Hướng dẫn xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ

Tổng hợp các văn bản hướng dẫn (Nghị định, Thông tư) về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ mới nhất.
vi phạm hành chính
Sau đây là tổng hợp các văn bản hướng dẫn (Nghị định, Thông tư) về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ mới nhất.

Quy định chung về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ

Hướng dẫn xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ
Quy định về việc thu tiền phạt, thu phí, lệ phí vi phạm giao thông
 • Văn bản hợp nhất 47/VBHN-BTC năm 2014 hợp nhất Thông tư quy định về thủ tục thu, nộp tiền phạt, biên lai thu tiền phạt và kinh phí từ ngân sách nhà nước bảo đảm hoạt động của các lực lượng xử phạt vi phạm hành chính
  • Thông tư 153/2013/TT-BTC quy định thủ tục thu, nộp tiền phạt, biên lai thu tiền phạt và kinh phí từ ngân sách nhà nước bảo đảm hoạt động của lực lượng xử phạt vi phạm hành chính
  • Thông tư 105/2014/TT-BTC sửa đổi Thông tư 153/2013/TT-BTC về thủ tục thu, nộp tiền phạt, biên lai thu tiền phạt và kinh phí từ ngân sách nhà nước bảo đảm hoạt động của lực lượng xử phạt vi phạm hành chính
 • Cách nộp tiền phạt xử phạt vi phạm giao thông qua mạng

Tham khảo thêm

Ý KIẾN

 1. Hiện giờ em đang ở TP. HCM. Vào khoảng tháng 7/2010 em bị tịch thu bằng lái xe tại đường Hoàng Minh Giám, gần công viên Gia Định vì vi phạm các lỗi: xe không có đèn, không mang theo giấy đăng kí xe. Lúc đó chú CSGT lập biên bản hẹn mấy ngày sau lên nộp phạt và lấy lại bằng. Nhưng hôm sau em phải về quê gấp nên không lấy được. Em có nhờ người lấy giùm nhưng không được vì bên CSGT không cho lấy dùm.Cho đến hôm nay đã gần hơn 1 năm em mới vào lại Sài Gòn nhưng biên bản em đã làm thất lạc. Vậy bác nào am hiểu về luật này giải đáp giúp em với
  Thứ nhất, nếu giờ em đến hỏi lấy lại bằng thì có được không? Nếu được thì có bị phạt thêm tiền trễ nữa không? Và mức phạt trễ là bao nhiêu phần trăm tháng(năm)?
  Thứ hai, em bị phạt tại đường Hoàng Minh Giám(gần công viên Gia Định) thì sẽ đến đâu để lấy lại bằng ?(vì lúc bị phạt em đưa biên bản cho người bạn nên cũng không nhớ tới đâu để nộp phạt nữa). Nếu tiền phạt quá lớn thì em có thể bỏ bằng đó thi lại bằng khác được không?
  Thứ ba, Nếu không cho lấy thì em có được thi lấy lại bằng không? Và có điều kiện gì ràng buộc không?
  Nếu có thêm chi tiết nào xin các bác giải đáp cụ thể giúp em. Cảm ơn các bác nhiều..:)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai am hiểu luật giao thông đường bộ cho em hỏi!
   em cho bạn em mượn xe máy đi (bạn em năm nay 22 tuổi), bạn của em bị CSGT bắt lại và phạt tiền 2 triệu 300 ngàn! ( vì lý do không mang theo giấy xe và chạy xe không chính chủ, cũng không có bằng lái xe)! cho em hỏi mức phạt như vậy có đúng không ạ?
   Rất mong mọi người trả lời dùm em!

   Xóa
 2. Nặc danh22:08

  Vợ chồng tôi có 1 chiếc xe ô tô tải thuê lái xe vào ngày 14/4/2011 gây ra tai nạn va quệt với xe ô tô con khác (không có thiệt hại về người), CSGT đã lập biên bản hiện trường, tạm giữ phương tiện, giấy tờ của phương tiện, cùng giấy phép lái xe của lái xe mà không có biên bản tạm giữ. Tại thời điểm xảy ra tai nạn tôi đã mời cơ quan bảo hiểm đến để tham gia khám nghiệm hiện trường cùng phương tiện sau đó CSGT đã tạm giữ cả 2 phương tiện sang ngày hôm sau để khám lại xe,ngày 15/4/2011 Sau khi khám xe xong đại diện chủ xe bị gây tai nạn, lái xe gây tai nạn và cơ quan bảo hiểm đã cùng ký vào biên bản xác định thiệt hại của phương tiện trên cơ sở khám nghiệm phương tiện của CSGT và cơ quan bảo hiểm, sau khi khám nghiệm hai bên chưa thống nhất được mức bồi thường thiệt hại về vật chất và sửa chữa cho phương tiện bị gây tai nạn thì CSGT đã trả xe cho xe bị gây tai nạn mà chỉ giữ lại phương tiện của tôi. Tôi đã nhiều lần đến cơ quan CSGT để yêu cầu cho tôi biên bản tạm giữ phương tiện và giấy tờ liên quan, đề xuất xin được trả xe đều không được, cho đến 09/6/2011 tôi và lái xe mới nhận được biên bản tạm giữ giấy tờ sau khi có quyết dịnh sử phạt vi phạm hành chính và nộp phạt tại kho bạc nhà nước,cùng ngày CSGT đã trả xe cho tôi nhưng vẫn tạm giữ giấy tờ xe và GPLX.
  Tôi muốn hỏi về việc tạm giữ phương tiện cùng các loại giấy tờ liên quan của phương tiện như vậy có đúng với quy định của pháp luật không? Đến nay xe của tôi đã hết thời hạn lưu hành nhung không có giấy tờ liên quan nên không thể đăng kiểm được.những thiệt hại kinh tế về việc tạm giữ phương tiện trong thời gian 54 ngày đó thì sao?

  Trả lờiXóa
 3. @hateful85
  1. Bạn có thể lấy lại bằng lái. Ngoài mức phạt đã ghi trong biên bản, bạn không bị phạt thêm tiền nộp phạt trễ mà chỉ đóng tiền bãi (phí trông giữ xe vi phạm tính từ thời gian bị tạm giữ xe).
  2. Bạn có thể liên hệ CA Quận Gò Vấp (16/1 Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp) để hỏi.
  3. Bạn không thể bỏ bằng lái bị giữ để thi lại bằng khác vì Sở GTVT (nơi cấp bằng cho bạn) sẽ xác minh bên Công an trước khi cấp bằng.

  Trả lờiXóa
 4. @Nặc danhViệc tạm giữ phương tiện cùng các loại giấy tờ liên quan của phương tiện trong khi giải quyết vụ việc là đúng. Nhưng việc CSGT đã trả xe cho bạn nhưng vẫn tạm giữ giấy tờ xe và GPLX sau khi có quyết định sử phạt vi phạm hành chính và nộp phạt tại kho bạc nhà nước là sai. Bạn có thể gởi đơn khiếu nại đến Công an nơi đã ra quyết định xử phạt, yêu cầu trả lời kết quả giải quyết, yêu cầu bồi thường do việc xe của bạn đã hết thời hạn lưu hành nhung không có giấy tờ liên quan nên không thể đăng kiểm được.

  Trả lờiXóa
 5. cảm ơn anh Minh Hùng đã giúp đỡ...em còn 1 ý thắc mắc nũa là em chỉ bị giữ bằng thôi chứ không bị giữ phương tiện, vậy em có bị phạt tiền lãi gì thêm không ạ...cảm ơn anh nhiều

  Trả lờiXóa
 6. @hateful85Bạn không bị phạt thêm tiền lãi gì cả.

  Trả lờiXóa
 7. Nặc danh22:19

  cho e hỏi là qui định đi xe đạp điện đội mũ bảo hiểm có đúng là đã đưa vào luật rồi k ạ...và áp dụng từ ngày nào rồi ạ..cảm ơn a nhiều

  Trả lờiXóa
 8. Bạn có thể tham khảo NĐ34/2010 của Chính phủ về phạt VPHC trong lĩnh vực giao thông đường bộ (có hiệu lực thi hành từ ngày 20/05/2010):

  - Tại khoản 5 Điều 3 NĐ34/2010 định nghĩa:"Xe đạp máy là xe thô sơ hai bánh có lắp động cơ, vận tốc thiết kế lớn nhất nhỏ hơn hoặc bằng 30 km/h và khi tắt máy thì đạp xe đi được (bao gồm cả xe đạp điện)."
  - Tại khoản 4 Điều 11 NĐ34/2010:

  "Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:
  a) Điều khiển xe lạng lách, đánh võng; đuổi nhau trên đường;
  b) Đi xe bằng một bánh đối với xe đạp, xe đạp máy; đi xe bằng hai bánh đối với xe xích lô;
  c) Gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn;
  d) Người điều khiển, người ngồi trên xe đạp máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ;
  đ) Chở người ngồi trên xe đạp máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật;
  e) Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều đường của đường một chiều; đi vào đường cao tốc, trừ phương tiện phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc."

  ^-^

  Trả lờiXóa
 9. cảm ơn câu trả lời của anh. chúc anh luôn có những ngày vui vẻ^^

  Trả lờiXóa
 10. Nặc danh09:56

  e chao anh, e đi xe máy phạm lỗi không đội mũ bảo hiểm, nhưng em chưa nộp phat.Công an đã tạm giữ xe.Bao giờ nộp phạt thì mới được lấy xe.Cho em hỏi, tiền nộp phạt giữ xe tính như thế nào ah?hay tùy mức độ ạh.em xin cảm ơn

  Trả lờiXóa
 11. Nặc danh18:12

  Hôm nay e bị tịch thu cà vẹt xe, hẹn 1 tuần sau lên lấy. E lại kẹt giờ học, có thể nhờ người khác lên lấy giùm được không? địa chỉ lấy cà vẹt là trụ sở thanh tra xây dựng quận 1

  Trả lờiXóa
 12. Nặc danh18:14

  Lỗi vi phạm của em là: đê63 xe gắn máy trên hè phố trái quy định

  Trả lờiXóa
 13. @Nặc danhNgười khác không lấy giùm được. Muốn lấy giùm phải làm thủ tục ủy quyền có xác nhận của Ủy ban. Tốt nhất là bạn cứ để đó, khi nào rảnh thì tự mình đến lấy

  Trả lờiXóa
 14. @Nặc danhthời hạn giữ xe không quá 15 ngày kể từ ngày lập biên bản. Thời hạn này ghi rõ trong biên bản vi phạm mà bạn giữ.
  - Điểm i, k Khoản 3 Điều 9 Nghị định 34/2010/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ quy định: Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi:
  + Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông.
  + Chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách.
  - Ngoài ra bạn còn bị tính phí trông giữ xe 15 ngày.

  Trả lờiXóa
 15. Nặc danh22:42

  Tôi có vay tiền tín chấp 01 người qua lại đã nhiều năm. Khi tôi trễ hạn đóng lãi gần 2 tháng thì người này có thỏa thuận với tôi là: giao giấy đang kiểm xe 4 chổ để làm tin, đồng thời có kêu 2 vợ chồng tôi ký tên thuê chiếc xe đó 10 ngày và nói với tôi là chỉ để làm tin. Sau thời gian 6 tháng tôi vẫn trễ lãi hơn 2 tháng thì người đó kiếm chuyện cho rằng chúng tôi thế chấp cho họ chiếc xe nói trên. Họ lén lút nhờ vả người quen làm ca bắt xe tôi vì không sổ đăng kiểm. Tôi làm các thủ tục lấy ra thì CSGT không đồng ý với lý do xe tôi thế và người ta có gởi đơn (trong khi xe tôi mang tên công ty 1 TV do chồng tôi làm giám đốc mà chồng tôi không hề ký tên đóng mộc để cầm đồ). Xin hỏi phòng CSGT giữ xe tôi là đúng hay sai, thiệt hại khi tôi đang cho thuê xe thì ai chịu cho tôi?

  Trả lờiXóa
 16. Nặc danh00:15

  Tháng trước e đi đường Thích Quảng Đức..thì em bị công an phường Phú Nhuận phạt..lý do là e đi ngươc chiều vào đường một chiều..khong mang bảo hiểm xe...vậy cho em hỏi mức phạt là bao nhiêu ?..Công an phạt em ngày 11-10 đén nay em bận công việc chưa đi lấy đc giấy tờ xe(xe ko giữ)...vậy cho e hỏi bây giờ em đi lấy giấy tờ xe có bị phạt thêm tiền gì không ạ???

  Trả lờiXóa
 17. @Nặc danh Khoản 3 Điều 24.Nghị định 34/2010/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ quy định Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

  Bạn chỉ phạt mức tiền như trên, không phạt thêm khoản nào khác.

  Trả lờiXóa
 18. em vừa bị phạt tốc độ tại biên hòa 75/50 ngày 1/10/2011 và bị giữ lại bằng lái B2
  Nhưng do hoàng cảnh khó khăn nên bây h em chua có đi đóng phạt
  Vậy anh Hùng cho em hỏi,mai mốt em có bị phạt thêm tiền đóng phạt trẽ không và em có bị giam bằng không vậy anh

  Trả lờiXóa
 19. @Đồng LợiBạn chỉ đóng tiền phạt do chạy quá tốc độ, ngoài ra không đóng thêm tiền phạt gì khác, ngay cả khi bạn nộp phạt trể.

  Trả lờiXóa
 20. anh cho em hỏi,chạy 75/50 km/h theo quy định thì em có bị giam bằng không vậy anh.

  Trả lờiXóa
 21. @Đồng Lợiphạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng, giam bằng 30 ngày

  Trả lờiXóa
 22. Nặc danh23:23

  anh hung cho em hỏi:
  bây giờ em đi đóng phạt mà em làm mất biên bản rồi,vậy anh chỉ dùm em mình phải làm sao vậy anh

  Trả lờiXóa
 23. Nặc danh16:38

  e di xe nguoc chieu, k mang theo giấy ĐK, bao hiem xe may va k co bang lai xe, vay e phai nop phat la bao nhieu vay a?

  Trả lờiXóa
 24. @Nặc danhBạn cứ đến thẳng trụ sở công an nơi đã lập biên bản và hẹn bạn đến giải quyết, trình bày lý do bị mất biên bản. Họ sẽ lục hồ sơ (biên bản vi phạm hành chính ngoài bản đưa cho bạn, còn 2 bản lưu hồ sơ) và ra quyết định phạt. Bạn không nên lo lắng quá.

  Trả lờiXóa
 25. @Nặc danh- Điểm đ Khoản 3 Điều 9 Nghị định 34/2010/NĐ-CP xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ quy định Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng nếu đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều.
  - Điểm b, khoản 2 Điều 24 NĐ này quy định Phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng nếu người điều khiển xe mô tô không mang theo Giấy đăng ký xe.
  - Khoản 3 Điều 24 NĐ này quy định: Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.
  - Điểm a Khoản 4 Điều 24 Nghị định này quy định Phạt tiền từ 120.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô không có Giấy phép lái xe.
  - Nếu điều điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên thì bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.
  Chi tiết bạn có thể tham khảo NĐ 34 theo link:
  http://www.tracuuphapluat.info/2010/05/toan-van-nghi-inh-342010n-cp-quy-inh-xu.html

  Trả lờiXóa
 26. Nặc danh09:04

  cho em hoi co lan em di xe thi xe va quet voi cac xe khac em bi lap bien ban vay co bi phat tien khg

  Trả lờiXóa
 27. Nặc danh21:04

  cho em hỏi về những qui định cơ bản của pháp luật về trật tự an toàn giao thông

  Trả lờiXóa
 28. @Nặc danhBạn không đọc nội dung bài viết trên à?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh18:49

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 29. Nặc danh08:32

  anh cho em hỏi xe hai bánh gắn gương chiếu hậu nhỏ có sao không anh

  Trả lờiXóa
 30. @Nặc danhKhoản 1 Điều 20 Nghị định 34/2010/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ quy định quy định: Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển hoặc có nhưng không có tác dụng.
  Gương của xe bạn là gương nhỏ lắp vào, không có tác dụng nên nếu bị CSGT bắt sẽ bị phạt theo quy định nêu trên.

  Trả lờiXóa
 31. Nặc danh20:32

  CHO MINH HOI? MIHN MOI BI PHAT VI NOI DEN BAO HAM KO SANG. BI GIU GPLS VA HEN 5 NGAY SAU LOP VA LAY LAI , NHUNG TRONG NAM NGAY DO MINH VAN CHAY MA CHO WA TAI CO BIO PHAT TIEP KO

  Trả lờiXóa
 32. @Nặc danhBị phạt chớ sao không phạt. Mọi hành vi vi phạm nếu đã lập biên bản đều bị xử lý. CSGT chỉ không tính cho bạn lỗi không mang theo GPLX (do đã bị giữ trong lần vi phạm trước) mà thôi.

  Trả lờiXóa
 33. Nặc danh10:17

  em chao anh?cho em hoi?vao luc 18h ngay 26/12/2011 em co dieu kien xe o to tren doan duong nguyen van cu em co bi cac dong chi csgt lap bien ban ve khong bat du den trieu sang vao ban dem cho em hoi nhung hinh thuc vi pham nay thi bi pat bao nhieu tien?em cam on anh

  Trả lờiXóa
 34. @Nặc danhBạn bị phạt tiền từ 300.000 đến 500.000 đồng (theo Điều 19 Nghị định 34/2010/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ)

  Trả lờiXóa
 35. Em nghe người ta nói là bây giờ đi xe máy là phải gắn 2 gương chiếu hậu luôn phải không vậy? Sao em không có nghe thông báo gì hết mà lại có người nói là đã bị phạt rồi

  Trả lờiXóa
 36. Nặc danh09:49

  chào anh bố em bị tai nạn giao thông do chủ xe may đua xe đâm vào bố em khiến bố em bị gãy dập chân trái và gãy tay phải . chảy máu não gãy rang và xương hàm mà bây giờ chủ xe nói rằng bố em đi sai đương thì thế nào ạ. Bố em sai hay gì và có thể kiện được không ạ.cám ơn anh

  Trả lờiXóa
 37. @CAO HIENBạn đọc bài viết Toàn văn Nghị định 33/2011/NĐ-CP về xử phạt giao thông đường bộ phần hỏi đáp bên dưới (trang 1) là sẽ rõ.

  Trả lờiXóa
 38. @Nặc danhViệc kết luận lỗi thuộc về bên nào (lỗi 1 phía hay là lỗi hỗn hợp từ 2 phía) là thẩm quyền của Cơ quan công an (CSGT). Bạn liên hệ cơ quan công an đang thụ lý hồ sơ vụ tai nạn của bố bạn để biết.

  Trả lờiXóa
 39. Nặc danh00:20

  Chào Anh !!!
  Em có việc này cần sự hỗ trợ
  - Em bị CSGT goi vào hỏi giấy tờ, Em có đầy đủ không thiếu và cũng không vi phạm bất cứ luật giao thông nào.
  - CSGT chỉ không chấp nhận Cà Vẹt xe pho to công chứng (vì nói không có giá trị)
  - Em có giải thích vì lý do đây là xe trả góp nên bên bán xe không giao cà vẹt chính
  (nhưng CSGT vẫn không đồng ý) và tạm giam xe
  - Trong khi biên bản xử phạt ghi là: Không mang cà vẹt xe ( Em đã đề nghị ghi rõ ràng là chỉ mang cá vẹt pho to công chứng, nhưng CSGT không chịu, vì vậy Em cũng không ký vào biên bản phạt)

  * HỎI:
  - Hiệu lực của Cà Vẹt công chứng?
  - Nếu CSGT sai trái thì làm đơn kiện?
  - Hình thức kỷ luật dành cho CSGT? (vì Em thấy họ hoạnh hạch lạm dụng chức vụ mà thôi)

  *Chân thành cảm ơn Anh Hùng nhiều lắm
  Email: ThinhLHC@gmail.com - 0909.89.84.80

  Trả lờiXóa
 40. Nặc danh17:38

  Tôi có 1 chiếc xe ba bánh chở hàng (xe thương binh), xe của tôi bị công an tạm giữ, khi tạm giữ tôi được giao biên bản tạm giữ xe (không ghi thời hạn ngày trả xe) và biên bản vi phạm hành chính, trong biên bản hành chính có thể hiện 3 lỗi: không bằng lái xe (xe 49.5cm3), xe không có đăng ký, vi phạm luật đường bộ. Tôi bị tạm giữ từ tháng 5 năm 2011 đến nay và khi làm đơn kiến nghị giải quyết thì nhận được câu trả lời là xe bị tịch thu để bán thanh lý đấu giá, trong khi đó trong khi tạm giữ xe không hề có biên bản tịch thu xe. Tôi xin hỏi công an Huyện Sóc Sơn giải quyết như vậy có đúng không? Tôi xin cảm ơn.

  Trả lờiXóa
 41. Nặc danh19:24

  Chào anh Hùng!
  vừa qua em có vi phạm lỗi vượt đèn đỏ ! Xe của em có gắn gương chiếu hậu bên trái có thể soi được đằng sau nhưng trong biên bản CSGT lại ghi em thiếu gương chiếu hậu bên phải . Do em đi mà không mang theo giấy tờ xe nên có kèm thêm cái thiếu CMND + GPLX . Hiện giờ em đã đưa giấy tờ đầy đủ và lấy xe về nhưng không biết mức phạt của mình là bao nhiêu anh có thể cho em biết được không ?
  Em cảm ơn và mong có hồi đáp sớm !

  Trả lờiXóa
 42. Nặc danh11:49

  CHÀO ANH HÙNG :
  cho tôi hỏi: sau khi gây tai nạn 2 xe đc đưa về công an đễ giãi quyết.Nhưng đã gần 1 tháng nay tôi ko liên lạc đc người kia và người kia cũng ko trình diện. tôi muốn lấy xe băng cách nào.

  Trả lờiXóa
 43. @Nặc danhBạn đến CSGT nơi đang thụ lý hồ sơ vụ tai nạn, yêu cầu họ gởi giấy triệu tập bên kia. Khi đã có lời khai , trình bày của 2 bên cộng với kết quả khám nghiệm hiện trường thì CSGT mới có cơ sở giải quyết, xác định lỗi và mới trả xe được

  Trả lờiXóa
 44. @Nặc danh- Gương bạn không phải gương của hãng nên không có tác dụng nên bị phạt. Múc phạt là từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng. Bạn có thể đọc phần hỏi đáp của bài Toàn văn Nghị định 33/2011/NĐ-CP về xử phạt giao thông đường bộ để hiểu rõ thế nào là gương đủ tiêu chuẩn.
  - Không có hoặc không mang theo bảo hiểm xe: Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng.
  - Không mang theo bằng: Phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng.
  - Không mang theo Giấy đăng ký xe phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng.

  Trả lờiXóa
 45. @Nặc danhXe 3 bánh không có giấy tờ đều bị cấm lưu thông và tịch thu. Khi phát hiện xe vi phạm thì CSGT chỉ lập biên bản tạm giữ xe, chưa ra quyết định tịch thu xe ngay. Sau đó, qua thời gian xác minh, xe của bạn không có đăng ký thì mới trình cho lãnh đạo đơn vị ra quyết định tịch thu.

  Trả lờiXóa
 46. @Nặc danh- Nghị định 34/2010/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ quy định như sau:
  Điều 24. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới
  1. ...
  2. Phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:
  a)...
  b) Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không mang theo Giấy đăng ký xe;
  c)...
  Do đó trong biên bản vi phạm hành chính phải ghi đúng từ ngữ như trên. (ghi như bạn nói là không đúng)
  Tuy nhiên lỗi này không bị tạm giữ xe.
  - Theo Nghị định 79/2007/NĐ-CP về việc cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký thì Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính có giá trị pháp lý sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch. Do đó CSGT lập biên bản vi phạm bạn là đúng.
  - Nếu bạn thấy chưa rõ điểm nào hoặc không đồng ý với việc tạm giữ xe (theo quy định là không đúng), Bạn có thể viết đơn khiếu nại quyết định xử lý vi phạm hành chính gởi cho cơ quan công an nơi có CSGT để được giải quyết.

  Trả lờiXóa
 47. Nặc danh23:41

  chào a Hùng! e có thắc mắc thế này ạ?
  khi CSGT ra hiệu dừng xe để kiểm tra giấy tờ hoặc e không đội mũ BH thì e không dừng mà tiếp tục chạy, khi CSGT bắt được e và có hành vi đánh e gây thương tích. vậy e có những lỗi gì? và người CSGT kia có lỗi gì? e phải xử lí ra sao?
  CSGT có quyền sử dụng vũ lực đối với người vi phạm giao thông không?
  e xin cám ơn!

  Trả lờiXóa
 48. Chào anh,
  Anh hai em hôm nọ bị thổi phạt tại Long Thành do vượt quá tốc độ, sau đó bị lập biên bản và tạm giam giấy tờ xe, hẹn tuần sau đến lấy.
  Nhưng anh hai em thuộc diện xuất khẩu lao động chỉ có mấy ngày phép là lại phải về đó làm việc nên không thể đến đúng hẹn được.
  Vậy em có thể nhờ ba em đi được không ạ? (anh hai em chưa làm giấy ủy quyền. Chiếc xe đó hiện giờ em đang chạy)
  Có cần chạy cả xe lên đó không? Vì nhà e ở tận quận 5 cách chỗ phạt khá xa.
  Em xin cám ơn!

  Trả lờiXóa
 49. Nặc danh14:24

  Chào bạn!
  Mình có 1 xe máy hiệu mio,xe mình đã được độ,kh gặp CAX thì họ rượt mình,trong khi đó mình có đội mũ BH,có mang giấy ĐK xe,có bằng lái xe,khi họ bắt được mình thì lập tức đánh mình,không hỏi hang gì cả.Sao khi đánh xong họ đưa mình về xã và đưa mình vào phòng đóng cữa lại và 3 CAX tiếp tục đánh tiếp.Sao khi đánh xong họ lập biên bản cho mình gồm 3 giấy.1 giấy vi phạm hành chính:có ghi lỗi như sao;không chấp hành hiệu lệnh cũa người tham gia giao thông,xe không gương chiếu ậu bên trái,không bảo hiểm dân sự,xe không có bộ phận giảm thanh(bô nổ),lạng lách trên đường bộ.1giấy tam giữ phương tiện.1giấy đình chỉ phương tiện.
  Cho mình hỏi là lỗi như trên thì phạt tiền bao nhiêu,và CAX đánh mình như vậy đúng hay sai.Và mình phải xữ lý như thế nào.Mình chân thành cảm ơn!

  Trả lờiXóa
 50. Nặc danh10:56

  the thy CSGT fai chju trach nhjem chu

  Trả lờiXóa
 51. Nặc danh14:44

  chào anh Hùng, tôi cho xe dừng tại khu vực cấm đỗ cấm dừng thì bị phạt bao nhiêu tiền và có bị giữ giấy tờ xe không ạ,xin cảm ơn anh

  Trả lờiXóa
 52. minh di xe may k xin nhanh bi cong an giu bang lai xe
  do cong viec ban minh chua the lay ngay duoc sau4 thang bgio minh lay thi co duoc khong

  Trả lờiXóa
 53. toi di xe may k xin nhang cho hoi loi do thi bi phat bao nhieu?va
  bi giu giay phep lai xe?do cong ciec ban khong the den dung ngay hen sau 4 thang bgio toi co the lay duoc k va co mat them khoan phi nao khong xin cam on cac anh

  Trả lờiXóa
 54. Nặc danh01:26

  Cho em hỏi là em vi phạm lỗi quẹo phải khi đèn đỏ, bị lập biên bản và hẹn ngày đến công an giải quyết, nhưng hôm đó em phải đi làm, vậy nếu nhờ người nhà đi lấy thì có phải làm giấy ủy quyền không, có cần công chứng gì không, nếu có thì cần công chứng của cơ quan nào ?

  Trả lờiXóa
 55. Nặc danh12:12

  Anh oi cho e hỏi e vừa bị tụi CSGT bắt vì chạy ko đúng phần dường quy định,giấy tờ e có đầy đủ hết.Nhưng nó lấy GPLX của em rùi dậy e phải đóng phạt bao nhiểu.a cho e bít ngen....t2 này e di đóng ùi nà.hj!thanks a..!

  Trả lờiXóa
 56. @Nặc danhNếu nhờ người khác, bạn làm giấy ủy quyền, có xác nhận của UBND xã phường hoặc văn phòng công chứng

  Trả lờiXóa
 57. @phamlinh- Điểm a khoản 4 điều 9 NĐ 34 quy định phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe có hành vi "Chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ;"
  - Bạn không phải nộp thêm khoản phí nào.

  Trả lờiXóa
 58. Nặc danh11:32

  xe khong co den soi bien so phat bao nhieu vay anh

  Trả lờiXóa
 59. Nặc danh13:59

  cho minh` hoi? tu thay doi dung tich xilanh tu 49 len 72 cm3 thi phat bao nhiu ??

  Trả lờiXóa
 60. @Nặc danhô tô phạt từ 300.000 đến 500.000 đồng. mô tô phạt từ 80.000 đến 100.000 đồng

  Trả lờiXóa
 61. @Nặc danhĐiểm c khoản 2 điều 33 NĐ 34 quy định phạt từ 500.000 đến 1 triệu đồng đối với hành vi Tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước của xe;
  Tham khảo chi tiết văn bản Toàn văn Nghị định 34/2010/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ

  Trả lờiXóa
 62. @Nặc danhTheo điểm b, k2 điều 9 NĐ 34 bạn bị phạt 80.000 đến 100.000 đồng

  Trả lờiXóa
 63. Nặc danh18:23

  Hôm trước Tôi chạy xe ô tô trên đường vắng bị CSGT Đồng Nai thổi vào,họ nói tôi chạy xe quá tốc độ cho phép, tôi yêu cầu có bằng chứng nhưng không có,lập biên bản tôi không ký, cãi nhau không được họ cầm bằng lái lên xe mô tô đi luôn, như vậy có phạm luật không? và nếu biên bản không ký thì CSGT có được quyền thu giấy tờ xe hay bằng lái không ?
  Nhờ anh Minh Hùng giải đáp dùm, xin cảm ơn anh .

  Trả lờiXóa
 64. Nặc danh09:59

  Anh ơi, cho em hỏi. Hôm bữa em đi chiếc AB. Tới khúc Rạch Bùng Binh - Nguyễn Thông em quẹo trái qua Nguyễn Phúc Nguyên . e quẹo trái lúc đó mới là đèn vàng. Sau em còn rất nhiều xe cũng quẹo theo ( nhưng đa phần là xe số). Vừa quẹo xong em bị CS lùa vào vì tội quẹo trái đèn đỏ. Rồi 4 CS kêu em nộp phạt 200.000, Mà lúc đó trong người em chỉ còn 190.000. Em năn nỉ thì không chịu trả lời gì em mà làm cho em 1 cái biên bản, nói bữa nay lên nộp phạt lấy lại bằng, nghe đâu là 400.000. Em mới thắc mắc hỏi lại thì không chịu trả lời mà còn "đuổi em đi cho lẹ". Hôm nay em lên nộp phạt, Bắt em nộp 400k mà còn giam xe 30 ngày nữa. Em đọc trên mạng thì thấy không chỗ nào ghi nộp phạt rồi mà còn bị bắt giam xe. Người nhà của em cũng từng bị nhưng không có bị kêu giam xe, còn em sao lại bị. Với lại em nghe rất rất nhiều người nói 10 người giam xe hết 9 người "bị luộc" xe.
  Nhờ anh giải đáp dùm em được không, em đang cần gấp lắm
  Xin cảm ơn anh.

  Trả lờiXóa
 65. Nặc danh14:01

  Anh oi cho e hỏi e vừa bị tụi CSGT bắt vì chạy ko đúng phần dường quy định,giấy tờ e có đầy đủ hết.Nhưng nó lấy GPLX của em rùi dậy e phải đóng phạt bao nhiểu.a cho e bít ngen....t2 này e di đóng ùi nà.hj!thanks a..!
  e đóng phạt rùi hết 150k..hj!thanks a...

  Trả lờiXóa
 66. Nặc danh11:38

  cho mình hỏi , mình bị CSGT bắt vì đi ngược chiều nhưng do mình về quê nên không lấy bằng lái được , hiện giờ đã hơn 1 năm rồi , xe lúc đó mình đi là xe mượn , cho mình hỏi nếu mình trở lại lấy bằng lái và nộp phạt chỉ cầm CMND có được hay không? và có bị phạt thêm vì đóng phạt không đúng hẹn hay không ?
  Thanks!

  Trả lờiXóa
 67. @Nặc danh- Khi đi nộp phạt phải cầm theo CMND và biên bản vi phạm hành chính để họ biết mà lục vì đã lâu. Nếu làm mất biên bản phải làm giấy xác nhận.
  - Bạn không bị phạt thêm tiền vì đóng phạt không đúng hẹn

  Trả lờiXóa
 68. @Nặc danh- Theo quy định vượt đèn đỏ phạt 100.000 đến 200.000 đồng. Nếu ở nội thành TP HCM thì phạt từ 300.000 đến 500.000 đồng, phạt bổ sung: giam bằng 30 ngày, không giam xe.

  Trả lờiXóa
 69. Nặc danh10:03

  Thanks & best regard!

  Trả lờiXóa
 70. hoan22:22

  toi dieu khien xe 7 cho luu thong tren duong kinh duong vuong ( co 4 lan xe ) f12 q6 huong tu vong xoay mui tau ve vong xoay phu lam , phan len duong thu 2 ben tay trai thi dung den do truoc chua loc uyen, den xanh toi cho xe chay thang van tren len duong thu 2 thi bi CSGT chi vao va bi lap bien ban dieu khien xe khong dung lan duong qui dinh.
  toi da di quan sat bien chi dan tren tuyen duong nay nhu sau:
  huong tu vong xoay phu lam den vong xoay mui tau co bien chi dan 4 lan duong 2 lan duong ben tay trai deu co hinh chiec oto ( xe oto duoi 9 cho ngoi duoc phep luu thong tren 2 len duong nay).
  huong tu vong xoay mui tau den vong xoay phu lam thi dau duong vong xoay mui tau khong co bien chi dan den gan cuoi vong xoay phu lam thi co 2 ban chi dan cach nhau khoan 50m deu co cho phep xe oto duoi 9 choi ngoi luu thong tren 2 len duong ben trai
  vay xin cho toi hoi toi co dieu khien xe khong dung phan duong qui dinh khong?

  Trả lờiXóa
 71. Nặc danh01:57

  Các anh cho em hỏi bị bắt xe tội không mũ,không gương,không mang giấy tờ xe,không bảo hiểm,không bằng thì bị phạt bao nhiêu

  Trả lờiXóa
 72. Nặc danh18:17

  cho mình hỏi?
  Trường hợp vi phạm luật Giao thông nào bị CSGT phạt tiền trực tiếp?

  Trả lờiXóa
 73. Nặc danh10:07

  Các anh cho em hỏi đi vào đường ngược chiều thì bị phạt 100-200 nhưng TPHCM và HN bị phạt gấp đôi có nghĩa là 200-400 ? và bị tạm giữ GPLX đúng 30 ngày hay là mình nộp phạt rùi lấy GPLX hay đúng 30 ngày mới được lấy ?

  Trả lờiXóa
 74. Nặc danh15:55

  Em hôm qua đi xe máy lúc 21h tại điểm giao Nguyễn Chí Thanh - Đê La Thành thì bị 1 CS cơ động dừng xe, và 1 CSCĐ kiểm tra giấy tờ và kêu em đi không bật đèn chiếu sáng, kêu là lập biên bản và tạm giữ xe. Do đèn đường sáng nên em không bật đèn. Khi em bảo em mới đi ra từ kia nên quên không bật đèn, a CSCĐ đó nói 1 là nộp phạt luôn 150.000, hoặc là lập biên bản tạm giữ xe. Em xin không được, thế là em phải kẹp 100.000 vào giấy BH xe để đưa cho họ. Thật là bức xúc với hành vi ăn tiền trắng trợn của dân. Lúc đó em vội quá nên không nhớ ra là luật không quy định bắt buộc bật đèn, mà chỉ khi đi trong hầm mới bật đèn. Tự nhiên thấy mình ngốc quá, và bức xúc với chính mình vì tiếp tay cho tham ô,... buồn thay!

  Trả lờiXóa
 75. Nặc danh16:12

  cho em hoi
  tai sao nguoi say ruou bia lai xe la bat hop phap

  Trả lờiXóa
 76. Nặc danh09:22

  Dạ, chào Anh!!

  Em có thắc mắc muốn hỏi ạh!! Vừa rồi thằng Em Em bị công an lập biên bản xử phạt với những lý do như sau :

  - Lưu thông ngược chiều.
  - Không có tín hiệu báo rẽ hướng.
  - Không chấp hành hiệu lệnh dừng xe.
  - Không bảo hiểm xe.
  - Không đăng ký xe.

  Với những tội đã vi phạm như trên thì sẽ phải nộp phạt bao nhiêu?? Xe của thằng bé cũng bị kéo về đồn. Nếu đúng hẹn lên nộp phạt có thể lấy xe ra được không ạh??

  Trả lờiXóa
 77. Nặc danh23:17

  chào anh hùng

  Mong anh trả lời sớm ạ vì 23/2/12 này e đến để nộp phạt rồi ạ:
  hôm nay em đi xe bị công an bắt vì chạy quá tốc độ . và em bi lập biên bản những lỗi vi phạm sau:
  -không GPLX
  -không Đăng ký xe
  -không giấy chứng nhận bả o hiểm xe
  -không chấp hành hiệu lệnh dừng xe
  Với những lỗi vi phạm trên e sẽ bị xử phat thế nào và nộp phạt tất cả là bao nhiêu ạ


  EM MONG A HÙNG CÓ THỂ TRẢ LỜI SỚM GIÚP EM ĐƯỢC KHÔNG Ạ

  EM XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN

  Trả lờiXóa
 78. @Nặc danh- Không mang theo Giấy phép lái xe phạt 60.000 đồng đến 80.000 đồng.
  - Không có Giấy phép lái xe phạt tiền từ 120.000 đồng đến 200.000 đồng.
  - Không mang theo Giấy đăng ký xe phạt 60.000 đồng đến 80.000 đồng.
  - Phạt 80.000 đồng đến 120.000 đồng nếu không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.
  - Lỗi không chấp hành hiệu lệnh:
  + Phạt tiền từ 40.000 đồng đến 60.000 đồng nếu Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường.
  + Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng nếu không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.
  + Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng nếu không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông.
  - Phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 14 triệu đồng đối với hành vi vi phạm (Buông hai tay khi đang điều khiển xe; dùng chân điều khiển xe; ngồi về một bên điều khiển xe; nằm trên yên xe điều khiển xe; thay người điều khiển khi xe đang chạy; Điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng; Điều khiển xe chạy bằng 1 bánh đối với xe hai bánh; Điều khiển xe thành nhóm từ 2 xe trở lên chạy quá tốc độ quy định) mà không chấp hành lệnh dừng xe của người thi hành công vụ hoặc chống người thi hành công vụ hoặc gây tai nạn.

  Trả lờiXóa
 79. @Nặc danh- Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng nếu đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều.
  - Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng nếu chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ.
  - Các lỗi khác đã trả lời bên dưới.
  - Đúng hẹn lên nộp phạt, đóng thêm tiền bãi (phí trông giữ xe) rồi lấy xe về.

  Trả lờiXóa
 80. Nặc danh13:59

  Dear, Mr.Hùng!!

  Chào Anh, xe của bạn Em bị phạt và đưa về đồn. Biên bản phạt hẹn 24/02 này lên nhận giấy hẹn nộp phạt. Theo Em biết một khi xe bị đưa về đồn là phạt giam tối thiểu một tháng đúng hông Anh?? Bạn Em là sinh viên vừa học vừa làm chỉ có duy nhất chiếc xe là phương tiện lưu thông. Nếu vậy mình có thể xin lấy xe ra sớm thay vì giam xe mà chỉ giam giấy tờ xe thôi và nộp phạt sớm được không Anh?? Nộp cả phí phạt và phí trong giữ xe trong vòng 1 tháng luôn.

  Mong Anh cho Em tư vấn giúp Em, Tks Anh nhiều!!

  Trả lờiXóa
 81. Mình chạy trên cao tốc Trung Lương quá tốc độ cho phép là 102km/80km vậy phạt bao nhiêu tiền

  Trả lờiXóa
 82. Nặc danh14:32

  Chào Anh!

  Anh cho Em hỏi. Bạn Em vừa mới vi phạm những lỗi sau đây : Lưu thông ngược chiều (Không phải đường Cấm mà chỉ là đường nhỏ thôi), không có tín hiệu báo rẽ hướng,không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, không đăng ký xe, không bảo hiểm xe. Trên biên bản phạt có đề những vật chứng tạm giữ : Bằng lái xe, xe. Và không viết là sẽ giam xe trong vòng bao lâu nhiêu ngày. Mà chỉ viết ngày hẹn lên quận thôi. Ngày bạn Em bị phạt là 20/02 và ngày hẹn lên công an quận là 24/02. Như vậy cho Em hỏi nếu bạn Em lên đúng hẹn là sẽ nhận được giấy nộp phạt trong ngày hôm đó và sẽ được lấy xe ra đúng không Anh?? Em nghe mọi người nói như vậy. Nhưng cũng có người nói hẹn lên đó đưa giấy tờ rồi sẽ lại được hẹn lại đến tháng sau lên nộp phạt mới được lấy xe. Vậy Anh cho Em hỏi đâu mới là đúng vậy Anh.

  Mong Anh giải đáp sớm giúp Em, Cam ơn Anh ạh!!

  Ms.Vi

  Trả lờiXóa
 83. @HuahoainguyenPhạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h đến 35 km/h.

  Trả lờiXóa
 84. @Nặc danhTheo quy định hiện hành thời hạn tạm giữ xe chỉ 10 ngày thôi, không phải 30 ngày như quy định trước kia. Theo đúng quy định thì bạn phải đợi đến hết ngày tạm giữ xe mới lấy xe ra được.

  Trả lờiXóa
 85. @Nặc danhTheo quy định hiện hành thời hạn tạm giữ xe chỉ 10 ngày thôi, không phải 30 ngày như quy định trước kia. Theo đúng quy định thì bạn phải đợi đến hết ngày tạm giữ xe mới lấy xe ra được. Thời hạn tạm giữ xe tính từ ngày 24/02/2012. 10 ngày sau bạn lên nộp phạt và lấy xe về.

  Trả lờiXóa
 86. Nặc danh11:20

  chào anh hùng anh cố gắng trả lời sớm giúp em, sáng nay em ra chợ mua đồ vì gần nhà nên em không đội mũ bảo hiểm,và bị csgt bắt nộp phạt 150k sau đó em quay trở về chỉ khoảng 10 phút sau thôi ạ,em lại bị bắt lại cũng chính csgt lúc nãy và bắt phạt 300k vì tái phạm lần hai.em không hỉu và cũng chưa nộp phạt họ hẹn em chiều nay đến đồn nạp phạt.

  Trả lờiXóa
 87. chào anh hùng em xin hỏi em chạy xe máy bị phạt chạy sai làn đường và do em ko đem đủ tiền nộp phạt nên chú CSGT giữ giấy đk xe, và hẹn 1 tuần sau lại trụ sở ghi trong biên bản để nộp.
  cho em hỏi mức phạt là bao nhiu và sao lại phải đợi 1 tuần mới đc lấy lại ạ

  Trả lờiXóa
 88. Chào anh Mình Hùng, em vừa bị CSGT bắt tại ngã 3 Lê Lai - Nguyễn Thái Sơn, Vì đi ko để ý biển báo cấm quẹo trái nên chạy 1 mạch từ LL ra NTS thì bị tóm. Lúc ấy vì trong ví chỉ còn 50 nghìn nên......không đủ để đóng phạt tại chỗ (mà các bác ấy cũng ''ko muốn nhận'', sau đó các bác CSGT đã ghi 1 biên bản và đề nghị em ký vào ( nói là 150 nghìn đồng). Vì ức chế 1 chỗ: cả 5 xe cùng quẹo qua, mình đi giữa lại bị bắt mà 4 xe kia ko bị gì??? Nên em van xin mãi mà ko đc, rồi : KO KÍ BIÊN BẢN + KO LẤY LẠI BẰNG LÁI XE và đi về. Thế thì em muốn lấy lại bằng lái thì ở đâu? Và khoản tiền phạt là bao nhiêu ạ!
  Xin Cảm ơn anh Minh Hùng

  Trả lờiXóa
 89. cindy21:43

  Anh ơi, cho e hỏi, e bị công an giữ cavet xe vì chạy quá tốc độ từ 10km/h đến 20km/h, e bi thổi ở vũng tàu, mà e thì ở sài gòn, nên cho e hỏi e có thể nhờ bạn ở vũng tàu lấy dùm được ko? Và phạt tiền là bao nhiêu vậy a? Cám ơn a nhiều!

  Trả lờiXóa
 90. Nặc danh18:26

  chào anh Minh Hùng...em bị phạt các tội sau đây
  _ko đội nón bảo hiễm( nón vãi mềm )
  _ko chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người kiễm soát giao thông
  lỗi trên thì phạt bao nhiêu tiền vậy anh
  cho e hõi thêm là phí 1 ngày giữ xe là bao nhiêu a?
  rất mong dc a trả lời
  Cám ơn A

  Trả lờiXóa
 91. @cindy- Chạy quá tốc độ từ 10km/h đến 20km/h phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng.
  - Có thể nhờ bạn ở Vũng Tàu lấy nhưng phải có giấy ủy quyền, có công chứng

  Trả lờiXóa
 92. @Nặc danh- Không đội mũ bảo hiểm phạt từ 100.000 đ đến 20.000 đồng
  - không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông phạt 200.000 đồng đến 400.000 đồng.
  - phí trông giữ xe ít nhất 5000đ/ngày

  Trả lờiXóa
 93. Nặc danh21:09

  Chào anh Hùng... em phạm những lỗi sau khi điều khiển xe máy -chaỵ quá tốc độ 47/40 (5 đến 10km/h)>>>>> bị phat 300 000 đến 500 000 đồng -không gương chiếu hậu >>>>>>>>>>>>>>> bị phạt 80 000 đến 100 000 đồng -không có giấy chứng nhận bảo hiểm>>>>>>> bị phạt 80 000 đến 120 000 đồng vậy anh cho em hỏi những lỗi bị phạt như trên có đúng không a? giấy hẹn 23/3 .Rất mong được anh trả lời.Cảm ơn anh Hùng

  Trả lờiXóa
 94. cindy19:31

  Mà giấy ủy quyền có công chứng làm sao và làm ở đâu anh? E đang ở sài gòn, bạn e đang ở vũng tàu, sao làm được anh?
  Khi đi đóng phạt thì đem theo cái gì a?
  Cám ơn anh nhiều!

  Trả lờiXóa
 95. @Nặc danh- Chạy quá tốc độ 47/40 (quá tốc độ quy định từ 5 đến 10km/h) phạt tiền 100.000 đồng đến 200.000 đồng
  - không gương chiếu hậu: bị phạt 80.000 đến 100.000 đồng
  - không có giấy chứng nhận bảo hiểm: bị phạt 80 000 đến 120 000 đồng
  Bạn nói sai mức tiền phạt quá tốc độ, 2 mức phạt còn lại là đúng.

  Trả lờiXóa
 96. @cindyBạn soạn đơn ủy quyền (có chữ ký của bạn) nội dung: ủy quyền cho bạn của bạn ở Vũng Tàu thay mặt bạn đến đội CSGT Công an Vũng Tàu để giải quyết việc nộp phạt vi phạm giao thông. Bạn mang đơn đến UBND phường chứng hoặc ra phòng công chứng Quận hoặc công chứng tư để làm thủ tục ủy quyền (có mẫu sẳn). Sau đó bạn gởi giấy này cho bạn của bạn ở Vũng Tàu. Bạn đó cầm giấy ủy quyền và CMND của bạn đó đến Đội CSGT để nộp phạt.

  Trả lờiXóa
 97. cindy11:06

  Vậy là cái đơn ủy quyền có sẵn ở chỗ công chứng hả anh, hay mình phải tự viết? Còn CMND của e bị vô nước nên hình với số bị nhem nước rồi, e có thể đưa passport được ko anh?
  Cám ơn anh nhiều!

  Trả lờiXóa
 98. @cindyRa công chứng họ soạn sẳn cho bạn, bạn chỉ ký vào thôi. Hộ chiếu có thể thay thế cho CMND

  Trả lờiXóa
 99. A. Minh Hùng cho em hỏi: em bị thu bằng lái tại ngã 3 Lê Lai - Nguyễn Thái Sơn, biển báo cấm rẽ trái mà em ko để ý. Sau khi CSGT viết biên bản và tạm giữ bằng thì em ko ký biên bản mà xin phép về luôn. Vậy bây giờ em có thể đến đâu để đóng phạt và lấy bằng thưa anh!
  Xin cảm ơn !

  Trả lờiXóa
 100. Nặc danh13:08

  Xin cho em hỏi là vợ em mới lấy bằng lái điều khiển xe va chạm giao thông (đâm vào đuôi xe khác) trên phố Lý Thường Kiệt Hà Nội. Thiệt hại vật chất nhỏ, không có thiệt hại người nhưng bên bị đâm gọi CSGT tới xử lý.

  Thời điểm va chạm lúc đó là 9h tối, trời mưa nhỏ, tầm nhìn thấp, xe di chuyển với tốc độ 20-25km, khoảng cách tới xe phía trước là 4-5m tới khi đèn đỏ, vợ em do xử lý kém đã nhầm chân phanh thành chân ga và va chạm với xe kia.

  Tới khi lấy lời khai thì CSGT nói là không giữ khoảng cách an toàn nên xảy ra tai nạn (điều 5, điểm d nghị định 34)

  Vậy em xin hỏi là vợ em có bị khép lỗi đó có đúng không? và quy định nào nêu rõ khoảng cách an toàn giữa 2 xe là bao nhiêu trong phố/đô thị?

  Trả lờiXóa
 101. @daihoanhBạn bị bắt thì bạn phải ở lại lấy biên bản để biết ai bắt chứ, sao lại bỏ đi rồi lại lên đây hỏi? Nếu CSGT bắt thì đó là của CSGT Công an Quận Gò Vấp, địa chỉ 16/1 đường Quang Trung

  Trả lờiXóa
 102. @Nặc danhThông tư 13/2009/TT-BGTVT quy định tốc độ và khoảng cách của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia GTĐB quy định:
  Điều 11. Khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải giữ một khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước xe của mình; ở nơi có biển báo "Cự ly tối thiểu giữa hai xe" phải giữ khoảng cách không nhỏ hơn số ghi trên biển báo.
  Điều 12. Khoảng cách an toàn giữa hai xe khi tham gia giao thông trên đường cao tốc, đường cấp cao.
  1. Khi mặt đường khô ráo thì khoảng cách an toàn ứng với mỗi tốc độ được quy định như sau: Tốc độ lưu hành đến 60(km/h) thì Khoảng cách an toàn tối thiểu 30(m)
  2. Khi trời mưa, có sương mù, mặt đường trơn trượt, đường có địa hình quanh co, đèo dốc, người lái xe phải điều chỉnh khoảng cách an toàn thích hợp lớn hơn khoảng cách an toàn ghi trên biển báo hoặc quy định tại khoản 1 Điều này.

  Do đó, Vợ bạn bị CSGT phạt lỗi đó là đúng. Nhưng hành vi không giữ khoảng cách an toàn để xảy ra va chạm với xe chạy liền trước hoặc không giữ khoảng cách theo quy định của biển báo hiệu “cự ly tối thiểu giữa hai xe” được quy định tại điểm c Khoản 1 Điều 9 NĐ 34 (Phạt tiền từ 40.000 đồng đến 60.000 đồng) chứ không phải là điều 5, điểm d Nghị định 34 như bạn nói.

  Chi tiết thông tư 13/2009/TT-BGTVT xem tại đây:
  http://www.tracuuphapluat.info/2010/09/toan-van-thong-tu-132009tt-bgtvt-quy.html

  Trả lờiXóa
 103. Nặc danh13:19

  Tôi điều khiển phương tiện ô tô và bị phạt lấn trái,tôi có thể ủy quyền cho người khác đi lấy giúp được không,xin cám ơn

  Trả lờiXóa
 104. Cindy10:41

  A ơi, cho e hỏi, e đi du học 5 năm rồi nên e bị cắt hộ khẩu ở đây, giờ e đi làm giấy uỷ quyền thì người ta kêu đem theo hộ khảu, mà giờ e không có nên chắc làm ko được giấy uỷ quyền. A còn cách nào chỉ giúp e được ko để e khỏi phải ra vũng tàu lấy. Nếu ko thì em phải đi ra vũng tàu lấy thôi.
  Cám ơn anh!

  Trả lờiXóa
 105. @Nặc danhBạn soạn đơn ủy quyền (có chữ ký của bạn) nội dung: ủy quyền cho người khác (ví dụ là A) thay mặt bạn đến đội CSGT Công an B để giải quyết việc nộp phạt vi phạm giao thông, mang đến UBND phường chứng hoặc ra phòng công chứng cấp Quận, huyện hoặc Công chứng tư để làm thủ tục ủy quyền (họ có mẫu sẳn). Người được bạn ủy quyền cầm giấy ủy quyền và CMND của người đó đến Đội CSGT để nộp phạt thay bạn.

  Trả lờiXóa
 106. @CindyCách tốt nhất là bạn đi Vũng Tàu chơi 1 chuyến rồi làm thủ tục nộp phạt luôn! :)

  Trả lờiXóa
 107. Thưa anh Hùng, Hôm trước em có đi đường và khi rẽ qua đường khi có đèn xanh nhưng khi qua vạch đèn giao thông mới bật xi nhan. Sau đó CSGT đã kêu lại và kiểm tra giấy tờ. Giấy tờ của em đem theo đầy đủ, nhưng CSGT đòi nộp phạt 300.000 vì lỗi không bật tín hiệu đèn xi nhan khi qua đường. Anh cho em hỏi CSGT đòi hỏi mức phạt đó có đúng theo quy định hay ko? Và mức phạt thực tế khi phạm lỗi không bật tín hiệu đèn xi nhan khi chuyển hướng phương tiện xe máy là bao nhiêu ạ? Cám ơn anh.

  Trả lờiXóa
 108. Nặc danh10:24

  Cho em hoi, tinh hinh la em di xe bi phat vi chuyen huong khong bao tin hieu,CSGT da giu cavet cua em hen 5 ngay len lay

  Vay khi di lay cavet, em co can phai mang theo giay phep lai xe hay khong, vi em bi mat bop, co giay phep lai xe trong do nen cung mat luon, vay em co di lay cavet ma khong can GPLX duoc ko anh Hung

  Thanks anh!

  Trả lờiXóa
 109. @Nặc danhKhi CSGT lập biên bản vi phạm lỗi của bạn, họ đã kiểm tra GPLX của bạn rồi nên khi đi nộp phạt không cần phải mang theo GPLX.

  Trả lờiXóa
 110. @AnnyĐiều 9 Khoản 4 Điểm a Nghị định 34/2010/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộquy định Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe Chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ;
  Chi tiết văn bản xem tại link sau:
  http://www.tracuuphapluat.info/2010/05/toan-van-nghi-inh-342010n-cp-quy-inh-xu.html
  Do đó CSGT phạt bạn mức phạt 300.000 đồng (mức Trung bình) là đúng quy định

  Trả lờiXóa
 111. Nặc danh18:19

  cho hỏi khi đi qua ngã tư vì không chú ý nên em đã vượt đèn vàng.CSGT có lấy giấy tờ và đi luôn không đưa biên bản nộp phạt.như vậy CSGT có đúng quy định của pháp luật không và muức phạt của em là bao nhiêu,em có được nhờ người đi lấy giấy tờ không

  Trả lờiXóa
 112. Tôi có người quen làm việc ở công ty Pou Yuen Việt Nam, trên đường đi làm về người đó không đi qua đường hầm chui mà băng qua đường Quốc Lộ 1A và bị tai nạn gây chấn thương đầu, tôi muốn hỏi sự việc trên giải quyết như thế nào và ai là người có lỗi? nếu người quen của tôi có lỗi thì có được phía bên gây tai nạn bồi thường gì không?

  Trả lờiXóa
 113. Nặc danh13:49

  Chào anh! Ngày 26/3/2012 bảo hiểm TNDS xe gắn máy của em bị hết hạn, đến trưa ngày 27/3 em bị công an giao thông tp Biên Hòa thu cà vẹt xe và hẹn đến ngày 31/3 đến CA giải quyết. Nhưng vì em bị mất trộm balo, trong đó có biên bản phạt nên CA trên đó kêu là phải làm đơn và có xác nhận của địa phương. Em ko biết làm mẫu đơn đó thế nào cả. Em đang là sinh viên nhưng lại chưa có giấy tạm trú tại địa phương nơi em đang học, nếu về nhà thì xa quá. giờ em phải làm sao ạ?

  Trả lờiXóa
 114. @Nặc danh- Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng nếu không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.
  - Bạn có thể làm giấy ủy quyền (có công chức) cho người khác nộp phạt giùm bạn.

  Trả lờiXóa
 115. @Ngoc NhanLỗi là ở người quen của bạn (nếu chỗ đoạn đường đó không có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ). Phía bên gây tai nạn cho người quen của bạn do không gây ra lỗi nên không có trách nhiệm phải bồi thường.

  Trả lờiXóa
 116. @Nặc danh- Mẫu đơn do bạn tự viết, hoặc ở 1 số công an phường họ có soạn sẳn.
  - Bạn mất ba lô ở đâu thì đến công an phường nơi đó xác nhận là được.

  Trả lờiXóa
 117. Nặc danh14:11

  anh ơi! anh có thể trả lời giúp em được không ạ!
  vào ngày 5 tháng 04 năm 2012 em của em khi đi qua một ngã tư, thì bất ngờ tông phải một học sinh cùng tuổi hoc lớp 11. sau khi đưa về bệnh viện tỉnh thì học sinh nay chết còn em của em thì bị thương nặng. không biêt công an sẽ sử lý như thế nào? trong khi đó em của em chưa đủ tuổi thành niên. em không biết phải làm gì? có phải bồi thường và thủ tục như thế nào nữa? anh giúp em với? đây là số dt mong anh giup đở:0983225624

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Em của bạn bị xử lý hình sự về "Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ" theo điều 202 Bộ Luật hình sự, khung hình phạt: phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.
   - Người chủ xe giao xe cho em của bạn sử dụng có thể bị xử lý hình sự về tội "Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường bộ" quy định tại khoản 1, điều 205 BLHS, có khung hình phạt từ cải tạo không giam giữ đến 3 năm tù nếu biết em của bạn chưa có giấy phép lái xe nhưng vẫn đồng ý cho mượn xe.
   - Việc bồi thường thiệt hại Bộ Luật dân sự quy định như sau: Người từ đủ m­ười lăm tuổi đến chư­a đủ m­ười tám tuổi gây thiệt hại thì phải bồi thường bằng tài sản của mình; nếu không đủ tài sản để bồi th­ường thì cha, mẹ phải bồi thường phần còn thiếu bằng tài sản của mình.

   Xóa
 118. Truong21:40

  Anh ơi cho em hỏi.
  Em cho bạn mượn xe. Bạn này khi cầm lái bị bắt vì lạng lách, không tuân thủ hiệu lệnh của CSGT và còn không mang giấy phép lái xe. Người bạn này phải về làm kiểm điếm nhưng xã chưa chịu chứng giúp. Giờ đã đến hạn nhận xe nhưng bạn vẫn chưa lo được. Em là chủ phương tiện giờ làm sao để nhận lại xe nếu có thể đóng phạt đầy đủ. Chờ bạn em lo xong giấy tờ thì không biết khi nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ có cách là bạn của bạn làm đầy đủ các thủ tục rồi đi nộp phạt thì mới lấy được xe ra, không có cách nào khác.

   Xóa
 119. Đức Q612:37

  Tôi cho cháu mượn xe đi học ban đêm, 11g đêm về vì nha xa nên chạy nhanh thì bị 2 người bận thường phục kêu dừng xe vì cháu tôi sợ cướp xe nên bỏ chạy nhanh gần đến nhà còn khoảng 500m thì bị té nên chạy bộ vào nhà gọi người nhà chạy ra thì xe đã bị lấy đi mất, ngay sau đó 12g khuya chúng tôi trình báo tại công an phường thì mới được biết có lẽ công an hình sự bắt xe.một tuần sau đó chúng tôi nhờ người hòi thăm thị vẫn không biết xe giam ở dâu vì không có biên bản giữ xe.Gần đây nhờ qua cò xe bì biết xe bị giữ ở C17 hậu giang quận 6,tôi đem giấy tờ xe lên liên hệ thì bị buộc người vi phạm phải ký vào biên bản mới giải quyết và trong biên bản ghi đánh vỏng, không giấy tờ xe, không kính chiếu hậu, không nón bảo hiểm, trong khi những lổi này người điều khiển xe không vi phạm mà do công an tự ghi và nói phải đóng phạt 12 tr.Vì nóng lòng muốn có biên bàn giải quyết việc lấy xe ra nên tôi bảo người đi xe ký để cầm biên bản về. Vậy xin hỏi:
  - Công an lập biên bản muốn ghi lổi gì thì ghi ép mình phải ký thì phải làm sao?
  - Với những lỗi vi phạm trên như họ ghi trên số tiền nộp phạt là bao nhiêu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước khi ký biên bản đáng lẽ bạn phải hỏi cháu bạn cho rõ là có các lỗi như đã ghi trong biên bản hay không, và hỏi lại công an là có đúng là có các lỗi đó hay không có các lỗi nào, không có các lỗi nào. (các lỗi không mang theo giấy tờ, không kính chiếu hậu, không nón bảo hiểm thì không thể sai được, chỉ có lỗi lạng lách đánh võng thì phải xác định rõ). Nếu lập biên bản không đúng thì mình có quyền không ký. Tuy nhiên bạn đã chấp nhận ký biên bản nên bạn phải nộp phạt. Mức nộp phạt theo như các lỗi như họ nói là đúng.

   Xóa
 120. Nặc danh20:49

  anh oi,cho em hoi,bi csgt giu GPLX nhung e khong nop phat thi se bi xu li nhu the nao?vi dieu kien kinh te nen e khong co tien dong phat!bo luon GPLX duoc khong anh?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bỏ giấy phép lái xe thì khi bạn làm thủ tục để cấp lại GPLX họ sẽ phát hiện ra GPLX của bạn đang bị tạm giữ và bạn sẽ không làm lại được.

   Xóa
 121. Nặc danh10:30

  anh ơi em vi phạm đi vào đường một chiều và bị phạt 400k. em hỏi lại thì bảo là giá từ 300-500 và 400 là giá trung bình. em hỏi anh giá đó có đúng ko anh?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xe mô tô đi vào đường một chiều phạt tiền từ từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng (điểm đ, khoản 3, Điều 9 Nghị định 34/2010/NĐ-CP). Nếu ở nội thành TP HCM hoặc Hà Nội bị phạt tiền 300.000 đồng đến 500.000 đồng. (Khoản 2 Điều 44 NĐ 34)
   Do đó bạn bị phạt mức trung bình của khung hình phạt là 400.000 đ là đúng (nếu bạn ở tại HN hoặc TP HCM.)
   Tham khảo NĐ 34 theo link sau
   http://www.tracuuphapluat.info/2010/05/toan-van-nghi-inh-342010n-cp-quy-inh-xu.html

   Xóa
 122. ngày 3/5 em đang đi trên đường thì bị csgt túyt còi bảo kiểm tra giấy tờ xe, csgt nói bảo hiểm của em hết hạn nên bị thu cà vẹt rồi đi luôn bảo lại chỗ biệt điện, nhưng khi lại thì em không thấy đâu nên thành ra chưa có biên bản xử phạt,vậy giờ em phải làm gì để lấy lại cà vẹt ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn phải hỏi người khác (tổng đài, người quen...) để biết địa chỉ trụ sở nơi CSGT làm việc. Bạn đến đó ký biên bản rồi đi nộp phạt và lấy lại giấy tờ.

   Xóa
 123. Nặc danh17:04

  Khi tham gia giao thông Tôi bị phạm lỗi đèn đỏ rẽ phải. Công an phường xử lý phat 300.000, Biên bản tôi ký rồi, tiền tôi trả luôn cho cảnh sát. Hôm sau tôi quay lại đòi hóa đơn thì cảnh sát lúc bấy giờ mới làm quyết định xử phạt và hẹn 3 hôm sau lên lấy quyết định xử phạt và sẽ trả tiền để tôi đi nộp. Trong khi đó thì biên bản hiện trường không còn, giấy tờ xe đi mượn thì tôi đã trả rồi. Công an vẫn ra quyết định xử phạt và yêu cầu khi đến lấy quyết định chính thức phải mang theo giấy tờ xe và bằng lái để họ giữ giấy phép 1 tháng. Xin các Bác giải thích giúp, công an làm như vậy có đúng không.

  Trả lờiXóa
 124. Nặc danh00:46

  cho em hỏi.e bị mầt đăng kí và đăng kiểm xe ôtô 7 chỗ nhưng mang biển nuớc ngoài đăng kí tại hà nội.đăng kí mang tên công ty như vay em muốn cấp lại cần nhưng thủ tục gì và mất nhiều tiền không.em cảm ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh11:39

   cho em hoi em vua bi tot do 63/40 la bi phat bao nhiu tien vay
   Xóa
 125. Nặc danh00:49

  em mong sớm nhận được câu trả lời của anh Minh Hùng vì em đang rất cần.em xin cam ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn tham khảo bài viết này Hướng dẫn thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe bị mất
   theo link
   http://www.tracuuphapluat.info/2010/10/thu-tuc-cap-lai-giay-ang-ky-xe-bi-mat.html

   Xóa
 126. Nặc danh00:49

  anh Minh Hùng ơi làm ơn cho em hỏi. Tối hôm qua em có vi phạm giao thông thế này : kẹp 3,không đội mũ bảo hiểm,chạy xe tốc độ cao,lạng lách,đánh võng qua 3 tuyến đường trần hưng đạo,điện biên phủ,võ thị sau,em ở hải phòng ,không bảo hiểm xe,đăng ký và bằng lái người ta giữ của em rồi. Vậy anh cho em hỏi với những lỗi trên,em sẽ bị phạt bao nhiêu tiền và giữ xe bao nhiêu ngày ạ,mong anh trả lời sớm giúp em. Em cám ơn anh !

  Trả lờiXóa
 127. Nặc danh09:00

  anh ơi giúp em với,người ta giữ cả xe của em rồi,không có phương tiện đi lại bí quá,mà đi làm dịch vụ người ta bảo không làm được,người ta còn bảo phải viết sơ yếu lý lịch ra phường xác nhận,không có tiền án,tiền sự nữa chứ,anh giúp em với.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Điểm l Khoản 3 Điều 9 34/2010/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ quy định: Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi chở theo 2 (hai) người trên xe.
   - điểm i khoản 3 điều 9 NĐ 34 quy định phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ. (phạt mỗi người 150.000 đồng).
   - Khoản 3 Điều 24 Nghị định 34/2010/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.
   - Điểm b, khoản 2 Điều 24 NĐ 34 quy định Phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng nếu người điều khiển xe mô tô không mang theo Giấy đăng ký xe.
   - Điểm b Khoản 7 Điều 9 NĐ 34 quy định phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với người điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị.
   - Bạn bị giữ xe 10 ngày, tính phí lưu kho bãi 5000 đồng ngày.

   Xóa
 128. Nặc danh11:33

  chào anh hùng!. cho em hỏi? em vừa đi từ trong nhà ra chợ gần nhà nhưng em. (không mang mũ bảo hiểm, không mang giấy phép lái xe, bảo hiểm xe, bằng lái xe, chứng minh nhân dân) thì bị công an giao thông bình dương tạm giữ xe. anh cho em hỏi trong trường hợp này thì em bị phạt bao nhiêu tiền và bị phạt theo biên bản nào của bộ luật giao thông đường bộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Điểm i, k Khoản 3 Điều 9 Nghị định 34/2010/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ quy định: Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng nếu người điều khiển, người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông.
   - Khoản 3 Điều 24 Nghị định 34/2010/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.
   - Điểm b, khoản 2 Điều 24 NĐ 34 quy định Phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng nếu người điều khiển xe mô tô không mang theo Giấy đăng ký xe.
   - Không mang theo Giấy phép lái xe phạt 60.000 đồng đến 80.000 đồng.
   - Không có Giấy phép lái xe phạt tiền từ 120.000 đồng đến 200.000 đồng.
   Chi tiết Nghị định 34/2010/NĐ-CP tham khảo theo link sau:
   http://www.tracuuphapluat.info/2010/05/toan-van-nghi-inh-342010n-cp-quy-inh-xu.html

   Xóa
 129. em cho bạn mươn xe của em nhưng xe không chính chủ. bạn em đi ngược chiều, không mang theo giấy tờ xe va giấy tờ tùy thân nên bị tạm giữ phương tiện. bạn em lại không có giấy phép lái xe. vậy giờ bạn em muốn lấy xe ra sẽ bị phạt tồng cộng là bao nhiêu tiền?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xe mô tô đi vào đường một chiều phạt tiền từ từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.
   Lỗi không mang giấy tờ xe và không có GPLX bạn đọc câu trả lời ở ngay phía trên.

   Xóa
 130. Nặc danh21:03

  Chào Anh Hùng
  em bị CSGT phạt với những lỗi sau :
  - Chở 2 người trên xe (3/2 người)
  - Người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm
  - Gương chiếu hậu trái có nhưng không có tác dụng
  Vậy mong anh Hùng cho em biết là em sẽ nộp phạt bao nhiêu ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Điểm l Khoản 3 Điều 9 34/2010/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ quy định: Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi chở theo 2 (hai) người trên xe.
   - điểm i khoản 3 điều 9 NĐ 34 quy định phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ. (phạt mỗi người 150.000 đồng).
   - Gương chiếu hậu không có tác dụng: bị phạt tiền từ 80.000 đến 100.000 đồng

   Xóa
 131. Nặc danh00:30

  chào anh Hùng . Hôm thứ 2 em xuống nhà bạn ở Bình Chánh và chở nó đi chợ nhưng bạn em không đội mũ bảo hiểm,bị mấy anh công an thu mất cavet xe trong biên bản có ghi ngày 17/6 đi giải quyết, vậy em phải đi nộp phạt trước hay xuống công an phường trước. Và em xuống trước ngày hen có được không ạ. cảm ơn anh nhiều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng ngày hẹn, đến Công an phường để nhận biên bản vi phạm hành chính và quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Sau đó, cầm quyết định xử phạt hành chính đến kho bạc (theo địa chỉ ghi trong quyết định) để nộp phạt, rồi cầm biên lai nộp phạt quay lại Công an phường để lấy giấy tờ xe bị tạm giữ. Hẹn ngày nào đến ngày đó

   Xóa
 132. kimhanh13:51

  em có chiếc xe gắn máy cũ nát giấy tờ hợp lệ em mua linh kiện về tự lắp ráp để chạy đi làm đang lưu hành trên đường bị CAGT kiên giang tam giữ khi em đến hỏi sự việc thì công an nói là xe bị tịch thu vì tội tự ý lên đời xe đục lại số khung số máy thay đổi tổng thành khung tổng thành máy nhưng chỉ nói miệng không văn bản tịch thu
  em tra cứu luật thì chỉ thấy có khung phạt chứ không tịch thu phương tiện nhờ anh minh hùng tư vấn dùm em

  Trả lờiXóa
 133. kimhanh13:54

  xin anh minh hùng tư vấn dùm em những trường hợp nào xe mô tô gắn máy bị tịch thu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một số trường hợp bị tịch thu xe mô tô vi phạm quy định trong NĐ 34/2010/NĐ-CP:
   + Tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần các hành vi: Buông 2 tay khi điều khiển xe; dùng chân; ngồi về 1 bên; nằm trên yên xe điều khiển xe; thay người điều khiển khi xe đang chạy; Điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng; Điều khiển xe chạy bằng 1 bánh; Điều khiển xe thành nhóm từ 2 xe trở lên chạy quá tốc độ quy định.
   + Điều khiển xe tự sản xuất, lắp ráp.
   + Đua xe mô tô trái phép; người đua xe mô tô mà chống người thi hành công vụ.

   Xóa
 134. cho em hỏi.em điều khiển xe máy bằng một tay bị cảnh sát cơ động thành phố hà nội bắt và bị doạ lập biên bản với mức phat là 3.200.000đ.em xin mãi cuối cùng em bị phạt 300.000đ.cho em hỏi như thế đúng hay sai

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc làm của CSCĐ là không đúng quy định.

   Xóa
 135. Nặc danh11:47

  cho em hỏi lỗi qua đường không bật xi nhan phạt bao nhiêu ạ, trong nội thành TP HCM đấy ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn bị phạt 100.000 đến 200.000 đồng lỗi Chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước.

   Xóa
  2. danh15:03

   anh hùng ơi cho em hỏi, em đi vào làn đường dành cho xe ô tô mà có giả phân cách thì có phải là lỗi đi vào đường cấm không anh hay là lỗi đi sai làn đường ah. em cám ơn anh nhiểu

   Xóa
  3. Lỗi đi sai làn đường.

   Xóa
 136. Mọi người cho em hỏi về số tiền và nơi đóng đối với trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ của em. Em vi phạm lỗi (em ghi lại gần như nguyên văn trong biên bản, không dám chắc là em ghi đúng như trong biên bản do chữ chú CSGT hơi xấu tí) "điều khiển xe môtô sơ 55X8-3835 đi vào đường cấm xe ôtô." nơi vi phạm (nguyên văn trong biên bản) "ngã tư thủ đức + xa lộ hà nội (nội thành)" trong biên bản có ghi nới đóng phạt nhưng do chữ chú ấy hơi xấu tí nên em không thể đọc rõ hết được chỉ thấy là quốc lỗ 1A quận 9 thôi! thông tin thêm: em điều khiển xe honda future neo X (125 phân khối) nơi vi phạm là ngã tư thủ đức quận thủ đức tp Hồ Chí Minh.
  Mong mọi người giúp em!
  Cảm ơn mọi người nhiều!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn phải liên hệ Đội CSGT Công an Quận 9 (Không biết thì hỏi tổng đài 1080) để nhận quyết định xử phạt hành chính, sau đó cầm quyết định xử phạt đến Kho bạn Nhà nước Quận 9 (có ghi rõ địa chỉ trong quyết định xử phạt) để nộp phạt.

   Xóa
  2. Cảm ơn Minh Hùng đã trả lời câu hỏi của mình!
   Vừa rồi mình có lên nơi ghi trong biên bản phạt, sau khi nộp biên bản phạt thì chị CA đưa lại biên bản cho mình và nói tạm giam bằng lái 30 ngày, ngày 19/7 lên đây lại. Nhưng mình muốn hỏi rõ hơn là trường hợp vi phạm thì mức hình phạt có đúng như vậy không, mình xin nói rõ hơn về lỗi của mình: mình đi từ hướng trong sài gòn rồi rẽ trái vào ngã tư thủ đức khi đèn rẽ trái xanh nhưng chỗ ngã tư thủ đức không cho rẽ trái khi đèn xanh nếu điều khiển xe hai bánh.
   Hôm lên đó mình có hỏi mấy người vi phạm như mình thì họ nói là nộp biên bản vi phạm rùi lấy quyết định xử phạt đến kho bạc quận 9 đóng tiền sau đó cầm biên lai lên lại CSGT Quận 9 mới cho lấy giấy tờ về! còn bà chị mình (chị từng vi phạm luật giao thông và cũng đi đóng phạt như mình) nói ban đầu đem biên bản vi phạm (trên biên bản không ghi mức tiền phạt) ra kho bạc đóng tiền trước (chị nói là mấy người trong kho bạc sẽ lên mạng tra cứu vi phạm của mình rồi cho biết mức tiền phạt) rồi lấy biên lai đem lên CSGT quận 9 để lấy giấy phép lái xe về! không biết mình có thể làm như chị mình nói không (nhà mình gần kho bạc quận 9 nếu được làm như chị nói thì đỡ phải chạy lên chạy về)?

   Xóa
  3. - Điều 44 NĐ 34/2010/NĐ-CP quy định: phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với người điều khiển, người ngồi trên xe hành vi vi phạm "Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông" quy định tại điểm a khoản 3 Điều 9 Nghị định này. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 30 (ba mươi) ngày. Do đó bạn phải chờ 1 tháng mới lấy lại bằng lái. (mức phạt này chỉ áp dụng ở HN và Tp HCM). Do đó CSGT phạt như vậy là đúng.
   - Họ hẹn bạn 19/7 đến là để đi nộp phạt rồi lấy bằng lái luôn. Những người vi phạm mà bạn hỏi nói là đúng. Còn ý kiến của chị bạn là sai. Công an phải ra quyết định xử phạt dựa trên biên bản vi phạm hành chính. Không có quyết định không đi nộp phạt được.

   Xóa
  4. Oh cảm ơn anh Minh Hùng nhiều!

   Xóa
 137. Nặc danh12:08

  Sáng nay mình bị CAGT lập biên bản và tạm giữ giấy tờ xe vì vi phạm chạy quá tốc độ. Vậy cho hỏi chiếc xe đó hiện tại ko có giấy tờ xe có được lưu hành ko? Mình có thể nhờ người thân đi đóng phạt và lấy giấy tờ được ko ? Có thể dùng biên bản (bản photo) để đi đóng phạt được không vì ko tiện gặp để đưa bản chính cho người đi nộp phạt giùm.
  Rất mong nhận được hồi âm. Cảm ơn !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Khi xe lưu hành mà bị CSGT bắt tiếp thì đưa biên bản xử phạt ra thôi.
   - Bạn có thể nhờ người thân đóng phạt nhưng phải làm thủ tục ủy quyền có công chứng.
   - Khi bạn đã ủy quyền rồi thì đưa luôn biên bản chính, chứ biên bản phụ không có giá trị gì hết.

   Xóa
 138. Nặc danh14:09

  - Chạy quá tốc độ quy định từ 10 đến 20km/h: Phạt 200.000đ - 400.000đ
  Mình bị quá tốc độ 17km/h vậy mức phạt chính xác là bao nhiêu. Cách tính như thế nào hay thích cho bao nhiêu cho :D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bình thường CSGT sẽ phạt bằng cách lấy mức trung bình cộng của 2 mức phạt trên. Tức là 200.000+400.000/2=300.000 đồng. (nếu bạn không có tình tiết tăng nặng hoặc giảm nhẹ)

   Xóa
  2. Nặc danh09:57

   Nếu vậy thì chẳng rõ ràng gì hết, pháp luật thì phải rõ ràng chứ :D Nếu vậy thì người quá tốc độ 11km cũng bị phạt bằng người quá 19km à. Phạt bằng cách lấy mức trung bình cộng vậy thì thôi quy định luôn là phạt 300k chứ lấy chi 2 mức làm gì cho rắc rối, làm vậy mấy anh CSGT cứ lợi dụng cái mức cao nhất đó để làm tiền.
   Sorry mình chỉ ý kiến ý cò chút thôi chứ ko có ý chất vấn gì đâu nha. Cám ơn TCPL đã trả lời thắc mắc của mình :)

   Xóa
 139. Chào anh Minh Hùng!
  Em đang ở TP HCM, Hôm trước em bị công an tỉnh daknong tạm giữ đăng kí xe và giấy phép lái xe do chạy quá tốc độ quy định. Hiện đã quá hạn trên giấy phạt nhưng em chưa có thời gian đi lên daknong để lấy lại. Vậy anh cho em hỏi nếu Em đang đi trên đường em bị công an giao thông TP HCM hỏi về đăng kí xe và giấy phép lái xe thì em có bị thu giữ xe hay giấy tờ gì khác hay ko ?
  Em xin chân thành cám ơn Anh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh cho em hỏi thêm là em quá hạn lấy giấy phép lái xe và đăng kí xe thì có bị phạt thêm loại phí gì lúc đi lấy lại 2 loại giấy tờ đó ở đaknong không ạh.
   @@ : Chạy 61km/h / giới hạn 40km/h thì bị phạt bao nhiêu ạh ^.^

   Xóa
  2. - Bạn đọc câu trả lời cho bạn ở trên.
   - Bạn không bị thu giữ xe nếu lỗi đó không đến mức bị tạm giữ xe.
   - Khi đóng phạt không có thêm loại phí gì cả.
   - Quá tốc độ trên 20km/h bị phạt từ 500.000 đến 1 triệu đồng.

   Xóa
 140. Nặc danh12:41

  Hom truoc em chạy xe vào đường cấm xe gắn máy nhưng xe em trên 50cm3. Em tra luật GTDB cũng ko thấy luật ghi la cấm xe gắn máy cấm luôn xe máy. E ko hiểu tai sao CSGT phạt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn phải nói rõ biển báo cấm gắn trên đường đó là loại biển báo như thế nào thì mới biết tác dụng của nó. Thương thì CSGT phạt không sai đâu bạn.

   Xóa
 141. thai nhat truong13:17

  cho e hoỉ:em bị vi phạm tốc độ giao thông thì bị giữ giấy tờ gì là đúng luật vậy.theo em biết la bị giữ giấy phép lái xe phải không và có bị giữ giấy tờ đăng ký xe không vậy.

  Trả lờiXóa
 142. Nặc danh01:54

  cho em hỏi khi em đang tham gia giao thông và em đang đi qua ngã tư chỉ chỉ còn 20cm nữa là đuôi xe em cũng ra khỏi phần đường ngã 4 lúc đó đột nhiên có 1 chiếc xe máy lao tới chỗ em và va chạm vào em và người tham gia giao thông đó bị tử vong do đập đầu vào cây cột điện,va em chưa co giấy phép lái xe,vậy cho em hỏi với trường hợp trên thì bộ luật nhà nước sẽ đưa ra mức phạt nào ạ

  Trả lờiXóa
 143. Nặc danh10:52

  thưa anh Hùng anh cho tôi hỏi, trên các làn đường ghi xe du lịch là xe tính từ bao nhiêu chỗ ngồi

  Trả lờiXóa
 144. nguyễn thanh huyền13:37

  em chào anh. em rẽ phải có xi nhan đàng hoàng, nhưng bị csgt gọi lại và 1 mực quy tội k có tín hiệu giao thông. cs mặc áo k có tên và k đeo thẻ.hơn nữa cảnh sát đòi e cung cấp tên trường lớp để gửi giấy yêu cầu kỷ luật về trường.như vậy có được phép k ạ?e có giấy tờ bằng lái xe đầy đủ. tron biên bản hành chính k ghi rõ số tiền phạt hay hướng dẫn nộp phạt gì cả. chỉ yêu cầu đến trụ sở c.an giải quyết. trong trường hợp này a có tư vấn gì giúp e k ạ?em cảm ơn!

  Trả lờiXóa
 145. Chào anh Minh Hùng ạ. Em bị phạt chạy quá tốc độ 49/40. Anh CSGT hẹn ngày T7 này 25/8 lên nộp phạt. Em không biết là có được nộp sớm hơn 1 ngày vào ngày T6 không ạ ? Với nữa là mức phạt của em là từ 100 - 200 ngàn đồng, v thì với tình hình vi phạm đó thì chính xác là em sẽ bị phạt bao nhiêu hả anh ?

  Em cám ơn anh nhiều ạ.

  Trả lờiXóa
 146. A cho e hỏi: e bị csgt thổi. Vì lí do đi ngược chiều, e chưa có bằng lái, a csgt ghi biên bản là chở hàng hóa cồng kềnh phạt 400k (để tránh lỗi chưa đủ tuổi) và e bị giam dăng ký xe.csgt nói 1 tuần sau nộp phạt như trg biên bản lại ghi chưa dến 1 tuần.
  Vậy a cho e hỏi: e phải đóng phạt vào ngày nào? Đăng ký xe tên a của e, tên trog biên bản là tên e , như vậy khi đóng phạt e đóng đc ko? Ngoài số tiền 400k e còn phải đóng thêm gì ko? Khi đi đóng phạt e có cần mang gì ko?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. A trả lời gấp dùm e đi a Hùng. Nếu đóng phạt trễ thì có sao ko a?

   Xóa
  2. Biên bản ghi đóng phạt ngày nào thì đi ngày đó. Nếu đóng phạt trễ thì không sao cả. Nhưng đừng có trễ quá, mất thời gian CSGT lục lại biên bản. Khi đi nhớ mang theo tờ biên bản.

   Xóa
 147. Nặc danh14:28

  chào anh minh Hùng,,,có việc nhờ tới anh đây...giúp em cái anh? sáng ngày 04/09/2012..em co đi chơi về thì táp vào quán ăn trưa,,,gần đến quán cách quán 15m nũa thì em đã cởi mũ ra,,,CSTT PHƯỜNG BẮT và ghi lỗi không mũ bảo hiểm,,,và gương chiếu hậu,,,nhưng không lập biên bản,,,đem về nơi không rõ địa điểm làm việc,,,và đưa ra những lời thô tục,,,nói mất dậy với em,,,và bắt xác nhận vào biên bản?vậy cho em hỏi CSTT có dc chửi người vi phạm không
  và có được phép bắt ký không ạ?
  và làm sao để người dân có tiếng nói,,,
  dân bị áp bức:a cho em hỏi muồn viết biên bản kiện CSTT vì tội lang mạ người vi phạm thì viết như thế nào và nộp ở đâu?cảm ơn anh
  yahoo của em: vietphuong_vuotlenchinhminh@yahoo.com.vn
  sdt:01675276100
  anh làm ơn trả lời giúp em nha.....vì đồng bào của mình?cảm ơn anh rất nhiều

  Trả lờiXóa
 148. Nặc danh16:03

  Ngày 13/9 e đi mua sữa trên đường Võ Văn Ngân..thì em bị CSTT quận Thủ Đức phạt..lý do là e đi ngươc chiều vào đường một chiều..không mang bảo hiểm xe...Trong biên bản vi phạm hành chính ghi là e lưu thông vào đường 1 chiều,không xuất trình được bảo hiểm xe.Ngày hẹn là ngày 20/9/2012 lên đóng phạt.Trong lúc xử phạt CSTT đã có những lời khó nghe và kêu em ký vào biên bản và tạm giữ GPLX của em.Trong biên bản hành chính không ghi rõ số tiền phạt gì cả.
  Hôm nay lên đóng phạt thì e nhận được quyết định xử phạt hành chính trong đó ghi vi phạm khoản 2 điều 44 phạt 400.000đ,khoản 3 điều 24 phạt 100.000đ.
  Hình thức phạt bổ sung là tước bằng lái xe 30 ngày.Từ ngày 13/9 đến 13/10.theo anh nói Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng nếu đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều.Xin anh vui lòng cho em biết xử phạt vậy là đúng không anh???
  Cám ơn anh rất nhiều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Khoản 2 Điều 44 Nghị định 34/2010/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ quy định xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô vi phạm một số hành vi áp dụng riêng trong khu vực nội thành của các đô thị loại đặc biệt (tức là TP HCM) như sau: "Phạt tiền từ 300.000 đến 500.000 đồng đối với người điều khiển, người ngồi trên xe vi phạm một trong các hành vi quy định tại: điểm a, điểm đ, điểm h khoản 3; điểm c, điểm g khoản 4 Điều 9 Nghị định này". Bạn vi phạm vào điển đ Điều 9 "Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều".
   - Khoản 3 Điều 24 Nghị Định này quy định Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.
   Như vậy CSTT phạt bạn là đúng.
   - Trong biên bản VPHC không ghi mức phạt mà chỉ ghi hành vi vi phạm và điều khoản quy định trong NĐ 34.

   Xóa
  2. Mức phạt 100.000 đến 200.000 đồng nếu đi vào đường cấm, đường 1 chiều là áp dụng cho các tỉnh thành khác không phải là Tp HCM hoặc Hà Nội.

   Xóa
  3. Bạn có thể tham khảo NĐ 34 theo link: http://www.tracuuphapluat.info/2010/05/toan-van-nghi-inh-342010n-cp-quy-inh-xu.html

   Xóa
 149. Nặc danh21:05

  anh ơi cho em hỏi: khi điều khiển xe máy, rẽ phải (ngã 3, tam giác) thì có phải bật đèn xi nhan không, nếu không bật mà bị phạt thì mức phạt là bao nhiêu?. ngày 11/10/2012 em bị csgt dừng xe và phạt tiền 300.000đ với lỗi như trên. Vậy, mức phạt như vậy đã đúng với quy định hiện hành chưa?.

  Trả lờiXóa
 150. Chào anh Hùng!
  Em xin được hỏi một vấn đề. Em bị mất hết giấy tờ (CMND, GPLX, Cà vẹt xe) Em làm lại chứng mình rồi liên lạc với công an huyện hỏi về cách thức làm lại giấy đăng ký xe thì được trả lời phải mang xe xuống để kiểm tra số khung số máy. Em chạy xe xuống thì bị CSGT thổi phạt, em trình giấy báo mất có CA địa phương xác nhận thì bị từ chối và đòi giữ xe 10 ngày, biên bản ghi không có GPLX và giấy đăng ký xe, em đã trình bày công an huyện cần mang xe xuống nhưng được giải thích là: họ bảo anh mang xe xuống chứ không bảo anh...chạy xe xuống (không lẽ thuê xe đò chở xuống?). Em rất bức xúc vì lý lẽ của cả 2 bên nhưng không biết làm thế nào, mang biên bản nộp phạt tới CA huyện thì họ xuất cho một giấy xác minh xe kêu xuông phòng CSGT tỉnh trình bày lý do và xin nộp phạt sớm để lấy xe ra. Xin hỏi em có vi phạm không? Các đơn vị trên có dẫm chân nhau không? Em có được lấy xe ra không ( vì em mất GPLX và mới thi lại khoảng 20 ngày nữa mới có) và em phải nộp phạt bao nhiêu tiền? Mong anh giải đáp sớm. Cảm ơn anh nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1. Làm lại giấy đăng ký xe không bắt buộc phải mang xe đến kiểm tra, mà chỉ cần cà số khung, số máy vào mẫu. Tham khảo bài viết: "Hướng dẫn thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe bị mất" theo link: http://www.tracuuphapluat.info/2010/10/thu-tuc-cap-lai-giay-ang-ky-xe-bi-mat.html
   2. Điểm b, khoản 2 Điều 24 NĐ 34 quy định Phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng nếu người điều khiển xe mô tô không mang theo Giấy đăng ký xe.
   - Không mang theo Giấy phép lái xe phạt 60.000 đồng đến 80.000 đồng.
   - Không có Giấy phép lái xe phạt tiền từ 120.000 đồng đến 200.000 đồng.
   Chi tiết Nghị định 34/2010/NĐ-CP tham khảo theo link sau:
   http://www.tracuuphapluat.info/2010/05/toan-van-nghi-inh-342010n-cp-quy-inh-xu.html
   Tuy nhiên, bạn có thể viết đơn khiếu nại trình bày trường hợp của bạn gởi đến Trưởng phòng CSGT để họ xem xét giải quyết.
   3. Mất GPLX sao lại phải thi lại? chỉ làm lại thôi chứ. Tham khảo bài viết: "Thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất trong một số trường hợp cụ thể" theo link http://www.tracuuphapluat.info/2010/09/thu-tuc-xin-cap-lai-giay-phep-lai-xe-bi.html

   Xóa
 151. Nặc danh20:34

  Anh ơi cho em hỏi cảnh sat giao thông và cảnh sat cơ động có gì khác nhau. Và quyền hạn bên nào lớn hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 2 lực lượng có nhiệm vụ hoàn toàn khác nhau nên không so sánh như vậy được.

   Xóa
 152. cho em hỏi: xe ô tô va chạm với xe mô tô trong khi xe mô tô là xe đi sai đường! thì xe mô tô đó có được đòi bồi thường hay không? và theo anh thì trường hợp này xử thế nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lỗi thuộc về xe mô tô rồi thì làm sao mà đòi bồi thường được. Nếu đúng luật, xe ô tô còn có quyền đòi phía vi phạm (xe mô tô) phải bồi thường!

   Xóa
 153. Thanh Huyen13:27

  anh ơi cho em hỏi:
  em bị lập biên bản và tạm giữ bằng lái xe từ ngày 22/9/2012 tại Hà Nội, nhưng sau đó em rời HN chưa đi nộp phạt và lấy bằng lái. Vậy bây giờ em có thể đi nộp phạt và lấy bằng được nữa không ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn vẫn có thể đi nộp phạt và lấy bằng, không sao cả, không bị xử phạt thêm lỗi trể hạn đâu.

   Xóa
  2. Thanh Huyen20:07

   may quá. hì. em cảm ơn ạ

   Xóa
 154. Nặc danh18:09

  cho em hỏi : em có vi phạm chạy quá tốc độ và bị giữ hết giấy tờ hẹn ngày ra lấy và xử phạt,nếu trễ hẹn thì em có bị phạt thêm gì không? . cho em hỏi câu thứ 2 nữa là: ban ngày khi đi trên đường mà quên tắt đèn chính thì có bị phạt không? nếu có thì bị phạt bao nhiêu? em xin chân thành cam ơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1. Trễ hẹn không bị phạt thêm.
   2. Đi ban ngày không tắt đèn không bị phạt.

   Xóa
 155. cho em hoi dieu khien xe may su dung bang gia cong an giao thong co duoc tam giu xe may hoac dang ky xe hay ko?

  Trả lờiXóa
 156. phuoc19:11

  cho em hỏi xe em weve di ngược chiều CSGT phạt em 650 + k có bằng lái phạt 1tr + chủ xe 1tr + khong mang theo CMND giấy tờ xe phạt em tới 3tr đòng chưa tính tiền kho xe trong khi xe em chị mua với giá 5tr đòng mà phạt em gần tới 4tr đòng sao em đòng ý quy định này đc cho em hỏi mất phạt như vậy có đúng với nghị định 71 k vậy máy anh chi phạm lỗi ngược chìu k để ý bản cấm mà giam xe em phạt với giá như vậy ai mà chịu cho nỏi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn tham khảo các mức phạt ở bài viết này: "Mức phạt các lỗi vi phạm xe máy thường gặp theo Nghị định 71/2012/NĐ-CP"
   link bài viết:
   http://www.tracuuphapluat.info/2012/11/muc-phat-cac-loi-vi-pham-xe-may-thuong-gap-theo-nghi-dinh-71.html
   và bài này Các mức phạt về lỗi liên quan đến giấy tờ xe theo NĐ 71/2012/NĐ-CP
   link bài viết:
   http://www.tracuuphapluat.info/2012/11/muc-phat-loi-giay-to-do-tuoi-lai-xe-theo-nghi-dinh-71-2012.html
   Chú ý: Mức phạt ở khu vực nội thành TP. Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh

   Xóa
 157. Nặc danh21:47

  Ngày 13.1 em bị phạt do đi vào đường 1 chiều, bị thu bằng mức phạt là 600.000, ngày hẹn là 10 ngày sau đó nhưng do bận thi nên em lên trễ vài ngày và trong biên bản ghi 680.000, số 80.000 đó là gì vậy ạ? Xin nói thêm là em có giấy tờ đầy đủ, thiếu mỗi cái CMND :( hôm lên thì chú ở đó nói qua tết mới dc lấy bằng :(
  Hiện tại em đang giữ biên bản để lên kho bạc đóng phạt, nhưng đang tết ko có thời gian đi, vậy nộp phạt trễ có sao ko ạ? Tết thì kho bạc có làm việc ko ạ? nếu ko thì ngày mấy làm việc lại ạ?

  Trả lờiXóa
 158. Nặc danh10:44

  Sáng 26-03 trên đường đi làm tôi dừng đèn đỏ khi đèn xanh tôi đi quẹo trái nhưng quên không bật xinhan(tại ngã tư công ty giày da Thái Bình)về hướng KCN Sóng Thần, tôi bị CSGT thổi lại và đòi phạt 300 ngàn đồng nhưng không ghi giấy tờ gì cả, điều đáng nói là thái độ CSGT anh ta nói chị đưa 300 ngàn tôi cho đi,tôi đưa 150 ngàn và cho tôi đi, xin cho tôi hỏi như vậy là đúng hay sai? tôi đang bức xúc lắm về mức phạt này.

  Trả lờiXóa
Lưu ý:
- Các bạn đóng góp ý kiến, nêu thắc mắc cần giải đáp vào khung bên dưới bằng tiếng Việt có dấu.

- Đọc kỹ phần Hỏi - Đáp trước khi hỏi, những câu hỏi trùng nội dung có thể sẽ không trả lời.

1 – 200 trên 228   Mới hơn›   Mới nhất»
Tên

Anti Virus,11,Âm thanh,4,Bảng lương,39,Bảo hiểm,6,Biểu mẫu,18,Bình luận BLHS,27,Bộ Luật,49,Calendar,9,Cán bộ công chức,48,CCCD,10,CMND,8,Cư trú,21,Dân sự,10,Doanh nghiệp,24,Đất đai - Nhà ở,18,Đầu tư - Đấu thầu,23,Ebook,11,Game,4,Giao thông,53,Giấy tờ xe,34,Hệ thống,9,Hình ảnh,15,Hình sự,18,học Tiếng Anh,9,Hộ khẩu,8,Hôn nhân Gia đình,13,Khai sinh,9,Kinh nghiệm pháp lý,9,Lao động,16,Luật cơ bản,91,Luật thuế,21,Luật tiếng Anh,60,Nghĩa vụ quân sự,10,Phần mềm điện thoại,15,Phần mềm PC,102,Quyết định,1,Tải file,22,Thanh tra - Khiếu nại tố cáo,3,Thủ thuật Facebook,18,Thủ thuật Zalo,2,Thủ tục hành chính,80,Tố tụng hình sự,12,Trắc nghiệm,15,Trực tuyến,11,Văn bản,2149,Văn phòng,15,Vi phạm giao thông,6,Video,4,Xây dựng,11,Xử phạt,3,
ltr
item
Tra cứu pháp luật - Thủ Tục Hành Chính - Thủ thuật phần mềm: Hướng dẫn xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ
Hướng dẫn xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ
Tổng hợp các văn bản hướng dẫn (Nghị định, Thông tư) về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ mới nhất.
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj8Ekce33lajyS6m87K7SxA0SvxeBBaF_xeVQkZSrckIoxNfPOT9cgl5dkGI1t2r2Uhq1ft9aDWgxO8yBu0O3lGtIL-Mh-zwD-qsPwMrWTxT6Gz4YWqLdznHj_NyzcFbqtotXqNpMEdwVk/s317/luatgiao%2520thongduongbo.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj8Ekce33lajyS6m87K7SxA0SvxeBBaF_xeVQkZSrckIoxNfPOT9cgl5dkGI1t2r2Uhq1ft9aDWgxO8yBu0O3lGtIL-Mh-zwD-qsPwMrWTxT6Gz4YWqLdznHj_NyzcFbqtotXqNpMEdwVk/s72-c/luatgiao%2520thongduongbo.jpg
Tra cứu pháp luật - Thủ Tục Hành Chính - Thủ thuật phần mềm
https://www.tracuuphapluat.info/2011/05/cac-van-ban-quy-inh-ve-xu-ly-vi-pham.html
https://www.tracuuphapluat.info/
https://www.tracuuphapluat.info/
https://www.tracuuphapluat.info/2011/05/cac-van-ban-quy-inh-ve-xu-ly-vi-pham.html
true
1624770636553188390
UTF-8
Loaded All Posts Không thấy bài viết nào Xem tất cả bài viết Đọc tiếp Trả lời Hủy trả lời Xóa By Trang chủ PAGES Bài viết View All RECOMMENDED FOR YOU Chủ đề ARCHIVE Tìm kiếm với từ khóa ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Th.1 Th.2 Th.3 Th.4 Tháng 5 Th.6 Th.7 Th.8 Th.9 Th.10 Th.11 Th.12 just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content