Hướng dẫn thủ tục đăng ký thường trú tại CA Quận huyện thành phố

đăng ký thường trú
Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký thường trú tại Công an Quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh. (Để hiểu đăng ký thường trú là gì, mời các bạn tham khảo bài viết Điều kiện đăng ký thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương)

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm:

- Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (Mẫu HK02)
- Bản khai nhân khẩu (Mẫu HK01) (đối với nhân khẩu từ đủ 14 tuổi trở lên)
- Giấy chuyển hộ khẩu (mẫu HK07) (đối với các trường hợp phải cấp giấy chuyển hộ khẩu quy định tại khoản 2 Điều 28 Luật Cư trú);
(Tham khảo thêm bài viếtMẫu khai nhân hộ khẩu và hướng dẫn cách ghi các mẫu khai)
- Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp thuộc quyền sở hữu của công dân (quy định tại Điều 6 Nghị định 31/2014/NĐ-CP hướng dẫn chi tiết và biện pháp thi hành Luật Cư trú) (trừ trường hợp được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình):  
"Điều 6. Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp
1. Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp để đăng ký thường trú là một trong các giấy tờ, tài liệu sau đây:
a) Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp thuộc quyền sở hữu của công dân là một trong các giấy tờ, tài liệu sau đây:
- Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hoặc giấy tờ về quyền sở hữu nhà ở do cơ quan có thẩm quyền cấp qua các thời kỳ;
- Giấy tờ về quyền sử dụng đất ở theo quy định của pháp luật về đất đai (đã có nhà ở trên đất đó);
- Giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng (đối với trường hợp phải cấp giấy phép);
- Hợp đồng mua bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước hoặc giấy tờ về hóa giá thanh lý nhà ở thuộc sở hữu nhà nước;
- Hợp đồng mua nhà ở hoặc giấy tờ chứng minh việc đã bàn giao nhà ở, đã nhận nhà ở của doanh nghiệp có chức năng kinh doanh nhà ở đầu tư xây dựng để bán;
- Giấy tờ về mua, bán, tặng, cho, đổi, nhận thừa kế nhà ở có công chứng hoặc chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi tắt là Ủy ban nhân dân cấp xã);
- Giấy tờ về giao tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, cấp nhà ở, đất ở cho cá nhân, hộ gia đình di dân theo kế hoạch của Nhà nước hoặc các đối tượng khác;
- Giấy tờ của Tòa án hoặc cơ quan hành chính nhà nước có thẩm quyền giải quyết cho được sở hữu nhà ở đã có hiệu lực pháp luật;
- Giấy tờ có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã về nhà ở, đất ở không có tranh chấp quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở nếu không có một trong các giấy tờ nêu trên;
- Giấy tờ chứng minh về đăng ký tàu, thuyền, phương tiện khác thuộc quyền sở hữu và địa chỉ bến gốc của phương tiện sử dụng để ở. Trường hợp không có giấy đăng ký thì cần có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã về việc có tàu, thuyền, phương tiện khác sử dụng để ở thuộc quyền sở hữu hoặc xác nhận việc mua bán, tặng cho, đổi, thừa kế tàu, thuyền, phương tiện khác và địa chỉ bến gốc của phương tiện đó.

b) Giấy tờ, tài liệu chứng minh việc cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ chỗ ở hợp pháp là văn bản cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ nhà ở, nhà khác của cơ quan, tổ chức hoặc của cá nhân (trường hợp văn bản cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ nhà ở, nhà khác của cá nhân phải được công chứng hoặc chứng thực của Ủy ban nhân dân cấp xã). Đối với nhà ở, nhà khác tại thành phố trực thuộc trung ương phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã về điều kiện diện tích bình quân bảo đảm theo quy định của Hội đồng nhân dân thành phố trực thuộc trung ương và được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý băng văn bản;
c) Giấy tờ của cơ quan, tổ chức, cơ sở tôn giáo về việc công dân có chỗ ở thuộc trường hợp quy định tại Điểm c, Điểm d Khoản 1 Điều 26 của Luật Cư trú;
d) Giấy tờ của cơ quan, tổ chức do thủ trưởng cơ quan, tổ chức ký tên, đóng dấu chứng minh về việc được cấp, sử dụng nhà ở, chuyển nhượng nhà ở, có nhà ở tạo lập trên đất do cơ quan, tổ chức giao đất để làm nhà ở (đối với nhà ở, đất thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức)."

- Trường hợp chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý cho đăng ký thường trú vào chỗ ở của mình và ghi vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, ký, ghi rõ họ, tên; trường hợp người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đã có ý kiến bằng văn bản đồng ý cho đăng ký thường trú vào chỗ ở của mình thì không phải ghi vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu. Đối với chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ tại thành phố trực thuộc Trung ương phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã về điều kiện diện tích bình quân bảo đảm theo quy định của Hội đồng nhân dân thành phố trực thuộc Trung ương.
- Trường hợp có quan hệ gia đình là ông, bà nội, ngoại, cha, mẹ, vợ, chồng, con và anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột, cháu ruột chuyển đến ở với nhau; người chưa thành niên không còn cha, mẹ hoặc còn cha, mẹ nhưng cha, mẹ không có khả năng nuôi dưỡng, người khuyết tật mất khả năng lao động, người bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác làm mất khả năng nhận thức, khả năng điều khiển hành vi về ở với người giám hộ thì không phải xuất trình giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp nhưng phải xuất trình giấy tờ chứng minh hoặc xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây viết gọn là Ủy ban nhân dân cấp xã) về mối quan hệ nêu trên.

*Hồ sơ đăng ký thường trú đối với một số trường hợp cụ thể:
        Ngoài các giấy tờ, tài liệu có trong hồ sơ đăng ký thường trú hướng dẫn nêu trên, các trường hợp dưới đây phải có thêm giấy tờ sau:
a) Trẻ em đăng ký thường trú theo quy định tại Điều 13 Luật Cư trú, khi đăng ký thường trú phải có giấy khai sinh;
b) Người chưa thành niên nếu không đăng ký thường trú cùng cha, mẹ hoặc cha hoặc mẹ mà đăng ký thường trú cùng với người khác thì phải có ý kiến đồng ý bằng văn bản của cha, mẹ hoặc cha hoặc mẹ, có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã;
c) Người được cơ quan, tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc tập trung khi đăng ký thường trú thì cơ quan, tổ chức đó có văn bản đề nghị. Trường hợp được cá nhân chăm sóc, nuôi dưỡng tập trung thì cá nhân đó có văn bản đề nghị có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã. Văn bản đề nghị cần nêu rõ các thông tin cơ bản của từng người như sau: Họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, nguyên quán, dân tộc, quốc tịch, tôn giáo, số chứng minh nhân dân, nơi thường trú trước khi chuyển đến, địa chỉ chỗ ở hiện nay;
d) Người sinh sống tại cơ sở tôn giáo khi đăng ký thường trú phải có giấy tờ chứng minh là chức sắc tôn giáo, nhà tu hành hoặc người khác chuyên hoạt động tôn giáo theo quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo;
Chức sắc tôn giáo, nhà tu hành hoặc người khác chuyên hoạt động tôn giáo thuyên chuyển nơi hoạt động tôn giáo, khi đăng ký thường trú tại các cơ sở tôn giáo phải có giấy tờ chứng minh việc thuyên chuyển nơi hoạt động tôn giáo theo quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo;
đ) Người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài, giấy tờ thay hộ chiếu do nước ngoài cấp còn giá trị hoặc không có hộ chiếu nhưng có giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp nay trở về Việt Nam thường trú, khi đăng ký thường trú phải có giấy tờ hồi hương do cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cấp (nếu người đó ở nước ngoài) hoặc văn bản đồng ý cho giải quyết thường trú của Cục Quản lý xuất nhập cảnh (nếu người đó đang tạm trú ở trong nước), kèm theo giấy giới thiệu do Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh nơi người đó xin thường trú cấp;
e) Công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài có hộ chiếu Việt Nam hoặc giấy tờ khác có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị sử dụng trở về Việt Nam thường trú khi đăng ký thường trú phải có hộ chiếu Việt Nam hoặc giấy tờ khác có giá trị thay hộ chiếu có dấu kiểm chứng của lực lượng kiểm soát xuất nhập cảnh tại cửa khẩu;
g) Người nước ngoài được nhập quốc tịch Việt Nam khi đăng ký thường trú phải có giấy tờ chứng minh có quốc tịch Việt Nam;
h) Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công chức quốc phòng, công nhân quốc phòng; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, công nhân, viên chức Công an nhân dân ở trong doanh trại của Quân đội nhân dân, Công an nhân dân khi đăng ký thường trú ngoài doanh trại thì phải có giấy giới thiệu hoặc xác nhận của Thủ trưởng đơn vị quản lý trực tiếp (ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu của đơn vị mình). Trường hợp đã đăng ký thường trú ngoài doanh trại khi thay đổi nơi đăng ký thường trú phải có giấy chuyển hộ khẩu;
i) Cá nhân được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình khi đăng ký thường trú phải có ý kiến đồng ý cho đăng ký thường trú của chủ hộ, chữ ký, ghi rõ họ, tên và ngày, tháng, năm vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Đội CSQLHC về TTXH Công an cấp huyện

* Thời gian: Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).
* Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ viết giấy biên nhận trao cho người nộp. Nếu thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn làm lại.

Bước 3: Nhận Sổ hộ khẩu tại trụ sở Công an cấp huyện

- Người nhận đưa giấy biên nhận từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ) để nhận lại hổ khẩu và nộp lệ phí (trừ trường hợp được miễn).
      + Thời hạn giải quyết: Không quá 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.
      + Lệ phí đăng ký cư trú: không quá 15.000đ/lần đăng ký (không quá 10.000đ/lần đăng ký đối với trường hợp không cấp sổ hộ khẩu) đối với các quận của thành phố trực thuộc TƯ hoặc phường nội thành của thành phố thuộc tỉnh. Đối với các khu vực khác, mức thu tối đa bằng 50% mức thu trên. Mức thu cụ thể do HĐND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định.
      + Không thu lệ phí đăng ký thường trú đối với các trường hợp: bố, mẹ, vợ (hoặc chồng) của liệt sĩ, con dưới 18 tuổi của liệt sĩ; thương binh, con dưới 18 tuổi của thương binh; Bà mẹ VNAH; hộ gia đình thuộc diện xoá đói, giảm nghèo; công dân thuộc xã, thị trấn vùng cao theo qui định của Uỷ ban Dân tộc.

Lưu ý:

- Những trường hợp bị xóa tên trong sổ đăng ký thường trú và trong hộ khẩu cũ vì đi khỏi nơi cư trú trong thời gian dài nhưng không đăng ký tạm vắng thì hồ sơ xin đăng ký thường trú gồm:
      + Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (theo mẫu); 
      + Bản khai nhân khẩu (theo mẫu);
     + Giấy chuyển hộ khẩu và giấy này cần phải có giấy xác nhận nơi trước đây đã đăng ký thường trú.
Hồ sơ đề nghị xác nhận gồm: (Gửi đến cơ quan đã đăng ký thường trú trước đây).
      + Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (theo mẫu); 
      + Giấy tờ chứng minh trước đây có hộ khẩu thường trú (nếu có). 
 - Ngoài những quy định về thủ tục nói trên, người muốn nhập hộ khẩu phải có giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp. 
      + Nếu ở thuê, ở nhờ thì phải có văn bản đồng ý của chủ nhà. 
      + Nếu nhập hộ khẩu về với gia đình thì không cần chứng minh chỗ ở hợp pháp, nhưng phải xuất trình giấy tờ chứng minh mối quan hệ để làm căn cứ ghi vào sổ hộ khẩu (đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú hoặc giấy tờ chứng minh quan hệ cha mẹ và con; cha mẹ nuôi và con nuôi...).
- Trường hợp đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc TW cần có thêm một trong các giấy tờ sau:
      + Có chỗ ở hợp pháp và đã tạm trú liên tục tại thành phố đó từ 1 năm trở lên (kể từ ngày đăng ký tạm trú đến ngày nộp hồ sơ đăng ký thường trú; tạm trú liên tục tại một chỗ hay tạm trú liên tục tại nhiều chỗ ở thành phố đó trong thời gian tổng cộng từ 1 năm trở lên). Cần một trong các giấy tờ sau để chứng minh thời hạn tạm trú: Giấy tờ về tạm trú có thời hạn hoặc xác nhận của công an phường, xã, thị trấn về thời gian tạm trú trước ngày 1.7.2007, Sổ tạm trú hoặc xác nhận của công an xã, phường, thị trấn về thời gian đăng ký tạm trú (với các trường hợp đăng ký tạm trú nhưng không cấp sổ tạm trú). Nếu có người đồng ý cho nhập vào hộ khẩu của mình thuộc một trong các trường hợp: vợ về ở với chồng, mẹ về ở với con thì không cần chứng minh chỗ ở hợp pháp và chứng minh đã tạm trú liên tục từ 1 năm trở lên.  

Tham khảo văn bản quy định: 

Tham khảo các bài viết có liên quan đến đăng ký thường trú: 

Bài liên quan

HỎI VÀ ĐÁP

Tổng số ý kiến: 6
  1. Cho tôi hỏi lực lượng thanh tra xây dựng có được đăng ký dự thi bằng lái xe môtô 2 bánh hạng A2 không? nếu được thì thủ tục như thế nào?

    Trả lờiXóa
  2. Luật ghi thì thấy sao dễ dàng, còn thực tế đi làm sổ thì................. má ơi lun. Chán!!!!!!!!!!!!!!!!!!

    Trả lờiXóa
  3. Tôi tên Yến, năm nay 24t, tôi sống và làm việc tại Cần Thơ! Vì hòan cảnh gia đình nên đã bán nhà và Ba Mẹ đã ly thân! Tôi và Mẹ sống nhờ ở nhà Cậu Ba đã trên 1 năm (anh ruột của Mẹ), nay được sự đồng ý của Cậu nên tôi làm thủ tục giấy tờ để xin nhập vào HKGĐ nhà Cậu, C.A Quận NK đã nhận hồ sơ của tôi và hẹn 10 ngày sau quay lại. Khi quay lại thì tôi nhận lại hồ sơ với lý do "hồ sơ không đủ điều kiện, phải có giấy ly hôn của Ba Mẹ, sau đó quay lại đây thì mới giải quyết tiếp, ở đây làm việc theo Luật" ..với câu trả lời đó..tôi phải ra về..! Tôi về có online xem về Luật Cư Trú...nhưng trong đó không có nói gì đến việc phải có giấy ly hôn và cũng không có ép buộc 2 vợ chồng phải sống chung với nhau và phải chung 1 sổ HKGĐ, 2 ngày sau tôi nhờ người quen bên C.A Phừơng làm tại bộ phận Hộ Tịch, xem lại Hồ Sơ, thì ng đó nói là HS vậy là đầy đủ rồi, ko cần giấy ly hôn, chỉ cần trình bày thôi! Sau đó tôi lại C.A Quận và HS không được nhận với lý do "Không có giấy ly hôn thì không giải quyết, bây giờ Luật Hôn Nhân đi kèm với Luật Cư Trú, Luật Cư Trú có nói là 2 vợ chồng không cần sống chung và cũng không cần chung HKGĐ nhưng Luật Hôn Nhân thì vợ chồng phải sống chung với nhau"....! Bây giờ Ba Mẹ không có giấy ly dị thì HS không được giải quyết, tôi cảm thấy lý do đó không thỏa đáng và bản thân của tôi thì học bên Kinh Tế, không biết gì về Luật, họ nói thì tôi đành nghe, nhưng tôi vẫn không cam tâm về lý do đó! Bây giờ làm việc 1 cửa, lấy dân làm gốc, phục vụ và tạo điều kiện cho dân...nhưng sao tôi thấy nhưng thứ liên quan đến giấy tờ thì đều khó khăn! Tôi nghĩ rằng, không riêng gì tôi mà còn rất nhiều người phải im lặng ra về! Có thể giúp tôi giải đáp thắc mắc này không?

    Trả lờiXóa
  4. Nặc danh3/13/2013

    Tôi tên Yến, năm nay 24t, tôi sống và làm việc tại Cần Thơ! Vì hòan cảnh gia đình nên đã bán nhà và Ba Mẹ đã ly thân! Tôi và Mẹ sống nhờ ở nhà Cậu Ba đã trên 1 năm (anh ruột của Mẹ), nay được sự đồng ý của Cậu nên tôi làm thủ tục giấy tờ để xin nhập vào HKGĐ nhà Cậu, C.A Quận NK đã nhận hồ sơ của tôi và hẹn 10 ngày sau quay lại. Khi quay lại thì tôi nhận lại hồ sơ với lý do "hồ sơ không đủ điều kiện, phải có giấy ly hôn của Ba Mẹ, sau đó quay lại đây thì mới giải quyết tiếp, ở đây làm việc theo Luật" ..với câu trả lời đó..tôi phải ra về..! Tôi về có online xem về Luật Cư Trú...nhưng trong đó không có nói gì đến việc phải có giấy ly hôn và cũng không có ép buộc 2 vợ chồng phải sống chung với nhau và phải chung 1 sổ HKGĐ, 2 ngày sau tôi nhờ người quen bên C.A Phừơng làm tại bộ phận Hộ Tịch, xem lại Hồ Sơ, thì ng đó nói là HS vậy là đầy đủ rồi, ko cần giấy ly hôn, chỉ cần trình bày thôi! Sau đó tôi lại C.A Quận và HS không được nhận với lý do "Không có giấy ly hôn thì không giải quyết, bây giờ Luật Hôn Nhân đi kèm với Luật Cư Trú, Luật Cư Trú có nói là 2 vợ chồng không cần sống chung và cũng không cần chung HKGĐ nhưng Luật Hôn Nhân thì vợ chồng phải sống chung với nhau"....! Bây giờ Ba Mẹ không có giấy ly dị thì HS không được giải quyết, tôi cảm thấy lý do đó không thỏa đáng và bản thân của tôi thì học bên Kinh Tế, không biết gì về Luật, họ nói thì tôi đành nghe, nhưng tôi vẫn không cam tâm về lý do đó! Bây giờ làm việc 1 cửa, lấy dân làm gốc, phục vụ và tạo điều kiện cho dân...nhưng sao tôi thấy nhưng thứ liên quan đến giấy tờ thì đều khó khăn! Tôi nghĩ rằng, không riêng gì tôi mà còn rất nhiều người phải im lặng ra về! Có thể giúp tôi giải đáp thắc mắc này không?

    Trả lờiXóa
  5. Cán bộ bây giờ làm ăn lạ đời lắm bạn ạ. Làm việc ở cấp cao thì rất dễ và rất tận tình đến nơi đến chốn. Nhưng khi làm việc ở cấp cơ sở thì việc nhỏ cũng gặp nhiều khó khăn và phiền hà bởi vì trình độ các cán bộ cấp cơ rất hạn chê nhưng bảo thủ lười học hỏi. Tư tưởng "quan nhất thời...." còn in sâu trong suy nghĩ. Nạn tham nhũng thì khỏi phải bàn rồi. Khái niệm: "Đi xin học, đi xin chữ ký, xin dấu...." khẳng định người đến nơi công quyền là phải "xin" vậy nên người "cho" có quyền chọn lọc đối tượng cần "cho"...
    Buồn phải không bạn! Tôi cũng học kinh tê bởi thế các quy luật "cung - cầu" không áp dụng được ở đây đâu, bài học của chúng ta là :"Giá"

    Trả lờiXóa
  6. Anh cho e hỏi e thi bằng lái xe môtô rồi nhưng chưa đến ngày lấy bằng vậy e co được tham gia giao thông ko ạ

    Trả lờiXóa
Lưu ý:
- Đóng góp ý kiến, nêu thắc mắc vào khung bên dưới bằng tiếng Việt có dấu, nếu không sẽ bị xóa.

- Đọc kỹ phần Hỏi - Đáp trước khi hỏi, những câu hỏi trùng nội dung có thể sẽ không trả lời.

Tên

Anti Virus,10,Âm thanh,3,Bảng lương,9,Bảo hiểm,5,Biểu mẫu,9,Bình luận BLHS,13,Bộ Luật,45,Calendar,9,Cán bộ công chức,18,CMND,11,Cư trú,14,Dân sự,10,Doanh nghiệp,24,Đất đai - Nhà ở,17,Đầu tư - Đấu thầu,19,Ebook,11,Giao thông,38,Giấy tờ xe,28,Hệ thống,9,Hình ảnh,14,Hình sự,17,học Tiếng Anh,9,Hộ khẩu,14,Hôn nhân Gia đình,13,Khai sinh,8,Kinh nghiệm pháp lý,9,Lao động,13,Luật cơ bản,85,Luật thuế,21,Luật tiếng Anh,52,Nghĩa vụ quân sự,8,Phần mềm điện thoại,7,Phần mềm PC,85,Tải file,21,Thanh tra - Khiếu nại tố cáo,3,Thủ thuật Facebook,18,Thủ tục hành chính,61,Tố tụng hình sự,12,Trắc nghiệm,6,Văn bản,2071,Văn phòng,12,Video,4,Xây dựng,9,
ltr
item
Tra cứu pháp luật - Thủ thuật phần mềm: Hướng dẫn thủ tục đăng ký thường trú tại CA Quận huyện thành phố
Hướng dẫn thủ tục đăng ký thường trú tại CA Quận huyện thành phố
Hướng dẫn thủ tục đăng ký thường trú tại Công an Quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.
https://2.bp.blogspot.com/-stCd7RwQCzo/WxpMDR9Jn8I/AAAAAAAAK_k/kJo-igPpx-MWKqeknynsI_xqq1xq-dthACLcBGAs/s1600/ho%2Bkhau-min.jpg
https://2.bp.blogspot.com/-stCd7RwQCzo/WxpMDR9Jn8I/AAAAAAAAK_k/kJo-igPpx-MWKqeknynsI_xqq1xq-dthACLcBGAs/s72-c/ho%2Bkhau-min.jpg
Tra cứu pháp luật - Thủ thuật phần mềm
https://www.tracuuphapluat.info/2010/09/thu-tuc-ang-ky-thuong-tru-tai-cong-quan.html
https://www.tracuuphapluat.info/
https://www.tracuuphapluat.info/
https://www.tracuuphapluat.info/2010/09/thu-tuc-ang-ky-thuong-tru-tai-cong-quan.html
true
1624770636553188390
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts Xem tất cả các bài viết Xem tiếp Trả lời Hủy trả lời Xóa By Trang chủ PAGES Bài viết View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy