Đổi Giấy phép lái xe bị sai họ tên, năm sinh, địa chỉ

Giải đáp, hướng dẫn chi tiết về thủ tục đổi lại Giấy phép lái xe khi bị sai lệch thông tin về họ tên, năm sinh hoặc địa chỉ ghi trên giấy phép lái xe.
Đổi lại Giấy phép lái xe khi bị sai lệch họ tên, năm sinh, địa chỉ
Thủ tục đổi giấy phép lái xe bị sai lệch thông tin hiện nay khá đơn giản. Bài viết sau đây sẽ giải đáp chi tiết cho các bạn các vấn đề thắc mắc có liên quan đến việc đổi lại Giấy phép lái xe khi bị sai thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh hoặc địa chỉ ghi trên giấy phép lái xe.

I. Các trường hợp sai thông tin trên Giấy phép lái xe:

- GPLX khi cấp bị sai thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ so với thông tin ghi trên CMND hoặc CCCD được cấp.

- Ban đầu GPLX ghi thông tin khớp với thông tin trên CCCD/CMND nhưng sau đó người có bằng lái có sự điều chỉnh, thay đổi họ tên, năm sinh hoặc địa chỉ của mình và cập nhật thông tin này vào CCCD/CMND (ví dụ: đổi tên trên giấy khai sinh, đổi nơi thường trú…) dẫn đến thông tin ghi trên giấy phép lái xe không còn trùng khớp với thông tin ghi trên CMND hoặc CCCD nữa.

II. Có bắt buộc đổi lại Giấy phép lái xe bị sai họ tên, năm sinh, địa chỉ? Có bị phạt không?

Vậy khi xảy ra các trường hợp như trên thì có buộc phải đổi GPLX không?

- Khoản 4 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định: Năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên giấy phép lái xe sai lệch với chứng minh nhân dân (CMND) hoặc căn cước công dân (CCCD) thì cơ quan quản lý Giấy phép lái xe làm thủ tục đổi Giấy phép lái xe mới phù hợp với thông tin ghi trên CMND hoặc CCCD.

Như vậy pháp luật không bắt buộc trường hợp GPLX bị sai lệch họ tên, năm sinh phải đổi lại. Tuy nhiên, để thuận tiện trong quá trình sử dụng (ví dụ khi bị CSGT kiểm tra, lập biên bản vi phạm hoặc khi cần tra cứu thông tin GPLX), thì cá nhân có bằng nên đổi lại GPLX để có thông tin phù hợp, thống nhất với CMND/CCCD.

- Trường hợp thông tin trên Giấy phép lái xe bị sai lệch về địa chỉ nơi cư trú (bị sai hay do thay đổi) thì cũng không cần thiết phải xin cấp lại giấy phép lái xe vì do luật không quy định. Tuy nhiên có thể đổi lại GPLX cho thống nhất với CCCD/CMND cũng được.

- Khi có lực lượng chức năng kiểm tra mà giấy phép lái xe bị sai thông tin về ngày sinh, năm sinh, địa chỉ hay họ tên thì cũng không bị sao cả, không bị xử phạt vì đây chỉ là thủ tục hành chính, không phải là lỗi vi phạm.

- Các thông tin khác ghi trên GPLX (Số GPLX, loại bằng, hạn sử dụng, ngày cấp) nếu lực lượng chức năng khi kiểm tra GPLX của bạn và tiến hành tra cứu không có thông tin trên hệ thống thì buộc bạn phải cầm hồ sơ thi GPLX gốc đến sở GTVT để họ kiểm tra và cập nhật thông tin vào hệ thống (áp dụng cả GPLX bằng giấy bìa và thẻ nhựa PET).

III. Đổi giấy phép lái xe khi điều chỉnh họ tên, năm sinh ở đâu

- Nếu gởi trực tiếp thì người đổi giấy phép lái xe nộp hồ sơ tại một trong những địa điểm sau:
 • Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở Giao thông vận tải nơi đã cấp GPLX hoặc nơi đang cư trú, làm việc;
 • Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh, Tp thuộc Trung ương nơi đã cấp GPLXhoặc nơi đang cư trú, làm việc;
 • Tổng cục Đường bộ Việt Nam.
- Nếu kê khai nộp hồ sơ trực tuyến thì truy cập vào trang web "Dịch vụ công đổi giấy phép lái xe" của Tổng Cục đường bộ Việt Nam để làm thủ tục.

Chi tiết cách nộp hồ sơ trực tuyến tham khảo TẠI ĐÂY. (Đây là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, cho phép người đổi bằng điền và gửi trực tuyến các mẫu đến sở GTVT. Sau đó đến tại sở GTVT để nhận bằng và thanh toán lệ phí).

IV. Thủ tục đổi bằng xe ô tô, mô tô bị sai thông tin

1. Người cần đổi GPLX đến trực tiếp địa điểm nêu trên, nộp hồ sơ gồm:

- Giấy chứng nhận sức khỏe do Bệnh viện đa khoa hoặc phòng khám Đa khoa có đủ điều kiện cấp, thời gian khám sức khỏe trong vòng 6 tháng trở lại (nếu bằng A1, A2, A3 thì khỏi cần);
- Xuất trình bản chính Giấy phép lái xe, CMND/CCCD dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số CMND, CCCD;
- Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu (ghi thông tin và ký tại chỗ, không cần xác nhận).

LINK TẢI VỀ CÁC MẪU NÊU TRÊN

2. Sau khi nộp hồ sơ, người đổi bằng được chụp ảnh tại chỗ và thu lại giấy phép lái xe cũ để cắt góc và giao lại tự bảo quản.

Lưu ý: Người đổi bằng phải đi trực tiếp để chụp ảnh nên không ủy quyền cho người khác đi thay được

3. Thời gian đổi GPLX: không quá 05 ngày làm việc (không tính thứ 7, CN). Nếu không được thì nơi tiếp nhận hồ sơ sẽ thông báo trực tiếp cho người nộp hồ sơ hoặc thông báo bằng văn bản hoặc qua mail, điện thoại (nếu nộp hồ sơ qua mạng)

4. Đúng ngày hẹn, đến xuất trình giấy hẹn và CCCD/CMND rồi nhận GPLX mới.

5. Nếu đăng ký đổi GPLX trực tuyến thì sau khi nộp hồ sơ, Cổng dịch vụ sẽ hẹn ngày đến trực tiếp địa điểm đã đăng ký để chụp hình, đóng lệ phí (nếu chưa đóng) và nhận bằng.

V. Đổi bằng lái bị sai thông tin mất bao nhiêu tiền?

- Lệ phí đổi lại Giấy phép lái xe là 135.000 đồng. (Thông tư 188/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp bằng lái).

- Nếu đổi bằng lái xe ô tô thì tốn thêm lệ phí khám sức khỏe đối với người lái xe (bao gồm xét nghiệm ma túy): 160.000 đồng/người (quy định tại Thông tư 37/2018/TT-BYT và các văn bản sửa đổi về mức tối đa khung giá dịch vụ khám bệnh)./.

Minh Hùng (Tổng hợp)

Ý KIẾN

Tổng số: 29
 1. Cho e hỏi e mới làm căn cước công dân lại mà không trùng với giấy phép lái xe sai chữ đệm và địa chỉ do đổi chỗ ở giờ e muốn đổi giấy phép lái xe (hạng A1 và B2) giờ e phải làm sao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu căn cước công dân bị sai chữ đệm so với giấy khai sinh thì bạn phải đi đổi lại căn cước công dân. Còn nếu GPLX đã đúng họ tên ghi trong giấy khai sinh thì không cần phải đổi lại.

   Xóa
  2. Nặc danh9/5/22

   Họ tên cccd sai về dấu vậy có cần phải làm lại không ạ. Cccd của em tên Đặng Bảo Triều, còn trên gplx là đặng Bão triều vậy có cần đổi ko ạ

   Xóa
  3. so với giấy khai sinh thì tên nào là đúng. Nếu căn cước sai so với khai sinh thì làm lại CCCD, GPLX sai so với khai sinh thì làm lại GPLX

   Xóa
 2. Nặc danh28/12/21

  Cho em hỏi tên trên GPLX khi cấp của em bị thiếu dấu so với CCCD thì có cần đổi lại không ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Pháp luật không bắt buộc GPLX bị sai lệch họ tên phải đổi lại. Tuy nhiên, để thuận tiện trong quá trình sử dụng (ví dụ khi bị CSGT kiểm tra, lập biên bản vi phạm hoặc khi cần tra cứu thông tin GPLX), thì bạn nên đổi lại GPLX để có thông tin phù hợp, thống nhất với CCCD.

   Xóa
 3. Nếu năm sinh trên gplx k trùng khớp với cccd thì có bị sao k a?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Khoản 4 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định: Năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên giấy phép lái xe sai lệch với căn cước công dân thì cơ quan quản lý Giấy phép lái xe làm thủ tục đổi Giấy phép lái xe mới phù hợp với thông tin ghi trên CCCD.
   Như vậy pháp luật không bắt buộc trường hợp GPLX bị sai lệch năm sinh phải đổi lại. Tuy nhiên, để thuận tiện trong quá trình sử dụng (ví dụ khi bị CSGT kiểm tra, lập biên bản vi phạm hoặc khi cần tra cứu thông tin GPLX), thì cá nhân có bằng nên đổi lại GPLX để có thông tin phù hợp, thống nhất với CCCD.
   - Khi có lực lượng chức năng kiểm tra mà giấy phép lái xe bị sai thông tin về năm sinh thì cũng không bị sao cả, không bị xử phạt vì đây chỉ là thủ tục hành chính, không phải là lỗi vi phạm.

   Xóa
 4. Cho e hỏi e bị trường dạy nghề lái xe người ta ghi sai địa chỉ nơi ở
  trên bằng lái.. ví dụ e ở xã vĩnh yên...họ lại in bằng là xã vĩnh tiến .thì có cần đổi lại k ạ..vòn lại mọi thông tin đều đúng ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh29/9/22

   Cho em hỏi là em nộp hồ sơ đổi gplx online, sau khi có gplx thì bên sở gtvt gửi về cho mình qua bưu điện xã rồi người bên bưu điện mang về tận nhà cho mình hay sao ạ?

   Xóa
 5. Cho e hỏi GPLX A1 sai tên QUÍ VÀ QUÝ jo đổi theo căn cước công dân là NGUYỄN VĂN QUÝ thì pải làm sao ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thủ tục đổi GPLX bị sai tên đã nêu rõ trong bài viết. Bạn làm theo đó là được.

   Xóa
 6. Nặc danh6/5/22

  Minh mơi đôi gplx cu qua gplx mơi kiêm tra cưu thi ko thây tên minh la sao a

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đợi thêm thời gian nữa rồi tra cứu lại, chắc họ chưa kịp cập nhật dữ liệu mới

   Xóa
 7. Nặc danh6/5/22

  Mình cũng bị sai tên cccd Đặng vần châu mà GPLX lại Đặng Văn Châu có cần đổi lại k làm sao để đổi lại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thủ tục đổi GPLX bị sai tên đã nêu rõ trong bài viết. Bạn làm theo đó là được.

   Xóa
 8. Nặc danh27/5/22

  Minh sơ ý ko nhin giấy hen họ thành họ nguyễn vậy phải làm sao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đến khi nhận lại bằng theo giấy hẹn, bạn kiểm tra lại thử có sai không. Nếu sai thì phải làm lại theo thủ tục như trên.

   Xóa
 9. Nặc danh11/6/22

  Nguyễn Thị Thuý Ngọc

  Trả lờiXóa
 10. Nặc danh11/6/22

  Nguyễn Thị Thuý Ngọc

  Trả lờiXóa
 11. Nặc danh11/6/22

  Nguyễn Thị Thuý Ngọc

  Trả lờiXóa
 12. Nặc danh12/9/22

  cho em hỏi GPLX hồ sơ sai thông tin thì mình đợi khoảng tầm 5 ngày đổ lại sẽ có GPLX mới ạ anh ?? em cảm ơn ạ

  Trả lờiXóa
 13. Sai dấu họ: "vỏ" thành "võ" có cần phải đổi hok ạ thanks

  Trả lờiXóa
 14. Nặc danh27/10/22

  giấy phép lái xe của em trên hệ thống bị định dạng là tháng trước xong tới ngày rồi tới năm.còn trên bằng lái xe thì ngày trước xong tới tháng tới năm .giờ em mún đổi sang thẻ pét thì có được k ạ

  Trả lờiXóa
 15. Nặc danh27/10/22

  giấy phép lái xe được cấp ở sở GTVT tỉnh này nhưng bị sai thông tin thì mình có thể đến sở GTVT tỉnh khác làm về việc sửa thông tin được k ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Được nhé bạn. Chi tiết thủ tục xem tại đây: https://www.tracuuphapluat.info/2021/09/doi-lai-giay-phep-lai-xe-khi-bi-sai-lech-ho-ten.html

   Xóa
 16. vĩnh đoàn10/3/23

  GPLX của em phần xóm bị thừa dấu so với căn cước thì có cần thiết đổi lại không ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khoản 4 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định: Năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên giấy phép lái xe sai lệch với chứng minh nhân dân (CMND) hoặc căn cước công dân (CCCD) thì cơ quan quản lý Giấy phép lái xe làm thủ tục đổi Giấy phép lái xe mới phù hợp với thông tin ghi trên CMND hoặc CCCD.
   Như vậy pháp luật không bắt buộc trường hợp GPLX bị sai lệch họ tên, năm sinh phải đổi lại. Tuy nhiên, để thuận tiện trong quá trình sử dụng (ví dụ khi bị CSGT kiểm tra, lập biên bản vi phạm hoặc khi cần tra cứu thông tin GPLX), thì cá nhân có bằng nên đổi lại GPLX để có thông tin phù hợp, thống nhất với CMND/CCCD.

   Xóa
 17. Nặc danh21/3/23

  Cho em hỏi Ảnh trong CCCD của em hơi khác so với ảnh trong bằng lái a1
  Kiểu như em lấy ảnh cũ đi làm bằng
  Lái. giờ mặt của em hơi khác so với ảnh cũ thì có bị làm sao ko ạ

  Trả lờiXóa
Lưu ý:
- Các bạn đóng góp ý kiến, nêu thắc mắc cần giải đáp vào khung bên dưới bằng tiếng Việt có dấu.

- Đọc kỹ phần Hỏi - Đáp trước khi hỏi, những câu hỏi trùng nội dung có thể sẽ không trả lời.

Tên

Anti Virus,11,Âm thanh,4,Bảng lương,32,Bảo hiểm,6,Biểu mẫu,18,Bình luận BLHS,26,Bộ Luật,49,Calendar,9,Cán bộ công chức,44,CCCD,1,CMND,15,Cư trú,20,Dân sự,10,Doanh nghiệp,24,Đất đai - Nhà ở,17,Đầu tư - Đấu thầu,23,Ebook,11,Game,4,Giao thông,54,Giấy tờ xe,32,Hệ thống,9,Hình ảnh,15,Hình sự,18,học Tiếng Anh,9,Hộ khẩu,8,Hôn nhân Gia đình,13,Khai sinh,9,Kinh nghiệm pháp lý,9,Lao động,16,Luật cơ bản,92,Luật thuế,21,Luật tiếng Anh,60,Nghĩa vụ quân sự,10,Phần mềm điện thoại,15,Phần mềm PC,102,Quyết định,1,Tải file,22,Thanh tra - Khiếu nại tố cáo,3,Thủ thuật Facebook,18,Thủ thuật Zalo,2,Thủ tục hành chính,80,Tố tụng hình sự,12,Trắc nghiệm,15,Trực tuyến,8,Văn bản,2149,Văn phòng,15,Video,4,Xây dựng,11,Xử phạt,3,
ltr
item
Tra cứu pháp luật - Thủ Tục Hành Chính - Thủ thuật phần mềm: Đổi Giấy phép lái xe bị sai họ tên, năm sinh, địa chỉ
Đổi Giấy phép lái xe bị sai họ tên, năm sinh, địa chỉ
Giải đáp, hướng dẫn chi tiết về thủ tục đổi lại Giấy phép lái xe khi bị sai lệch thông tin về họ tên, năm sinh hoặc địa chỉ ghi trên giấy phép lái xe.
https://1.bp.blogspot.com/-HA5kKyDwcoA/YUlXzacTZKI/AAAAAAAAOsE/GVncPd4oXf8NQJh0HM3v-Rz0aXD6b1MnwCLcBGAsYHQ/w200-h142/doi-bang-lai-xe_New.png
https://1.bp.blogspot.com/-HA5kKyDwcoA/YUlXzacTZKI/AAAAAAAAOsE/GVncPd4oXf8NQJh0HM3v-Rz0aXD6b1MnwCLcBGAsYHQ/s72-w200-c-h142/doi-bang-lai-xe_New.png
Tra cứu pháp luật - Thủ Tục Hành Chính - Thủ thuật phần mềm
https://www.tracuuphapluat.info/2021/09/doi-lai-giay-phep-lai-xe-khi-bi-sai-lech-ho-ten.html
https://www.tracuuphapluat.info/
https://www.tracuuphapluat.info/
https://www.tracuuphapluat.info/2021/09/doi-lai-giay-phep-lai-xe-khi-bi-sai-lech-ho-ten.html
true
1624770636553188390
UTF-8
Loaded All Posts Không thấy bài viết nào Xem tất cả bài viết Đọc tiếp Trả lời Hủy trả lời Xóa By Trang chủ PAGES Bài viết View All RECOMMENDED FOR YOU Chủ đề ARCHIVE Tìm kiếm với từ khóa ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Th.1 Th.2 Th.3 Th.4 Tháng 5 Th.6 Th.7 Th.8 Th.9 Th.10 Th.11 Th.12 just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content