Thủ tục cấp lại đăng ký cà vẹt xe máy ô tô bị mất mới nhất

Hướng dẫn thủ tục, lệ phí cấp, kinh nghiệm làm lại giấy đăng ký cà vẹt xe máy, mô tô, ô tô chính chủ bị mất, cấp lại đăng ký xe máy online mới nhất.
cấp lại giấy đăng ký xe máy ô tô bị mất
Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn thủ tục, lệ phí để làm lại các giấy tờ xe máy, mô tô, ô tô gồm: giấy đăng ký xe (cà vẹt xe), giấy phép lái xe (bằng lái) và các giấy tờ khác có liên quan khác.

1. Cấp lại giấy đăng ký xe (Cà vẹt xe) bị mất ở đâu?

Chủ xe bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe nộp hồ sơ làm thủ tục cấp lại tại một trong các cơ quan sau:
 • Phòng CSGT Công an tỉnh, TP thuộc Trung ương hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng nếu giấy đăng ký xe ô tô, mô tô do Phòng cấp;
 • Đội CSGT Trật tự - Công an Quận huyện nếu giấy đăng ký xe mô tô do Công an Quận huyện cấp;
 • Ngoài ra, tổ chức, cá nhân đã được Công an cấp Quận, huyện cấp giấy đăng ký xe bị mất có thể làm thủ tục xin cấp lại tại Phòng CSGT cũng được.
 • Để cấp lại đăng ký xe máy online trên Công dịch vụ công quốc gia thì tham khảo: TẠI ĐÂY

2. Giấy tờ cần xuất trình khi làm thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe?

Chủ xe xuất trình một trong những giấy tờ sau:

 • Căn cước công dân của chủ xe. Nếu là người được chủ xe ủy quyền: Ngoài CCCD của chủ xe, còn phải có giấy ủy quyền theo quy định và xuất trình CCCD của người được ủy quyền.
 • Nếu giấy đăng ký xe đứng tên cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp: xuất trình CCCD của người chủ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Nếu là người được chủ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ủy quyền, ngoài giấy tờ đã nêu còn phải xuất trình giấy ủy quyền theo quy định và CCCD của người được ủy quyền.
 • Nếu là người Việt Nam định cư ở nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam: Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu hoặc Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.
 • Đối với công an, bộ đội: Thẻ ngành hoặc giấy xác nhận của Thủ trưởng đơn vị (nếu không có thẻ ngành).

3. Làm thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe cần kê khai mẫu gì?

Chủ xe tự kê khai vào "Giấy khai đăng ký xe" (chỉ cần khai 1 bản) theo mẫu sau:

(Mẫu số 01 Thông tư 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ Công an)

Kinh nghiệm:

- Tờ khai này có thể lấy trực tiếp tại nơi nộp hồ sơ hoặc tải về theo link ở trên và tự in ra.
- Điền thông tin chính xác theo giấy đăng ký xe đã cấp.
- Khi làm thủ tục cấp lại đăng ký xe thì chỉ cần điền số máy, số khung vào mẫu khai, không cần phải dán bản cà số máy, số khung.
- Xem ví dụ cách ghi mẫu như hình bên dưới:
cấp lại đăng ký cà vẹt xe máy ô tô bị mất

4. Thời gian, trình tự, thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe

* Thời gian nộp hồ sơ

Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định).

* Thủ tục kiểm tra hồ sơ, nhận giấy hẹn

- Cán bộ tiếp nhận kiểm tra giấy tờ của chủ xe; giấy khai đăng ký xe (đã điền thông tin) sau đó kiểm tra, đối chiếu với hồ sơ xe. Nếu chưa đầy đủ thì hướng dẫn chủ xe hoàn thiện hồ sơ (hướng dẫn 1 lần). Nếu đầy đủ thì cấp giấy hẹn cho chủ xe.

- Căn cứ ngày ghi trong giấy hẹn, chủ xe đến bộ phận đăng ký xe để nhận giấy đăng ký mới. (Hoặc nhận qua Bưu điện nếu đăng ký dịch vụ chuyển phát)

- Thời gian xác minh và hoàn thành thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe bị mất không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ (thời gian này ghi rõ trong giấy hẹn).

5. Mất giấy đăng ký xe (cà vẹt xe) làm lại bao nhiêu tiền?

 • Mức lệ phí cấp lại giấy đăng ký kèm theo biển số như sau: Ô tô: 150.000 đồng/lần/xe; Xe máy 50.000 đồng/lần/xe; Sơ mi rơ móc đăng ký rời, rơ móc: 100.000 đồng/lần/xe;
 • Nếu không kèm theo biển số (áp dụng chung cho xe máy, ô tô): 30.000 đồng/lần/xe.

Để hiểu rõ về mức tiền phí phải đóng khi làm lại cà vẹt đối với từng loại xe, xin đọc: BÀI VIẾT NÀY

6. Làm lại giấy đăng ký xe bị mất cần lưu ý những gì?

- Không bắt buộc phải mang xe đến để kiểm tra (trừ xe đã cải tạo, thay đổi màu sơn).

- Khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký bị mất thì giữ nguyên biển số 5 số. Nếu xe đang sử dụng biển 3 số thì đổi sang biển 5 số và phải nộp lại biển số cũ. (Biển số mới được bấm và cấp ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ). Nếu đã cấp biển 4 số, nếu có nhu cầu, có thể được giữ lại không phải cấp biển 5 số.

- Giấy đăng ký xe do Phòng CSGT cấp gồm:

 • Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc; xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên, xe quyết định tịch thu của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.
 • Xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài và tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại quận, thị xã, TP thuộc tỉnh nơi Phòng CSGT đặt trụ sở;

- Giấy đăng ký xe do Công an huyện cấp gồm: các loại xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ các loại xe được đăng ký tại Phòng CSGT).

7. Mất giấy đăng ký xe có bị phạt không?

- Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP xử phạt VPHC trong lĩnh vực giao thông đường bộ, khi bị mất giấy đăng ký xe mà điều khiển xe, nếu CSGT bị phát hiện thì sẽ lập biên bản về lỗi không có giấy đăng ký xe. Nếu sau khi lập biên bản mới làm lại giấy đăng ký xe và xuất trình cho CSGT thì sẽ chuyển sang phạt lỗi không mang theo giấy đăng ký (xe mô tô: Phạt 100.000 - 200.000 đồng; xe ô tô: Phạt 200.000 - 400.000 đồng).

- Trường hợp mua bán xe: trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày công chứng hợp đồng mua bán xe, chủ xe phải làm thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên của mình). Nếu quá thời hạn này mà bị mất giấy đăng ký xe và đi làm lại, đồng thời làm thủ tục sang tên xe thì sẽ bị phạt tiền như sau:

 • Đối với xe mô tô mức phạt từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng (đối với cá nhân), từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng (đối với tổ chức) (Điểm a khoản 4, Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP).
 • Đối với xe ô tô thì mức phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng (đối với cá nhân), từ 4 triệu đồng đến 8 triệu đồng (đối với tổ chức). (Điểm l khoản 7, Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP).

8. Mất giấy đăng ký xe không chính chủ có làm lại được không?

Người đang sử dụng xe có giấy đăng ký xe không chính chủ bị mà bị mất. Nếu muốn làm lại phải nhờ chủ cũ làm thủ tục ủy quyền (có công chứng). Sau đó cầm tờ giấy ủy quyền này cùng CMND của mình để đi làm lại giấy đăng ký xe (đứng tên chủ cũ) theo thủ tục nêu trên.

Sau đó, nếu muốn sang tên (đăng ký xe đứng tên chủ mới) thì 2 bên phải làm giấy tờ chuyển nhượng (có công chứng), sau đó làm các thủ tục theo bài viết này: THỦ TỤC CẤP LẠI GIẤY ĐĂNG KÝ KHI MUA XE KHÔNG CHÍNH CHỦ

9. Các thủ tục khác liên quan đến cấp lại giấy đăng ký xe

Minh Hùng (Tổng hợp)

Ý KIẾN

 1. Nặc danh15:49

  cho em hỏi : em bị mất giấy đăng ký xe (BKS 4 số). Bây giờ em muốn làm đơn xjn cấp lại giấy đăng ký xe, vậy em có phải thay biển số khác ko, có thể giữ lại biển số cũ ko vậy ạ. Hiện em đang ở TP.Hội An. Cảm ơn !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo quy định hiện hành Mất giấy đăng ký xe 4 số thì làm lại là 5 số. Biển số cũ hủy. Không giữ lại biển số cũ được đâu.

   Xóa
  2. Em đã làm mất cavet 1 làn và giờ mất nữa thì có bị sao ko ak.

   Xóa
 2. e bị mất giấy tờ xe của cậu e, nhưng chủ xe là cậu e là người đã đi nước ngoài sống, e có hồ sơ gốc của chủ xe..nhưng giờ bị công an giữ xe, e có thể mang hồ sơ gốc lên nhận xe được ko ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn phải có giấy mua bán, cho, tặng xe từ cậu bạn cho bạn (có công chứng) hoặc có giấy ủy quyền của cậu bạn cho bạn thì mới giải quyết được

   Xóa
 3. Nặc danh07:22

  Em bị mất carvet xe( chưa sang tên) và mất luôn cả giấy mua bán xe nhưng em vẫn còn hồ sơ gốc...giờ em làm sao để làmlaii đây???Làm giấy mua bán xe có hồ sơ gôc được kh?hay phải làm đơn cớ mất carvet???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn phải gặp chủ xe đứng tên trên giấy đăng ký xe để làm giấy mua bán xe có công chứng. Rồi làm thủ tục sang tên xe sang tên của bạn, sau đó làm lại giấy đăng ký xe. Nếu không bạn không thể làm lại giấy đăng ký xe được đâu.

   Xóa
 4. Nặc danh18:53

  Anh Hùng ơi cho em hỏi chút. Trước đây bố em có mua xe và đăng ký biển 4 số, mọi giấy tớ thủ tục đều đứng tên bố em, hiện tại thì bố em đã mất, em sử dụng lại chiếc xe đó nhưng không may làm mất giấy đăng ký xe. Giờ em muốn xin cấp lại giấy tờ xe thì cần những thủ tục gì ạh? Có phải mang xe tới đăng ký lại không? Trong trường hợp này thì người làm bản kê khai...gì đó là em hay là mẹ em? Mong anh cho em xin lời hướng dẫn càng chi tiết càng tốt ạh! Cảm ơn anh trước.

  Trả lờiXóa
 5. @Nặc danhBạn có bao nhiêu anh, em?Theo quy định của pháp luật dân sự, sau khi cha bạn chết thì những người thừa kế (gồm mẹ bạn, bạn và anh, em của bạn (nếu có)) phải làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế (ở đây là chiếc xe). Sau đó mẹ bạn và anh, em của bạn làm thủ tục tặng cho phần thừa kế được hưởng (trong chiếc xe đó) cho bạn. Trên cơ sở hợp đồng tặng cho đó, bạn có thể tiến hành thủ tục sang tên giấy đăng ký xe cho bạn.
  Bạn liên hệ văn phòng công chứng tư hoặc nhà nước để được hướng dẫn thủ tục cụ thể.

  Trả lờiXóa
 6. Anh Hùng cho e hỏi là e bị mất ví, trong đó hết cả giấy tờ xe, chứng minh, bằng lái và thẻ sinh viên luôn, e đang ở kí túc xá và cũng bị mất ở kí túc xá, nếu e làm lại giấy đăng kí xe mà ko đổi biển số (tại xe e 5 số) thì người ta mang chứng minh của e với giấy đăng kí xe bị mất ra chổ e gửi xe để lấy xe của e thì có dc ko a?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm sao mà lấy xe của bạn được. Gởi xe thì có thẻ giữ xe chứ, còn nếu sợ thì bạn liên hệ với tổ giữ xe nói người ta là CMND và giấy đăng ký xe cũ đã bị mất, nếu có người đến trình là không có giá trị.

   Xóa
 7. dong92bg07:52

  em mua lại 1 chiếc xe cũ. vừa rồi em làm mất đăng kí xe chưa sang tên. vậy em đi cấp lại đăng kí cũ thì cần giấy ủy quyền của người chủ cũ có công chứng và những giấy tờ nào khác. anh trả lời chi tiết giúp em với ạ.(giấy ủy quyền có phải ghi đầy đủ thông tin về chiếc xe ko, mang CMND của em hay của bác chủ cũ,....)
  em cảm ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại nơi công chứng làm thủ tục ủy quyền đã có sẳn mẫu giấy ủy quyền. Khi đến công chứng phải mang theo CMND của bạn và chủ xe cũ. Khi đã làm xong thủ tục ủy quyền, bạn đi làm lại giấy đăng ký xe thì mang theo giấy ủy quyền và CMND của bạn.

   Xóa
 8. Nặc danh16:13

  Chào anh! Em đang sử dụng xe máy đứng tên chủ sở hữu là em trai, em ấy làm từ hồi là sv ở Hà Nội, biển số Hà Nội. Nay em ấy đã ra trường, hộ khẩu thường trú ở Hải Dương. Em vừa làm mất giấy ĐK xe. Giờ em muốn làm lại ĐK xe đứng tên em, như đã đọc ở trên, em phải làm thủ tục chuyển nhượng xe có công chứng, sau đó đi làm lại ĐK xe. Anh cho em hỏi thủ tục chuyển nhượng xe như thế nào? Em phải chuẩn bị những giấy tờ gì cho việc chuyển nhượng và đăng ký xe? Và em phải nộp thuế bao nhiêu ạ? Em ở Hà Nội.
  Em cảm ơn anh rất nhiều!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn và em trai bạn làm hợp đồng mua bán cho tặng xe tại phòng công chứng hoặc UBND. Sau khi làm thủ tục mua bán tặng cho xe có công chứng xong thì bạn làm thủ tục sang tên xe như hướng dẫn ở bài viết trên, hướng dẫn rất cụ thể các loại giấy tờ phải có.

   Xóa
 9. Nặc danh22:03

  CHO MÌNH HỎI MÌNH BỊ MẤT GIẤY TỜ XE GIỜ MÌNH LÀM LẠI THÌ PHẢI ĐỢI BAO LÂU MỚI ĐƯỢC CẤP LẠI. XIN CẢM ƠN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm lại giấy đăng ký xe 1 tuần. Giấy phép lái xe 1 tháng.

   Xóa
 10. Nặc danh15:44

  Hi bác Hùng,Năm 2007 em có là SV ở Hà Nội, em đăng ký xe máy BKS 4 số với địa chỉ là trường ĐH em theo học - Tại Quận Hai Bà Trưng. Sau khi ra trường em nhập khẩu vào Quận Tây Hồ và đổi số CMND theo địa chỉ thường trú. Em vừa bị mất giấy đăng ký xe, Em xin hỏi bác mấy thắc mắc sau:
  1/ Khi làm lại giấy đăng kí xe thì làm ở quận Phòng CSGT Hai Bà Trưng đúng không?
  2/ Khi đi làm lại chỉ cần mang theo CMND mới + sổ hộ khẩu mới và khai vào giấy khai đăng kí mới có đúng không? (có phải làm thêm đơn trình báo mất đăng ký xe do CA phường xác nhận để mang theo không?)
  3/ Vì biển số xe em là 4 số thì khi làm lại đăng kí đồng thời phải thay biển mới 5 số có đúng không? Khi thay biển số cũng làm được luôn tại Phòng CSGT Hai Bà Trưng hay phải về Phòng CSGT Quận Tây Hồ-Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hiện tại của em?
  Một số câu hỏi có vẻ lặp lại do em không rõ nắm, mong bác thông cảm và sớm trả lời giúp em!
  Thanks.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1. Làm lại giấy đăng ký xe tại Phòng CSGT công an Hà Nội (các cơ sơ đăng ký xe thuộc phòng CSGT Hà Nội) chứ không phải công an Quận.
   2. Khi đi làm lại phải mang CMND mới, HK mới và khai giấy khai đăng ký xe mới. Không làm thêm giấy báo mất giấy đăng ký xe.
   3. Xe của bạn phải đổi thành 5 số. Địa điểm làm tại phòng CSGT Hà Nội (các cơ sơ đăng ký xe thuộc phòng CSGT Hà Nội)
   Bạn có thể hỏi tổng đài để biết các điểm đăng ký xe của phòng CSGT Hà Nội.

   Xóa
 11. Nặc danh15:54

  Cho em hỏi em bị mất giấy đăng ký xe máy mang tên ba em nhưng ba em đã mất vậy em cần làm những thủ tục gì để cấp lại giấy đăng ký xe. em trân trọng cảm ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn và các anh, em của bạn (nếu có) làm thủ tục khai nhận di sản (là chiếc xe máy) tại phòng công chứng. Sau đó các anh, em của bạn làm thủ tục cho tặng phần họ được hưởng của chiếc xe máy cho bạn (cũng làm tại phòng công chứng). Sau khi làm xong các thủ tục này bạn mới đi sang tên xe (làm giấy đăng ký xe) theo tên của bạn. Bạn có thể đến phòng công chứng (hoặc dịch vụ công chứng tư) để hỏi thủ tục.

   Xóa
 12. Minh Ánh13:55

  Anh cho em hỏi. Em bị cướp giật mất toàn bộ giấy tờ xe ô tô (giấy đăng ký và sổ đăng kiểm). Vây em có phải làm đơn cớ mất khi đi xin cấp lại giấy đăng ký xe không? Trường hợp em đang ở xa mà không tự đi xin cấp lại đăng ký được thì có thể Uỷ Quyền nhưng không còn giấy tờ gì của chiếc xe đó thì UBND có chấp nhận cho Uỷ quyền không ạ?
  Cảm ơn anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - thủ tục làm lại giấy ĐK xe đã nêu rõ ở trên.
   - Làm thủ tục công chứng chỉ cần CMND và HKTT

   Xóa
 13. Nặc danh10:24

  E chào anh Minh Hùng.
  Em có một trường hợp oái ăm nhờ anh giúp đỡ.
  Bạn em có 1 cái xe của cậu nó cho,sau đó bạn e bán xe lại cho e và tất cả các việc trên đều là sang tay và không có giấy tờ công chứng.
  Bây giờ cavet xe bị mất,mà cậu của bạn e cũng mất lun.
  Vậy e làm thế nào để có thể đăng ký lại giấy đăng ký xe ah?
  Mong anh giúp cho.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy thì có cách này nhưng hơi rắc rối chút, rất khó thực hiện
   Các người con của cậu bạn làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế là cái xe và cho lại xe đó cho bạn của bạn (có công chứng). Sau đó bạn của bạn bán xe có công chứng cho bạn và bạn đi làm thủ tục sang tên, đăng ký lại xe.

   Xóa
 14. Bác Minh Hùng ơi cho em hỏi:
  Em bị mất Giấy ĐK xe,xe em BKS 4 số,theo quy định thì khi làm lại giấy ĐK xe là 5 số.vậy lệ phì thu là bao nhiêu?có phải là 30.000VND ko?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lệ phí cấp lại giấy ĐK xe theo quy định mới là 50.000 đ (được thực hiện từ 1/7/2012) nếu làm sớm hơn thời hạn này thì 30.000 đ, tuy nhiên đó là chưa tính lệ phí cấp biển số mới.

   Xóa
 15. Mimi18:04

  Chào Anh Minh Hùng,Anh cho em hỏi cách giải quyết trường hợp này của em,hồi 3 năm trước,em có 1 mua chiếc xe ở cửa hàng xe cũ nhưng chưa sang tên,đến bây giờ thì em đã bị mất hết giấy tờ xe,em tính vòng lên chỗ mua xe thì người ta đã nghỉ bán,trả nhà và dọn đi rồi,em không tìm được chính chủ đó ở đâu,vậy em muốn làm lại cavet xe thì em phải làm như thế nào,cảm ơn Anh Minh Hùng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn phải tìm mọi cách để gặp lại người chủ đứng tên đăng ký trên giấy đăng ký xe. Sau đó nói người đó viết giấy bán xe cho bạn (có công chứng). Rồi làm thủ tục sang tên xe, làm lại giấy đăng ký xe đứng tên bạn. Hoặc bạn nói người đó báo mất giấy đăng ký xe rồi đi làm lại rồi đưa cho bạn (cái này hơi khó). Hoặc bạn nói người đó làm thủ tục ủy quyền cho bạn đi làm lại giấy đăng ký xe theo tên chủ cũ.
   Nói tóm lại là bạn phải gặp lại người chủ xe gốc. Không có cách nào khác. Lỗi là do bạn không làm thủ tục sang tên sớm.

   Xóa
 16. văn ba18:50

  Anh minh hùng ơi cho em hỏi:
  + Em vừa bị mất đăng ký xe, ngày trước mua xe thì nhờ luôn đại lý bán xe làm cho đăng ký thì họ làm ở công an giao thông huyện khác, bây giờ em làm lại đăng ký liệu có phải đến huyện đấy làm không hay chỉ cần đến csgt tỉnh, quê em ở hòa bình.
  + em vẫn còn hồ sơ mua bán xe, ngày trước đăng ký biển 4 số cũng khá đẹp, bây giờ liệu có phải bắt buộc chuyển lên biển 5 số không ạh?
  + nếu cấp lại đăng ký thì khoảng bao lâu và bao nhiêu tiền ạh, xe mua 2010 là 26tr.
  cảm ơn anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1. Bạn làm thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe ở phòng CSGT công an tỉnh Hòa Bình.
   2. Bạn phải thay biển số thành 5 số, không giữ biển 4 số được.
   3. Phí cấp lại biển số kèm giấy đăng ký xe là 50.000 đồng.

   Xóa
 17. Nặc danh14:26

  Chào bác Hùng. Bác cho em hỏi xe của em bị trộm lấy cắp vào năm 2011 ở TpHCM. Năm 2012 công an Bình Dương tìm thấy xe của em trong một vụ án kinh tế. Công an Bình Dương có trả lại xe cho em nhưng không có biển số do xe em đã được gắn biển số giả. Trên giấy bàn giao tài sản không ghi phần không có biển số. Bây giờ em muốn xin cấp lại biển số vậy em phải làm đơn cớ mất biển số ở đâu chứng? Trong hồ sơ xin cấp lại biển số có cần phải có đơn xin cấp lại biển số không? Nếu có bác cho em xin cái mẫu đơn này. Em xin cảm ơn bác trước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn cứ đến phòng CSGT nơi cấp giấy đăng ký xe cho bạn, nói là bị mất biển số xe (nêu đại lý do gì đó), Cán bộ ở đó sẽ hướng dẫn các thủ tục, mẫu đơn làm lại biển số xe cho bạn.

   Xóa
 18. Nặc danh10:10

  em bị mất 1 cái bóp trong đó có giây đăng ký xe máy 4 số, em mua xe ở Quảng Bình nhưng mang xe vào Vũng Tàu, a cho em hỏi khi làm lại thủ tục giấy đăng ký xe máy thì không cần mang theo xe ra Quảng Bình và chỉ cần in số khung số máy thôi phải không anh, và cho em hỏi luôn là xe đổi từ 4 số sang 5 số thì có mang biển số cũ theo để cho công an thấy không ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thủ tục đúng như vậy đó bạn. Bạn phải mang theo biển số 4 số để công an thu giữ và tiêu hủy.

   Xóa
 19. Nặc danh16:48

  Em chào anh,
  Anh cho em hỏi:
  Em bị mất đăng ký xe máy do em đứng tên, biển số Hà Nội, làm từ thời sinh viên. Nhưng nay em đã ra trường và đã mất thẻ sinh viên, hiện tại em không có hộ khẩu thường trú tại hà nội. Vậy để làm lại đăng ký xe thì thủ tục làm lại như thế nào ạ?có thể vẫn đứng tên e hay phải nhờ người có hộ khẩu hà nội ạ? Em cảm ơn anh nhiều!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Bạn không thể làm lại đăng ký xe theo biển số cũ. Bạn phải làm thủ tục "Thủ tục đăng ký sang tên, chuyển vùng xe áp dụng cho cá nhân" (mục C) theo link:
   http://www.tracuuphapluat.info/2010/11/thu-tuc-ang-ky-sang-tenchuyen-vung-xe.html
   (tức đổi biển số xe).
   - Bạn có thể làm giấy cho tặng xe cho người có Hộ khẩu HN và làm thủ tục sang tên cho người đó thì khi người đó đăng ký xe mới có biển số HN. Tuy nhiên bạn phải cân nhắc vì về mặt pháp lý, xe đã thuộc sở hữu của người đó.

   Xóa
 20. Nặc danh11:05

  Cho em hỏi , em bị cướp nên mất giấy tờ xe . Em nghe nói muốn làm lại thì phải có giấy cớ mất có xác nhận của công an phường . Nhưng khi em đến công an phường nơi em bị cướp thì họ không chịu ký , họ đòi phải có nhân chứng , bị cướp những gì , ở đâu , lúc nào ... nói chung là rất rắc rối . Em có đọc bài " Hướng dẫn thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe bị mất " trên thì thấy chỉ cần giấy cmnd , hộ khẩu , ... với giấy khai đăng ký xe . Cơ quan đăng ký nào cững như vậy hay có chỗ cần giấy cớ mất hả a ? em còn hồ sơ gốc , hóa đơn trước bạ thì có phải chuyển sang biển số 5 số không a ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Thủ tục quy định chung cho mọi địa phương. Nếu không rõ có thể đến phòng CSGT nơi đã cấp giấy đăng ký xe để hỏi.
   - Nếu xe bạn có biển 4 số thì khi mất giấy ĐK xe sẽ buộc phải chuyển thành 5 số.

   Xóa
 21. anh cho em hỏi .em bị mất đăng kí xe và bằng lái xe .em có giấy xác nhận mất giấy tờ .trong trường hợp này nếu xe em bị CSGT giữ thì có bị tịch thu không ạ !!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xe không bị tịch thu nhưng bạn phải đi làm lại các loại giấy tờ trên để đi nộp phạt và lấy xe.

   Xóa
  2. Chào Anh Hùng
   Trường hợp của em lúc mua xe vì lý do bất tiện nên có nhờ người khác đứng tên giúp, người đứng tên và biển số xe tại Q1, TPHCM, em lại có địa chỉ thường trú tại Bến tre. Giờ em bị mất giấy tờ xe, vậy em có thể nhờ chủ xem làm giấy ủy quyền cho em làm lại giấy tờ xem đồng thời làm giấy chuyển quyền sở hữu xe sang tên em có được không? Vì nhờ người khác đi lại nhiều thấy bất tiện quá:) Mong Anh tư vấn giúp.

   Xóa
  3. Chỉ có 1 cách đó thôi bạn. Lưu ý, lúc đó biển số xe không còn ở Tp HCM mà mang biển số Bến Tre.

   Xóa
 22. Nặc danh03:23

  em bị mất CMND và giấy đăng ký xe máy luôn. vậy em có thể làm lại giấy đăng ký xe máy trước sau đó làm lại CMND sau có được không ạ. và nếu được thì phải mang theo giấy tờ gì để làm lại giấy đăng ký xe máy ạ. em xin cảm ơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn làm lại CMND trước, rồi mới làm giấy đăng ký xe. Thủ tục giấy tờ làm lại giấy đăng ký xe đã nêu rất rõ ở bài viết trên, bắt buộc phải có CMND.

   Xóa
 23. em bị mất cmt, giấy phép lái xe và cả đăng ký xe
  hôm nay đi làm lại cmt và đã có giấy hẹn của công an như vậy dùng giấy hẹn này có thay cmt để làm lại được đăng ký xe không vậy
  Biển số xe của em 5 số vậy có bị đổi biển không vậy?
  Em xin cảm ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Bạn nói với chỗ làm giấy đăng ký xe là khi nhận giấy Đăng ký xe mới thì bạn bổ sung giấy CMND luôn là được.
   - Biển số 5 số không thay đổi.

   Xóa
 24. em có mua 1 chiếc xe máy cũ ở cửa hàng xe máy có giấy tờ đầy đủ, nhưng em mới bị mất ví nên mất luôn giấy tờ xe..hic... giờ e phải làm thế nào để có thể làm lại giấy tờ xe, vì e ho có giấy chuyển nhượng mua bán có công chứng mà cũng ko biết chủ nó là ai nữa...có cách nào không ah...:(

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề bạn hỏi đã được trả lời ở phần hỏi đáp ở trên và phần hỏi đáp của bài viết "Thủ tục đăng ký sang tên, chuyển vùng xe áp dụng cho cá nhân" (Link: http://www.tracuuphapluat.info/2010/11/thu-tuc-ang-ky-sang-tenchuyen-vung-xe.html). Bạn chịu khó đọc nhé.

   Xóa
 25. Nặc danh09:00

  tôi hiện công tác tại Công an thị xã Sông Công Thái nguyên, từ năm 2005 đến 2010 tôi học tại học viện an ninh nhân dân Q. Hà Đông, tháng 8/2009 tôi xin giấy giới thiệu của trường đi làm đăng ký xe máy tại công an Q.Hà Đông. Năm 2010 tôi về địa phương công tác, Hộ khẩu chuyển về Thái Nguyên. Tháng trước tôi bị mất đăng ký xe. vậy xin hỏi tôi có xin cấp lại đăng ký xe tại CA Q.Hà Đông được ko hay phải rút hồ sơ về địa phương đăng ký lại. Nếu đăng ký lại thì có phải nộp thuế không và thuế là bao nhiêu? xin cảm ơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn phải rút hồ sơ về Thái Nguyên để làm lại giấy đăng ký xe vì bạn đã chuyển khẩu. Bạn không phải đóng Thuế hay lệ phí trước bạ gì cả. Chỉ đóng phí làm lại giấy đăng ký xe và làm lại biển số 5 số (xe của bạn sẽ không còn biển 4 số). Bạn tham khảo Điều 4 Các trường hợp không phải nộp lệ phí trước bạ của Nghị định 45/2011/NĐ-CP về lệ phí trước bạ (theo link: http://www.tracuuphapluat.info/2011/06/toan-van-nghi-inh-452011n-cp-ve-le-phi.html) để biết thêm chi tiết.

   Xóa
 26. Nặc danh12:25

  Anh ơi anh cho e hỏi là xe em bị tai nạn nên bị hỏng biển,e muốn xin cấp lại biển cũ( 4 số) thì có bị đổi thành 5 số không anh?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chắn là sẽ đổi thành 5 số.

   Xóa
 27. Tuyền09:21

  Hồi còn là sinh viên em có mua và đăng ký một xe máy bằng thẻ sinh viên,hiện nay em đã ra trường rồi nhưng hôm vừa rồi em bị mất đăng ký xe. Hiện tại em không biết làm thế nào để xin cấp lại giấy đăng ký xe,em có đến công an quận nơi em đăng ký trước kia thì họ bảo phải làm thủ tục chuyển vùng.Xin hỏi bây giờ em có thể làm lại đang ký tại HN được không hoặc sang tên cho vợ em (vợ em có hộ khẩu Hà Nội nhưng em vẫn giữ hộ khẩu ở quê) được không?Cảm ơn anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1. Bạn không thể cấp lại Giấy đăng ký xe tại HN vì bạn không có hộ khẩu.
   2. Bạn có thể làm thủ tục cho tặng xe này cho vợ của bạn ( có công chứng) rồi vợ của bạn làm thủ tục sang tên từ tên của bạn sang tên vợ bạn.
   3. Bạn tham khảo bài viết: "Thủ tục đăng ký sang tên, chuyển vùng xe áp dụng cho cá nhân" (theo link: http://www.tracuuphapluat.info/2010/11/thu-tuc-ang-ky-sang-tenchuyen-vung-xe.html ) và phần hỏi đáp để hiểu rõ về thủ tục sang tên.

   Xóa
 28. Nguyễn Quang Huy23:04

  Anh( chị ) ơi cho em hỏi. em bị tạm giữ xe và giấy tờ nhưng đã nộp phạt lấy xe về giấy tờ vẫn bị giữ có lịch hẹn lên lấy lại nhưng e đánh mất tờ hoá đơn có lịch hẹn lên cơ quan công an. Sau 6 tháng e tìm lại được tờ hoá đơn có ghi lịch hẹn lên lấy liệu e có lên lấy lại được giấy tờ k ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lấy được chứ sao không. Đáng lẽ lúc bị mất giấy hẹn, bạn đến công an phường xã làm giấy xác nhận mất rồi lên CSGT lấy giấy tờ về, chứ để gì đến 6 tháng sau mới lấy!!!

   Xóa
 29. Anh Minh hùng ơi cho em hỏi .Em mất bằng lái ô tô hạng b2 bây giờ em muốn làm lại thì đến đâu thì nhan nhất hả anh .va anh cho em hỏi phí làm lại bằng hết bao nhiêu tiền.Em cảm ơn anh?

  Trả lờiXóa
 30. Nặc danh12:41

  chào anh!em quê ở thanh hóa,ngày trước em học bằng lái xe ở hà nội,em đã bị mất,giờ em vẫn còn hồ sơ gốc,em về thanh hóa xin cấp lại được không a.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn về Thanh Hóa làm lại GPLX vẫn được.

   Xóa
 31. Nặc danh09:47

  anh ơi cho em hỏi: hộ khẩu của em ở nghệ an. em định mua xe ở bắc ninh nhưng không về quê đăng ký biển số được nên em muốn đăng ký tại bắc ninh mà vẫn lấy biển số của nghệ an có được không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm như bạn thì ai giải quyết cho bạn được.

   Xóa
 32. Chào anh Minh Hùng. Nhờ anh hướng dẫn cho em trường hợp này với. Em có mua xe máy đang ký Q1 Tp HCM đã sang tên cho em, vì bị mất trộm nên em mất giấy cavet xe nhưng còn hồ sơ gốc, hộ khẩu của em ở khánh hòa.vậy anh cho em hỏi em có thể làm lại được cavet xe không?,và phải làm theo cách nào. Thân cảm ơn anh!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong giấy đăng ký xe ghi địa chỉ của bạn ở đâu thì về nơi đó làm lại. Thủ tục đã nêu rõ ở bài viết trên rồi đó bạn.

   Xóa
 33. Kim Thương12:58

  Anh ơi em bị mất toàn bộ giấy tờ, bao gồm cả giấy PLX, Giấy đăng ký xe máy, hồ sơ gốc của xe máy. Giờ e làm đơn xin xác nhận của địa phương là mất giấy tờ, nhưng còn hồ sơ gốc, vì e mua từ tháng 05/2010 nên giờ em không rõ nó gồm những gì, có thể ghi chung chung là hồ sơ gốc xe máy bị mất, rồi đem ra phòng cảnh sát giao thông để xin rút hồ sơ về quê làm lại biển không ạ ( trước em làm biển hà nội theo diện sinh viên)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn làm như vậy là đúng, chỉ có 1 cách đó thôi.

   Xóa
 34. Thuận21:45

  Chào anh Hùng!
  Hiện nay, em đang ở TPHCM. Em đang sử dụng xe máy biển số Đà Nẵng do mẹ em (hiện ở Đà Nẵng) đứng tên. Em đã làm mất cà vẹt xe ở TPHCM. Vậy em làm những thủ tục gì để làm lại cà vẹt mới? Em có phải làm giấy khai báo mất cà vẹt ở TPHCM, rồi sau đó gởi xe về Đà Nẵng để làm lại cà vẹt mới?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thủ tục đã nêu rõ ở bài viết trên, không phải gởi xe về Đà Nẵng.

   Xóa
  2. Phúc22:36

   em đang ở Bình Dương, sử dung xe máy biển số Thái Bình do bố đứng tên.
   em có về Thái Bình làm lại nhưng họ yêu cầu phải mang xe về. Như vậy đúng hay sai

   Xóa
  3. Vì xe đứng tên bố của bạn nên nếu bạn đi làm thì họ yêu cầu mang xe về là đúng.

   Xóa
 35. Phan Chiều Lợi16:15

  Thưa anh Minh Hùng.
  Em có một câu hỏi rất mong anh tư vấn.
  Em vừa mua xe máy Ari blaet, khi mua em cung cấp CMT và Sổ hộ khẩu cho cửa hàng đi đăng ký hộ. Đến lúc nhận được thì trên giấy đăng ký lại ghi sai địa chỉ khác địa chỉ ghi trên CMT và SHK cho em hỏi nếu sau này mất đăng ký thì có làm lại được không? Vì theo em biết thì địa chỉ trong tờ đăng ký lúc đầu phải giống với địa chỉ ghi trên CMT hoặc hộ khẩu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giấy đăng ký bị sai thì phải làm lại, thủ tục đã nêu rõ ở trên. Bạn đến trực tiếp phòng CSGT để làm, mang theo CMND và Hộ khẩu để đối chiếu.

   Xóa
 36. Chào anh!
  Trong thời gian mất giấy tờ xe,em chưa kịp làm lại vì quê em ở xa thì có thể đến sở GTVT xin giấy phép tạm thời được không ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện không có quy định về cấp giấy phép tạm thời.

   Xóa
 37. chào anh .
  anh cho em hỏi là,em ở hà nội ,có mua 1 chiếc xe ở bắc giang mua bán không có giấy tờ gì ,chỉ có đăng ký xe thôi ,giờ em muốn dăng ký tên em và bien hà nội có được không ạ va thủ có khó không a ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề bạn hỏi nằm trong bài viết này, chú ý đọc phần hỏi đáp.
   Bài viết: "Thủ tục đăng ký sang tên, chuyển vùng xe áp dụng cho cá nhân" (link:
   http://www.tracuuphapluat.info/2010/11/thu-tuc-ang-ky-sang-tenchuyen-vung-xe.html )

   Xóa
 38. Nặc danh18:25

  tôi có bị công an tạm thu giấy đăng ký xe may. do không có thời gian, địa điểm lấy rất xa và tôi cũng mất giấy phạt. cũng 1 năm rùi, giờ tôi muốn làm lại giấy tờ xe mới có được khỗng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không làm lại giấy đăng ký xe mới được. Bạn phải làm giấy xác nhận mất biên bản xử phạt tại công an xã phường rồi đến CSGT nộp phạt lấy giấy đăng ký xe về.

   Xóa
 39. chào anh!hiện em đang lái xe tải 1,25t cho 1 cty tư nhân tại hà nội.em mới bị mất đang kí xe oto.hiện giờ chỉ còn lại sổ đang kiểm và giấy bảo hiểm bắt buộc của xe.đang kí xe mang tên công ty,xe đời 2006.trên giấy đăng kí thì công ty em đang kí tại địa chỉ cũ và tên cũ của công ty.bây giờ công ty đã chuyển tới địa điểm mới và đổi lại tên.nhưng vẫn cùng nghành nghề kinh doanh.xe không đang kí kinh doanh vận tải anh ạ.anh có thể chỉ giúp em thủ tục làm lại đăng kí xe ở đâu,quy trình thế nào,cần những giấy tờ gì,thời gian làm lại mất khoảng bao lâu và chi phí làm lại tốn kém thế nào được không ạ!em cảm ơn anh nhiều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thủ tục quy trình, chi phí, thời gian đã nêu rõ ở bài viết trên. Nếu là cơ quan, tổ chức VN, người đến làm thủ tục xuất trình CMND kèm theo giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức, kèm theo giấy đăng ký kinh doanh (bản công chứng)

   Xóa
 40. Nặc danh22:57

  Chào a. Phiền a giải đáp chút thắc mắc của e như sau: trường hợp e làm biển HN diện sv nhưng nay e đã ra trường và bị mất Giấy dki xe thì có cách nào làm lại biển HN mà ko pải nhập khẩu ko? E thấy có trường hợp đc a tư vấn làm thủ tục cho nhận. Tuy nhiên khi cho nhận cùng tỉnh (HN để làm đc lại biển HN) thì lại có mục pải trình giấy dki xe. Vậy ko còn cak nào sao? Mong a am hiểu tư vấn giúp e. Cảm ơn a nhiều

  Trả lờiXóa
 41. tú trần14:54

  Chào Anh Hùng!
  Em bị mất cà vẹt xe ,muốn xin cấp lại.do em không có thời gian để đi làm lại.em muốn ủy quyền cho nhân viên của em đi làm lại có được không anh Hùng?nếu được thì em phải có những thủ tục như thế nào vậy anh? xin cám ơn anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn và nhân viên cầm CMND ra phòng công chứng hoặc dịch vụ công chứng tư để làm thủ tục ủy quyền. Mẫu giấy ủy quyền họ làm sẳn.

   Xóa
 42. Tôi hiện đang ngồi xe máy của anh trai ruột,xe máy do chính anh trai đứng tên,nhưng tuần trước làm mất giấy tờ xe và bằng lái xe. Tôi hiện đang ở Tp HCM,anh trai tôi thì đang ở Tây Ninh,nhưng quê tôi ở Đồng Nai.vậy muốn làm lại giấy tờ xe,tôi có thể làm lại ở Tp hay không hay phải về Đồng Nai làm.Tôi tự đi làm có được không hay phải đích thân anh trai tôi???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giấy tờ xe của anh trai bạn thì anh trai bạn làm, nếu không có thể ủy quyền cho bạn (có công chứng) làm. Bằng lái làm tại đâu cũng được. Giấy đăng ký xe đến Công an nơi đã cấp để làm lại.

   Xóa
 43. em mua xe qua nhiều đời chủ tại hà nội , xe có giấy tờ nhưng không sang tên đổi chủ , em hiên giờ đánh mất giấy tờ xe, va em mới biết nếu k sang tên đổi chủ sẽ bị phạt,em hộ khẩu tại tỉnh yên bái hiện đang sinh sống tại từ liêm hà nội, giờ em muốn làm lại giấy tờ xe thì phải làm như thế nào mong anh chỉ dẫn giúp , cảm ơn anh nhiều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cách nhanh nhất là bạn tìm cho được chủ xe đứng tên trên giấy đăng ký, nhờ họ làm giấy mua bán, đem ra công chứng (bạn phải còn lưu bản photo giấy đăng ký xe). Có giấy đó rồi, bạn đi làm lại giấy đăng ký xe sang tên xe cho bạn.

   Xóa
 44. cho mình hỏi xe mình bị mất đắng ký xe,nhưng xe đó của mình lại khong chính chủ,xe dó mình mua lại,bây giờ không biết người dó ở đâu.bây giờ muốn làm lại đăng ký thì làm sao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn phải tìm gặp chính chủ để làm giấy ủy quyền cho bạn đi làm lại giấy đăng ký xe (mang tên chủ cũ) hoặc làm giấy bán xe cho bạn.

   Xóa

 45. Em Bùi Xuân Quân chào anh Minh Hùng
  Em có vẫn đề thế này nhờ anh giải quyết gúp em với.
  Em là người Hà Tĩnh đang lv tai Hà Nội. Em được chú em cho 01 chiếc xe máy (biển HÀ Nội) nhưng do sơ suất em đã làm mất GĐKX. Giờ em muốn làm thủ tục cấp lại GĐKX và sang tên cho em thì phải làm thế nào ha anh? Và khi sang tên thì xe có được dăng ký biển Hà Nội nữa không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đọc Thủ tục nêu ở bài này: Thủ tục đăng ký sang tên, chuyển vùng xe áp dụng cho cá nhân
   link bài viết: http://www.tracuuphapluat.info/2010/11/thu-tuc-ang-ky-sang-tenchuyen-vung-xe.html

   Xóa
 46. Anh Hùng cho em hỏi xe em bị mất giấy đăng ký xe mà không phải do em đứng tên vậy giờ em muốn làm lại thì làm như thế nào ạ tks anh trước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gặp lại chủ đăng ký xe, nhờ họ viết giấy ủy quyền cho bạn làm lại giấy đăng ký xe.

   Xóa
 47. Anh Hùng em bị mất đăng kí xe.em mua xe và làm đăng kí ngoài bắc.Hiện tại em đang ở tp.Hồ Chí Minh,giờ em muốn làm lại đăng kí cần những gì.thanks anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải về quê làm thôi bạn ạ. Thủ tục đã nêu rõ ở bài viết trên.

   Xóa
 48. em ở cần thơ, khoảng 7 năm trước cha em có mua một chiếc xe wave màu xanh của một người bên tỉnh khác, nay không biết làm thế nào có thể đăng kí xe này lại để chuyển vùng xe này về tỉnh nhà cho thuận tiện,củng nhu dăng kí xe của người đó bên tỉnh khác bây giờ em muốn đăng kí xe này lại do em đứng tên được không và bằng cách nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cách nhanh nhất là bạn đi cùng với cha bạn đến gặp chủ đăng ký xe, bảo người đó viết giấy bán xe cho bạn luôn (tất nhiên phải có công chứng). Có giấy đó rồi bạn đi rút hồ sơ gốc ở phòng CSGT tỉnh của người bán. Đem về tỉnh bạn làm thủ tục sang tên.
   Thủ tục nêu ở bài này: Thủ tục đăng ký sang tên, chuyển vùng xe áp dụng cho cá nhân
   link bài viết: http://www.tracuuphapluat.info/2010/11/thu-tuc-ang-ky-sang-tenchuyen-vung-xe.html

   Xóa
 49. Chào bạn, mình mới mất đăng ký xe Biển số 30N9 1710, Mình vừa mới ra phòng CSGT huyện làm nhưng vì không còn hồ sơ tự quản( mấy cái chứng từ, thuế trước bạ gì đó)
  giấy tờ mình chỉ có hộ khẩu, với chứng minh thư. Thế là không làm được.
  Nhưng trong thông tư 36 không nhắc đến cần hồ sơ tự quản khi cấp lại. Mình phải giải quyết như thế nào bây giờ? Cảm ơn bạn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn liên hệ Phòng CSGT Công an Hà Nội để họ hướng dẫn cách giải quyết.

   Xóa
 50. em chào anh.
  anh ơi, cho em hỏi là em bị mất hết giấy tờ xe, mà xe của em lại là xe cũ đã qua mấy đời chủ và không có giấy tờ mua bán gì hết cả. giờ em muốn làm lại đăng ký xe thì phải làm như thế nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo quy định hiện hành chỉ có 1 cách duy nhất là gặp lại chủ xe đứng tên đăng ký xe, nhờ họ làm thủ tục ủy quyền cho bạn (có công chứng) để làm lại giấy tờ xe bị mất.

   Xóa
 51. Nặc danh11:54

  Chào A Minh Hùng,
  anh cho e hỏi: e bị mất giấy đăng kí xe gắn máy thì có làm lại được ở huyện ko?
  cảm ơn anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mất giấy đăng ký xe làm lại tại Phòng CSGT Công an tỉnh. Nếu huyện bạn đã được phân quyền cấp giấy đăng ký xe thì mới làm lại tại huyện được

   Xóa
 52. Nặc danh16:26

  Chào anh,

  Tôi bị mất giấy đăng kí xe , theo hướng dẫn ở trên, tôi đến công an quận (Tan Bình TPHCM) để nộp "giấy khai đăng kí xe" . Nhưng ở đây họ yêu cầu tôi phải làm đơn cớ mất và có công an đia phương xác nhận mới cho tôi nộp.

  Không biết tôi có hiểu sai hướng dẫn của anh không? Vi thời gian lam viec của tôi khá bân rộn nên khó thu xếp thời gian đi làm giấy tờ.

  Cám ơn anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì họ muốn kiểm tra là bạn có mất thật hay không, thủ tục đó cũng cần thiết. Bạn chỉ cần đến CA phường xin mẫu đơn cớ mất, ghi vào rồi đợi lãnh đạp CAP ký xác nhận là xong, không mất nhiều thời gian đâu.

   Xóa
 53. Nặc danh22:28

  tôi mua một con xe cũ qua nhiều đời chủ lại không cùng một tỉnh nhưng chỉ có đăng ký xe ko có hồ sơ gốc thì làm thế nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đọc bài viết này sẽ rõ: Thủ tục đăng ký sang tên, chuyển vùng xe áp dụng cho cá nhân năm 2013
   Link bài viết:
   http://www.tracuuphapluat.info/2010/11/thu-tuc-ang-ky-sang-tenchuyen-vung-xe.html

   Xóa
 54. Nặc danh00:49

  a Minh Hùng ơi lúc trước e có mua xe của người không quen biết trên mạng rao bán và giờ e làm mất giây tờ xe lúc mua cũng k hông làm giấy tờ mua bán gì cả..giờ e có đăng kí làm giấy xe lại được không..và cách thức ntn?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trả lời chung cho 2 bạn: Các bạn đã thấy hậu quả của việc không sang tên xe rồi đó.
   Cách nhanh nhất là bạn kiếm chủ cũ (theo thông tin trên giấy đăng ký xe photo nếu còn lưu) nhờ họ viết giấy ủy quyền cho bạn (có công chứng) để bạn đi làm lại giấy đăng ký xe. Nếu không biết chủ cũ ở đâu thì bó tay. Xe của bạn thành xe không giấy tờ, có thể bị tịch thu nếu bị vi phạm.

   Xóa
 55. có ai giúp e với em tên thành tấn em bị móc túi mất giấy đăng ký xe với lại CMND vậy bây giờ em phải làm sao đây có ai giúp em với càng sớm càng tốt ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đọc các bài viết theo link này sẽ rõ:
   http://www.tracuuphapluat.info/p/huong-dan-cac-thu-tuc-hanh-chinh-thuong.html

   Xóa
 56. Nặc danh21:06

  E mua xe và đăng ký ở Đan Phượng - ha Nội, nhưng giờ e lại có hộ khẩu ở quận Hoàng Mai. Chứng minh thư của e lại ở quận Đống Đa. hiện e bị mất đăng ký xe. Vậy anh cho e hỏi e phải làm những thủ tục gì và làm ở đâu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thủ tục đã nêu rõ ở trên. Làm tại phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội.

   Xóa
 57. Nặc danh20:13

  em bị mất cavet xe .xe em ko chính chủ .có giấy mua bán có xác nhận của chính quyền ,giờ em muốn làm lại cavet sang tên em .xe em mua ở bình dương .quê em ở hà tĩnh giờ em làm lại ở hà tĩnh thì có cần rút hồ sơ xe ở bình dương không .em cảm ơn anh .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải rút hồ sơ gốc ở Bình Dương thì mới làm được.

   Xóa
 58. Hán Thành Đạt16:58

  Chào anh Minh Hùng!!
  em có trường hợp như sau nhờ anh tư vấn hộ em: trước kia hộ khẩu em ở Hà Nội và đăng kí xe ở đó, bi giờ em đã chuyển khẩu về Vĩnh phúc rồi bị mất đăng kí xe vậy trường hợp của em làm sao để có thể làm lại được đăng kí xe. mong a tư vấn giúp em. em xin cảm ơn!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm giấy để CA nơi mất xác nhận bị mất giấy đăng ký xe. Sau đó đến CSGT Hà Nội rút hồ sơ gốc về Vĩnh Phúc làm lại giấy đăng ký xe và đổi biển số Vĩnh Phúc. Bạn tham khảo bài thủ tục sang tên chuyển vùng xe, theo link: http://www.tracuuphapluat.info/2010/11/thu-tuc-ang-ky-sang-tenchuyen-vung-xe.html

   Xóa
 59. Nặc danh18:13

  Em tên dũng... xe em mua tháng 12 năm 2011 Ở Vũng Tàu ạ ... CHo em hỏi là ... em vừa bị mất bóp giấy tờ ... vây h việc của em là ra CA địa phương làm giấy cớ mất để làm lại giấy tờ đăng ký xe phải không ạ ... vậy anh cho em hỏi là làm lại Cà-vẹt thì vị chi mình hết bao nhiêu ạ T.T em thấy có lỗi nên đã đưa cho ba mẹ 500k ... hok biết có đủ không nữa ... với lại cho em hỏi là mua vào thơi điểm đó thì giấy tờ, hồ sơ gốc của xe là công an giữ hả anh ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đọc kỹ bài viết trên trước khi hỏi nhé.

   Xóa
 60. Nặc danh12:43

  Anh ơi cho em hỏi. Giờ em mua 1 chiếc xe mà chủ xe đã chết giấy tờ xe cũng mất. Vậy em có làm lại được giấy tờ xe không ạ. Và thủ tục để đi rút hồ sơ gốc là như thế nào a?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu bạn không có giấy bán xe có công chứng của chủ xe đã mất thì bạn không thể làm lại được giấy đăng ký xe.

   Xóa
 61. anh Hùng cho em hỏi, e là sinh viên hộ khẩu ở Phú quốc,sống tại TP.HCM e muốn mua 1 chiếc xe củ của một người quen, nhưng xe họ đã qua đời chủ rồi, chưa sang tên, họ nói viết giấy tay ,photo cmnd, hộ khẩu gia đình, vậy mua về có sang tên lại của mình được không a.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn tham khảo câu trả lời tại bài viết này: "Hướng dẫn thủ tục sang tên cho xe nhiều đời chủ - Thông tư 12/2013"
   Link
   http://www.tracuuphapluat.info/2013/03/huong-dan-thu-tuc-sang-ten-chuyen-vung-cho-xe-nhieu-doi-chu.html

   Xóa
 62. Chào anh,
  Mới đây em bị mất CMT, giấy phếp lái xe và giấy đăng kí xe. Em mới làm lại chứng minh rồi, vậy muốn làm lại giấy phép lái xe và đăng kí xe thì em phải làm thế nào ạ. Em ở Mê Linh - Hà Nội, tất cả giấy tờ gốc của xe em vẫn còn giữ. Mong anh hướng dẫn giúp ạ. Cảm ơn anh!

  Trả lờiXóa
 63. Thủ tục cấp lại bằng lái:
  http://www.tracuuphapluat.info/2010/09/thu-tuc-xin-cap-lai-giay-phep-lai-xe-bi.html
  Thủ tục cấp lại bằng lái mẫu mới:
  http://www.tracuuphapluat.info/2012/02/huong-dan-thu-tuc-oi-giay-phep-lai-xe.html
  Thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe:
  Xem bài biết ở trên

  Trả lờiXóa
 64. Nặc danh22:03

  Em hiện đang sống ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Em mới bị mất giấy tờ xe, khi lên Phòng CSGT Quận - nơi đăng ký giấy tờ lúc trước hỏi thì họ nói cần đơn có chứng thực của địa phương. Khi em lên Công an phường Đồng Xuân - nơi sinh sống để làm đơn thì bên phường nói do em đi trên đường đánh rơi giấy tờ phải xác định được rơi ở trong địa bàn phường thì họ mới chứng nhận. Nói như vậy thì em phải đi đâu để chứng thực khi em đi qua rất nhiều phường? Hay phường nào em đi qua cũng phải xin chứng thực? Trường hợp của em thì không biết nên giải quyết như thế nào khi giấy tờ gốc Phòng CSGT Quận vẫn giữ ạ?
  Rất mong nhận được hồi âm! Em xin cảm ơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong đơn xác nhận, bạn chỉ cần ghi rõ là bị mất giấy tờ khi đang đi trên đoạn đường nào, thuộc phường nào (nếu không xác định rơi lúc nào thì cứ nêu đại 1 đoạn đường nào đó cũng được) rồi ra phường có đoạn đường đó xác nhận. Chỉ cần 1 đơn xác nhận thôi.

   Xóa
 65. chào anh Minh Hùng! cho e hỏi tí nha! . hiện e mới mua xe cũ cũa chị họ, nhưng chị về quy nhơn rôi .giấy tờ xe cũng bị mất luôn nhưng e làm việt ở biên hòa.bây giờ e muốn làm giấy tờ xe lại. có cần về quy nhơn không thế anh. có đổi lại biển số xe cũ 4 số hay phải làm lại 5 số .giấy tờ mất khoảng 1 năm rồi có cần xác nhận gì không anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Nếu bạn đã mua xe có công chứng thì bạn phải về QN đến phòng CSGT CA Bình Định làm, xe sẽ đổi biển 4 số thành 5 số, giấy đăng ký xe đứng tên bạn. (nhớ làm giấy xác nhận mất giấy tờ ở Công an phường nơi mất giấy tờ). Nếu không đi được thì làm thủ tục ủy quyền cho người khác làm.
   - Nếu chỉ mua bán xe viết giấy tay, chỉ có 1 cách là bạn điện thoại cho bà chị họ ở Quy Nhơn đi làm. Giấy đăng ký xe đứng tên bà chị.

   Xóa
 66. Nặc danh12:54

  Cho e hỏi. E có làm mất 1 giấy tờ đăng ký xe do e đứng tên. Cũng đã làm đơn cớ mất công chứng ở C.A phường. Nhưng khi lên quận làm thì ở đó họ nói cần phải có giấy tờ mua bán và cà số khung, máy xe. Giấy tờ mua bán xe có phải tờ giấy chước bạ???. Vì lúc đó ngoài số bảo hành, bảo hiểm y tế thì chỉ có mỗi tờ giấy đó. E cám ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn chỉ cần điền vào mẫu khai đăng ký xe (trong đó có cà số khung, số máy) và làm theo các bước đã hướng dẫn ở trên để làm lại giấy đăng ký xe. Không cần giấy tờ mua bán xe, hay biên lai đóng thuế trước bạ.

   Xóa
 67. Hải Hà10:52

  Cho em hỏi xe em là biển số 4 số, Em làm mất giấy tờ xe vậy làm lại có bị chuyển sang biển 5 số không, Và xe em lúc đăng ký thì ở 1 tỉnh,nhưng sau này em chuyển hộ khẩu qua tỉnh thành khác,vây muốn làm lại có phải thêm hồ sơ gì không ạ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu biển số xe là biển 4 số thì mới cấp lại biển mới 5 số. Thủ tục làm lại giấy đăng ký xe không phải thêm hồ sơ gì cả.

   Xóa
 68. Nặc danh20:58

  anh cho em hỏi em bị mất giấy tờ xe giờ em làm lại có cần mang sổ hộ khẩu theo không.tại số hộ khẩu với giấy chứng minh trùng khớp với nhau.em có thể đem sổ hộ khẩu photo có công chứng được không.hay chỉ đem giấy cmnd là được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi làm thủ tục cấp lại GPLX phải xuất trình Giấy CMND. Nếu CMND hoặc nơi thường trú ghi trong CMND không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu. (sổ hộ khẩu công chứng cũng được)

   Xóa
 69. Em chào anh Minh Hùng !!!
  Thưa anh, em có mua xe máy cũ tại Hà Nội, khi mua chưa có giấy mua bán công chứng và hiện tại cũng chưa sang tên cho em là chính chủ xe.
  Nay em bị mất đăng kí xe, em sẽ phải gặp lại chủ cũ, xin giấy ủy quyền và đi làm lại giấy đăng kí xe đúng không ạ?
  Xin anh có thể giới thiệu em mẫu giấy ủy quyền đó + mẫu giấy mua bán xe có công chứng được không ạ?
  Em xin chân thành cảm ơn anh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các mẫu mà bạn nói có sẵn ở các văn phòng công chứng. Nếu được thì bạn nhờ chủ xe ra văn phòng công chứng làm giấy mua bán xe có công chứng luôn, khỏi làm giấy ủy quyền. Lúc đó bạn làm đăng ký xe có tên bạn luôn.

   Xóa
 70. Chào anh Minh Hùng !!! Xin lỗi lại làm phiền anh lần nữa.
  Như anh đã nói ở trả lời trước, chiều nay em và chủ xe đã đi tới 2 văn phòng công chứng ở Giải Phóng và Trần Nhân Tông để làm giấy mua bán xe máy. Nhưng với lý do là em đã làm mất Đăng kí xe nên cả 2 VPCC đều từ chối làm giấy mua bán xe (họ nhất quyết yêu cầu có đăng kí thì mới làm). Vậy anh có thể giới thiệu em 1 VPCC nào khác hoặc phải làm gì để làm lại được đăng kí xe bây giờ hả anh?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1. Nói chủ xe làm giấy xác nhận mất giấy đăng ký xe (đơn báo cáo mất) tại CA xã phường.
   2. Nói chủ xe (ví dụ: Ng V A ) làm giấy xác nhận gởi phòng CSGT nơi đã cấp giấy đăng ký để họ xác nhận là chủ xe có biển số, màu sơn, số khung, số máy, dung tích, loại xe...(ghi các thông tin giống như trong giấy đăng ký xe). Chủ xe cầm giấy xác nhận mất đăng ký và giấy xác nhận là chủ xe đến phòng CSGT để họ tra cứu và xác nhận. Sau đó mới đến VPCC để làm.

   Xóa
 71. Làm phiền cho hỏi là hiện tại em bị mất cavet xe, xe của em là xe tay ga 125 phân khối. Cho em hỏi là quy trình và trình tự theo yêu cầu để làm lại cavet xe là những gì ạ? Với lại tổng chi phí để làm lại cavet xe là bao nhiêu vậy ạ? Cám ơn nhiều!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đọc kỹ bài viết và phần hỏi đáp nhé

   Xóa
 72. Nặc danh10:19

  Cho em hỏi với ạ:
  Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an hoặc Quân đội; nếu không thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác. phần này mình đi đâu lấy ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các loại giấy tờ trên thường áp dụng cho lực lượng vũ trang (Công an, Quân đội). Còn thông thường chỉ cần sử dụng CMND và hộ khẩu là đủ.

   Xóa
 73. hoàng12:13

  E bị mất đăng kí xe và gplx nhưng chưa có thời gian làm lại ,em có thế dùng đơn cớ mất để khỏi bị csgt xử phatj không ạ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo quy định thì bạn sẽ bị phạt
   - Không mang theo Giấy đăng ký xe, bị phạt tiền từ 80.000đ - 120.000đ
   - Không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm: 80.000đ - 120.000đ
   - Không mang theo Giấy phép lái xe (bằng lái): 80.000đ - 120.000đ
   Nếu bạn sử dụng đơn cớ mất thì gặp anh CSGT nào dể chịu thì có thể cho qua. Còn không thì vẫn bị phạt như thường. Do đó bạn nên sớm đi làm lại các loại giấy tờ, chỉ cần có giấy hẹn là được.

   Xóa
 74. Chào anh Minh Hùng!
  Em đã bị mất đăng ký xe, em có một số thắc mắc mong anh chỉ giúp em:

  - Năm 2010 em mua xe và làm đăng ký xe theo quy định về sinh viên được cấp biển số xe Hà Nội. (Trường Đại học Xây Dựng)
  - Giờ em về quê làm việc (Thanh Hóa), trong quy định "Không bắt buộc phải mang xe đến để kiểm tra (trừ xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn)",
  nhưng trên tờ khai theo mẫu số 02 ban hành thì lại có chỗ dán bản cà số máy, số khung?
  - Anh cho hỏi: Ngoài CMTND, đơn mất đăng ký xe, em còn giữ đăng kiểm xe và hóa đơn mua xe( bản photo), thì em cần những loại giấy tờ nào nữa?
  Cảm ơn anh rất nhiều!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1. Mẫu tờ khai có chỗ dán bản cà số máy số khung là để bạn tự cà số máy số khung dán vào mẫu (để khỏi bắt buộc phải mang xe đến)
   2. Giấy CMND. Nếu CMND hoặc nơi thường trú ghi trong CMND không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu. Ngoài ra không cần giấy tờ gì khác.

   Xóa
 75. Bác Hùng ơi. Cho e hỏi với ạ. Vừa rồi e bị mất ví.Gồm :CMND,GPLX và Giấy ĐĂNG KÝ XE MÁY. Giờ chỉ còn Đăng ký xe là e chưa biết làm thế nào. Vì xe e đ.ký ở quận HAI BÀ TRƯNG. - HÀ NỘI. HKTTrú của e lại ở Vĩnh Phúc. Chủ xe giờ sang nước ngoài sinh sống. Giấy bán xe mất cùng với giấy đăng ký. Giờ e chỉ nhớ các thông tin như Số đăng ký trên giấy đăng ký vì ngày xưa có ghi lại. Mong bác hướng dẫn trường hợp của e với ạ
  . CẢM ƠN BÁC ĐÃ ĐỌC TIN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoặc bạn đọc bài này "Thủ tục cấp lại đăng ký xe bị mất khi mua xe không chính chủ"
   Link:
   http://www.tracuuphapluat.info/2015/10/cap-lai-dang-ky-xe-khong-chinh-chu.html

   Xóa
 76. nếu em bị csgt thu cavet xe có làm lại được ko

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn phải nộp phạt để lấy lại giấy đăng ký xe. Không thể báo mất rồi làm lại được.

   Xóa
 77. Chào anh Hùng: em ở Tp Hcm. Em bị mất cavet xe cmnd. Bay giờ cmnd em làm lại 12 số. K trùng với HKTT và đk trước. Bây giờ em muốn làm lại giấy đk xe thì phải làm sao anh. Có cần khai báo là mất giấy đk xe với công an phường k ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn làm theo thủ tục đã nêu ở bài viết trên. (Làm thêm giấy báo mất đăng ký có xác nhận của công an phường).
   Ngoài ra khi làm CMND 12 số, nhớ làm thêm giấy xác nhận CMND cũ và CMND mới là một (giấy này chỗ làm CMND sẽ làm cho mình theo mẫu)

   Xóa
 78. Nặc danh07:31

  em bị mất giấy tờ xe máy, biển số 5 số. thì có làm lại biển số cũ được không? và bao lâu thì được cấp lại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn được làm lại biển số 5 số đã cấp. Thời gian cấp lại giấy đăng ký không quá 2 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ giấy tờ hợp lệ.

   Xóa
 79. Anh Hùng
  Cho em hỏi xe em bị mất giấy tờ và bs số hư hỏng nặng dường như ko còn nữa,mà h em muốn làm lại giấy tờ đc ko anh?nếu dc thì làm những tục gì hay ra đâu a chỉ em với
  Cám ơn anh nhiều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thủ tục đã nêu rõ ở trên. Bạn làm theo như hướng dẫn là được cấp lại đăng ký xe và biển số mới.

   Xóa
 80. Xe e đang đi biển số hà nội. Bjo e bị mất giấy đăng ký xe ở sg. Vậy muốn làm lại có làm ở tp hcm dc ko. Xin cảm ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn phải về Hà Nội để làm lại giấy đăng ký xe nhé, không làm ở TP HCM được.

   Xóa
 81. Cho mình hỏi? Mình làm mất giấy đăng ký xe nhưng chưa làm lại thì bị CSGT bắt xe, bây giờ mình muốn làm lại giấy đăng ký xe để lấy xe ra thì phải làm sao ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì bạn vẫn làm các thủ tục như trên. Tức là cầm CMND đến phòng CSGT để làm thủ tục, lấy mẫu khai rồi khai vào, dán bàn cà số khung số máy. Tuy nhiên đến phần cà số khung số máy bạn phải liên hệ với công an nơi giữ xe để cà số khung số máy.

   Xóa
 82. cho hỏi m có chiếc xe máy bị mất giấy mà xe lại không chính chủ thì phải làm lại như thế nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đọc kỹ bài viết này: "Thủ tục làm lại đăng ký xe máy không chính chủ bị mất"
   Link: http://www.tracuuphapluat.info/2015/10/cap-lai-dang-ky-xe-khong-chinh-chu.html

   Trong đó có 2 trường hợp:
   * Trường hợp 1: Người đang sử dụng xe và người đứng tên trên giấy đăng ký xe ở cùng 1 tỉnh (sang tên xe cùng tỉnh)
   * Trường hợp 2: Người đang sử dụng xe và người đứng tên trên giấy đăng ký xe ở khác tỉnh (Đăng ký sang tên, di chuyển xe đi tỉnh khác)

   Xóa
 83. Em bị mất đăng ký xe máy biển 4 số đăng ký năm 2010 tại Q. Cầu Giấy mang tên em (khi còn là SV Thương mại nên thông tin địa chỉ đều theo thông tin trên thẻ sinh viên). Em quê ở Bắc Ninh nhưng hiện đã có sổ tạm trú ở quận Ba Đình được hơn 2 năm (từ 2014). Vậy khi em đi làm lại ĐK xe thì có được giữ nguyên Hà Nội không hay về Bắc Ninh? Và thủ tục thì như thế nào? Vì thẻ SV gốc em vẫn giữ nhưng hết hạn. Em chỉ có CMND. Em cảm ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn phải làm thủ tục rút hồ sơ gốc tại CA Quận Ba Đình, rồi về Bắc Ninh làm, lấy biển số Bắc Ninh. Theo quy định thì người có hộ khẩu thường trú ở đâu thì đăng ký xe ở đó. Sau khi rút hồ sơ gốc thì làm các thủ tục như các bước đã nêu ở bài viết trên.
   Thủ tục rút hồ sơ gốc bạn có thể tham khảo bài viết này: http://www.tracuuphapluat.info/2015/04/huong-dan-thu-tuc-rut-ho-so-goc-xe.html

   Xóa
 84. Cho em hỏi em bị mất đăng kí xe không còn giấy tờ mua xe. Giờ chỉ còn cái thẻ bảo hành thì có làm lại được đăng kí xe không ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn phải gặp chủ gốc của xe để làm giấy ủy quyền cho bạn đi làm lại giấy đăng ký xe.

   Xóa
 85. Em tôi có chiếc xe wave củ bị mất giấy, em ấy làm giấy ủy quyền cho tôi thay mặt đi xin cấp lại giấy đăng ký xe. Khi tôi lên nộp hồ sơ thì nơi nhận đòi có giấy CMND của em tôi và nói hơn 30 ngày sau mới có giấy và bảng số mới, chớ không dùng lại số củ và phải có mặt chủ xe để bấm máy chọn số, họ nói giấy ủy quyền chỉ để nộp hồ sơ thôi. Theo tôi nếu vậy giấy ủy quyền chẳng có giá trị thay thế nào, em tôi hay đi công tác nên mới nhờ tôi đi thay, mà họ nói thế thì cũng như không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan trọng là nội dung giấy ủy quyền ghi như thế nào.

   Xóa
 86. cho em hỏi, em bị mất giấy đăng ký xe máy và không còn hồ sơ gốc, nếu muốn cấp lại em làm theo như bài viết được không ạ? Em cảm ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn làm thủ tục như bài viết đã hướng dẫn là được.

   Xóa
 87. Nặc danh12:49

  Mình bị mất giấy đăng ký xe. Mình có thể mang hộ chiếu làm lại được không, vì cmnd của mình bị mất chung giấy đăng ký xe rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo quy định thì không được. Tuy nhiên một số nơi mang theo hộ chiếu và sổ hộ khẩu cũng được.

   Xóa
 88. Cho em hỏi,em bị mất giấy đăng kí xe tải,em có nhờ người làm lại thì họ đưa em 1 tờ giấy hẹn kêu em 30 ngày sau lên bấm số lấy bs mới,tới ngày thì em có cần phải chạy xe tải lên hay đi không cũng đk ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu đã hẹn đi bấm số thì họ đã làm hồ sơ xong. Không phải chạy xe tải đến.

   Xóa
 89. Xe e đang đi là mẹ e đứng tên trong cà vet. nhưng bị mất rồi, mẹ e đi làm xa kh về được, vậy e có thễ đem sỗ hộ khẫu lên xã làm giấy ũy quyền dc không ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm giấy ủy quyền phải có mẹ em ký và có CMND của mẹ em. Do đó em nói mẹ em đến Ủy ban xã phường nơi mẹ em đang làm để làm giấy ủy quyền rồi gởi giấy ủy quyền đó cho em.

   Xóa
 90. -A cho Em hỏi với ạ ? Em bị mất Cà vẹt Xe . Cà vẹt xe là xe chính chủ đứng tên mẹ e ? Nhưng mẹ e đã đi làm xa và kh thễ về được. A cho e hỏi... E cần giấy ủy quyên do ubnd xã chứng rồi có cần thêm gì kh ạ ... Mong a giãi quyết dùm e . Em ỡ bình thuận

  Trả lờiXóa
 91. A trã lời giùm em với ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mẹ em đến Ủy ban xã phường nơi mẹ em đang làm việc để làm giấy ủy quyền rồi gởi bưu điện giấy ủy quyền đó cho em. Em cầm giấy ủy quyền và CMND của em để đi làm lại thủ tục.

   Xóa
 92. Cho em hỏi em mới làm mất đăng kí xe nhưng hiện tại em đã chuyển đổi chứng minh thư sang tỉnh khác thì thủ tục cấp lại như thế nào ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn phải rút hồ sơ xe gốc tại phòng CSGT công an tỉnh cũ nơi trước kia cấp đăng ký xe (cầm theo CMND và sổ hộ khẩu cũ) sau đó mới đem hồ sơ này về phòng CSGT tỉnh mới nhập khẩu để làm lại giấy đăng ký xe.

   Xóa
  2. vâng có cần phải đi cà lại số cung số máy không ạ

   Xóa
  3. Khi rút hồ sơ gốc thì không cần. Sau này về tỉnh mới làm thì mới cà số khung số máy dán vào tờ khai.

   Xóa
 93. Cho em hỏi ạ!e mua chiếc xe hon đa lâu lắm rồi.khi mua có viết giấy tay.giờ e bị mất đăng kí xe giờ có làm lại dc ko ạ?chủ xe chuyển nhà đi nơi khác e ko tìm dc ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn phải tìm gặp chủ xe (người đứng tên trên giấy đăng ký) để làm giấy ủy quyền cho bạn đi làm lại giấy đăng ký xe (mang tên chủ cũ). Nếu không tìm được chủ xe thì không thể làm lại được đăng ký xe.

   Xóa
 94. cho mình hỏi là giấy giới thiệu của trường là giấy gì ạ@@?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là Trường sẽ ký 1 giấy giới thiệu bạn là sinh viên của trường đến liên hệ Phòng CSGT để đăng ký xe.

   Xóa
 95. Em chào anh!
  Anh cho em hỏi em bị mất CMND,GPLX,ĐKX do công an Nam Định cấp, em đã lấy chồng và cắt khẩu về Thái Bình. Bây giờ em muốn làm lại GPLX,ĐKX thì làm ở Nam Định hay Thái Bình ạ?
  Chưa làm lại thẻ CCCD em có thể mang sổ hộ khẩu cũ ở Nam Định đi làm lại không ạ?
  Em cảm ơn anh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn phải làm lại thẻ căn cước ở Thái Bình. Sau khi có thẻ CCCD làm lại GPLX ở Thái Bình. Bạn về Nam Định làm thủ tục rút hồ sơ xe đem về Thái Bình làm lại giấy đăng ký xe mang biển số Thái Bình.

   Xóa
 96. Chào anh(chị)! Chị của e làm mất đăng ký xe máy. bây giờ chị cho e cái xe đó. Hiện tại e muốn đi làm lại đăng ký xe nhưng tên chính chủ là em thì cần những giấy tờ gì? Và trình tự thủ tục đi làm cái gì trước!! E xin cảm ơn!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1. Chị của bạn ủy quyền cho bạn đi làm giấy đăng ký xe mang tên chị bạn.
   2. Sau khi có đăng ký xe mới, chị bạn và bạn làm thủ tục mua bán cho tặng xe có công chứng
   3. Lúc này xe đã là của bạn và bạn cầm giấy mua bán cho tặng và các giấy tờ liên quan để đăng ký xe sang tên của em.

   Xóa
 97. E cẩm ơn a Hùng rất nhiều vì đã tư vấn qua điện thoại rất nhiệt tình và chi tiết giúp e. Chúc a sẽ luôn thành công trong công việc và cuộc sống

  Trả lờiXóa
 98. Nặc danh12:06

  em có xe mang biển số 31 . 389-L2, là xe dream ngày xưa, em bị rơi giấy đăng ký xe, nhưng xe kh chính chủ, em mua lại xe ở hà nội, còn em là người vĩnh phúc, cho em hỏi có làm lại được giấy tờ xe như trên hướng dẫn kh ạ

  Trả lờiXóa
 99. Nặc danh16:44

  cho e hỏi, e có mua xe cũ, có hợp đồng mua bán xe nhưng k may bị mất cà vẹt xe, bây giờ e muốn làm lại cà vẹt thì e phải làm như nào ạ, e k liên hệ lại đc với chủ cũ, e cảm ơn

  Trả lờiXóa
Lưu ý:
- Các bạn đóng góp ý kiến, nêu thắc mắc cần giải đáp vào khung bên dưới bằng tiếng Việt có dấu.

- Đọc kỹ phần Hỏi - Đáp trước khi hỏi, những câu hỏi trùng nội dung có thể sẽ không trả lời.

Tên

Anti Virus,11,Âm thanh,4,Bảng lương,39,Bảo hiểm,6,Biểu mẫu,18,Bình luận BLHS,27,Bộ Luật,49,Calendar,9,Cán bộ công chức,48,CCCD,10,CMND,8,Cư trú,21,Dân sự,10,Doanh nghiệp,24,Đất đai - Nhà ở,18,Đầu tư - Đấu thầu,23,Ebook,11,Game,4,Giao thông,53,Giấy tờ xe,34,Hệ thống,9,Hình ảnh,15,Hình sự,18,học Tiếng Anh,9,Hộ khẩu,8,Hôn nhân Gia đình,13,Khai sinh,9,Kinh nghiệm pháp lý,9,Lao động,16,Luật cơ bản,91,Luật thuế,21,Luật tiếng Anh,60,Nghĩa vụ quân sự,10,Phần mềm điện thoại,15,Phần mềm PC,102,Quyết định,1,Tải file,22,Thanh tra - Khiếu nại tố cáo,3,Thủ thuật Facebook,18,Thủ thuật Zalo,2,Thủ tục hành chính,80,Tố tụng hình sự,12,Trắc nghiệm,15,Trực tuyến,11,Văn bản,2149,Văn phòng,15,Vi phạm giao thông,6,Video,4,Xây dựng,11,Xử phạt,3,
ltr
item
Tra cứu pháp luật - Thủ Tục Hành Chính - Thủ thuật phần mềm: Thủ tục cấp lại đăng ký cà vẹt xe máy ô tô bị mất mới nhất
Thủ tục cấp lại đăng ký cà vẹt xe máy ô tô bị mất mới nhất
Hướng dẫn thủ tục, lệ phí cấp, kinh nghiệm làm lại giấy đăng ký cà vẹt xe máy, mô tô, ô tô chính chủ bị mất, cấp lại đăng ký xe máy online mới nhất.
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEi7FMHbdmapTFuaBXNHgf7HdVOSeDkW-eHt3bOj-O51u1rvnTuwxEnN5-smDBrIw_0bRhEkTizTh0bjtph13qAl2sgqGan9emwh234lR4GXlAwK8h4WE5h2tzQdXnC0g5T-OTdJnGMib7o/w200-h170/dang-ky-xe_New.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEi7FMHbdmapTFuaBXNHgf7HdVOSeDkW-eHt3bOj-O51u1rvnTuwxEnN5-smDBrIw_0bRhEkTizTh0bjtph13qAl2sgqGan9emwh234lR4GXlAwK8h4WE5h2tzQdXnC0g5T-OTdJnGMib7o/s72-w200-c-h170/dang-ky-xe_New.jpg
Tra cứu pháp luật - Thủ Tục Hành Chính - Thủ thuật phần mềm
https://www.tracuuphapluat.info/2010/10/thu-tuc-cap-lai-giay-ang-ky-xe-bi-mat.html
https://www.tracuuphapluat.info/
https://www.tracuuphapluat.info/
https://www.tracuuphapluat.info/2010/10/thu-tuc-cap-lai-giay-ang-ky-xe-bi-mat.html
true
1624770636553188390
UTF-8
Loaded All Posts Không thấy bài viết nào Xem tất cả bài viết Đọc tiếp Trả lời Hủy trả lời Xóa By Trang chủ PAGES Bài viết View All RECOMMENDED FOR YOU Chủ đề ARCHIVE Tìm kiếm với từ khóa ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Th.1 Th.2 Th.3 Th.4 Tháng 5 Th.6 Th.7 Th.8 Th.9 Th.10 Th.11 Th.12 just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content