Một số điểm mới trong bộ 450 câu hỏi thi sát hạch lý thuyết lái xe ô tô, mô tô

Tham khảo thêm:
bo de 450 cau     Tổng Cục đường bộ Việt Nam Bộ GTVT đã quyết định áp dụng bộ câu hỏi sát hạch lái xe cơ giới đường bộ mới gồm 450 câu thay cho bộ câu hỏi cũ (405 câu) tại các cơ sở đào tạo lái xe, các Trung tâm sát hạch lái xe trên toàn quốc. Bộ 450 câu hỏi này được biên soạn theo Luật Giao thông đường bộ năm 2008, quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia (QCVN 41: 2012/BGTVT) về báo hiệu đường bộ, quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ (QCVN 40:2012/BGTVT) sẽ được áp dụng từ ngày 01/7/2013.
     Một số điểm mới ở bộ 450 câu hỏi thi sát hạch lý thuyết lái xe ô tô, mô tô:
- 1 câu hỏi có thể có nhiều đáp đúng chứ không phải chỉ có 1 lựa chọn duy nhất, thí sinh dự thi sẽ phải lựa chọn tất cả các phương án đúng.
- Không còn các đáp án dạng như “Tất cả phương án trên đều đúng”, “Tất cả phương án trên đều sai”, “Cả hai phương án trên đều đúng”, “Cả A và B đều đúng”
- Thêm danh sách biển báo giao thông: biển cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh.
- Mẹo thi sát hạch lái xe của bộ câu hỏi 405 câu cũ không còn tác dụng.
- Kết cấu của Bộ 450 câu dùng cho sát hạch lái xe cơ giới đường bộ, gồm:
     + Khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ từ câu số 1 đến câu số 145: 145 câu
     + Nghiệp vụ vận tải từ câu số 146 đến câu số 175: 30 câu
     + Văn hóa, đạo đức nghề nghiệp người lái xe từ câu 176 đến câu 200: 25 câu
     + Kỹ thuật lái xe ô tô từ câu 201 đến câu 235: 35 câu
     + Cấu tạo và sửa chữa xe ô tô từ câu 236 đến câu 255: 20 câu
     + Hệ thống biển báo hiệu đ­ường bộ từ số 256 đến câu số 355: 100 câu
     + Giải các thế sa hình từ số 356 đến câu số 450: 95 câu
- Sử dụng bộ 450 câu hỏi dùng cho sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng B2, C, D, E và các hạng F.
- Sử dụng bộ 420 câu hỏi dùng cho sát hạch cấp GPLX hạng B1 (không bao gồm 30 câu về nghiệp vụ vận tải).
- Sử dụng bộ 390 câu hỏi dùng cho sát hạch cấp giấy phép lái xe mô tô các hạng A3 và A4 (không bao gồm 35 câu về kỹ thuật lái xe ô tô và 20 câu về cấu tạo sửa chữa ô tô và 05 câu ít liên quan đến giấy phép lái xe hạng A3, A4 sau: 119, 120, 147, 152, 166).
- Sử dụng bộ 150 câu hỏi dùng cho sát hạch cấp giấy phép lái xe mô tô các hạng A1 và A2 được lựa chọn trong bộ 450 câu (bộ 150 câu hỏi dùng cho sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng A1 và A2 được in thành tài liệu học tập).
- Bộ đề dùng để sát hạch cấp giấy phép lái xe các hạng, được phân loại cụ thể như sau:
     + Bộ đề sát hạch cấp GPLX ô tô hạng B1, B2, C, D, E và các hạng F gồm 30 câu. trong đó có 9 câu về khái niệm và quy tắc giao thông; 1 câu về nghiệp vụ vận tải; 1 câu về văn hóa và đạo đức người lái xe, 1 câu về kỹ thuật lái xe và cấu tạo sửa chữa, 9 câu về hệ thống biển báo, 9 câu về giải các thế sa hình
     + Bộ đề sát hạch cấp GPLX mô tô hạng A1, A2, A3 và A4 gồm 20 câu.
- Phần thi thực hành: thời gian thi chỉ còn 15 phút (so với quy định hiện hành là 20 phút), hình vào ga ra nhỏ hơn, mỗi bên 1m.

Đăng ký nhận tin, bài viết:

Tham khảo cùng chủ đề:

Có 30 nhận xét Đăng nhận xét

avatar

Xin hỏi nếu ra một đề thi trắc nghiệm mà có hai ý trả lời thì chấm điểm như thế nào, trên thế giới xin cho biết hệ thống thi trắc nghiệm nào mà một câu có hai ý trả lời đúng. Nguyên tắc ra đề thi là có làm đúng từng phần thì củng phải có điểm.
Chỉ là thắc mắc về cách khoa học ra đề thi chứ còn nội dung thì theo quy định của luật giao thông đường bộ rồi ( Hãy coi lại hai đáp án đúng đã đúng với quy định ra đề thi hay chưa, không khéo làm trò cười cho mọi ngừơi, Việt Nam là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến mà )

avatar

Điểm đạt phần thi lý thuyết của hạng B2, C, D, E, F là bao nhiêu câu?

avatar

Điểm đạt phần thi lý thuyết của hạng B2, C, D, E, F là bao nhiêu câu?

avatar

Thi sát hạch lái xe như bây giờ khác gì thịt học viên.
Về lý thuyết câu hỏi thì nâng lên mang tính đánh đố cao.
Về thực hành thì thời gian hạ xuống, sa hình thì hẹp laị vậy thì khác gì chém học viên. Như trước kia mà đang còn chết nhiều chứ chắc như bây giò thì chết nhiều lắm.
Để xem cái này áp dụng được bao lâu thì sủa chữa thay đổi.

avatar

Sao nói ban hành là ban hành luôn vậy??? Phải xe xet theo khóa học chứ ! Tôi đang học b2 học theo 405 câu hỏi , cung chuổn bị thi rồi giờ nói đổi là được sao?? Thời gian còn có 2 tuần nữa làm sao tôi học kịp... Luật thì đổi mới . Thởi gian thì eo hẹp, có thi chắc gì đã đTj

avatar

Nếu mà 1 câu hỏi có 2đáp án thì phải thi vào giấy chứ ! Thi bằng máy tính thì sao mà kiểm xoát được đáp án trả lời ... Nhìn zô đã rối hết cả mắt oy!!

avatar

thi bằng mấy tính chọn 1 thì ấn 1 muốn ko chọn 1 thì ấn tiếp 1

avatar

15p = 900 giây : có 450 câu hỏi . Mỗi câu phải trả lời 2 giây mới kịp siêu nhân à .

avatar

mình xuôi thật mới ra quân thi ngay lúc đổi luật hic

avatar

mình nộp hồ sơ trước ngày 1/7 và chuẩn bị thi vào đầu tháng 8 vậy mình thi lý thuyết mới hay củ ? mình làm nhuần nhuyễn 405 câu hết ùi, giờ nhìn vào 450 câu mà rối cả đội hình, mình nghĩ nên áp dụng cho các học viên nộp hồ sơ sau ngày 1/7 sẽ học theo lý thuyết mới, 450 câu,

avatar

Hâm à. Chỉ thi 30 trong so 450 cau thoi. 20 phút.

avatar

Trả lời: Việt Nam là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến mà . Đúng vậy, nhưng ở đây là Bộ GIAO THÔNG VẬN TẢI SOẠN chứ không phải bộ giáo dục.

avatar

Các bác cho en hỏi em chuẩn bị thi vào cuối tháng 7 này em đang học bộ 405 câu hỏi bây giờ bảo đổi thành 450 câu thì em phải học theo cái nào ?

avatar

Mục đích của Bộ giao thông là vậy đó bạn, càng rớt nhiều, cán bộ càng mập chứ sao!

avatar

mình xuôi thật mới ra quân thi ngay lúc đổi luật hic
Mình còn đau hơn, dã học xong luật cũ, bây giờ phải học lại để thi luật mới...
Đúng ra mình đã thi rồi, nhưng vì thay đổi luật thi nên phải dời ngày thi lại, ưu tiên cho các lớp đại gia, lớp dịch vụ học sau mà được thi trước để được thi theo đề cũ.....

avatar

Vá́̃i thật mình nộp hồ sơ hồi tháng 2 mà luật ra vào ngay 1/7 lại áp dụng cho học viên cũ mua sách luật về học cho chán rồi lại thay đối. Bgtvt định cướp tiền của dân à. Dúng là làm ăn vớ vẫn thật

avatar

Đổi bộ đề thi sao không thông báo trước, đùng một cái nói đổi là đổi luôn. Làm sao học cho kịp.đâu phải đổi luật mới mà giảm tai nạn giao thông đâu

avatar

0973861167 lien he anh ha hien la gv giay ly thuyet va thuc hanh
thuc anh chuyen nghiep... dao tao cap toc. ty le dat 99%

avatar

ai có mẹo học luật xe máy 150 câu không. cho mình với

avatar

Ban phai thi theo luat moi roi;nhu minh voi tuc ne!dang le minh thi trong thang 6,gio lai day sang thang 7 thuc hanh hoc lau nay ok het rui,gio may ong lai thu nho gara lai lam minhphai tap lai,thu nho gara lai co ve kho hon nhieu ban

avatar

Thật sự là kế đưa luật mới vào thì cũng đúng,thì cũng là một hình thức làm giảm tai nạn giao thông nhung kg biet la dong chi Dinh La Thăng chi dao nhu the nao o duoi,toi la mot can bo huu tri,dang le ra luat moi thi phai co thoi gian thong bao va ap dung cho nhung khoa nao?toi hoc ly thuyet va thuc xong het rui,gio chi con 3 ngay nua thi,o trung tam sat hach lai bao thi theo luat moi la sao?trong khi do ke hoach cua toi la thi thang 6.Tha rang may a phai thong bao ngay tu dau de toi biet.That het cho noi....

avatar

Toi khuyen may Bac tu mien Bac_Trung_Nam cac bac cu tinh di,hoc b2hoc phi 6trieu+le phi thi 580nghi+200 boi duong+1trieu thue xe+it nhat 2trieu tien nhau,neu ban nu thi it hon+tien xang di lai.=9.780.000 chua tinh tien di lai,bang C tien hoc phi 7.900.000 thoi gian 6 thang tien nhau se gap doi so voi bang b2 may cai kia thi nhu nhau.Theo minh thi tot nhat bo 12trieu cho may lao bang b2 va 15tr cho bang c cho may cho rui.Khoi phai lo ma co thoi lam viec khac nua.

avatar

Câu hỏi mang tính chất đánh đố nhiều hơn phần thực thi. Nếu tích như phần mềm thầy giáo
cũng còn đang bị nhầm huống hồ là học viên. Nếu áp dụng như phần mềm trên thì phải đưa ra giấy chứ ko thể áp dụng trên máy tính được. Người thành phố còn biết được máy tính còn người nhà quê thì sao?

avatar

tôi học từ 28/6 đến 30/6 thì thi thực hành lược mới hay lược cũ ?

avatar

Thật là xui quá đi. Mang tiếng học 3 tháng mà giờ hơn 5 thang còn nghe chưa có lịch thi. Đã thế lúc học lí thuyết học bộ đề cũ 405 câu. Học nhiễn rồi giờ đùng 1 cái đổi bộ đề mới. Ko đc thầy giảng dạy sao mà học nổi. Chán cái bgtvt quá.

avatar

chắc chỉ có Bộ GTVT mới có thể ra đề kiểu trắc nghiệm mà có nhiều đáp án đúng. đọc cái đề mà cười ngấc. chắc tại các vị chỉ ôm vô-lăng mà quên mất cây viết rồi.

avatar

d/c DLT oi! sao tu truoc toi gio ong dua ra rat nhieu nhung giai phap nham han che ve atgt gi ma dan chung keu ka qua vay?

avatar

mình thấy 450 cũng bình thường mà chịu khó ôn 1 xí là ok mà

avatar

thi từ 1/7 trở đi áp dụng luật ms

Lưu ý:
- Đóng góp ý kiến, nêu thắc mắc vào khung bên dưới bằng tiếng Việt có dấu, nếu không sẽ bị xóa.

- Đọc kỹ phần Hỏi - Đáp trước khi hỏi, những câu hỏi trùng nội dung có thể sẽ không trả lời.