Thủ tục đăng ký làm căn cước công dân trực tuyến online

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký trực tuyến (online) để cấp, đổi thẻ Căn cước công dân (CCCD). Mục đích của việc đăng ký thủ tục trực tuyến là để rút ngắn các bước kê khai, giúp cho người có nhu cầu cấp CCCD lựa chọn được thời gian thích hợp đến trực tiếp cơ quan công an để làm thủ tục, giảm thời gian chờ đợi cấp CCCD.
căn cước công dân trực tuyến
Giao điện trang web dịch vụ công trực tuyến cấp CCCD

Bước 1: Dùng máy tính hoặc điện thoại truy cập vào trang dịch vụ hành chính công trực tuyến tại địa chỉ sau:

Bước 2: Chọn hình thức cấp Căn cước công dân tại trang nhập tờ khai căn cước công dân (Tờ khai điện tử)

Tại mục Yêu cầu công dân về thẻ căn cước, bạn phải lựa chọn 1 trong 5 hình thức cấp căn cước công dân trước khi chuyển sang bước tiếp theo. Cụ thể gồm: Cấp CCCD (tức cấp mới CCCD dành cho công dân chưa từng làm CMND hoặc CCCD); Đổi CCCD; Cấp lại CCCD; Cấp mới từ CMND 9 số sang CCCD hoặc Cấp mới từ CMND 12 số sang CCCD.
căn cước công dân trực tuyến 1
Chọn hình thức cấp CCCD

Bước 3: Kê khai thông tin đề nghị cấp mới, cấp đổi, cấp lại căn cước công dân theo các mục trên trang web

Nhập đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu trong các mục có sẵn của THÔNG TIN CƠ BẢN như Họ tên, Số CCCD/CMND, Giới tính, Ngày tháng năm sinh, Dân tộc, Tôn giáo, Nơi đăng ký khai sinh, Tình trạng hôn nhân, Quê quán, Địa chỉ hiện tại...
Lưu ý: Những mục được gắn dấu sao (*) là những mục bắt buộc, không thể bỏ trống.
căn cước công dân trực tuyến 2
căn cước công dân trực tuyến 3

Bước 4: Đề nghị cấp giấy xác nhận số CMND với số CCCD

Nếu có nhu cầu cần đổi các loại giấy tờ, bằng cấp, thẻ hoặc phục vụ cho việc giao dịch ngân hàng… tại mục YÊU CẦU CỦA CÔNG DÂN, ở ô Xác nhận số CMND, bạn chọn dòng “” để Cơ quan công an cấp giấy xác nhận đã chuyển từ CMND cũ sang CCCD mới (xác nhận số CMND cũ và số CCCD mới). Giấy xác nhận này có thể đăng ký để chuyển phát bằng đường bưu điện đến tận nhà.
căn cước công dân trực tuyến 4

Bước 5: Chọn ngày, giờ, địa điểm nộp tờ khai dựa theo lịch có sẵn

Thông tin được điền ở trên sẽ được lưu vào mẫu tờ khai trực tuyến, bạn lựa chọn cơ quan công an để gởi tờ khai này (đây cũng là nơi bạn sẽ trực tiếp đến làm thủ tục cấp CCCD sau khi đã đăng ký online). Sau đó bạn cần chọn ngày đăng kí và thời gian làm thủ tục trong buổi sáng hoặc buổi chiều (trừ chiều thứ 7 và ngày CN không làm việc) để đến làm trực tiếp. 
Lưu ý: Bạn có thể xem số lượt người đã đăng ký làm CCCD trong các buổi, ngày để có thể đưa ra lựa chọn buổi, ngày phù hợp.
căn cước công dân trực tuyến 5

Bước 6: Kiểm tra, xác nhận lại thông tin đã khai báo trên mẫu

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin ở bước 5, điền Mã xác nhận (gồm 5 kí tự) rồi click chọn ô "Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên" và bấm vào nút Kiểm tra thông tin để kiểm tra lại xem toàn bộ thông tin đã khai trên mẫu tờ khai có chính xác hay chưa.
căn cước công dân trực tuyến 6
Ngay sau đó, Tờ khai căn cước công dân (theo Mẫu quy định của Bộ Công an) với đầy đủ thông tin bạn vừa điền sẽ hiện ra. Ở dưới mẫu này sẽ có hai nút Chỉnh sửa tờ khai và nút Xác nhận và lưu tờ khai.
căn cước công dân trực tuyến 7
Mẫu tờ khai căn cước công dân CC02
Kiểm tra kỹ các thông tin trên tờ khai. Nếu thông tin chính xác, không cần bổ sung thì click vào nút Xác nhận và lưu tờ khai. Nếu sai hoặc cần bổ sung thông tin thì bấm vào nút Chỉnh sửa tờ khai để chỉnh sửa sau đó bấm nút Xác nhận và lưu tờ khaiLưu ý: Sau khi xác nhận và lưu sẽ không thể chỉnh sửa các thông tin.
căn cước công dân trực tuyến 8

Bước 7: Lấy mã tờ khai và in tờ khai

Sau khi lưu tờ khai, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn mã tờ khai, ngày hẹn, buổi hẹn nộp tờ khai và thông báo bạn cầm tờ khai đã được in đến nơi cấp tờ khai tương ứng để nộp. Bạn cần tải về mẫu tờ khai căn cước công dân đã khai ở trên (file PDF) và in thành 1 bản, chờ đến ngày giờ đã hẹn để đi nộp cho cơ quan công an.
căn cước công dân trực tuyến 9

Lưu ý:

- Truy cập vào trang web để đăng ký thủ tục cấp căn cước công dân trực tuyến bằng máy tính hoặc điện thoại đều được.
- Hiện tại việc đăng ký làm căn cước công dân trực tuyến mới chỉ áp dụng tại TP HCM, các tỉnh thành khác chưa thực hiện.
- Khi đến nộp mẫu tờ khai tại cơ quan công an đã đăng ký ở trên, các thủ tục còn lại như chụp hình, lấy dấu vân tay, đóng lệ phí...bạn phải hoàn thành tại nơi đã đăng ký.

Bài liên quan

HỎI VÀ ĐÁP

Tổng số ý kiến: 26
 1. Cho hỏi mình ở tỉnh đăng ký cấp lại cccd ở TPHCM nhưng không có hộ khẩu TPHCM thì có thể làm được không?

  Trả lờiXóa
 2. Theo quy định hiện tại, bạn phải về lại tỉnh nơi bạn đăng ký HKTT để làm thủ tục cấp lại CCCD. Bạn không làm ở TPHCM được.

  Trả lờiXóa
 3. Nặc danh6/12/19

  em bị mất cmnd thì làm đơn online này vẫn được chứ ạ. Em chọn ô Cấp mới từ cmnd 9 số sang cccd

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu bạn đang ở Tp Hồ Chí Minh thì việc đăng ký online để chuyển từ CMND sang thẻ CCCD được thực hiện như đã hướng dẫn ở trên.

   Xóa
 4. Làm lại thẻ CCCD bị mất có giữ lại số thẻ cũ không ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Số thẻ CCCD chỉ có một số duy nhất. Nếu mất CCCD cấp lại thì vẫn giữ nguyên số cũ.

   Xóa
 5. Phương21/12/19

  Mình bị mất cccd, đăng kí xin cấp lại online thì có cần làm giấy cớ mất ở phường trước rồi cầm theo khi đi nộp không ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không cần đâu bạn vì đã có mã số CCCD.

   Xóa
 6. Nguyễn Thị Ngọc Ái3/1/20

  Tôi đã điền theo mẫu tờ khai làm lại căn cước công dân bị mất, tôi có thể nộp tờ khai cho cơ quan công an ở gần nhà được không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nộp tờ khai tại nơi đã làm thủ tục cấp CMND hoặc căn cước công dân tại công an tỉnh nơi bạn có hộ khẩu thường trú.

   Xóa
 7. Em làm mất cccd điền hồ sơ online xong thì có cần xin thêm giấy cớ mất ở phường xã khi đi làm không ạ, hay chỉ cần nhớ mã số căn cước là dc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ cần in mẫu tờ khai đã khai ra rồi đi nộp là được, không cần làm giấy cớ mất nữa.

   Xóa
 8. cho minh hoi da co ma to khai thi in to khai o trang nao vay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn cần tải về mẫu tờ khai căn cước công dân đã khai ở trên (file PDF) và sử dụng máy tính in ra.

   Xóa
 9. Em mất cccd . E ở cần thơ vậy e cần làm cớ mất không ad. Và hiện e chỉ còn giữ hộ khẩu photo có công chứng có được k hoặc có thể thay thế giấy tờ nào để làm lại cccd

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi làm lại căn cước công dân không cần làm giấy cớ mất nhưng bạn phải mang theo sổ hộ khẩu để đối chiếu.

   Xóa
 10. E bị mất căn cccd khi đi làm e cần đem theo giấy tờ gì và số cccd của e chưa được ghi vô hộ khẩu.Xin trả lời sớm dùm e vì e định mai (1/2/2020)
  sẽ đi làm Dạ e cảm ơn rất nhiều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ cần cầm theo hộ khẩu là được.

   Xóa
 11. mình ở HCM đã kê khai xong thì nhận được dòng chữ "Vui lòng cầm tờ khai đã được in đến nơi cấp tờ khai tương ứng để nộp" thì mình phải đi tới đâu nộp. hay mình nộp tại khu vực quận mình đang ở?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn kiểm tra lại email đã đăng ký để biết nơi nộp là ở đâu.

   Xóa
 12. Mình ở tỉnh.muốn đổi CMND sang CCCD ở TP HCM được không ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không được đâu bạn. Bạn phải về tỉnh để làm lại CMND hoặc CCCD (nếu tỉnh của bạn đã cho cấp CCCD).

   Xóa
 13. CMT của mình vẫn còn giờ muốn đổi sang CCCD thì có phải ra xã xin dấu xác nhận k ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn phải ra công an phường, xã nơi có hộ khẩu ký, đóng dấu xác nhận vào Giấy xác nhận thông tin cá nhân trước khi đổi nhé.

   Xóa
 14. Bên tre có cấp CCCD chưa z mọi người,ai bít tl giúp m

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện có 16 tỉnh thành phố gồm: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hoá, TP HCM, Cần Thơ, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Quảng Bình cấp thẻ căn cước công dân. Các địa phương khác vẫn cấp chứng minh nhân dân như bình thường do chưa đủ điều kiện về cơ sở vật chất, máy móc.

   Xóa
Lưu ý:
- Đóng góp ý kiến, nêu thắc mắc vào khung bên dưới bằng tiếng Việt có dấu, nếu không sẽ bị xóa.

- Đọc kỹ phần Hỏi - Đáp trước khi hỏi, những câu hỏi trùng nội dung có thể sẽ không trả lời.

Tên

Anti Virus,11,Âm thanh,4,Bảng lương,20,Bảo hiểm,6,Biểu mẫu,11,Bình luận BLHS,24,Bộ Luật,49,Calendar,9,Cán bộ công chức,33,CMND,15,Cư trú,14,Dân sự,10,Doanh nghiệp,24,Đất đai - Nhà ở,18,Đầu tư - Đấu thầu,19,Ebook,11,Game,3,Giao thông,45,Giấy tờ xe,31,Hệ thống,9,Hình ảnh,14,Hình sự,18,học Tiếng Anh,9,Hộ khẩu,13,Hôn nhân Gia đình,13,Khai sinh,9,Kinh nghiệm pháp lý,9,Lao động,14,Luật cơ bản,91,Luật thuế,21,Luật tiếng Anh,59,Nghĩa vụ quân sự,9,Phần mềm điện thoại,12,Phần mềm PC,90,Quyết định,1,Tải file,21,Thanh tra - Khiếu nại tố cáo,3,Thủ thuật Facebook,19,Thủ tục hành chính,72,Tố tụng hình sự,12,Trắc nghiệm,10,Trực tuyến,5,Văn bản,2130,Văn phòng,14,Video,4,Xây dựng,11,Xử phạt,2,
ltr
item
Tra cứu pháp luật - Thủ thuật phần mềm: Thủ tục đăng ký làm căn cước công dân trực tuyến online
Thủ tục đăng ký làm căn cước công dân trực tuyến online
Hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký làm thẻ căn cước công dân online trực tuyến qua mạng internet mới nhất.
https://1.bp.blogspot.com/--PsFmTmB-AM/XT12aWAuwtI/AAAAAAAAMR0/8UcqKIT73LQ8MR0XBUjQWuqPmIR3Bm_igCLcBGAs/s1600/cap%2Bcan%2Bcuoc%2Bcong%2Bdan%2Bonline-min.jpg
https://1.bp.blogspot.com/--PsFmTmB-AM/XT12aWAuwtI/AAAAAAAAMR0/8UcqKIT73LQ8MR0XBUjQWuqPmIR3Bm_igCLcBGAs/s72-c/cap%2Bcan%2Bcuoc%2Bcong%2Bdan%2Bonline-min.jpg
Tra cứu pháp luật - Thủ thuật phần mềm
https://www.tracuuphapluat.info/2019/07/thu-tuc-dang-ky-lam-can-cuoc-cong-dan-truc-tuyen.html
https://www.tracuuphapluat.info/
https://www.tracuuphapluat.info/
https://www.tracuuphapluat.info/2019/07/thu-tuc-dang-ky-lam-can-cuoc-cong-dan-truc-tuyen.html
true
1624770636553188390
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts Xem tất cả các bài viết Đọc tiếp Trả lời Hủy trả lời Xóa By Trang chủ PAGES Bài viết View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE Tìm kiếm ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy