2. Phải làm 2 giấy khám sức khỏe (tức 2 bộ hồ sơ)
   Tham khảo hồ sơ Thủ tục tại đây: Hướng dẫn thủ tục thi, cấp bằng lái xe mô tô A2 mới nhất năm 2014
   Link bài viết: http://www.tracuuphapluat.info/2014/03/huong-dan-thu-tuc-cap-bang-lai-xe-mo-to-a2.html

   Xóa
 18. Nặc danh11/11/14

  Tôi đã có băng lai oto hạng E vậy khi thi bằng A2 co phải thi lý thuyết không vậy. Ai biết mách dùm,xin cảm ơn nhiều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Thi lý thuyết xe mô tô hạng A2 gồm 20 câu (trong đó có 9 câu về khái niệm và quy tắc giao thông, 1 câu về văn hóa và đạo đức người lái xe, 5 câu về hệ thống biển báo, 5 câu về giải các thế sa hình) lấy ngẫu nhiên lấy từ Bộ 365 câu hỏi dùng cho sát hạch lý thuyết cấp giấy phép lái xe mô tô hạng A2 (gồm 145 câu khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ, 25 câu văn hóa, đạo đức nghề nghiệp người lái xe, 100 câu hệ thống biển báo hiệu đường bộ, 95 câu giải các thế sa hình); thời gian làm bài là 15 phút; mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm, trả lời đúng từ 18/20 câu trở lên thì đạt. Nếu đã có bằng E vẫn phải thi lý thuyết.
   Có thể tham khảo thêm bài viết này: Hướng dẫn thủ tục thi, cấp bằng lái xe mô tô A2
   http://www.tracuuphapluat.info/2014/03/huong-dan-thu-tuc-cap-bang-lai-xe-mo-to-a2.html

   Xóa
 19. Anh cho em hoi GPLX hang A cua em cap o Binh Duong. Gio em doi GPLX moi o Quan Binh Thanh duoc khong a? Em phai toi co so nao de doi ha anh. Cam on anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đến sở GTVT Tp Hồ Chí Minh để đổi lại GPLX.

   Xóa
 20. anh minh hùng cho em hỏi bằng B2 của em đến tháng 3 năm 2015 thì hết hạn .nếu giờ đổi bằng mới thì đến tháng 3 năm 2015 có phải đổi tiếp không anh . cảm ơn anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời hạn sử dụng bằng lái B2 mới là 10 năm tính từ ngày bạn làm thủ tục. Tức là nếu bạn đi đổi bằng trong năm 2014 thì đến năm 2024 mới hết hạn GPLX.

   Xóa
 21. Nặc danh12/11/14

  Nhà Nước tự ý đổi, trong khi dân không yêu cầu.Vậy tại sao lại tính phí. Không làm GPLX loại này ngay từ đầu có phải tại dân đâu.Bây giờ đổi thủ tục thì rườm rà, tốn thời gian, phí.

  Trả lờiXóa
 22. Bằng lái xe ô tô đã được gia hạn thêm 1 năm nữa nhé 31/12/2015

  Trả lờiXóa
 23. Nặc danh14/11/14

  Ton tien , ton cua, ton cong nguoi dan, thu tuc rat ruom ga.135 ngan bao nhieu giay phep lai xe thu hoi so tien lon khong?

  Trả lờiXóa
 24. Nặc danh14/11/14

  tôi muốn đổi GPLX nhưng ko còn hồ sơ gốc thì phải làm sao? còn chồng tôi thì chứng minh thư trong hồ sơ gốc khác tháng sinh với CMT hiện tại thì có gặp khó khăn gì trong cấp đổi GPLX không và tôi phải làm thế nào xin nhờ anh Minh Hùng tư vấn giúp.Trân trọng cảm ơn!

  Trả lờiXóa
 25. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 26. Nặc danh20/11/14

  minh co 2giay phep lai xe a1 va b2 minh muon doi bang b2 truoc dc ko cac ban

  Trả lờiXóa
 27. Nặc danh20/11/14

  toi doi bang b2 truoc thi sao ha anh

  Trả lờiXóa
 28. Mình làm một hồ sơ dổi ca 2 gplx A1va B2 luon co duoc không

  Trả lờiXóa
 29. Minh muon hoi bây giờ mình dang có một gplx A1 va một gplx B2 mình muốn đôi sang gplx mẫu mới thì làm trung một hồ sơ có được không một giấy khám sức khoẻ hay phải làm riêng hi bộ hồ sơ 2 giấy khám sức khoẻ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề bạn hỏi đã nêu rõ ở bài viết rồi.

   Xóa
  2. chỉ cần 01 bộ hồ sơ (tức chỉ cần 01 giấy khám sức khỏe)

   Xóa
 30. Vin hỏi tôi hiện ở và công tác tại HN. GPLX B1 cấp ở Hà Tĩnh thì giờ đổi ở đâu ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đổi GPLX ở Hà Nội vẫn được.
   Chi tiết tham khảo bài viết này: Thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất trong 1 số trường hợp
   Link bài viết:
   http://www.tracuuphapluat.info/2010/09/thu-tuc-xin-cap-lai-giay-phep-lai-xe-bi.html

   Xóa
 31. Nặc danh30/11/14

  Chồng tôi đang sinh sống ở nước ngoài mà muốn đổi bằng lái ô tô thì phải làm thế nào ạ?


  Trả lờiXóa
 32. Nặc danh2/12/14

  cải cách hành chính chỉ làm cho dân nghèo đi, tự nhiên mỗi người lại phải bỏ ra máy trăm nghìn đồng để lấy GPLX, giấy của tôi vừa mới đổi, không biết hết đợt này, sắp tới các quan tham lại lại nghĩ thêm chiêu mới gì đây

  Trả lờiXóa
 33. a Minh Hung. cho e hoi neu minh mat ho so goc co doi bang lai xe pet duoc hay ko. chientin10gmail.com or. chientinnguyen@yahoo.com.vn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đọc câu trả lời ở trên nhé

   Xóa
 34. Toi co giay phep o to het han 28/04/2014 toi o dang di cong tac nuoc ngoai nen khong ve kip thang 1/2015 toi moi ve duoc khong biet doi bang cach nao hay phai thi lai tu dau. Ai biet xin chi giup toi . Thanks.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo Thông tư 38/2013/TT-BGTVT ngày 24/10/2013 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 46/2012/TT-BGTVT ngày 7/11/2012 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì giấy phép lái xe ô tô bằng giấy bìa phải được chuyển đổi sang giấy phép lái xe mới bằng vật liệu PET trước ngày 31/12/2015 thay vì trước ngày 31/12/2014.

   Xóa
 35. Toi co giay phep o to het han 28/04/2014 toi o dang di cong tac nuoc ngoai nen khong ve kip thang 1/2015 toi moi ve duoc khong biet doi bang cach nao hay phai thi lai tu dau. Ai biet xin chi giup toi . Thanks.

  Trả lờiXóa
 36. Cho em hỏi nếu sai địa chỉ so với CMTND có được đổi lại không ạ ?

  Trả lờiXóa
 37. A MINH HUNG cho e hoi chút nhé!e mới bị mất GPLX A1 cũ giờ e muốn làm lại và chuyển sang GPLX mới thì làm thế nào ạ và bao tiền vậy a?

  Trả lờiXóa
 38. Nặc danh22/12/14

  Giày suc khoe 285.000.+ 135 : ??

  Trả lờiXóa
 39. Bằng lái được cấp ở bình thuận có thể đổi mới tại Tp hcm không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất nhiên là được. Thời gian đổi GPLX các hạng (A, B, C, D, E, F) không quá 5 ngày làm việc, kể cả đối với GPLX không trực tiếp quản lý (GPLX ngoại tỉnh) kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
   Tham khảo bài viết: Quy định mới về thời hạn sử dụng giấy phép lái xe, cấp đổi GPLX
   Link bài viết: http://www.tracuuphapluat.info/2014/11/quy-dinh-moi-ve-thoi-han-su-dung-giay-phep-lai-xe.html

   Xóa
 40. matbho so goc lam sao ban

  Trả lờiXóa
 41. Cho tôi hỏi : có giấy phép lái xe A2 cấp năm 1996 tuy nhiên lại mất hồ sơ gốc (hồ sơ lúc thi để lấy bằng lái) thì có đổi được không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn vẫn làm lại được. Tham khảo: bài viết: "Thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất trong 1 số trường hợp"
   http://www.tracuuphapluat.info/2010/09/thu-tuc-xin-cap-lai-giay-phep-lai-xe-bi.html

   Xóa
 42. Đi SH biết chắc 1 điều rất hay bị để ý ^_^

  Trả lờiXóa
 43. Nặc danh7/2/15

  dạ cho hỏi e bị công an quận 9 xử phạt hành chính hồi tháng 4 năm 2014. lỗi vi phạm là đi ngược chiều trong thời gian sử phạt hành chính thì e có đánh mất biên bản sử phạt hành chính . nhưng hộ khẩu thường trú của e ở tỉnh đak lak . bây giờ e xin cấp lại giấy phép lái xe mới có được không.

  Trả lờiXóa
 44. Chào Minh Hùng. Toi doi gplx khong co duoc gi khong có ho so goc. Ho goi toi den tra lai va le phi 135000 . Toi lay giaykham suc khoe vua tra lai dem nop , thi bang A1 . Ket qua dau. Ngay di nhan gplx , thi khong co. So giao thong Can Tho , ho noi ho da cap, doi cho toi roi. Vay la sao ? Toi phai hoi ai ve van de nay.? Cám on,,,,

  Trả lờiXóa
 45. Chao Minh Hung . Toi viet tiep phan truoc .Toi ten Võ Hoàng Tú , dia chi 22/43/4 Mac Dinh Chi , tp Can Tho, dt 01286116157. Ngay nop so doi GPlX la 20/1/2015, sau khi nop co giay hen ngay nhan GPLX la 27/1/2015. Ngay hom sau ho goi dt bao toi , phai co ho so goc gplx moi lam duoc. Va hom sau ngay 22/1/2015 toi den , ho tra lai ho so, va 135000 dong le phi cap gplx . Trong ngay hom do toi lay giay kham suc khoe cua ho so vua tra, di dang ki thi bang a1 tai truong trung cap Giao Thong Van Tai Mien Nam. Ngay 15/2/2015 toi thi dat duoc ket .sang tuan sau vao ngay thu 6, toi toi nhan gplx thi truong noi khong co gplx boi vi,So Giao Thong Can Tho , ho noi ho da cap , doi cho toi hoi thang 1 vua roi. Vay bay gio toi lam the nao? Toi chi la nguoi dan binh thuong ... Cam On ,,,

  Trả lờiXóa
 46. Chao a.cho e hoi .bang lai xe hang b2.gio con thoi han doi bang moi k ak

  Trả lờiXóa
 47. e mất bang lai xe rui co cach nao doi lai duoc o

  Trả lờiXóa
 48. Nặc danh13/3/15

  Em chua doi giay phep lx moi vay gplx cu luu hanh khi het han co bi phat ko nhi

  Trả lờiXóa
 49. Nặc danh18/3/15

  Vay mat bang lay xe lam lai de khog co thi lai ly thiet khog

  Trả lờiXóa
 50. Cho hỏi tỉnh bình phước thì đổi ở chỗ nào

  Trả lờiXóa
 51. chào a Minh Hùng ^_^ a cho e hỏi 1 chút về bằng lái xe ô tô của e , e thi và được cấp tại korea (công an HQ cấp) vậy bằng lái của e có đổi được sang bằng lái của Vn mình ko , khi đổi cấp thì cần những giấy tờ gì và chi phí hết tất cả các khoản là bao nhiêu ạh ?

  a có thể gửi câu trả lời vào e-mail cho e dc ko ạh ^_^ e-mail của e là : duongductam86@gmail.com , e xin cảm ơn a ạh ^_^

  Trả lờiXóa
 52. Nặc danh14/5/15

  1 con số lớn khủng khiếp nếu mà dùng vào việc có ích cho nhà nước thì làm được hẳn 1 con đường cao tốc luôn

  Trả lờiXóa
 53. mình ở quận hà đông hà nội,giấy phép lái xe máy của mình bị mờ ảnh,mình muốn đổi mà chưa biết đến đâu?làm như nào?bạn giúp mình với.thank bạn

  Trả lờiXóa
 54. Mình bị mất hồ sơ gốc mình có đổi được ko?mà đổi như thế nào.cần những thủ tục jì

  Trả lờiXóa
 55. phuong1/7/15

  cho mình hỏi địa chỉ giấy phép của mình ở Đồng Nai nhưng bây giờ mình chuyển cư trú về Bà rịa vũng tàu.vậy mình phải đổi giấy phép ở đâu

  Trả lờiXóa
 56. Xin cho e hỏi. Hiện tại e đang ở nhật và rất cần chuyển bằng lái xe máy việt sang nhật để sử dụng. Nhưng bằng lái e đã cũ và còn cắt viền để ép dẻo nên bên phía nhật k đồng ý. Vậy e có thể gửi bằng về vn xin cấp đổi lại bằng mới có đc không, và ngày cấp bằng có đc giữ nguyên không vì ngày cấp phải trước khi e xuất cảnh 6 tháng. E hiện tại lại k về nước được. Mong anh giúp đỡ.

  Trả lờiXóa
 57. Chào anh. E đăng tin mãi k đc nên đành hỏi anh ở đây.e đang là du học sinh tại nhật. Hiện tại e đang cần đổi bằng lái xe máy sang bằng nhật để sử dụng. Nhưng bằng e cũ và bị cắt viền ép dẻo nên bên nhật k đồng ý. Vậy e muốn gửi bằng về vn để đổi lại bằng mới có đc không, ngày cấp bằng có bị thay đổi không vì yêu cầu bên nhật bằng muốn đổi phải cấp trước xuất cảnh 6 tháng. Mà hiện tại e k về vn đc. Mong a giúp đỡ.

  Trả lờiXóa
 58. nếu bỏ ra số tiền như vậy để đổi 1 cái GPLX thì không nói làm gì!Mình ở HY,mới sáng nay mình đến trường Trung cấp nghề GTVT Hưng Yên cơ sở 2(tại Phố Nối),để hỏi thủ tục và lệ phí xin đổi GPLX hạng A1 cũ sang thẻ PET,(vì trước mình học và thi lấy GPLX tại trường này).Họ nói lệ phí 500.000₫.mình choáng váng,hỏi đi hỏi lại đến 3 lần.họ nhắc lại k sai 1 từ nào.mình nói với họ:đổi GPLX cũ sang GPLX mới mà lệ phí cao gấp đôi là học và thi từ đầu sao?!.họ nói đúng vậy!mình quá bức xúc và hết sức ngạc nhiên,bất mãn!xin bạn cho mình lời khuyên,fai đến đâu đổi và làm j với kiểu "lộng hành" này ạh!(mình có quay clip đoạn đối thoại giữa mình và cán bộ của trường ạh!).cảm ơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đến sở GTVT đổi, họ có trách nhiệm tư vấn co bạn

   Xóa
 59. Anh ơi cho em hỏi, bằng lái xe của em ở long an, em lên thành phố đi làm, giờ em muốn đổi bằng lái xe mới tại thành phố có được vậy không, hay bằng lái thi ở tỉnh nào về tỉnh đó đổi vậy, mong anh cho em biết, em cám ơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em đến sở GTVT thành phố HCM để làm thủ tục đổi lại bằng lái vẫn được, không cần phải về Long An đâu.

   Xóa
 60. Nặc danh15/8/15

  mình đang ở Hà nội, mà giáy phép lái xe của mình cấp ở Đà Nẵng thì có thể đổi ở Hà nội được không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn có thể đến sở GTVT Hà Nội để làm thủ tục cấp lại giấy phép lái xe.

   Xóa
 61. Tôi đang có giấy phép lái xe B1, cấp năm 2010, trên giấy khi thời gian hết hạn là năm 2015. Nhưng theo quy định mới bằng B1 có thời hạn đến tuổi nghỉ hưu, vậy nếu tôi không kịp đổi bằng trong năm 2015 thì có phải thi lại không? Xin cảm ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu bạn đang sử dụng bằng B1, đang còn thời hạn sử dụng thì bạn phải làm thủ tục chuyển sang bằng mới để cho đúng quy định. Tuy nhiên bạn không phải thi lại lý thuyết hay thực hành.

   Xóa
  2. Cảm ơn bạn. Mình muốn hỏi là nếu mình làm thủ tục đổi, nhưng muộn hơn thời hạn ghi trên bằng, thì mình có phải thi lại ko ? Hay bằng lái của mình dù ghi hạn là 2015 nhưng vẫn được tính là hết hạn năm mình 60t ( năm nay mình 29t)

   Xóa
  3. Cảm ơn bạn. Mình muốn hỏi là nếu mình làm thủ tục đổi, nhưng muộn hơn thời hạn ghi trên bằng, thì mình có phải thi lại ko ? Hay bằng lái của mình dù ghi hạn là 2015 nhưng vẫn được tính là hết hạn năm mình 60t ( năm nay mình 29t)

   Xóa
 62. Nặc danh20/8/15

  Cái đó tại chỗ bạn sống họ làm mắc thôi. Chỗ tôi thì rẻ hơn đấy

  Trả lờiXóa
 63. GPLX của mình cấp ở Nghệ An, giờ có đổi sang thẻ nhựa ở Hà Nội được không ?

  Trả lờiXóa
 64. nhưng mà bạn ơi bằng kia mình vẫn sử dụng bình thường mà

  Trả lờiXóa
 65. ra viện nam thăng long khám 70k+3k gửi xe =73k rẻ vồn

  Trả lờiXóa
 66. ở đường nào zị

  Trả lờiXóa
 67. Nặc danh28/11/15

  Xin cho hỏi Giấy phép lái xe ô tô còn hạn sử dụng . có bát buộc phải đổi không ? Thời hạn cuối cùng cho phép đổi là khi nào ? Nếu quá thời hạn qui định có bị sao không ? Xin cảm ơn !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giấy phép lái xe bằng giấy bìa còn thời hạn sử dụng được tiếp tục sử dụng và được đổi sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET theo lộ trình:
   - Giấy phép lái xe ô tô: trước ngày 31/12/2016.
   Sau 06 tháng theo lộ trình chuyển đổi trên, người có giấy phép lái xe bằng giấy bìa phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe.

   Xóa
 68. Nặc danh7/12/15

  lại còn cái kiểu giấy khám sức khỏe từ 20 đến 40 nghìn.giấy khám sức khỏe như nhau sao ko cùng gia lai trếnh nhau gấp đôi thế.đéo hiểu việt nam mình


  Trả lờiXóa
 69. Bạn này tính hài quá :v tốn kém thật, nhưng mà không còn hồ sơ gốc thì có đổi được không bạn

  Trả lờiXóa
 70. GPLX còn thời hạn trên 03 tháng thì không cần phải khám sức khỏe nhé bác

  Trả lờiXóa
 71. Nặc danh25/12/15

  bằng lái PET là 1 bước tiến nhung cần phối hợp nhiều 'bằng" làm 1 cho đỡ tốn phí và tốn công lưu giữ, nên kết hợp: CMND, bằng lái xe, MST cá nhân,.. các loại liên quan hồ sơ cá nhân nằm trong mã code ấy thì quá tuyệt. Các bác dễ quản lý

  Trả lờiXóa
 72. Nặc danh30/12/15

  cho em hỏi. e đã đổi bằng lái sang thẻ nhựa được một tháng và vừa bị trộm mất hết giấy tờ. Vậy e có thể xin cấp lại thẻ nhựa được ko ạ? hay phải thi lại ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người có giấy phép lái xe bị mất lần thứ hai, nếu có nhu cầu cấp lại:
   a) Trong thời hạn 02 năm, kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch; khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Hệ thống thông tin giấy phép lái xe, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;
   b) Trên 02 năm, kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất thì được xử lý cấp lại như mất lần thứ nhất.

   Xóa
 73. Cho em hỏi, em không có ( mất) hồ sơ gốc GPLX chỉ còn bằng lái xe, thì có đổi GPLX mới được không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu còn bằng lái xe thì vẫn đổi được bằng mới, không cần phải có hồ sơ gốc.

   Xóa
 74. Kham suc khỏe ngtak dang co 20-40k ak ong tướng

  Trả lờiXóa
 75. Cho em hỏi, anh trai của em hiện tại là bộ đội tại ngũ, người trong gia đình hay bạn bè có thể đi đổi hộ được không ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh trai của bạn phải làm thủ tục ủy quyền cho người khác (bạn bè, gia đình) để đi đổi GPLX.

   Xóa
 76. Nặc danh12/6/16

  Tôi không có nhu cầu đổi mới bằng lái thì có phải đổi không? Nếu việc đổi mới bằng lái là yêu cầu của các bộ ban ngành nhà nước thì tại sao lại bắt người dân bỏ tiền để đổi?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo quy định của pháp luật hiện hành thì:
   Giấy phép lái xe bằng giấy bìa còn thời hạn sử dụng được tiếp tục sử dụng và được đổi sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET theo lộ trình:
   - Giấy phép lái xe ô tô: trước ngày 31/12/2016.
   - Giấy phép lái xe không thời hạn (các hạng A1, A2, A3): trước ngày 31/12/2020.
   Sau 06 tháng theo lộ trình chuyển đổi trên, người có giấy phép lái xe bằng giấy bìa phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe.

   Xóa
 77. cho hỏi: mình thất lạc mất hồ sơ gốc của Giấy Phép Lái Xe lâu rồi,chỉ giữ GPLX thôi, vậy có làm được Giấy Phép Lái Xe mới ko?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu mất hồ sơ gốc mà còn GPLX thì vẫn làm GPLX mới được. Không cần phải khám sức khỏe.

   Xóa
 78. xin cho hỏi. mình thì bằng củng 4 năm rồi. Do sau này mình làm CMND lại có thay đổi chữ lót không biết có đổi dược không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đổi bằng lái bình thường thôi. Bạn cần phải có giấy xác nhận CMND cũ và CMND mới là một. Giấy này do công an nơi cấp CMND cho bạn xác nhận.

   Xóa
  2. Nặc danh11/8/16

   Cho hoi e thi bang lai o binh duong ve vl doi dc k ah voi e mat hs goc bag lai cug bi hu nua

   Xóa
  3. Bạn đổi ở đâu cũng được, không cần hồ sơ gốc.

   Xóa
 79. Theo thông báo thì trường hợp "Giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp nhưng không có trong hệ thống thông tin giấy phép lái xe, bảng kê danh sách cấp giấp phép lái xe (sổ quản lý)." thì không được cấp đổi. vậy xin hỏi:
  1- Tại sao vẫn cùng giấy phép lái xe do 1 ngành cấp mà người có trong danh sách mà người lại không có trong danh sách quản lý?
  2- trường hợp người không có trong danh sách thì thủ tục cấp đổi ntn?
  3- KHông có trong danh sách nhưng còn đầy đủ hồ sơ gốc thì có được cấp đổi không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1. Do hệ thống quản lý hồ sơ trước kia còn lạc hậu, không có hỗ trợ công nghệ thồng tin như bây giờ nên dễ bị thất lạc hồ sơ
   2. Người không có trong bảng kê danh sách thì không được cấp đổi. Tuy nhiên nếu có hồ sơ gốc thì đem đến sở GTVT để họ đối chiếu kiểm tra bổ sung vào danh sách.

   Xóa
 80. Bằng cũ vẫn dùng đc bắt đổi. Tự nhiên bắt bỏ thêm 135k chả fải đắt còn gì.

  Trả lờiXóa
 81. Nặc danh28/8/16

  cho e hỏi là các giấy photo cmnd, bằng lái xe thì có phải công chứng không ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không cần phải công chứng, chỉ cần photo CMND và bằng lái và cầm theo bản chính để đối chiếu.

   Xóa
 82. Nặc danh1/9/16

  Nghèo thì đi bộ cần ji bằng lái, lấy tiền đổ xăng ăn cơm đi ku, cứ tỏ ra nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 83. Công nhận rảnh thiệt. Làm như rảnh lắm sao mà bắt đổi này đổi kia

  Trả lờiXóa
 84. người dân có cần đổi đâu do mấy ông làm khổ dân chứ ai cần đổi

  Trả lờiXóa
 85. GPLX của mình là dấu C cấp ngày 23/08/2012 có giá trị đến ngày 11/09/2017 giờ mình muốn đổi sang GPLX thẻ pet mình có phải thi sát hạch và khám sức khỏe lại không vậy bạn. cảm ơn bạn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn không cần phải thi sát hạch và khám sức khỏe lại khi đổi giấy phép lái xe hạng C còn hạn sử dụng sang dạng thẻ PET.

   Xóa
 86. Moi tiền của dân bằng mọi cách mà

  Trả lờiXóa
 87. cho e hỏi người ở tỉnh này đi làm ở tỉnh khác thì có thể đến Sở GTVT ở tỉnh khác đó đổi GPLX được không ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất nhiên là được rồi. Thủ tục đã nêu rõ ở bài viết trên.

   Xóa
 88. cho e hỏi e thi bằng và được cấp bằng tại Thái Nguyên, nhưng giờ em đang làm việc tại Hà Nội vậy muốn đổi sang bằng lái xe PET thì có đổi tại HN được không hay phải về Thái Nguyên để đổi ạ. E cảm Ơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em đổi bằng lái xe PET ngay tại Hà Nội luôn cũng được, không phải về Thái Nguyên đâu.

   Xóa
 89. truoc thi gplx a1 minh dung cmnd gio muon doi gplx a1 dung the can cuoc duoc khong? the can cuoc minh cap minh ko xin xac nhan 2 loai c,mnd va cccd lam mot

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khi làm thủ tục đổi bằng bạn ghi số CCCD vào tờ khai, trình căn cước công dân cho họ kiểm tra là được.

   Xóa
 90. Đúng lắm quan chức chỉ ngồi nghĩ cách móc túi dân nghèo

  Trả lờiXóa
 91. Anh ơi cho em hỏi ngày trước em đi thi bằng b2 ở hà nam nhưng bây giờ em về phú thọ làm việc mà bằng gần hết hạn em có đổi đc bằng ở phú thọ ko ạ

  Trả lờiXóa
 92. Em đang ở Mỹ đình muốn doi bang c. Ở dia chỉ nao gần a nhi

  Trả lờiXóa
 93. Ah e hỏi e dc giấy hẹn cấp lại giấy phép lái xe bị mất thì có dc lưu hành ko ạ

  Trả lờiXóa
 94. Sao minh đổi gplx nam 2014 sở gtvt thai Nguyễn thu phí 500000 ngan vậy

  Trả lờiXóa
 95. Sao ở chỗ e hiện nay họ thu 250 nghìn lệ phí vậy nhỉ

  Trả lờiXóa
 96. Mày nên đi bộ đi. Nói chuyện ngu như milu

  Trả lờiXóa
 97. Cho mình hỏi mình muốn đổi bằng lái xe hang c nhưng mình bị mất hồ sơ gốc rồi thì phải làm thế nào để đổi bằng lái xe day ah

  Trả lờiXóa
 98. Nặc danh2/3/20

  tính vào ngân sách nhà nước chứ tính vào đâu nữa. biết ngân sách nhà nước chi cho những việc gì không mà đòi hỏi, thế cầu đường, trường học bệnh viện tự dưng có à, công chứ viên chức cán bộ tự dưng có lương à? sao không làm thay người ta đi, ngồi đấy mà kêu

  Trả lờiXóa
 99. Đối với hạng A1 thì thời hạn đến năm 2999 nhé😂

  Trả lờiXóa
 100. Za cho e hoi giay phep lay xe a1 cua minh bi sai ngay thang co bi j hk za

  Trả lờiXóa
 101. Anh Minh Hùng cho tôi hỏi : Tôi hộ khẩu ở Nam Định có GPLX hạng A1 do SGTVT Phú Thọ cấp nay tôi muốn đổi sang GPLX mới và muốn điều chỉnh lại năm sinh trên GPLX cho khớp với CCCD tại Nam Định có được không ? Mong anh trả lời giúp .

  Trả lờiXóa
 102. Năm 2015 mình có ghép cả bằng lái xe máy và bằng oto thành 1. Bây jo bằng ôt hết hạn, mình muốn đổi bằng thì phải làm sao ạ

  Trả lờiXóa
 103. Cho mình xin sdt của bạn để hỏi 1 số vấn đề dk k ạ

  Trả lờiXóa
 104. A lam on cho e hoi GPLX cua e hang C thi o tinh Binh Duong, nay e ve sinh song tai An Giang, e di doi GPLX tai bo phan Mot Cua o tinh An Giang, thi nguoi tiep nhan ho so noi GPLX cua e mat hinh, mat mot so thong tin keu e ra tinh Binh Duong noi cap bang cho e de doi chu o day ko doi dc, ho so goc e van con e dem theo nguoi nhan ho so cung ko can xem ma chi keu e den Binh Duong lam lai.A cho e hoi vay bo phan tiep nhan ho so dung hay sai, va a chi giup e cach de doi GPLX voi, e chan thanh cam on a ah.

  Trả lờiXóa
 105. A ơi cho e hỏi là số căn cước của e trong hồ sơ thi bằng lái xe bị sai nhưng khi e liên lạc lại với trung tâm thì họ bảo là đã sửa trên máy rồi và hồ sơ của e trên giấy thì vẫn vậy. Không biết sau này nếu e muốn làm lại bằng hay 1 vấn đề gì đấy thì có ảnh hưởng gì ko ạ?

  Trả lờiXóa
 106. Cho em hỏi ạ giấy phép lái xe em bị hư mà hồ sơ của giấy phép lái xe rồi mà mình lại được hông ạ

  Trả lờiXóa
 107. Bằng lái xe hết hạn dịch bệnh sở giao thông ko làm việc phải đổi lai ơ dau a

  Trả lờiXóa
 108. Thiên11/11/21

  Mình học b2 đã tốt nghiệp, còn phần thi quốc gia chưa thực hiện được do địa phương đang có dịch, xin hỏi mình có được chuyển hồ sơ sang tỉnh khác thi được k ah?, thủ tục thế nào ah?

  Trả lờiXóa
 109. Haiz..toàn lấy cái nghèo ra làm bia cả chục năm mới đổi lần mà than.lúc đi ăn nhậu trả cả trieu bạc ko tiếc.

  Trả lờiXóa
 110. Cho mình hỏi chút ạ:khi bằng lái xe ô tô hết hạn mà đi đổi bằng mới thì số seri có bị thay đổi không ạ.hay vẫn giữ nguyên số seri như bằng cũ ạ

  Trả lờiXóa
 111. Bang lai a1 thi o tinh bi hư anh,gio minh co the doi lai o tphcm dc ko hay phai ve tinh doi.e thanh that cam on

  Trả lờiXóa
 112. a Hùng ơi bằng c em hết hạn em đi đổi thì bên nhận hồ sơ nói là bằng của em không trùng mã số với bằng A1 giờ làm sao anh

  Trả lờiXóa
 113. Nặc danh27/4/22

  Add ơi cho mình hỏi Mình có cái bằng A1 của bên công an cấp từ 1995 bằng giấy và Bằng lái xe B1 của GTVT cấp. Giờ mình muốn gộp 2 bằng lại vào 1. Thí có làm được không và có cần giấy khám sức khoẻ không Add.

  Trả lờiXóa
 114. Nặc danh20/5/22

  Cả nhà ơi. Cho e hỏi tý ạk. E mới thi bằng ở hn hạng c . Mà gửi về cho e bị sai địa chỉ. Giờ e có thể ra thành phố Thanh Hóa để làm lại địa chỉ trên bằng và hồ sơ gốc được không ạk

  Trả lờiXóa
 115. Nặc danh3/7/22

  Sai thôn không quan trọng đâu bạn ơi.họ chỉ cần xã thôi

  Trả lờiXóa
 116. Nặc danh4/7/22

  Cho tôi hỏi giấy khám sức khỏe để cấp GPLX ô tô có phải dán ảnh và đoang dấu giáp lai của cơ quan y tế có thẩm quyền không ạ?

  Trả lờiXóa
 117. Nặc danh11/8/22

  Em chào anh. Em nhờ anh tư vấn giúp cho em tý. Bằng lái xe oto Của em sắp hết hạn, nay em tính đi đổi lại mà em sử dụng chứng minh cũ đc không. Em chưa có căn cước ah.

  Trả lờiXóa
 118. Nặc danh19/8/22

  Đúng vậy. Quá mắc và kèm rất nhiều chi phí phát sinh như giấy khám sức khỏe....Thôi khỏi đổi.

  Trả lờiXóa
 119. Nặc danh19/8/22

  Chính xác

  Trả lờiXóa
 120. Nặc danh14/11/22

  tiêu đề là mới nhất năm 2022, nhưng đọc bình luân toàn từ 10 năm trước,, liệu thông tin có chính xác -_-

  Trả lờiXóa
Lưu ý:
- Các bạn đóng góp ý kiến, nêu thắc mắc cần giải đáp vào khung bên dưới bằng tiếng Việt có dấu.

- Đọc kỹ phần Hỏi - Đáp trước khi hỏi, những câu hỏi trùng nội dung có thể sẽ không trả lời.

«Cũ nhất   ‹Cũ hơn   201 – 360 trên 360
Tên

Anti Virus,11,Âm thanh,4,Bảng lương,32,Bảo hiểm,6,Biểu mẫu,18,Bình luận BLHS,26,Bộ Luật,49,Calendar,9,Cán bộ công chức,44,CCCD,1,CMND,15,Cư trú,19,Dân sự,10,Doanh nghiệp,24,Đất đai - Nhà ở,18,Đầu tư - Đấu thầu,23,Ebook,11,Game,4,Giao thông,54,Giấy tờ xe,32,Hệ thống,9,Hình ảnh,15,Hình sự,18,học Tiếng Anh,9,Hộ khẩu,8,Hôn nhân Gia đình,13,Khai sinh,9,Kinh nghiệm pháp lý,9,Lao động,16,Luật cơ bản,93,Luật thuế,21,Luật tiếng Anh,59,Nghĩa vụ quân sự,10,Phần mềm điện thoại,15,Phần mềm PC,102,Quyết định,1,Tải file,22,Thanh tra - Khiếu nại tố cáo,3,Thủ thuật Facebook,18,Thủ thuật Zalo,2,Thủ tục hành chính,79,Tố tụng hình sự,12,Trắc nghiệm,15,Trực tuyến,8,Văn bản,2148,Văn phòng,15,Video,4,Xây dựng,11,Xử phạt,3,
ltr
item
Tra cứu pháp luật - Thủ Tục Hành Chính - Thủ thuật phần mềm: Hướng dẫn thủ tục đổi Giấy phép lái xe mới nhất 2022
Hướng dẫn thủ tục đổi Giấy phép lái xe mới nhất 2022
Hướng dẫn mới nhất về hồ sơ, giấy tờ, quy trình, lệ phí, thủ tục đổi giấy phép, bằng lái xe ô tô, xe máy, xe mô tô các hạng A, B, C, D, E năm 2022.
https://1.bp.blogspot.com/-1YjyomseqlE/YSxGK-LmkYI/AAAAAAAAOls/cN44-gPlybwP1lBgZAoXdheQe0rknu7AACLcBGAsYHQ/w191-h200/lai-xe_New.png
https://1.bp.blogspot.com/-1YjyomseqlE/YSxGK-LmkYI/AAAAAAAAOls/cN44-gPlybwP1lBgZAoXdheQe0rknu7AACLcBGAsYHQ/s72-w191-c-h200/lai-xe_New.png
Tra cứu pháp luật - Thủ Tục Hành Chính - Thủ thuật phần mềm
https://www.tracuuphapluat.info/2012/02/huong-dan-thu-tuc-oi-giay-phep-lai-xe.html
https://www.tracuuphapluat.info/
https://www.tracuuphapluat.info/
https://www.tracuuphapluat.info/2012/02/huong-dan-thu-tuc-oi-giay-phep-lai-xe.html
true
1624770636553188390
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts Xem tất cả bài viết Đọc tiếp Trả lời Hủy trả lời Xóa By Trang chủ PAGES Bài viết View All RECOMMENDED FOR YOU Chủ đề ARCHIVE Tìm kiếm với từ khóa ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content