Hướng dẫn cài đặt sử dụng phần mềm diệt virus AVG Antivirus Free

AVG Antivirus Free
               LINK TẢI VỀ PHẦN MỀM AVG ANTIVIRUS FREE

* Tính năng chính:
* Tính năng mới được cập nhật:
- Tính năng quét thông minh (Smart Scanning) cho phép quét các file đã biết 1 lần và chỉ quét lại các file này khi phát hiện có sự thay đổi.
- Cải thiện khả năng phát hiện virus, mã độc và các phần mềm độc hại.
- Tăng cường sự riêng tư, giúp người dùng bảo vệ các thông tin cá nhân khi lướt web.
- Xóa file triệt để (File Shredder), tích hợp tính năng này trong menu ngữ cảnh của Windows Explorer (khi kích chuột phải vào file hoặc thư mục sẽ có thêm dòng ‘Permanently shred with AVG’)
- Giảm bớt thời gian và các bước cài đặt so với các phiên bản trước.
* Hướng dẫn tải và cài đặt AVG Antivirus Free (Bản offline):
- Gỡ phiên bản AVG Antivirus Free cũ đã cài đặt trước đó, khởi động lại máy tính.
- Tùy thuộc vào máy tính hỗ trợ Windows phiên bản 32-bit hoặc 64-bit mà tải về 1 trong 2 bản AVG Antivirus Free 2014 theo link cung cấp ở trên. Bấm vào file avg_free_x86_all_2014_4117a6638.exe hoặc file avg_free_x64_all_2014_4117a6638.exe để bắt đầu cài đặt.
- Giao điện đầu tiên của phần cài đặt là phần lựa chọn ngôn ngữ, để nguyên như mặc định (English), bấm nút Next để sang giao điện tiếp theo. Bấm nút Accept để sang phần Select type of Installation.
- Tại giao điện Select type of Installation, chọn Express Install để cài đặt ngay. Chọn Custom Install để tùy chỉnh chọn hay không chọn các cài đặt khác như Email Protection (Quét Email, add-in Outlook), Identity (Bảo vệ thông tin cá nhân - Identity Protection), Additional installed languages (cài đặt thêm ngôn ngữ khác, không có tiếng Việt), Web Browsing (Quét liên kết trang web - Link Scanner Surf-Shield).
AVG Antivirus Free
(Tùy chọn Express Install và Custom Install)
AVG Antivirus Free
(Tùy chọn cài đặt trong Custom Install)
- Bước cài đặt tiếp theo là lựa chọn cài đặt AVG ToolbarAVG Secure Search. Nên chọn như hình bên dưới. Nếu muốn chọn công cụ AVG Toolbar để tăng cường khả năng bảo vệ hoặc chọn AVG Secure Search  công cụ tìm kiếm mặc định, làm trang chủ thì click chọn các ô tương ứng.
AVG Antivirus Free
(Lựa chọn cài đặt AVG Toolbar và AVG Secure Search)
- Bấm Next để bắt đầu quá trình cài đặt. Thời gian cài đặt khá nhanh khoảng 5 phút (tùy theo cấu hình máy), không yêu cầu khởi động lại máy khi kết thúc cài đặt. AVG Antivirus Free sẽ tự tắt các trình duyệt đang mở mà không báo trước trong quá trình cài đặt.
* Hướng dẫn sử dụng:
- Giao điện chính của chương trình sau khi cài đặt thành công. (Chương trình sẽ tự động cập nhật dữ liệu khi có kết nối internet)
AVG Antivirus Free
- Góc trên bên phải của giao diện có các mục Reports (Hiển thị các thông báo khi sử dụng AVG)Support (Hỗ trợ)  và Options (Các tùy chọn cài đặt, quét virus và một số tính năng khác).
- Các khung bên dưới cụ thể như sau:
+ Hàng thứ nhất bao gồm các nút màu xanh là cây gồm các thiết lập bảo vệ hệ thống cơ bản là: Computer (Máy tính), Web Browsing (duyệt web ), Identity (thông tin cá nhân), EmailFirewall (tường lửa - chỉ áp dụng cho phiên bản AVG Internet Security có phí). Nếu  hiện chữ PROTECTED tức là tình trạng hệ thống đang được bảo vệ và NOT FULLY PROTECTED cảnh báo hệ thống đang gặp nguy hiểm. Bấm vào các nút này sẽ hiển thị phần thiết lập cụ thể. Ví dụ, Bấm vào nút Computer để lựa chọn các thiết lập về antivirus và antirookit scan, các bản thống kê và cấu hình.
+ Hàng thứ 2 gồm các nút màu xanh da trời là các công cụ tối ưu hệ thống: Fix Performance (Áp dụng cho AVG Internet Security), Mobile Apps, Tablet Apps More from AVG (các chương trình khác của AVG như PC TuneUp, Mobile Security, Driver Update...)
+ Hàng thứ 3 bao gồm 3 nút: Scan now (Bấm vào nút này để quét virus toàn bộ máy tính), Scan Options (hình 3 gạch nằm ngang, bấm vào nút này để tùy chỉnh quá trình quét virus) và Protection is up-to-date (bấm vào nút này để cập nhật cơ sở dữ liệu virus mới)

Đăng ký nhận tin, bài viết:

Tham khảo cùng chủ đề:

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Đóng góp ý kiến, nêu thắc mắc vào khung bên dưới bằng tiếng Việt có dấu, nếu không sẽ bị xóa.

- Đọc kỹ phần Hỏi - Đáp trước khi hỏi, những câu hỏi trùng nội dung có thể sẽ không trả lời.