Hướng dẫn thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất

quyen su dung datThủ tục cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) áp dụng khi giấy này bị mất trong trường hợp đánh rơi, bị lấy trộm, do thiên tai, hoả hoạn...

Trình tự thủ tục:
1. Người đề nghị cấp lại GCNQSDĐ (Cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình...) nộp đơn trình báo mất GCNQSDĐ tại UBND xã phường nơi có đất.
2. Thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng (truyền hình, báo, đài) về việc mất GCNQSDĐ.
3. Người đề nghị cấp lại GCNQSDĐ nộp 01 bộ hồ sơ tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc UBND cấp huyện, thành phố nơi cấp GCNQSDĐ, gồm:
   a) Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Mẫu 02/ĐK-GCN)
              (Để tải mẫu bấm vào link, đợi 5s, bấm SKIP AD ở góc trên bên phải)
                     *** TẢI MẪU ĐƠN CẤP LẠI GCN ***
   b) Đơn trình bày về việc mất Giấy chứng nhận QSDĐ có xác nhận của Công an nơi mất giấy. Trường hợp mất trộm hoặc hoả hoạn phải có biên bản của thôn, tổ dân phố.
   c) Giấy tờ chứng minh đã đăng tin mất Giấy chứng nhận trên phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương (trừ trường hợp mất giấy do thiên tai, hỏa hoạn) đối với tổ chức trong nước, tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài.
Trường hợp hộ gia đình và cá nhân thì chỉ cần có giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã về việc đã niêm yết thông báo mất giấy tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã.
4. Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ; chuyển Phòng Tài nguyên Môi trường  thẩm định, thông báo niêm yết công khai 15 ngày tại UBND xã, phường, huyện, thành phố, nếu không có thông tin phản hồi thì trình UBND huyện, thành phố ký quyết định hủy Giấy chứng nhận bị mất, đồng thời cấp lại Giấy chứng nhận mới.

Thời hạn giải quyết:
- 20 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ (không tính 15 ngày công khai, niêm yết mất GCNQSDĐ).

Lệ phí:

4 comments

em chào anh MINH HÙNG.em có vấn đề này muốn anh tư vấn giúp em.em có đứa em gái đã tốt nghiệp trung cấp dược năm 2011,em gái em đang đi bán thuốc cho một đại lý ở thành phố.em muốn hỏi anh là bằng trung cấp dược của em gái em có được mở cửa hàng thuốc riêng không ạ.vì hiện tại gia đình em muốn em gái có một cửa hàng riêng cho tiện.em cảm ơn anh nhiều.

Theo quy định pháp luật hiện hành thì mở cửa hàng thuốc phải có bằng dược sĩ tốt nghiệp ĐH Dược.

Nặc danh
16/5/12 12:01 Trả lời

xin hỏi anh MINH HUNG.tôi đang là bí thư đoàn xã đã có bằng đại học chuyên môn và bằng trung cấp lý luận chính trị. Bản thân là bộ đội xuất ngũ về tham gia công tác tại địa phương từ năm 1998 đến nay đã qua nhiều chức danh như bí thư chi đoàn, kế toán hợp tác xã, văn phòng đảng ủy- phó bí thư đoàn xã (đã tham gia đóng bảo hiểm tự nguyện từ tháng 1 năm 2004)đến tháng 8 năm 2008 làm bí thư đoàn xã cho đến nay. Vừa qua trên cơ sở quy định của quy chế cán bộ đoàn, tôi đã quá 1 tuổi (36 tuổi), tháng 3 vừa qua tổ chức đại hội đoàn thanh niên tôi xin chuyển sang chức danh công chức xã. nhưng phòng nội vụ không cho chuyển và trả lời là nếu chuyển sang chức danh công chức xã bản thân tôi phản thi công chức. xin hỏi theo luật công chức tôi có phải thi không và có được chuyển sang không ?

em chào anh Minh Hùng.
em tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy ngành Quản lý đất đai. hiện em đang công tác tại UBND cấp xã ở địa phương em. em công tác nay cũng được 1 năm 5 tháng rồi, nhưng hiện em vẫn chưa là công chức vì chưa có đợt thi công chức ( em làm ở UBND thị trấn nên phải thi công chức) , hiện em đang là hợp đồng trong biên chế, nhưng ngoài lương tính theo hệ số 2.1 và 0,2 khu vực ( em công tác ở huyện biên giới), em khộng được hưởng bất cứ phụ cấp hay chế độ nào khác dành cho công chức, ví dụ như trên khu vực biên giới của em được hưởng 25% lương nữa ạ. em xem cái nghị định có nói cán bộ, công chức đều được hưởng. em hỏi phòng nội vụ thì họ bảo em không phải cán bộ, mà cững không phải công chức nên không được hưởng 25% này. có phải như vậy không anh?

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Đóng góp ý kiến, nêu thắc mắc vào khung bên dưới bằng tiếng Việt có dấu, nếu không sẽ bị xóa.

- Nên đọc phần Hỏi đáp trước khi hỏi, những câu hỏi trùng nội dung có thể sẽ không trả lời

 
Trang chủGiới thiệu và Quảng cáoMục lục WebsiteTrở lại đầu trang
© 2010-2013 Tra cứu pháp luật - Thủ thuật phần mềm