Hướng dẫn thủ tục chuyển vùng xe máy ô tô chính chủ 2023

Hướng dẫn mới nhất về thủ tục rút hồ sơ xe máy, ô tô chuyển vùng chính chủ, các bước chuẩn bị giấy tờ, tài liệu, thủ tục tiến hành và lệ phí cần nộp.
chuyển vùng xe máy ô tô chính chủ
Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết về thủ tục chuyển vùng xe máy, ô tô chính chủ gồm các bước chuẩn bị giấy tờ, tài liệu, tiến hành thủ tục tại cổng dịch vụ công và cơ quan công an cũng như các khoản lệ phí cần nộp theo quy định mới nhất.

Chuyển vùng xe chính chủ là gì?

Thông tư 24/2023/TT-BCA ngày 01/7/2023 quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới, có hiệu lực từ ngày 15/8/2023 quy định

Điều 13. Trường hợp đăng ký sang tên, di chuyển xe

1. Khi chuyển trụ sở, nơi cư trú từ tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương này sang tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác (sau đây gọi chung là di chuyển nguyên chủ), chủ xe (là tổ chức, cá nhân) phải làm thủ tục thu hồi tại cơ quan đang quản lý hồ sơ xe đó.

Như vậy, chuyển vùng xe chính chủ là việc chủ xe (đứng tên trên giấy đăng ký xe) chuyển sang nơi cư trú, làm việc tại tỉnh, thành khác với tỉnh, thành trong giấy đăng ký xe và chủ xe phải làm thủ tục thu hồi hồ sơ tại cơ quan công an nơi quản lý hồ sơ, sau đó làm thủ tục đăng ký xe tại cơ quan công an nơi đến.

Thủ tục chuyển vùng xe chính chủ

Khi chuyển vùng xe máy ô tô chính chủ (tức đăng ký di chuyển xe nguyên chủ), chủ xe phải làm 2 thủ tục sau đây:

 1. Bước 1: Làm thủ tục thu hồi tại cơ quan đang quản lý hồ sơ xe.
 2. Bước 2: Đăng ký sang tên, di chuyển xe tại cơ quan đăng ký xe.

Bước 1. Thủ tục thu hồi

1. Chủ xe chuẩn bị hồ sơ thu hồi gồm các giấy tờ, tài liệu sau:

 • Giấy khai thu hồi đăng ký, biển số xe (kê khai trực tuyến);
 • Giấy tờ của chủ xe;
 • 02 bản chà số máy, số khung xe;
 • Chứng nhận đăng ký xe;
 • Nếu xe có biển đăng ký là loại 3 hoặc 4 số thì phải nộp lại biển số (5 số thì khỏi nộp).

2. Chủ xe kê khai giấy khai thu hồi đăng ký, biển số xe trên cổng dịch vụ công; cung cấp mã hồ sơ đăng ký xe trực tuyến; nộp hồ sơ thu hồi đã chuẩn bị nêu trên cho cơ quan đang quản lý hồ sơ xe và nhận giấy hẹn trả giấy chứng nhận thu hồi.

3. Sau khi kiểm tra hồ sơ xe hợp lệ, cơ quan quản lý hồ sơ xe cấp chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe (có dán bản chà số máy, số khung và đóng dấu giáp lai trên bản chà số máy, số khung xe): 01 bản trả cho chủ xe; 01 bản lưu hồ sơ xe; trường hợp mất chứng nhận đăng ký xe thì thực hiện xác minh theo quy định.

4. Thời hạn giải quyết thủ tục thu hồi: trong vòng 1 ngày làm việc.

5. Lệ phí: Miễn phí

Bước 2. Thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe

1. Chủ xe chuẩn bị hồ sơ đăng ký sang tên, di chuyển xe gồm các giấy tờ, tài liệu sau:

 • Giấy khai đăng ký xe (kê khai trực tuyến);
 • Giấy tờ của chủ xe;
 • Chứng từ lệ phí trước bạ;
 • Chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe.
2. Chủ xe kê khai giấy khai đăng ký xe, đưa xe đến cơ quan công an cần đăng ký xe, cung cấp mã hồ sơ đăng ký xe trực tuyến và nộp hồ sơ đăng ký sang tên, di chuyển xe đã chuẩn bị ở trên cho cán bộ tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe để họ trực tiếp kiểm tra xe và các thủ tục, hồ sơ đã nộp.

3. Sau khi kiểm tra hồ sơ xe, thực tế xe đảm bảo hợp lệ, chủ xe nộp lệ phí đăng ký xe và nhận giấy hẹn trả giấy chứng nhận đăng ký xe. Trường hợp chủ xe có nhu cầu nhận giấy đăng ký xe tại nhà thì đăng ký với đơn vị dịch vụ chuyển phát.

Chủ xe được giữ lại biển số định danh (biển 05 số), trường hợp biển số cũ là biển 3 hoặc 4 số thì cấp đổi sang biển số định danh 5 số.

4. Thời gian nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6.

5. Thời hạn nhận giấy giấy chứng nhận đăng ký xe: Nếu hồ sơ hợp lệ, đầy đủ thì sẽ được nhận Giấy chứng nhận đăng ký xe không quá 2 ngày làm việc (ghi rõ trong giấy hẹn).

Nếu mất chứng nhận đăng ký xe, thời gian xác minh là 30 ngày, trước khi cấp giấy.

6. Lệ phí: Xem bảng bên dưới

Giấy tờ của chủ xe khi làm các thủ tục chuyển vùng xe là gì

1. Chủ xe là người Việt Nam: Sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để thực hiện thủ tục đăng ký xe trên cổng dịch vụ công hoặc xuất trình căn cước công dân, hộ chiếu.

Đối với quân đội công an: Xuất trình chứng minh Công an/Quân đội hoặc giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác từ cấp trung đoàn, phòng, Công an cấp huyện hoặc tương đương trở lên (trường hợp chưa được cấp giấy).

2. Chủ xe là người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam: Xuất trình thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú (còn thời hạn cư trú tại Việt Nam từ 06 tháng trở lên).

3. Chủ xe là tổ chức: Sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để thực hiện thủ tục đăng ký xe trên cổng dịch vụ công; trường hợp tổ chức chưa được cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 thì xuất trình thông báo mã số thuế hoặc quyết định thành lập.

Trường hợp xe hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô thì phải có thêm bản sao giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô do Sở Giao thông vận tải cấp kèm theo bản chính để đối chiếu; trường hợp xe của tổ chức, cá nhân khác thì phải có hợp đồng thuê phương tiện hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh hoặc hợp đồng dịch vụ;

Người được cơ quan, tổ chức giới thiệu đi làm thủ tục thì phải nộp giấy tờ của chủ xe theo quy định và xuất trình giấy tờ tùy thân.

4. Người được ủy quyền đến giải quyết thủ tục đăng ký xe, ngoài giấy tờ của chủ xe như nêu trên, còn phải xuất trình giấy tờ tùy thân và nộp văn bản ủy quyền có công chứng hoặc chứng thực theo quy định.

Chứng từ lệ phí trước bạ khi làm thủ tục chuyển vùng gồm những loại nào?

- Dữ liệu lệ phí trước bạ điện tử được hệ thống đăng ký, quản lý xe tiếp nhận từ cổng dịch vụ công hoặc cơ sở dữ liệu của cơ quan quản lý thuế;

- Trường hợp xe chưa có dữ liệu lệ phí trước bạ điện tử thì phải có giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước hoặc chứng từ nộp lệ phí trước bạ khác theo quy định (Biên lai hoặc Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ hoặc giấy tờ nộp lệ phí trước bạ khác theo quy định của pháp luật)

- Đối với xe được miễn lệ phí trước bạ thì phải có thông báo nộp lệ phí trước bạ của cơ quan quản lý thuế, trong đó có thông tin miễn lệ phí trước bạ.

Mức thu lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số khi chuyển vùng xe

- Lệ phí cấp lại giấy đăng ký kèm biển số: Ô tô: 150.000 đồng/lần/xe; Sơ mi rơ móc đăng ký rời, rơ móc: 100.000 đồng/lần/xe; Xe máy 50.000 đồng/lần/xe.

- Đối với xe máy, xe ôtô chở người dưới 10 chỗ (kể cả lái xe) không hoạt động kinh doanh vận tải hành khách khi chuyển từ khu vực phải nộp lệ phí quy định mức thu thấp về khu vực phải nộp lệ phí quy định mức thu cao (không phân biệt có đổi hay không đổi chủ tài sản) (ví dụ: các tỉnh khác chuyển về tỉnh/thành phố khu vực I) thì không áp dụng mức thu trên mà áp dụng mức thu như sau:

(Đơn vị tính: đồng/lần/xe)
Loại xe
KV 1
(HN, TP HCM)
KV2
(Tp thuộc TƯ khác, Tp, thị xã thuộc tỉnh)
KV3
(khu vực khác trừ KV1, KV2)
Ô tô chở người dưới 10 chỗ (kể cả lái xe) không kinh doanh chở khách
2 - 20 triệu
1 triệu
200.000
Xe máy (theo giá tính lệ phí trước bạ)
+ Từ 15 triệu trở xuống
500.000 - 1 triệu
200.000
50.000
+ Trên 15 đến 40 triệu
1 - 2 triệu
400.000
50.000
+ Trên 40 triệu
2 - 4 triệu
800.000
50.000
+ Xe máy 3 bánh cho người tàn tật
50.000
50.000
50.000

Ý KIẾN

 1. Chủ xe trên giấy đăng ký viết giấy bán xe cho cậu của bạn hay cho bạn. Giờ bạn muốn làm thủ tục sang tên cho ai? Bạn hay cậu của bạn? Giữa người mua và người bán có cùng tỉnh không? Bạn nói cụ thể hơn thì mới trả lời được?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người mua và người bán không cùng tỉnh. Người bán ở Bình Dương và người mua ở TP.HCM.
   Trên giấy là bán cho cậu em chứ không phải cho em.
   Và giờ em muốn sang tên thành tên em. (ở TP.HCM)
   Người bán (Bình Dương) -> Người mua - cậu em (TP.HCM) - > Em (Tp.HCM).
   Tên trên cavet hiện tại vẫn là của người chủ đầu tiên, tức là cậu em vẫn chưa sang tên đổi chủ. => Nếu bị hỏi, thì bị phạt chắc rồi.
   Nên em muốn sang tên em luôn cho tiện
   Anh giúp em với.
   Em cảm ơn

   Xóa
  2. Cậu bạn hiện đang là người chủ xe (có giấy công chứng hợp pháp) nên cậu bạn và bạn làm thủ tục mua bán xe có công chứng tại Tp HCM. Sau đó, bạn đến Bình Dương rút hồ sơ gốc về Tp HCM làm thủ tục sang tên xe cho bạn.

   Xóa
 2. em mua xe của người quen lâu rùi nên không làm biên bản,giấy tờ gì cả.xe này đã qua máy chủ rồi.giờ e phải làm những thủ tục gì để sang tên ah?

  Trả lờiXóa
 3. Chào anh Minh Hung.
  Em có hộ khẩu Hà Nội, em mua xe của đứa bạn ở Thanh Hóa(chính chủ xe). Em cần những thủ tục gì để sang tên đổi chủ ạ?
  Nếu bị mất hồ sơ tự quản thì phải làm thế nào hả anh?
  Xe này đăng ký lần đầu ngày 09/12/2008; lần sau ngày 09/02/2009
  Chân thành cảm ơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trả lời 2 bạn nguyet hoang và Nam Hoang:
   - Cần phải gặp người chủ đứng tên trên giấy đăng ký làm thủ tục mua bán xe có công chứng.
   - Sau đó làm thủ tục sang tên xe như hướng dẫn ở bài viết trên và mục hỏi đáp.
   - Hồ sơ tự quản mất cũng không sao, vì nó không có giá trị gì.

   Xóa
 4. Anh minh hùng cho em hỏi kỹ hơn một chút, sau khi công chứng tại UBND phường của chủ đăng ký( người bán xe). khi mang giấy tờ mua bán đến chi cục thuế để đóng thuế trước bạ( vậy chi cục thuế này là của người mua hay người bán)

  và khi đem giấy tờ đến phòng giao thông để làm thủ tục sang tên đổi biển thì anh cho hỏi phòng giao thông thuộc quận của người bán hay quận của người mua ( 2 người mua bán là 2 người cùng thành phố nhưng khác quận)

  mong anh trả lời cụ thể giùm em, xin cảm ơn anh rất nhiều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Đóng lệ phí trước bạ (không phải thuế) tại Chi cục thuế của người mua.
   - Làm thủ tục sang tên xe tại CSGT quận của người mua vì người đó là chủ sở hữu thực tế của xe, có HKTT.

   Xóa
 5. CHO EM HỎI MÌNH CÓ GIẤY TẠM TRÚ KT3 O TP HCM MÌNH CÓ ĐĂNG KÝ SANG TÊN XE MÁY ĐƯỢC KHÔNG ? HAY PHẢI CHUYỂN VỀ TỈNH THEO THƯỜNG TRÚ HỘ KHẦU VÀ CMND MỚI SANG TÊN ĐƯỢC

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về tỉnh của bạn đang có HKTT để làm thủ tục.

   Xóa
 6. Chào anh
  Cho e hỏi xíu ạ
  em mún mua xe gắn máy lại ở tp hcm. nhưng e lại ở tỉnh khác. vậy e mún sang tên nhưng vẫn mún sử dụng biển số tp hcm thì cần những giấy tờ gì vậy anh??
  em hiện đang là sinh viên học có 1.5 năm liên thông.
  nếu không giữ dc biển số tp thi hơi bùn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn sang tên xe thì biển số xe sẽ đổi theo HKTT của bạn.

   Xóa
 7. cho em hỏi chút!
  Em mua xe ở cần thơ nay muốn chuyển vể Kiên Giang
  Em đã làm các thủ tục sau:
  Giấy mua bán xe (có công chứng) 2 bản
  GIẤY KHAI SANG TÊN, DI CHUYỂN 2 bản
  cavet xe + biển số
  tất cả em đả nộp cho công an Cần Thơ.
  Họ đưa em giấy hẹn
  Hỏi : những thứ họ giử có gửi trả lại cho em không
  vì: không có :Giấy mua bán xe (có công chứng)+ GIẤY KHAI SANG TÊN, DI CHUYỂN+cavet thì em không thể làm thục tục chuyển vùng theo quy định :Thủ tục, hồ sơ sang tên, di chuyển xe từ tỉnh này sang tỉnh khác
  mong Anh trả lời giúp
  Thanks

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đến hẹn lấy, họ sẽ trả lại đầy đủ giấy tờ cho bạn. Bạn không phải lo.

   Xóa
 8. cho e hỏi có ai biết thì trả lời giúp e nha
  Ở khoản A về sang tên đăng kí xe tai sao phải có giấy giới thiệu của thủ trưởng đơn vị vậy e làm ở công ty thì phải làm thế nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đọc chưa kỹ, người đi sang tên phải xuất trình 1 trong các loại giấy tờ như đã nêu trong mục A. Bạn chỉ cần xuất trình CMND thôi. Giấy giới thiệu áp dụng cho trường hợp công an, quân đội.

   Xóa
 9. Cho em hỏi này ạ. Tại đọc hướng dẫn ở trên nhưng e vẫn còn thấy mơ hồ quá?
  Ba em mua xe máy của người khác(Người cùng Tỉnh). Giờ ba em muốn làm lại giấy tờ xe, đổi tên người chủ xe sang tên ba em(vì tới giờ trên giấy đăng ký xe vẫn là tên người chủ cũ) . Vậy ba em có cần phải làm giấy tờ mua bán gì với người chủ cũ để xuất trình khi làm lại giấy đăng ký xe không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ba bạn và người chủ cũ phải làm giấy mua bán xe có công chứng (là giấy nêu ở dòng đầu mục 4 - Nộp Chứng từ chuyển nhượng xe). Sau khi có giấy này, ba của bạn làm thủ tục sang tên xe với các giấy tờ cụ thể nêu trên.

   Xóa
 10. em ỏ cà mau. nhưng em mua xe có biển số Thành Phố Hồ Chí minh.trong khi mua bán tháy xe cu cũng khong khong lam giay to gi. theo em biet xe nay cũng qua 2 3 chu ròi nhưng cũng khong sang ten.nguoi bán thì dã vè TP HCM gio em lại khong biet dịa chi vay cho hoi e phai làm sao

  Trả lờiXóa
 11. Cho em hỏi xíu, nhà em ở Đồng Nai, chị lên tp học, mua xe trên đó nhưng k có KT3 nên nhờ gì đứng tên. Giờ muốn đổi lại thì fai làm sao??? mà vì giờ chị em vẫn chưa có KT3 nên phải về Đồng Nai đăng ký lại hay sao??? tks!!!

  Trả lờiXóa
 12. Cho em hỏi này ạ!
  Ba em mua xe máy cũ của người khác, hiện tại đang chuẩn bị làm lại giấy đăng ký xe mới, chuyển tên người chủ xe sang tên ba em. Ba em đã làm giấy tờ mua bán với người chủ cũ, ba em lấy giấy mua bán xe đó ra Ủy ban xã công chứng nhưng ở đó nói phải đi ra Cơ quan công chứng ở cấp Thành Phố của Tỉnh và phải có người chủ cũ của xe đó đi theo xác nhận nữa. Ở ủy ban xã nói ở đó không có thẩm quyền là đúng không ạ? Giờ ba em phải công chứng ở cơ quan nào mới đúng ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đọc bài viết này: "Ý kiến Bộ Công an - Dân được đến phường chứng giấy bán xe"
   link bài viết:
   http://www.tracuuphapluat.info/2012/01/y-kien-bo-cong-dan-uoc-en-phuong-chung.html
   theo đó UBND phường xã cũng được chứng thực giấy bán xe.

   Xóa
 13. A Minh Hung cho e hỏi:
  E ở Bình Định nhưng có mua một chiếc xe máy ở Đồng Nai nhưng do không có HKTT nên không đứng tên được. E nhờ chú làm chung công ty đứng tên và đã có giấy mua bán xe công chứng ở UBND xã. Vậy bây giờ e muốn sang qua tên e thì phải làm thế nào? E có thể lấy biển số ở Đồng Nai được không? Mong a chỉ dẫn giúp e?

  Trả lờiXóa
 14. A Minh Hung cho e hỏi:
  E ở Bình Định nhưng có mua một chiếc xe máy ở Đồng Nai nhưng do không có HKTT nên không đứng tên được. E nhờ chú làm chung công ty đứng tên và đã có giấy mua bán xe công chứng ở UBND xã. Vậy bây giờ e muốn sang qua tên e thì phải làm thế nào? E có thể lấy biển số ở Đồng Nai được không? Mong a chỉ dẫn giúp e?

  Trả lờiXóa
 15. em sống ở ba vì nay thuộc về hà nội,em đang theo học ở trường đh thương mại.
  Em muốn mua 1 chiếc xe cũ,xe mang biểm hà nội. Giấy tờ đầy đủ không thiếu gì, gồm hồ sơ gốc, hóa đơn, sổ bảo hành hướng dẫn rồi bảo hiểm còn đủ cả.
  giờ muốn làm thủ tục mua bán thì phải về nơi chủ cũ đăng kí xe để làm thủ tục mua bán hay có thể làm ở nơi em học ko ạ
  các bước làm tiếp theo phải ntn ạ.a có thể chỉ cụ thể cho em đc ko ạ.vì đây là lần đâu em mua xe cũ nên ko biết về các vẫn đề thủ tục sang ten a ah.thanks a nhiều.

  Trả lờiXóa
 16. Chào luật sư Minh Hùng
  Tôi muốn hỏi trường hợp của tôi như sau: Ngày 16/11/2012 tôi có mua xe Honda Click của ông Nguyễn Thành Giàu, "chính chủ" có biển kiểm soát tỉnh Long An 62M4-0813, có hợp đồng mua bán giữa tôi và ông Giàu công chứng tại phòng công chứng số 1 tỉnh Long An. Tôi đã làm thủ tục sang tên, di chuyển về Tp.Hồ Chí Minh.(có giấy sang tên di chuyển, đã rút hồ sơ gốc, có giấy đăng ký xe mang tên Nguyễn Thành Giàu, nhưng Công An tỉnh Long An đã cắt 1 góc, biển số Công An đã thu lại).
  Tôi chưa làm đăng ký mới, nay bán cho em tôi. Theo Khoản 3, Điều 20, Thông tư 36 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe: " Xe đã làm thủ tục sang tên, di chuyển sang địa phương khác nhưng chủ xe chưa đăng ký, lại bán tiếp cho chủ xe mới, nếu thủ tục mua bán và lệ phí trước bạ đúng quy định thì tiếp nhận giải quyết đăng ký và gửi thông báo cho địa phương di chuyển xe biết để điều chỉnh sổ đăng ký xe."
  Nhưng khi tôi đem toàn bộ giấy tờ liên quan tới phòng công chứng để làm thủ tục bán xe cho em tôi, thì phòng công chứng không chứng với lý do tôi chưa đăng ký quyền sở hữu nên không có quyền bán. Vậy bây giờ tôi phải làm thế nào để “hợp đồng mua bán với em tôi đúng quy định” và em tôi được đăng ký xe theo đúng “Khoản 3, Điều 20, Thông tư 36 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe”
  Mong nhận hồi âm từ luật sư

  Trả lờiXóa
 17. Tôi muốn hỏi trường hợp của tôi như sau: Ngày 16/11/2012 tôi có mua xe Honda Click của ông Nguyễn Thành Giàu, "chính chủ" có biển kiểm soát tỉnh Long An 62M4-0813, có hợp đồng mua bán giữa tôi và ông Giàu công chứng tại phòng công chứng số 1 tỉnh Long An. Tôi đã làm thủ tục sang tên, di chuyển về Tp.Hồ Chí Minh.(có giấy sang tên di chuyển, đã rút hồ sơ gốc, có giấy đăng ký xe mang tên Nguyễn Thành Giàu, nhưng Công An tỉnh Long An đã cắt 1 góc, biển số Công An đã thu lại).
  Tôi chưa làm đăng ký mới, nay bán cho em tôi. Theo Khoản 3, Điều 20, Thông tư 36 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe: " Xe đã làm thủ tục sang tên, di chuyển sang địa phương khác nhưng chủ xe chưa đăng ký, lại bán tiếp cho chủ xe mới, nếu thủ tục mua bán và lệ phí trước bạ đúng quy định thì tiếp nhận giải quyết đăng ký và gửi thông báo cho địa phương di chuyển xe biết để điều chỉnh sổ đăng ký xe."
  Nhưng khi tôi đem toàn bộ giấy tờ liên quan tới phòng công chứng để làm thủ tục bán xe cho em tôi, thì phòng công chứng không chứng với lý do tôi chưa đăng ký quyền sở hữu nên không có quyền bán. Vậy bây giờ tôi phải làm thế nào để “hợp đồng mua bán với em tôi đúng quy định” và em tôi được đăng ký xe theo đúng “Khoản 3, Điều 20, Thông tư 36 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe”

  Trả lờiXóa
 18. Nặc danh10:58

  Chào Anh,cho Tôi hỏi:
  Thủ tục sang tên và chuyển vùng xe mô tô,cháu tôi ở Đồng Tháp, cho Tôi xe,còn tôi ở TPHCM. Tôi cảm ơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đọc kỹ bài viết trên và phần hỏi đáp.

   Xóa
 19. Nặc danh11:09

  Anh ơi cho em hỏi, xe mua và xe tặng phí thủ tục sang tên có khác nhau không? Cảm ơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thủ tục giống nhau và đã nêu rõ ở bài viết trên.

   Xóa
 20. Nặc danh10:10

  Chào Minh Hùng! cho mình hỏi thăm.
  Mình có vespa củ mang biển số Quãng Ngải( 3 số), mình ở Khánh Hòa, nay mình muốn sang tên như thế nào? Nhưng xe không có giấy tờ buôn bán xe, chỉ có cavet xe của chủ củ, mà chủ củ mình không liên lạc được ( có khả năng đã chết), xe đã qua nhiều chủ.
  Nay nhờ Minh Hùng tư vấn giúp. thanks

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo quy định hiện hành, trường hợp của bạn không thể làm thủ tục sang tên được. Bạn có thể đợi đến khi nào có thông tư hướng dẫn mới của Bộ Công an thì mới có thể làm được.
   Bạn có thể tham khảo bài viết này: "Sửa đổi thủ tục sang tên, chuyển vùng xe qua nhiều chủ, thiếu chứng từ"
   theo link:
   http://www.tracuuphapluat.info/2012/12/sua-doi-thu-tuc-sang-ten-chuyen-vung-xe-thieu-chung-tu-nhieu-chu.html

   Xóa
 21. Nặc danh22:40

  Anh ơi cho em hoi em muôn sang tên đôi chu thi em co can hô sơ goc cua đăng kiểm không a


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc sang tên xe không cần hồ sơ đăng kiểm.

   Xóa
 22. Nặc danh20:38

  xin chào anh Minh Hùng anh cho em hỏi là hiện giờ nghị định 71 có còn được áp dụng nữa không ah.nếu còn áp dụng vậy thông tư mới có được ban hành không anh.liệu khi nào thì ban hành hả anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghị Định 71 vẫn đang có hiệu lực thi hành. Hiện Bộ công an đang dự thảo thông tư hướng dẫn về vấn đề sang tên xe.
   Chi tiết đọc tại đây:Sửa đổi thủ tục sang tên, chuyển vùng xe qua nhiều chủ, thiếu chứng từ
   http://www.tracuuphapluat.info/2012/12/sua-doi-thu-tuc-sang-ten-chuyen-vung-xe-thieu-chung-tu-nhieu-chu.html

   Xóa
 23. Nặc danh10:43

  Chào anh Minh Hùng,
  Tôi đang sống và có hộ khẩu tại Hà Nội. Tôi chuẩn bị mua xe ô tô ở TP.HCM (biển TPHCM luôn). Tôi có đọc TT36 và các các giải đáp thắc mắc của anh ở trên nhưng vẫn chưa thật sự hiểu rõ. Rất mong được anh hướng dẫn chi tiết lại các bước cũng như thủ thục để thực hiện sang tên chiếc xe đó từ chũ cũ (TP.HCM) sang cho tôi ở Hà Nội.
  Xin cảm ơn anh nhiều.

  Trả lờiXóa
 24. Nặc danh11:10

  nhờ anh chỉ giúp! Tôi là bộ đội tại một đơn vị ở khu vự Sơn Tây. Tôi có mua lại của một người ở Sơn Tây-Hà nội một chiếc xe máy cũ. Hai hôm trước tôi có lên phòng công chứng Sơn Tây (đơn vị làm thủ tục sang tên, đổi chủ) để làm thủ tục sang tên đổi chủ. Tôi có mang theo 01 giấy chuyển nhượng xe của người bán viết tay, chưa công chứng; 01 giấy CMND của người bán xe;01 Đăng ký xe máy đó; 01 giấy CMND quân đội của tôi theo đúng như đăng ký trong hợ đồng chuyển nhượng. khi hỏi cán bộ làm thủ tục của phồng công chứng, bác ấy nối tôi phải có giấy giới thiệu của đơn vị; giấy CMND, Sổ hộ khẩu của hai vợ chồng người bán xe và khi làm thủ tục phải có đủ ba chữ ký của tôi, hai vợ chồng người bán xe, phải có Đăng ký bảo hiểm của chiếc xe đó mới làm được. Như vậy có đúng không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi ra công chứng không cần thiết phải có giấy giới thiệu của đơn vị và giấy bảo hiểm xe. Các thủ tục, giấy tờ khác, bên công chứng yêu cầu như vậy là đúng. Có nghĩa là bạn và 2 vợ chồng phải có mặt tại nơi công chứng, kèm theo các giấy tờ đã nêu.

   Xóa
 25. Chào anh Minh Hùng,

  Sếp mình là người nước ngoài có mua 2 chiếc vespa cũ ở một cửa hàng HCM mà không có giấy tờ sang tên(vì chủ cũ đã đi nước ngoài hơn 20 năm). Theo thông tư mới thì sếp mình có được làm thủ tục sang tên như người Việt Nam không? Và thủ tục sang tên đối với người nước ngoài có khác so với thủ tục của người Việt Nam không? Nhờ anh Minh Hùng tư vấn giúp. Cám ơn anh nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu chủ xe là người nước ngoài thì khi xuất trình giấy tờ tùy thân như sau:
   - Người nước ngoài làm việc trong các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế, xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng), nộp giấy giới thiệu của Cục Lễ tân nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ.
   - Người nước ngoài làm việc, sinh sống ở Việt Nam, xuất trình Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu; Thẻ thường trú, Thẻ tạm trú từ một năm trở lên và giấy phép lao động theo quy định, nộp giới thiệu của tổ chức, cơ quan Việt Nam có thẩm quyền.
   Các thủ tục khác quy định như người VN

   Xóa
 26. các anh chị cho em hỏi>

  Em quê ở thái nguyên có một chiếc xe tải đứng tên em. Hiện giờ em chuyển vào Đồng Nai và đã nhập Hộ khẩu tại TP Biên HÒa. Giờ đây em muốn chuyển biển số xe theo hộ khẩu mới thì thủ tục như thế nào và lệ phí là bao nhiêu, Chiếc xe định giá khoảng 350 triệu đồng. cảm ơn anh chị nhiều....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thủ tục đã nêu rõ ở trên. Nếu xe đứng tên bạn thì không phải đóng lệ phí trước bạ. Mà chỉ đóng lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông nêu ở trên.

   Xóa
 27. Nặc danh12:45

  Cho em hỏi chút ạ em ở Hòa Bình em có mua một xe máy đăng ký tại Hà Nội và đã qua nhiều đời chủ, hôm trước em có đọc thông tư 12 của bộ công an và có làm các giấy tờ theo hướng dẫn mang về huyện em ở tại Hòa Bình để làm thủ tục sang tên đổi chủ nhưng ở đó họ trả lời ở đây họ không làm là sao ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thông tư 12 hôm nay mới có hiệu lực nên trước đó bạn đến CA huyện họ khônng làm là phải. Bạn đợi thêm 1 thời gian nữa đi làm là được.
   Thủ tục ở đây: http://www.tracuuphapluat.info/2013/03/huong-dan-thu-tuc-sang-ten-chuyen-vung-cho-xe-nhieu-doi-chu.html

   Xóa
 28. cho em hỏi -
  em có mua chiếc xe, khác vùng cũng đã qua 4 5 đời chủ,mà em không kiếm được chính chủ, bay giờ em muốn sang tên thì cần những giấy tờ gì, anh có thể chi tiết giúp e được không ạ, vì hồi giờ cũng chưa làm lần nào,....

  Trả lờiXóa
 29. Cuonglc14:25

  Chào anh Minh Hung. Hiện tại tôi đang sống và làm việc tại Lào Cai, cánh đây 1 năm tôi có mua 01 chiếc xe ô tô của người quen (xe mang biển số Hà Nội, đăng ký tên công ty cổ phần). Hiện tại tôi chỉ có đăng ký xe, sổ đăng kiểm và bảo hiểm bắt buộc. Để làm thủ tục sang tên tôi đã lên hỏi lại người đã bán xe cho tôi, được biết xe đã được mua bán qua 5-6 đời chủ. Để làm được thủ tục sang tên, đổi chủ xin anh hướng dẫn trình tự và cánh giải quyết. Cảm ơn anh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đọc kỹ nội dung bài viết ở trên.

   Xóa
 30. Nặc danh14:41

  Xe của mình hiện nay không có đăng ký gốc (kể cả bản photo). Tóm lại mình không có thông tin gì về chủ cũ trên đăng ký của xe và số khung số máy, ngày đăng ký... Vậy việc đi đăng ký lại và đổi sang tên mình có gặp nhiều khó khăn không? Xin cảm ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn không có 1 thứ giấy tờ gì hết thì làm sao mà làm lại được.

   Xóa
 31. cho em hỏi là em củng mua xe này qua nhiều đời chủ, mà trong giấy đứng tên xe là của công ty cổ phần,vậy khi đến cơ quan công an người ta có đòi phải có hồ sơ gốc hay hóa đơn mua bán gì không? vì theo em nghe nhiều người nói là công ty cổ phần là đã xuất hóa đơn rồi. em băn khoăn quá, muốn chính chủ mà sao nghe khó khăn quá!!

  Trả lờiXóa
 32. Nặc danh07:13

  Nguyễn Thanh 0916174780
  Ai giúp tôi với??????? Thủ tục nhiêu khê quá!!!!!
  Tôi mua 01 chiếc xe mô tô 29Z8 – 7035 qua nhiều đời chủ cách đây 2 năm.
  Tôi ra hỏi thủ tục Đăng ký sang tên, di chuyển theo Thông tư số 12/2013/TT-CA tại phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang thì họ bảo về nơi đăng ký rút hồ sơ gốc, tôi xin mẫu đơn họ không cho với lý do đã ghi phòng CSGT Bắc Giang. Tôi đành lên mạng down về và ra phường xin xác nhận. Xong tôi cẩn thận quay lại hỏi như thế này đã được chưa? Nhân viên một cửa phòng CSGT Bắc Giang phải ghi 1 dòng chữ trên chữ ký đóng dấu. Tôi lại quay lại Công an phường Ngô quyền lần 2: Họ xác nhận ghi là: “Anh Nguyễn Thanh 1972 có hộ khẩu thường trú tại phường Ngô quyền, TP Bắc Giang”, ký tên đóng dấu.
  Cầm tờ đơn và giấy ĐK xe tôi lên xe xuống Hà Nội, qua chặng đường 70 km cuối cùng tôi cũng tìm được CA huyện Sóc Sơn (theo đăng ký xe) và được chỉ dẫn đến đội CSGT thị trấn Sóc Sơn (CA huyện Sóc Sơn đặt trụ sở giải quyết đăng ký, sang tên, di chuyển) và được 1 cán bộ một cửa trả lời đơn chưa xác nhận đủ nội dung nên không giải quyết cho tôi. Cán bộ đó chi tôi ra hành lang đọc lại xác nhận mẫu đơn dán trên bảng: “Anh/ chị có địa chỉ thường trú tại địa phương và đang sử dụng, sở hữu chiếc xe như trên là đúng” .
  Không được việc gì tôi ấm ức quay về Bắc Giang yêu cầu Công an phường Ngô quyền lần 3 xác nhận với nội dung: “Anh/ chị có địa chỉ thường trú tại địa phương và đang sử dụng, sở hữu chiếc xe như trên là đúng” theo yều cầu của CA huyện Sóc Sơn. Công an phường Ngô quyền trả lời không có thẩm quyền xác nhận thêm “đang sử dụng, sở hữu chiếc xe như trên là đúng”. Trên CA thành phố cũng không hướng dẫn xác nhận như vậy.
  Vậy CA huyện Sóc Sơn đúng hay Công an phường Ngô quyền – Bắc Giang đúng????
  Tôi đã mắc lại ngay thủ tục “đầu tiên” với lá đơn theo Thông tư số 12/2013/TT-CA. Ai giúp trả lời tôi với

  Trả lờiXóa
 33. Nặc danh10:45

  ngày xưa tôi mua xe vì chưa có bằng lái lên phài lấy đăng ký tên em trai tôi. bây giờ em trai vẫn đang bên nước ngoài thì thủ tục làm ntn?

  Trả lờiXóa
 34. Anh cho em hỏi chút ạ. Em có mua 1 xe oto đời cổ sx năm 1966 đăng ký tại Đồng Nai trước đây do cơ quan nhà nước thanh ý ra ngoài năm 1988 nhưng trong hồ sơ gốc không có giấy tờ gốc trước khi cơ quan nhà nước sử dụng nên khi chuyển vùng về tỉnh khác thì không được nhập với lý do là thiếu hồ sơ gốc.
  - Trong trường hợp này thì em phải xử lý như thế nào và nếu cơ quan công an tại tỉnh khác không cho nhập thì để nhập lại tỉnh Đồng Nai em cần phải có thủ tục gì?
  - Với 1 phương tiện đã đăng ký và lưu hành trên lãnh thổ Việt Nam trên 30 năm thì trong trường hợp mất hồ sơ gốc hay không có hồ sơ gốc thì em phải làm gì để chứng minh điều đó.
  Em cám ơn!

  Trả lờiXóa
 35. Nặc danh13:10

  em có 1 chiếc xe của chị gái nhờ người bạn đứng tên giùm ở quận bình tân. giờ chị đi nước ngoài để xe lại cho em chay.em chưa sang tên chuyển vùng thì bị mất giấy đăng ký xe rui, bây giờ muốn đăng ký chuyển vùng xe thì phải làm sao? rút hồ sơ gốc để chuyển vùng về kiên giang có được không?cần những giấy tờ thủ tục gì?và phải đợi bao lâu?

  Trả lờiXóa
 36. Chao anh Minh Hung!
  A vui long chi giup,ben em la cty tu nhan,co cap xe may cho nhan vien di lam viec ben ngoai(trong TP,HCM Va cac tinh mien tay),neu thoi gian sau nay co bi xu phat ve xe ko chinh chu,nhu vay ben cty em dinh lam mau giay "xac nhan xe cty cap cho nhan vien di cong tac" thi co hop le ko anh? mong anh vui long chi giup.Xin cam on!

  Trả lờiXóa
 37. Chao anh Minh Hung!
  A vui long chi giup,ben em la cty tu nhan,co cap xe may cho nhan vien di lam viec ben ngoai,neu thoi gian sau nay co bi xu phat ve xe ko chinh chu,nhu vay ben cty em dinh lam mau giay "xac nhan xe cty cap cho nhan vien di cong tac" thi co hop le ko anh? mong anh vui long chi giup.Xin cam on!

  Trả lờiXóa
 38. Chao anh Minh Hung!
  A vui long chi giup,ben em la cty tu nhan,co cap xe may cho nhan vien di lam viec ben ngoai,neu thoi gian sau nay co bi xu phat ve xe ko chinh chu,nhu vay ben cty em dinh lam mau giay "xac nhan xe cty cap cho nhan vien di cong tac" thi co hop le ko anh? mong anh vui long chi giup.Xin cam on!

  Trả lờiXóa
 39. Nặc danh12:30

  chao anh!em vua di lam dang ki bien so voi xe o to 4 cho o 1 tram thuoc tp HCM.xe em ngoai tinh di chuyen den.Ho so gom co:To khai dang ki xe(co ca so khung,so may)le phi truoc ba(2% cua cuc thue huyen)Hoa don GTGT cua ben ban cho minh,Phieu sang ten di chuyen+bo ho so goc dong dau giap lai cua cong an tinh ban.e khong qua co ma truc tiep di nop va co lot tay 300k nhung bi hanh hoe:nao la Hoa don GTGT cua ben ban ghi chua day du,chi ghi nhan hieu ,so khung,so may,nam san xuat ma thieu bien so xe nen e dadien thoai ve nho ben ban ho lam bien ban dieu chinh hoa don roi gui vao.e di nop lan 2 cong an keu cho 10 ngay roi ra bam bien so vi ho dang de xuat len lanh dao.Ho li giai la cong an tinh ban lam sai,trong ho so goc khong duoc dong moc:"chu phuong tien tu quan li"e lai dien thoai ve PC 67 tinh ban ,ho tra loi ho so ho chuyen vao la hop le.vay la ai dung,ai sai vay anh?e con phai cho bao lau nua?

  Trả lờiXóa
 40. Nặc danh09:53

  Chào bạn Minh Hùng, bạn cho tôi hỏi 1 số vấn đề về việc mua xe lại từ người khác.
  Người bán xe tại Thủ Đức và tôi thì có hộ khẩu tại Q5. Bạn xem tôi làm những thủ tục như vậy đã đúng chưa hay cần thêm gì nữa ko:
  - Tôi và người bán cầm theo CMND + HK để làm hợp đồng mua bán xe và công chứng tại phòng công chứng khu vực Thủ Đức(đến UBND phường ,xã dc ko bạn?) Sau khi công chứng tôi nhận cavet xe, giấy đăng ký xe của người bán.
  - Tôi cầm hợp đồng mua bán xe đã công chứng + giấy đăng ký xe + CMND + HK và làm giấy khai đăng ký xe tại CA Q5 (ko cần rút hồ sơ gốc tại Thủ Đức đúng ko bạn?)
  - Đóng lệ phí trước bạ thì khoản này tôi ko dc rõ lắm, cần đem những giấy tờ gì để đi đóng?
  - Làm cavet mới đứng tên tôi thì như thế nào vậy bạn? Tôi đến CSGT Q.5 đúng ko?

  Trả lờiXóa
 41. Nặc danh10:47

  Chào bạn Minh Hùng!Mình có 1 xe máy do bà chị ở tỉnh khác làm giấy cho,tặng có công chứng của địa phương chị.giờ chị ta đã đi nước ngoài và mình muốn đổi giấy đăng ký xe thì có cần sang tỉnh của chị ấy để rút hồ sơ hay k?thủ tục đăng ký như thế nào bạn có thể tư vấn giúp mình với.cám ơn bạn rất nhiều

  Trả lờiXóa
 42. Chào anh Minh Hùng.
  Em ở TPHCM có mua lai chiếc exciter cũ giá 34 triệu.Đã làm thủ tục mua bán và công chứng.
  Hiện tại em đã đóng phí trước bạ. Nếu em làm giấy tờ sang tên cho em hỏi là em sẻ đóng tiền phí theo:
  (II. Cấp lại hoặc đổi giấy đăng ký) hay (I. Cấp mới giấy đăng ký kèm theo biển số)

  Trả lờiXóa
 43. Nặc danh10:02

  Làm ơn cho tôi hỏi:
  Năm 2008 tôi có mua và đăng ký xe máy tại Hải Phòng (hộ khẩu thường trú ở Hải Phòng), năm 2010 tôi chuyển lên HN và nhập khẩu ở HN (hộ khẩu thường trú ở Hà Nội). Nay tôi muốn chuyển và đăng ký lại chiếc xe máy đó tại Hà Nội vẫn mang tên tôi thì tôi cần những thủ tục gì?
  Rất mong có được sự giúp đỡ của Quý anh.
  Trân thành cảm ơn anh.
  (nếu có thể a gửi nội dung hướng dẫn vào địa chỉ tranduchieuhp@gmail.com)

  Trả lờiXóa
 44. Chào anh MINH HÙNG chúc anh đầy đủ sức khỏe để vấn đáp mọi yêu cầu của những ai chưa rỏ về thủ tục sang tên chuyễn vùng của Ô TÔ-MÔ TÔ. Sau đây tôi xin hỏi,Tôi mua chiếc xe mô tô cũ ở BÌNH DƯƠNG.Tôi hiện ở BÌNH ĐỊNH.Vậy khi làm thủ tục sang tên thì phải đóng thuế trước bạ ở BÌNH DƯƠNG hay BÌNH ĐỊNH?

  Trả lờiXóa
 45. Nặc danh09:46

  Mình có chiếc xe đạp điện, mình thấy bảng số trần trụi kì quá nên muốn lấy cái biển số xe 67 của ông già vợ gắn vào cho đẹp. Như vậy, gắn vào có vi phạm gì không? Thấy chiếc 67 ông già vợ để không nên tháo lấy biển số không việc gì

  Trả lờiXóa
 46. Nặc danh09:57

  Em làm công nhân ở khu chế xuất Linh Trung, cách đây 2 năm em có mua cho bạn gái 1 chiếc atila elizabet. Tình yêu đầu đời non dại nên em để bạn gái đứng tên ( biển số quận Thủ Đức)
  Nay em với bạn gái chia tay nhau, chiếc xe thì em sử dụng còn cavet thì bạn gái em cất. Em tính ra nhờ cò công chứng vắng mặt để sang qua tên em luôn nhưng không biết làm vậy có bị ở tù không?
  Cách đây vài hôm, anh người yêu của bạn gái em có điện thoại gọi em và nói " Mày khôn hồn thì giao xe cho tao chứ không tao kiện mày"
  Tiền mua xe này là tiền của em 100%! Giao xe cho bạn gái thì được chứ giao cho tình địch em ức lắm!
  Em phải làm sao đây?
  Mong mọi người tư vấn em ạ!

  Trả lờiXóa
 47. Nặc danh16:09

  Cho em hỏi...vợ e đang cần bán 1 chiếc xe ( biển số Vĩnh Long , vợ e đứng tên ) cho 1 ngừơi bạn ở Bến Tre...anh cho em hỏi vợ e cần phải làm thủ tục jì để xang tên đổi chủ...xin cám ơn

  Trả lờiXóa
 48. Tấn Lợi22:05

  Hiện em đang có giấy đăng ký xe ở quận 3, em muốn làm lại giấy đăng ký xe ở địa chỉ quận 2 nhưng em chưa có CMND ở quận 2 thì cần những thủ tục gì. Em cám ơn nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đọc kỹ bài viết ở trên nhé.

   Xóa
 49. Cho Em hỏi ? Hiện nay em đã mua một xe novo của một người khác tỉnh, nhưng người bán làm mất hồ sơ gốc hiện chỉ còn giấy đăng ký xe. em muốn làm thủ tục sang tên đổi chủ có được không ạ.thủ tục gồm những giấy tờ gì ạ. chân thành cảm ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn làm theo thủ tục ở bài viết này là được (bổ sung thêm giấy đăng ký xe trong hồ sơ đăng ký). "Thủ tục cấp lại đăng ký xe bị mất khi mua xe không chính chủ"
   Link bài viết:
   http://www.tracuuphapluat.info/2015/10/cap-lai-dang-ky-xe-khong-chinh-chu.html

   Xóa
 50. Chào anh Hùng ! Tôi chuyển vùng xe máy CBR 150R do chính tôi đứng tên từ Long An lên tp HCM (do chuyển hộ khẩu từ Long An lên TP HCM) thì cần những thủ tục gì? có phải đóng thuế trước bạ không ? nếu có thì là bao nhiêu ? Phí đăng ký là bao nhiêu ? Rất mong anh tư vấn. Cảm ơn anh nhiều !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đọc mục C/Thủ tục, hồ sơ sang tên, di chuyển xe từ tỉnh này sang tỉnh khác của bài viết này để hiểu rõ thủ tục. Tức là bạn chỉ cần mang theo Giấy đăng ký xe, CMND và sổ hộ khẩu đến Phòng CSGT Công an TP HCM, khai mẫu số 03, nộp lại biển số.
   - Không phải đóng lệ phí trước bạ mà chỉ đóng lệ phí đổi giấy đăng ký và biển số. Tại TP HCM là KVI, phải đóng từ 2 đến 4 triệu đồng. (xe trị giá trên 40 triệu đồng)

   Xóa
  2. Rất cảm ơn anh ! Nhưng CMND do Long An cấp hay CMND do tp HCM cấp (tôi chưa làm lại CMND)

   Xóa
  3. Chỉ cần có Hộ khẩu ở Tp HCM là được. CMND ở Long An cũng không sao.

   Xóa
 51. Cảm ơn anh đã tư vấn ! Chúc anh sức khỏe, thành công !

  Trả lờiXóa
 52. chào minh hùng
  cho mình hỏi:mình định mua xe ở sài gòn chuyển về buôn ma thuột làm biển số có được không?thủ tục như thế nào?mức phí dăng ký sang tên và chuyển vùng là bao nhiêu?xin cảm ơn anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Sang tên xe chuyển từ TP HCM về Buôn Ma thuộc: bạn đọc mục C của bài viết này: "C/Thủ tục, hồ sơ sang tên, di chuyển xe từ tỉnh này sang tỉnh khác"
   - Mức phí sang tên, chuyển vùng xe: đọc mục E, bài viết này.

   Xóa
 53. Xe mới 100% thì được, xe nua lại ko được đâu.

  Trả lờiXóa
 54. a cho em hỏi chút... em mua xe lại mà chưa sang tên đổi chủ ... mà e cầm giấy tờ cũ đang ký
  giờ em để mất giấy tờ đăng ký xe rồi ... giờ có làm lại đc không anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn phải gặp chủ cũ để làm giấy ủy quyền cho bạn làm lại giấy đăng ký xe mang tên chủ cũ.

   Xóa
 55. Nặc danh10:07

  ad cho hỏi. cty tôi địa chỉ và đăng ký mã số thuế ở trên Bắc Giang, văn phòng đại diện ở Hà Nội.
  tôi có thể đăng ký được biển số ở Hà Nội không và cần những thủ tục gì ? trân trọng !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu mua xe cho công ty thì không thẻ đăng ký biển số Hà Nội được vì Giấy đăng ký kinh doanh của công ty ở Bắc Giang

   Xóa
 56. Đổi vậy tốn tất cả nhiêu v ạ

  Trả lờiXóa
 57. Chỗ làm thủ tục sang tên dổi chủ xe
  Máy thành phố hồ chí minh gần nhất là ở dâu bạn

  Trả lờiXóa
 58. lúc trước mình mua xe của 1 người nước ngoài chỉ cầm giấy đăng ký xe không công chứng mua bán. nay người đó đã về nước lâu rồi ,giấy đăng ký xe cũng hết hạn nay muốn sang tên thì phải làm sao.Mong bạn hồi đáp thank

  Trả lờiXóa
 59. Nặc danh08:48

  Anh cho tôi hỏi lệ phí đăng ký biển số khi chuyển xe oto đang ký ở HN vào TP HCM là 2t hay 20 t?

  Trả lờiXóa
 60. Nặc danh09:10

  Cho em hỏi chút ạ. Bên cty em có mua 1 sơ mi rơ mooc thuộc HTX số 9, bây giờ bên em bán cho cty khác. Bên HTX số 9 xuất hóa đơn cho bên em ( Không phải hóa đơn chuyển đổi) , bên cty em xuất nối hóa đơn chuyển đổi cho bên cty mua được ko ạ.

  Trả lờiXóa
 61. tuấn anh14:58

  dạ e chào a Minh Hùng. e chuyển hộ khẩu vào tphcm và cũng rút hồ sơ xe máy rồi.xe máy e đứng tên ở khánh hòa. e muốn đk biển số tp thì thủ tục ntn có phải đóng phí trước bạ k. cảm ơn a.

  Trả lờiXóa
 62. Nặc danh14:08

  dạ chào a Minh Hùng. e ở khánh hòa chuyển khẩu vào tphcm và cũng đã rút hồ sơ xe máy rồi. e muốn đk biển số tp thì thủ tục ntn vậy a có phải đóng thuế trước bạ k. cảm ơn a.

  Trả lờiXóa
 63. Nặc danh20:48

  Dạ, anh cho em hỏi trường hợp của em mua xe cũ ở thành phố Hồ Chí Minh, rút hồ sơ xe về tỉnh để ra chính chủ và đóng lệ phí xong nhưng không đăng ký xe được vì cccd chưa đăng ký đợt 2.. nếu mình bị trễ có sao không anh vì ngày đăng ký trong tuần có hai ngày thôi

  Trả lờiXóa
 64. Nặc danh12:22

  Bạn cho tôi hỏi: Tôi đăng ký xe máy ở Hà Nội bằng Giấy chứng minh sỹ quan, nhưng tôi đã nghỉ hưu về ở Thanh Hóa 6 năm rồi, vậy tôi cần chuyển vùng xe như thế nào ? Xe đk biển 5 số.
  Cảm ơn nhiều

  Trả lờiXóa
Lưu ý:
- Các bạn đóng góp ý kiến, nêu thắc mắc cần giải đáp vào khung bên dưới bằng tiếng Việt có dấu.

- Đọc kỹ phần Hỏi - Đáp trước khi hỏi, những câu hỏi trùng nội dung có thể sẽ không trả lời.

«Cũ nhất   ‹Cũ hơn   201 – 294 trên 294
Tên

Anti Virus,11,Âm thanh,4,Bảng lương,33,Bảo hiểm,6,Biểu mẫu,18,Bình luận BLHS,27,Bộ Luật,49,Calendar,9,Cán bộ công chức,45,CCCD,9,CMND,8,Cư trú,21,Dân sự,10,Doanh nghiệp,24,Đất đai - Nhà ở,18,Đầu tư - Đấu thầu,23,Ebook,11,Game,4,Giao thông,53,Giấy tờ xe,34,Hệ thống,9,Hình ảnh,15,Hình sự,18,học Tiếng Anh,9,Hộ khẩu,8,Hôn nhân Gia đình,13,Khai sinh,9,Kinh nghiệm pháp lý,9,Lao động,16,Luật cơ bản,91,Luật thuế,21,Luật tiếng Anh,60,Nghĩa vụ quân sự,10,Phần mềm điện thoại,15,Phần mềm PC,102,Quyết định,1,Tải file,22,Thanh tra - Khiếu nại tố cáo,3,Thủ thuật Facebook,18,Thủ thuật Zalo,2,Thủ tục hành chính,79,Tố tụng hình sự,12,Trắc nghiệm,15,Trực tuyến,11,Văn bản,2149,Văn phòng,15,Vi phạm giao thông,6,Video,4,Xây dựng,11,Xử phạt,3,
ltr
item
Tra cứu pháp luật - Thủ Tục Hành Chính - Thủ thuật phần mềm: Hướng dẫn thủ tục chuyển vùng xe máy ô tô chính chủ 2023
Hướng dẫn thủ tục chuyển vùng xe máy ô tô chính chủ 2023
Hướng dẫn mới nhất về thủ tục rút hồ sơ xe máy, ô tô chuyển vùng chính chủ, các bước chuẩn bị giấy tờ, tài liệu, thủ tục tiến hành và lệ phí cần nộp.
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjYo9enfVf6-KGWy_Wxc3vDcDmJDsAhRcWKTw8O1uv7K2UyCIiMiIoRz-YPuV7UMv9RPtRMIpzEPIwnujDRIY9qeu6f2vSh75mqzgKu9RMQsck3rK5vGqDI5LztF3a3apJxliJWp8EU1N0XHWoVyIFpKVpO2DAmkkhxbd1V8R8ytIsd5rK45Wu60tZ-60U/w200-h125/chuyenvungxe_New.png
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjYo9enfVf6-KGWy_Wxc3vDcDmJDsAhRcWKTw8O1uv7K2UyCIiMiIoRz-YPuV7UMv9RPtRMIpzEPIwnujDRIY9qeu6f2vSh75mqzgKu9RMQsck3rK5vGqDI5LztF3a3apJxliJWp8EU1N0XHWoVyIFpKVpO2DAmkkhxbd1V8R8ytIsd5rK45Wu60tZ-60U/s72-w200-c-h125/chuyenvungxe_New.png
Tra cứu pháp luật - Thủ Tục Hành Chính - Thủ thuật phần mềm
https://www.tracuuphapluat.info/2010/11/thu-tuc-ang-ky-sang-tenchuyen-vung-xe.html
https://www.tracuuphapluat.info/
https://www.tracuuphapluat.info/
https://www.tracuuphapluat.info/2010/11/thu-tuc-ang-ky-sang-tenchuyen-vung-xe.html
true
1624770636553188390
UTF-8
Loaded All Posts Không thấy bài viết nào Xem tất cả bài viết Đọc tiếp Trả lời Hủy trả lời Xóa By Trang chủ PAGES Bài viết View All RECOMMENDED FOR YOU Chủ đề ARCHIVE Tìm kiếm với từ khóa ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Th.1 Th.2 Th.3 Th.4 Tháng 5 Th.6 Th.7 Th.8 Th.9 Th.10 Th.11 Th.12 just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content