Một số nội dung mới của Nghị Định 71/2012/NĐ-CP sửa đổi NĐ 34/2010/NĐ-CP xử phạt hành chính trong GTĐB

vi pham giao thong
Ngày 19/09/2012, Chính phủ ban hành Nghị định 71/2012/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2010/NĐ-CP ngày 02/4/2010 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Nghị định này có hiệu lực kể từ ngày 10/11/2012, thay thế Nghị định 33/2011/NĐ-CP ngày 16/5/2011 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 34/2010/NĐ-CP.
Tham khảo
Sau đây là một số nội dung mới của Nghị định:
- Nâng mức phạt đối với xe ô tô chở quá số người quy định:
     + Theo Nghị định mới, phạt tiền từ 300.000 - 500.000 đồng (hiện nay mức phạt là từ 200.000-300.000 đồng) trên mỗi người vượt quá quy định được phép chở của phương tiện đối với người điều khiển ô tô chở hành khách, ô tô chở người (trừ xe buýt) vi phạm hành vi: Chở quá từ 2 người trở lên trên xe đến 9 chỗ ngồi, chở quá từ 3 người trở lên trên xe 10-15 chỗ ngồi, chở quá từ 4 người trở lên trên xe 16-30 chỗ ngồi, chở quá từ 5 người trở lên trên xe trên 30 chỗ ngồi.
     + Đối với người điều khiển xe ô tô chở hành khách chạy tuyến có cự ly hơn 300 km, sẽ bị phạt từ 800.000 - 1.000.000 đồng (hiện nay từ 300.000-500.000 đồng) trên mỗi người vượt quá quy định được phép chở của phương tiện nếu chở quá từ 2 người trở lên trên xe đến 9 chỗ ngồi, chở quá từ 3 người trở lên trên xe 10-15 chỗ ngồi, chở quá từ 4 người trở lên trên xe 16-30 chỗ ngồi, chở quá từ 5 người trở lên trên xe trên 30 chỗ ngồi.
     - Tăng mức phạt đối với người điều khiển xe khi nồng độ cồn vượt quá quy định. Mức phạt tối đa theo quy định là 15 triệu đồng, bị tước bằng lái xe không thời hạn nếu gây tai nạn nghiêm trọng. 
 Cụ thể:
     + Người điều khiển xe ô tô trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50 - 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,25 - 0,4 miligam/1 lít khí thở thì sẽ bị phạt tiền từ 8-10 triệu đồng, cao gấp nhiều lần so với mức phạt hiện nay từ 2-3 triệu đồng.
     + Đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy thì bị phạt từ 500.000 - 1.000.000 đồng (mức phạt hiện nay từ 200.000-400.000 đồng).
     + Trường hợp người điều khiển xe ô tô trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở thì bị phạt tiền từ 10 - 15 triệu đồng (mức phạt hiện nay từ 4-6 triệu đồng).
      + Đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, hành vi vi phạm này bị phạt từ 2 - 3 triệu đồng, thay cho mức phạt hiện nay là từ 500.000-1.000.000 đồng.
      +Ngoài việc phạt tiền, lái xe uống rượu bia còn bị phạt bổ sung như tước giấy phép lái xe 60 ngày nếu nồng độ cồn cao hoặc tước giấy phép không thời hạn nếu gây tai nạn nghiêm trọng.
- Phạt nặng đối với các lỗi chạy xe quá tốc độ:   
     + Phạt tiền từ 600.000 đồng - 800.000 đồng (thay cho mức phạt hiện nay 300.000 - 500.00 đồng) đồng đối với người điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ quy định từ 5 km/h đến dưới 10 km/h.
     + Trường hợp điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ quy định từ 10-20 km/h sẽ bị phạt tiền từ 2 - 3 triệu đồng (mức phạt hiện nay là từ 800.000 - 1.200.000 đồng). Phạt tiền từ 8 - 10 triệu đồng (hiện nay 4-6 triệu đồng) đối với người điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ quy định trên 35 km/h, ngoài ra còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 60 ngày.
     + Đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy chạy quá tốc độ quy định từ 10 -20 km/h (hiện nay trên 20km/h) sẽ bị phạt tiền từ 500.000 - 1.000.000 đồng. Trường hợp người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h sẽ bị phạt tiền từ 2 - 3 triệu đồng (mức hiện nay là 500.000 - 1.000.000 đồng)
- Quy định mức phạt tăng nặng với các hành vi vi phạm an toàn giao thông (áp dụng riêng trong khu vực nội thành) tại các thành phố trực thuộc Trung ương (Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội...) 
     + Với lỗi dừng ôtô không sát lề đường, nơi có biển cấm dừng, dời khỏi vị trí lái, tắt máy khi dừng xe, hoặc dừng xe không đúng quy định tại những khu vực cho đỗ xe, sẽ bị phạt từ 600.000 - 1 triệu đồng. Ngoài ra, chủ xe còn phải đưa phương tiện ra khỏi nơi vi phạm, bị tước giấy phép 30 ngày.
     + Nếu đỗ ôtô không sát lề đường, đỗ tại nơi có biển cấm dừng đỗ, để xe trên hè phố trái quy định, đỗ bên trái đường một chiều sẽ bị phạt từ 1 - 1,4 triệu đồng; tước giấy phép lái xe 30 ngày.
     + Ngoài ra, nếu cố tình lái ôtô vào đường cấm, dừng đỗ, quay đầu xe trái quy định gây tai nạn hoặc ùn tắc giao thông, chạy xe dưới tốc độ quy định, đi không đúng làn đường hoặc phần đường... sẽ bị phạt từ 1,4 - 2 triệu đồng; tước giấy phép lái xe 30 ngày.
- Người đi bộ vi phạm một số quy định an toàn giao thông đường bộ có thể bị phạt từ 60.000 - 80.000 đồng.
- Đối với hành vi "Không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định" (không sang tên đổi chủ): Phạt từ 6-10 triệu đồng với ôtô và 800.000 đến 1,2 triệu đồng với xe máy. Quy định này tăng mức phạt nhiều lần so với quy định cũ (VD: lỗi này đối với xe mô tô thì chỉ bị phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng.

Đăng ký nhận tin, bài viết:

Tham khảo cùng chủ đề:

Có 176 nhận xét Đăng nhận xét

avatar

Bác ơi , đâu phải nhà nào cũng có điều kiện để mua mỗi ng 1 xe đâu bác . dân nghèo chúng cháu cả nhà có 1 xe là cố gắng lắm rùi. Luật bác ban hành thì chỉ bố cháu dc xử dụng xe thôi hả bác .Bây giờ muốn đi đâu, làm gì thì mấy mẹ con cháu phải thuê xe ôm hoặc đi bộ hả bác. Vì đi xe của nhà đi ra đường các chú cảnh sát giao thông phạt thì tiền đâu mà nộp hả bác? cứ nộp phạt như vậy chắc nhà cháu chỉ có nước xe để ở nhà làm cảnh thui bác à

avatar

Gửi bác Đinh La Thăng - Bộ trưởng bộ Giao thông vận tải.
- Cháu là 1 sinh viên bình thường, hàng ngày vẫn đi học bằng 1 chiếc xe máy cũ mà bố cháu đã để lại từ khi cháu đi học đại học. Có lẽ sẽ không có lý do gì để cháu viết bức thư này cho đến khi cháu đọc được nghị định mới vào ngày hôm nay, đó là phải là chính chủ mới được phép lưu thông xe trên đường phố. Đây là 1 điều khá bất ngờ không chỉ riêng cháu, mà còn với rất nhiều người dân khác nữa, bác ạ. Thưa bác, cháu hoàn toàn đồng ý với việc phải làm nghiêm việc sang tên đổi chủ này để các bác có thể quản lý được số xe đang lưu thông trên đường phố, nó sẽ giúp cho các bác thuận lợi hơn trong quá trình điều tra các vụ án, và hơn nữa việc sang tên đổi chủ sẽ làm giảm được thất thu thuế của nhà nước. Về mặt này thì chúng cháu công nhận là bác đúng, nhưng chỉ là 1 mặt nhỏ của vấn đề…
- Nếu xét rộng ra, Việt Nam có 87 triệu dân, khoảng 30 triệu người có phương tiện giao thông là ô tô hoặc xe máy, nhưng trong số đó có bao nhiêu người không phải là chủ sở hữu của chiếc xe mình đang đi?
- Sinh viên: 90% sinh viên chưa tự kiếm được đủ tiền để có thể mua 1 chiếc xe máy, chỉ là mượn tạm xe của bố mẹ để đi học, nếu sang tên đổi chủ thì sau này trả lại
bố mẹ, lại sang tên lần nữa hay sao?
- Người đi làm: Có rất nhiều người mua xe cũ để tiết kiệm tiền, có những chiếc xe đã qua 3-4 đời chủ, việc tìm lại chủ cũ là rất khó khăn để có thể sang tên, thậm chí có gặp thì chắc gì họ đã bỏ công đi làm thủ tục sang tên với mình. Ấy là còn chưa kể chủ cũ đã qua đời, bay ra nước ngoài, hoặc đơn giản là chiếc xe đăng
ký ở miền bắc, còn chủ đã bay vào miền Nam sinh sống, lúc ấy phải tìm họ thế nào?
- Người lái xe thuê: Lái xe taxi dùng xe của công ty hay tự mua xe? Người lái xe tải đâu có tiền tỉ để mua 1 chiếc xe thùng? Người lái xe buýt tự mua xe và tự lái???
Đó mới chỉ là những trường hợp chung chung, còn thậm chí sẽ có trường hợp cụ thể như:
- Mẹ cháu bỏ tiền ra mua 1 chiếc xe, nhưng đăng ký ở tỉnh khác để giá đăng ký rẻ hơn, nhưng là tên của người khác. Vậy bây giờ chiếc xe đó là sở hữu của ai?
- Cháu muốn mượn xe của bạn để đi 5 phút, cũng phải sang tên đổi chủ hay sao?
Còn rất nhiều trường hợp nữa mà chắc chắn không thể giải quyết ngay được, bác
thử nghĩ xem, nếu luật này được áp dụng vào ngày mai thì có bao nhiều người sẽ biết đến luật, khi bị kiểm tra thì khác nào việc đánh úp người dân? Kể cả tất cả đều có ý thức sang tên đổi chủ đi chăng nữa, liệu trong vài ngày họ có kịp làm thủ tục sang tên đổi chủ? Đồng nghĩa với việc ngày mai 10/11/2012 có hàng triệu người phạm luật giao thông trên đường.
Bức thư này cháu chỉ gửi trên mạng, viết lên bằng sự bức xúc của hàng triệu người
dân chứ không chỉ của riêng cháu, việc bác đưa ra luật này là 1 điều vô lý như bao nhiêu luật khác mà bác đã làm, “ngực lép không được đi xe máy”, “đi dép lê không được đi xe máy”, xe máy không được để xe trên vỉa hè”, “thay đổi giờ làm để giảm tai nạn giao thông”, “xe tuk tuk”, …
Bác là 1 người có tài, có ý tưởng và dám táo bạo thực hiện, nhưng những quyết định của bác đưa ra chỉ có thể thực hiện với những người có xe riêng như bác, có chức có quyền như bác, có tiếng nói như bác, còn dân thực hiện ra sao là việc của dân, dân sai ý kiến bác thì có cảnh sát giao thông xử lý…
Dù sao thì, là dân thì cháu phải thực hiện thôi trước khi đưa ra 1 điều gì đó thỳ bác lên đặt mình vào hoàn cảnh của dân nghèo bác ạ .

avatar

luật này được áp dụng . chắc từ mai dân nghèo chuyển hết sang đi xe đạp mất .

avatar

- Các nhà làm luật đã tính đến các trường hợp như bạn nói, đó chỉ là số ít. Văn bản luật ban hành là để đáp ứng cho nhu cầu chung mà bạn đã nêu.
- Không phải tất cả trường hợp không sang tên đổi chủ đều phạt, trong thực tế CSGT sẽ linh động giải quyết. Hiện tại cũng vậy, hành vi này ít khi được áp dụng phạt.
- Không có luật "Ngực lép không được đi xe máy", "đi dép lê không được đi xe máy" nhé. Đây chỉ là tin đồn.

avatar

"Không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định" là lỗi, có nghĩa là nếu chứng minh được là xe mượn, hoặc xe của người cùng trong nhà thì sẽ không phạt.
Để chứng minh việc này, các bạn đi xe không đăng ký tên mình ngoài việc phải mang đủ các loại giấy tờ xe theo quy định (giấy đăng ký xe, chứng nhận bảo hiểm xe), các bạn sẽ phải mang theo một trong số các loại giấy tờ sau:
- Đối với xe mượn: giấy cho mượn xe (hoặc hợp đồng cho mượn xe) có đủ các thông tin về chủ sở hữu xe và người mượn xe (tên, địa chỉ, số cmnd), xe mượn (biển số, loại xe, số giấy đăng ký), việc cho mượn (ngày mượn, thời hạn mượn), và có chữ ký 2 bên;
- Đối với xe đi chung trong gia đình: 1 loại giấy chứng minh quan hệ của mình với chủ đứng tên đăng ký xe (photo giấy khai sinh, hộ khẩu,... hoặc bản photo giấy cmnd có trùng địa chỉ đăng ký thường trú với mình).
Các trường hợp không có giấy thì bạn phải gọi được người chủ đăng ký xe ra để chứng minh khi bị kiểm tra.
Trước đây lỗi này quy định ở điểm a khoản 1 điều 33 nghị định 34/2010, phạt 100k đến 200k.
Bây giờ Nghị định 71/2012 sửa đổi nghị định 34/2010, chuyển lỗi đấy sang điểm e khoản 3 điều 33, phạt 800k đến 1200k, tức là trường hợp lỗi cơ bản (không có tình tiết tăng nặng hay giảm nhẹ) thì sẽ phạt 1 triệu.
Nói chung phạt lỗi này không mới, chỉ có mức phạt là mới thôi.
Và quan trọng hơn cả, là nếu các bạn đi đúng luật (xe có đủ gương, còi, đèn, đầu đội mũ có cài quai, đi đúng phần đường, tốc độ, đủ xi nhan, không ngược chiều, không vượt đèn,... thì công an cũng không có mấy thời gian để vẫy các bạn vào mà xe giấy đâu. Xe bây giờ đông như kiến, ai cũng vẫy thì cũng chả có thời gian."

avatar

gửi bác La Binh Thăng và thân chào Mr.Minh Hùng.
Tôi cũng là một trong số những người đi làm thuê bằng phương tiện của gia đình, sau khi đọc qua một vài ý kiến tôi cũng xin có một vài câu như sau
gửi Bác Thăng.
1.Khi ra luật này Bác nghĩ là đúng???? vậy thì nước mình có dân số là bao nhiêu người?
2. Các nhà làm luật chiếm bao nhiêu % trong tổng số người đất nước mình? bao nhiêu người đi làm bằng xe của cơ quan nhà nước cấp?
3. Chú tài xế chở các bác đi làm mỗi ngày có vi phạm luật hay không- xe của chú tài xế đứng tên? hay do nhà nước cấp? ở mục này các bác đã thấy vô lí rồi chứ đừng nói tới việc áp dụng, hàng ngày chú tài xế đang sử dụng phương tiện không do mình đứng tên, chở người làm luật đi vậy thì đúng hay sai? vô hình chung nếu áp dụng đúng theo luật thì bác tài SAI hoàn toàn, dù là xe nhà nước hay xe tư nhân cho mượn để sử dụng
Gửi Bác Minh Hùng.
cho hỏi bác 1 câu nhé:
1.Luật là đưa ra để áp dụng hay là đưa ra để "linh động giải quyết" rồi áp dụng
2. Ai sẽ kiểm chứng việc "linh động giải quyết" này? nếu bị "thổi" lại, kiểm tra giấy tờ xe không đúng tên--> phạt/không phạt- ai quyết định? chọn cái nào, chỉ có người nắm quyền phán phạt hay không phạt, vậy thì làm gì có cái "LINH ĐỘNG" trong trường hợp này
Có một số góp ý như thế thôi

avatar

kieu nay chi co nuoc di bo thoi.

avatar

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết này: Ý kiến Bộ CA về việc phạt lỗi xe không chính chủ để hiểu rõ thêm.
Link bài viết:
http://www.tracuuphapluat.info/2012/11/y-kien-bo-cong-an-ve-viec-phat-loi-xe-khong-chinh-chu.html

avatar

kaka, vip rồi, chúc mừng chúng ta có thêm 1 bộ luật mới "hợp lòng dân"

avatar

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết này: " Ý kiến Bộ CA về việc phạt lỗi xe không chính chủ" để hiểu rõ thêm, không phải phạt đâu.
Link bài viết:
http://www.tracuuphapluat.info/2012/11/y-kien-bo-cong-an-ve-viec-phat-loi-xe-khong-chinh-chu.html

avatar

Gửi bác Thăng!
Sau khi đọc qua nghị quyết của bác cháu xin có một vài ý kiến như sau:
-Thứ nhất sau khi bác ban hành nghị định thì bác có nghĩ nghị định đó sẽ dc thực thi như thế nào ko? Đơn cử như nước mình là một nước đang phát triển, kinh tế nhân dân thì chưa ổn định, mức thu nhập đa phần còn thấp. Thì làm sao mỗi người có 1 chiếc xe máy riêng để lưu thông được, 1 phần lớn dân lao động nguồn thu họ ko nhiều, chỉ đủ trang trải gia đình, cả gia đình họ chỉ kiếm được xe máy để di chuyển đã khó khăn mà kiếm dc thì lại có nghị định này thì sao mà sử dụng!?
-Thứ 2 đối với các nhà có kinh tế và có con đang học đại học, nếu gia đình đó có người cha hoặc người mẹ đi xe máy và có ô tô thì bậc cha mẹ có thể sử dụng ô tô làm phương tiện đi làm và người con có thể sử dụng xe máy của phụ huynh để đi học. Nhưng khi có nghị định, thì bắt buộc đứa con phải mua 1 xe mới. Nhưng tại Việt Nam số lượng đó cũng ko ít, thử nhân lên thì biết bao nhiêu xe máy dc mua và với số lượng lớn như vậy!? Do đó sẽ gây cản trở giao thông và khí thải Co2 cũng theo đó mà tăng lên!
Cháu chỉ là 1 sinh viên bình thường, nhưng khi đọc nghị định này thì cháu chỉ có 1 số ý kiến, góp ý như vậy!

avatar

Ban hung oi cho minh hoi la:minh mua xe da qua 2 doi chu ,minh la thu 3.minh khong the gap dc nguoi chu mang ten trong dang ki,bay gio lam thu tuc sang ten doi chu lam sao dc,minh la nguoi HAI DUONG lai dang lam tren HA NOI,xe dang mang bien 29 thi bay gio lam the nao?dang ki lai o HAI DUONG cung lam sao dc,thuc su Bac Thang ban hanh luat moi nay vo ly qua...ai cung Buc xuc...

avatar

Xin cảm ơn bác Thăng. Nhân dân Nam Định luôn tự hào về bác. Nhớ Bác Hồ quá...

avatar

Người dân thu nhập thấp lại thiếu kiến thức về an toàn giao thông bị phạt chắc là mất xe luôn tiền đâu mà nộp phạt?Đừng ai thắc mắc vì sao VN luôn nghèo ko phát triển được.Muỗi đốt hút máu suốt ngày khỏe thế nào được.

avatar

Biết vậy thì lúc mua xe bạn nên kiểm tra kỹ, đừng có mua.
Vấn đề bạn hỏi, bạn có thể tham khảo bài viết này (mục hỏi đáp). "Thủ tục đăng ký sang tên, chuyển vùng xe áp dụng cho cá nhân"
Link bài viết:
http://www.tracuuphapluat.info/2010/11/thu-tuc-ang-ky-sang-tenchuyen-vung-xe.html

avatar

xin thưa với bác Minh Hùng,đủ hết mọi thứ vẫn vẫy bình thường,thậm chí vẫy liên tục,thấy gái xinh đi xe thì càng vẫy mạnh,biện hộ

avatar

Nếu để trống ùn tắc giao thông , tôi thực hiện theo các nghị định của chính phủ. Gia đình nhà tôi có 5 thành viên, đủ điều kiện để mua 5 xe nhưng 5 thành viên trong gia đình sử dụng 1xe mang tên bố tôi,khi lưu thông trên đường ngoài bố tôi ra còn 4 thành viên không chính chủ thì chính phủ sẽ xử phạt như thế nào??

avatar

theo như e biết thì rõ ràng có cái luật quy định đi dép lê không được đi xe máy đấy ạ?? Bạn e đã từng tự nhiên bị tuýt, không có lỗi gì phạt lỗi dép lê

avatar

Minh Hùng trả lời buồn cười thế nhỉ>> Biết vậy lúc mua xe nên kiểm tra kĩ đừng có mua á??

avatar

Các Nghị định hiện hành không có điều khoản quy định phạt về lỗi đi dép lê.

avatar

Đúng rồi bạn, khi mua xe không chính chủ mà biết là chủ xe đó mình sẽ không thể liên hệ được thì không nên mua. Vì bạn sẽ không thể làm thủ tục sang tên xe được. Khi mất giấy đăng ký thì bạn sẽ không thể nào làm lại được và xe đó trở thành xe không giấy tờ, có thể bị tịch thu. Bạn có quyền lựa chọn mua 1 xe cũ khác.

avatar

CSGT có quyền dừng mọi loại xe kiểm tra, đó là quy định của pháp luật, không kể xe đó có vi phạm hay không.

avatar

Khi bị CSGT chặn lại hỏi, người lái xe có thể trình bày, chứng minh (bằng giấy tờ là người nhà, người thân của người có tên trên giấy đăng ký xe) thì sẽ không bị phạt.

avatar

Có lẽ mai mốt chính phủ sẽ cho phép có nhiều cái tên trong một giấy đăng kí xe mô tô, xe máy ...!

avatar

dẫu biết cái gì cũng có 2 mặt của nó ,nhung nếu nhìn ra các thế giói không biết có nước nao có luật giống việt nam không ? bác hùng chỉ mới đê cập đến phần nổi của vấn đề thui , còn nhiều cái phải bàn lắm , như mua xe qua 2 ,3 đời chủ ,thế khi mua năm 2009 phải biết sẻ có Nghị Định 71 năm 2012, rồi thế mượn xe bạn di 5 ,10 phút cung phai làm giấy mượn xe , dâu phải anh em bạn bè lúc nào cũng cung quê ,cung noi ở với nhau lúc đó lấy gì chung minh là xe mượn, hay mượn xe của anh rể thi không được vì anh rể không cùng họ với mình ,thế rồi anh em lại phải làm giấy mượn xe.và cuối cùng luật do dân vì dân của dân mà đa số dân không đồng tình thì phải xem lại luật.hay là luật của ai vậy ?

avatar

Nhận xét gì chứ mình đâu có thay đổi luật được đâu chứ chỉ khố dân nghèo thôi .

avatar

Tôi nhớ không nhầm trước đây có cai nghị định đổi giờ học để tránh ùn tắc giao thông, thực hiện được bao lâu. Nên nhớ đây là việc của cả đất nước chứ không phải là việc trong nhà mà sáng nói này chiều thay đổi thế kia. Các bác là những người ban hành luật nhưng người thực hiện luật lại là dân. Việt Nam đang trên đà khẳng định và hội nhập quốc tế, đừng để người ta cười cho vì những "sáng kiến" đó chứ. Trong khoa học người ta còn phải thử nghiệm trên súc vật, qua hội đồng khoa học đánh giá và phân tích rồi mới áp dụng chứ đâu có phải làm là làm luôn đâu.
Không biết nghị định này sống được bao lâu. Nhưng có nhiều cái nó bất cập.
1. Đối với xe cá nhân: Chấp nhận đi xe phải chính chủ, xe có nguồn gốc, để có thể tăng thu nhập cho Thuế, được bao nhiều cho vấn đề này, khi cả nước đóng cổ phiếu không đủ cho một cán bộ như Nam Căn hay Minh Phụng ăn chơi một đêm, cũng chỉ là một phát súng rồi thôi mà, hic, rồi thi hành như thế nào cho phù hợp, hay lại dúi dúi bỏ qua anh nha, mà có lẽ phải xây dựng thêm nhiều điểm thu tiền nạp phạt, và xây dựng chỗ rộng rộng không lại tắc đường ở đây và thêm nhiều nhân viên an ninh để giữ trật tự chỗ này thôi
2. Đối với xe cơ quan nhà nước, xe công cộng và xe công ty. Không nằm trong vấn đề xe đổi chủ hay xe trong gia đình, vậy xử lý tình huống này thế nào, chẳng nhẽ cũng phải phạt tất cả, Ở HN bây giờ loại xe này chiếm không ít, mà nhà nước đang ưu tiên đi xe công cộng, vậy các bác tài xế xe bus chắc cũng phải mất việc, hay các tài xế lái thuê cho hãng taxi, container, xe trọng tải lớn cũng nghỉ việc hết. Và rồi các xê cấp cứu, xe cứu hỏa, xe quốc phòng... không biết ai đủ tư cách để chạy xe này đây. Hay là điều luật lại bổ sung thêm mấy phần về xe công cộng này nữa chắc

avatar

tôi đsng đi xe của bác cho.bây giờ bác tôi mất rồi thì sang tên đổi chủ kiểu gì?điều này là không thể

avatar

luật này vô lí quá, tất cả những người mình hỏi qua ý kiến về việc này đều bức xúc căm phẫn.quan lớn làm sao hiểu dc nỗi khổ của dân nghèo

avatar

mình từng đi xe có đủ gương, còi, có đội mũ bảo hiểm, có xi nhan... không vi phạm lỗi gì vẫn bị tuýt lại như thường, tóm lại ai đen thì phải chịu, đấy đời là thế

avatar

Thế thì chẳng ai dám cho ai mượn xe vì lỡ cho mượn đến lúc bị tuýt còi, lại a lô cho mình ra chứng minh, mà lúc mình cho mượn xe làm gì có xe nữa để ra lại phải mượn xe của 1 người nào đó + bảo người đó phải đi cùng nữa ra hoặc đi taxi or xe ôm, lại mất thêm mấy chục ngàn là ít. Thế thì chúng ta hãy sống ích kỷ vào xe ai người đấy đi, đừng bao giờ cho ai mượn kẻo rước hoạ vào thân. Trong cop xe của mọi thành viên trong gia đình cần có sổ hộ khẩu, bạn bè trong 1 lớp cần có danh sách lớp,......ôi phức tạp!!!

avatar

Thưa anh Hùng:Tôi đi làm nhưng không có xe đi phải mượn xe bố mẹ để đi công tác, tôi có mang đầy đủ giấy chứng nhận đăng ký của mẹ tôi; giấy bảo hiểm xe máy ngoài ra giấy phép lái xe của tôi; chứng minh thư quân đội của tôi trùng với hộ khẩu của mẹ tôi khi tôi tham gia giao thông trên đường có bị phạt lỗi không chính tên, chính chủ không?

avatar

luật đưa ra cũng có mặt tốt, nhưng mặt không tốt của nó là:con đi xe của bố cũng phải làm thủ tục sang tên và nhà có 5 người đi làm chắc phải mua 5 chiếc xe nhà chật để vào đâu, lương thì thấp phải chịu đủ thứ thuế .xăng tăng luôn tục và tiền xử phạt cũng tăng theo thị trường nhưng lương đâu cs thấy tăng nhiều.Điều này thật đáng để dư luận quan tâm.

avatar

Cảm ơn bác Minh Hùng, dù cháu không thích vài điều trong nghị định này lắm, nhưng cháu cũng thấy những điều đúng đắn trong đó. Và trên cả là tinh thần làm việc của các bác.
Cháu thấy tác phong trả lời của bác rất hay,thuyết phục và đúng luật,mặc dù có mấy cái cháu thấy cũng hơi nặng. Hic. Chỉ tội cho bác khi phải trả lời hoặc đọc những lời lẽ có hơi chút sai lầm nhiều người thiếu suy nghĩ.
Mong bộ luật của các bác sẽ "hạ giá" chút cho cánh dân nghèo tụi cháu. Bác biết đấy, có những lúc mình không muốn nhưng cũng phải phạm luật. Các mối quan hệ xã hội mà.
Các bác cố lên nhé. Bộ luật nào cũng từ không có, và vấp phải phản đối mới thành hình. Cũng như hồi ra luật bắt đội mũ bảo hiểm, rồi mọi chuyện cũng lại đâu vào đấy cả.
Cảm ơn các bác. P/s:hạ giá phạt với bác ơi!!!>"<

avatar

Các bác ơi không khéo mấy ngày nữa có thêm luật ĐĂNG KÍ QUYỀN SỞ HỮU ĐỐI VỚI XE ĐẠP ấy chứ? Thế này cháu đi xe của BỘ cho oách thôi.
Lương nhà giáo tụi cháu có 2 triệu 1 tháng còn chưa đủ sống kiếm đâu xe riêng như các vị...
Luật này chỉ áp dụng được với ĐẠI GIA thôi..

avatar

zi thi cac ban CSGT lai xe tuan tra cung cần phải sang tên đi nhá...mấy bác công an địa phương cũng zi, để tới chừng xử phạt người ta sai phạm mà chính mình cũng chẳng khác gì

avatar

Nói như bác thì có nghĩa là lúc có việc đột xuất, phả giải quyết ngay, cần đi gấp không có phương tiện đi lại, mượn xe bạn bè hoặc ai đó cũng phải nán lại khoảng 20 -30 phút viết giấy mượn xe. Xong giấy mượn thì đã muộn...
Hay phải thủ sẵn đầy đủ mọi giấy tờ liên quan đến quan hệ họ hàng anh em, cha mẹ con cái trong ví mọi lúc mọi nơi???
Dân đen vẫn mãi là dân đen thôi.

avatar

Bạn Minh Hùng có nhiều thông tin cho biết về luật mới này nhỉ? Tuy nhiên trong cách trả lời giải thích của bạn đều có mùi của con cháu các bác rồi. Chỉ toàn biện hộ cho nhau cả thôi các bạn ạ. Trong cần xem cũng biết ai sẽ có lợi cho những thay đổi này?????

avatar

Ơ cái nhà bác Giao thông này đưa ra kiến nghị luật GT sửa đổi gì mà tức cười nhỉ? Thế tôi đang chạy xe của bố tôi nhưng bố tôi thì đã chết vậy ai sẽ là người xác nhận giấy mượn xe cho tôi hả mấy ông Giao thông?

avatar

Nếu bố bạn chết thì làm thủ tục nhận di sản thừa kế rồi đi làm lại giấy đăng ký xe mang tên bạn, vậy là xong.

avatar

Xin lỗi bạn hùng, mình có ý như thế này.trường hợp mà bạn bảo " Biết vậy lúc mua xe nên kiểm tra kĩ đừng có mua" ấy, nó nhiều vô số trên thị trường bây giờ. cậu thử nhẩm tính xem, bao nhiêu năm nay mua xe cũ, ai để ý đến chính chủ xe. Người dân mình còn nghèo, ai cũng tiếc tiền sang tên đổi chủ, luôn ngại phiền hà khi gặp thủ tục hành chính. Vậy giờ cậu nói thế "KHÔNG SAI" nhưng luật gì thì luật, cũng phải để cho con người đọng lại một chút tình. Nếu luật được thực thi, nhiều người phải bỏ việc, những người có điều kiện không sao, cậu thử về quê nhìn hoàn cảnh xem, không có phương tiện họ lấy gì mưu sinh. Nếu nói theo cậu thì cứ lôi bọn nghèo như chúng tôi ra bắn bỏ vì tội ngu không biết làm giàu nghe nó cũng hợp lí, không có ai tranh luận với cậu đâu

avatar

Nói hơi nặng lời nhưng cũng có cái đúng, tuy nhiên, việc tham nhũng ăn tiền "Làm luật" không phải không có, nhưng bạn sẽ giải quyết thế nào, vấn đề không phải ai cũng không biết nhưng giải quyết như thế nào là một chuyện khó khăn lắm

avatar

So sánh bộ luật này với việc đội mũ e không hợp lí đau bạn ạ. Hai bộ luật có tính khả thi khác nhau. Ở đây chúng ta tranh luận nhằm mục đích tìm cách khắc phục. Thực hiện được như ý định của bộ luật thì thật là tốt nhưng thực hiện thế nào, những xe chửa chính chủ giải quyết ra sao, trường hợp thuê xe, cho mượn xe giải quyết như thế nào, nếu mỗi lần cho mượn xe mất thêm 100k tiền xe ôm ra bốt xác nhận thì ai còn dám cho mượn không. Trong cuộc sống không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện việc mình muốn, đôi khi bạn cần gấp một chiếc xe nhưng không ai cho mượn thì bạn phải làm thế nào

avatar

luật này giáng một đòn mạnh lên mấy tiệm cầm đồ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

avatar

nếu biết trước có hôm nay thì ngày qua nên đề phòng.....

avatar

tôi nghĩ tấc cả chúng ta nên đi xe đạp hết đi. vừa có lợi cho sức khỏe vừa tiết kiệm nhiên liệu vừa góp phần bảo vệ môi trường vừa tránh mấy chú công an cho khỏi phiền phức... và góp phần làm lạc hậu văn minh nhân loại!!!!!!!!!!!!!

avatar

Góp phần làm lạc hậu văn minh nhân loại... --> Đã là bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe thì đừng nên châm biếm như thế này.
Tôi cảm thấy buồn khi các bạn cứ viện lý do này, lý do kia để biện hộ cho trường hợp bản thân. Tôi đi xe máy cũng nhiều lúc vi phạm. Thường khi vi phạm lại đỗ lỗi cho xui xẻo. Nhưng sau đó phải tự biết là mình sai phạm.

Đây là một điều luật không mới, chỉ là nó được bổ sung thêm để tăng tính răn đe.
Nếu bạn là người đi xe đúng luật, có một thái độ tốt. Tôi tin các anh CSGT sẽ không dừng xe các bạn lại.
Trường hợp "gái xinh". Tôi thiết nghĩ chỉ có một số ít cán bộ có đạo đức không tốt. Chỉ cần bạn "gái xinh" đấy chịu trình bày, giải thích thì tôi nghĩ sẽ không khó giải quyết.

Ở đây ai cũng có cái khó. Chỉ cần một chút thời gian bỏ ra, tôi nghĩ sẽ không khó. Nếu gia đình đi xe chung. Thì mỗi người mang theo một bản sao chứng minh mình có quan hệ gia đình với chủ xe.

Trường hợp xe đã sang tay nhiều lần hoặc không thể tìm được chủ sở hữu... Chúng ta chịu khó đi đăng ký lại. Thủ tục sẽ có nhiều phiền hà (thiếu nhiều hồ sơ, giấy tờ chứng minh...). Tôi nghĩ chúng ta chịu phiền một lần, sẽ tốt cho bản thân và giúp các cơ quan quản lý tốt hơn.

Tôi mong muốn các bạn ở đây có thể nghĩ một cách thoáng hơn cho nhà nước, có thể một dài gian ngắn sẽ phiền toái, sẽ có nhiều bất cập xảy ra. Chúng ta cần đoàn kết để xây dựng bộ luật tốt. Chứ không phải là ngồi bàn lùi.
Tôi mừng vì có nhiều bạn vào đây để tìm hiểu luật pháp và góp ý. Tôi mong khi đã tìm hiểu thì chúng ta tìm hiểu thật rõ để thực thi pháp luật. Và bên cạnh đó chúng ta cũng góp một chút sức phổ biến pháp luật.

Ở đây các bạn gặp khó khăn gì khi thực hiện cứ nêu ra. Chúng ta sẽ nhờ anh Minh Hùng giả thích thêm.

avatar

Tại sao lúc Bác bạn chưa mất bạn không chịu bảo Bác của bạn viết cho cái giấy cho tặng xe, mang ra làm thủ tục công chứng. Đâu có mất nhiều thời gian. Có cái giấy đó, bạn cầm theo khi CSGT hỏi thì đưa ra, còn không thì bạn tự đi làm thủ tục sang tên xe luôn. Lỗi là ở bạn.

avatar

Mình không phải là con cháu của ai, không biện hộ cho ai cả. Mình chỉ có chút hiểu biết về pháp luật nên cứ dựa theo luật mà giải thích.

avatar

Đó cũng là một trong những lý do để Nghị Định này ban hành nhằm hạn chế bớt vi phạm của loại hình dịch vụ này.

avatar

Ai cũng hiểu như bạn Phat Lam thì tốt biết mấy. Nghị định này được ban hành và vì cái chung, góp phần nâng cao nhận thức của người dân, hạn chế các vi phạm, tăng thu cho Nhà nước, giúp các cơ quan quản lý Nhà nước quản lý được tốt hơn.

avatar

Thưa bác Minh Hùng, e đã xem bác giải thích về chuyện mượn xe, hay di xe của người thân. Vậy cho e hỏi bác 1 số quan điểm như sau. mong bác trả lời cho mọi người cùng nghe:
1. Gia đình e có 04 người và chỉ có 1 chiếc xe ( mang tên chính chủ 01 người trong gia đình). Vậy 03 người còn lại cứ mỗi lần muốn đi là phải làm giấy tờ mượn xe hay sao? và nếu là giấy tờ như thế thì mỗi lần mượn lại phải gặp chính quyền để xin xác nhận sao? liệu các bác có cấp cho gia đình e mỗi người 01 cái giấy đăng ký được k?
2. Giả sử chiếc xe e đang sử dụng đã qua mấy đời chủ, thì việc không sang tên đổi chủ là lỗi của e hay lỗi của người chủ trước. Và nếu người chủ trước đã chết, hoặc đi làm ăn xa không có tại nơi đăng ký hộ khẩu thì e dùng cách nào để tìm họ.
Đề xuất của e là:
Áp dụng nghĩ định mới này cho những xe có đăng kiểm lần đầu từ ngày 01/01/2013 trở đi ( vì khi đó mọi người đều đã nắm được luật) còn những xe có đăng kiểm trước ngày 01/01/2013 vẫn sẽ được lưu thông bình thường.

avatar

Hay quá các bác ơi.....phạt nặng vào....lương thâp quá.....Không đủ tiên mua nhà,xây nhà,mua xe...... công chưc tui e khô quá.... bác thât tài giỏi quá đi............

avatar

Bác Hùng có nói nếu Gọi đc chủ xe ra chứng minh thì sẽ được thả?
1. Bác có dám khẳng định 100% đc thả không hay sẽ sinh ra lỗi khác, còn e thì e khẳng đinh khi đã bịt tuýt còi thì 100% đều mất tiền.
2. Giả sử người chủ sở hữu xe đang nằm viện, mình đi xe đó mà bị tuýt thì ông kia có chạy ra mà chứng minh được k?
Tóm lại bác nói chỉ 1 chiều thôi, khó nghe lắm bác ơi

avatar

Nghị định này cũng ok, nhưng phải cho dân kiểm tra ngược các nhà làm luật, các nhà xử lý sai phạm, theo tôi đầy chú cảnh sát đi xe còn chưa sang tên đổi chủ, mình mà được kiểm tra mấy ông đấy thì tốt.

avatar

1. Người trong gia đình mượn xe đi thì không có vấn đề gì, không cần phải viết giấy mượn xe, chỉ cần mang theo bằng lái và giấy đăng ký xe có tên người thân trong gia đình là được. (Các loại giấy tờ như đã nói ở trên chỉ mang tính tham khảo, không có quy định trong luật.)
2. Lỗi của cả bạn và chủ xe trước. Chủ xe trước có lỗi là không sang tên theo quy định, bạn biết vậy mà mua lại xe này thì bạn cũng có lỗi. Do vậy nếu chủ xe trên giấy đăng ký chết hoặc không tìm ra địa chỉ mà bạn làm mất giấy đăng ký xe thì bạn phải chịu hậu quả đó là xe của bạn không thể làm giấy đăng ký lại được, trở thành xe không giấy tờ, sẽ bị tịch thu nếu đi ra đường bị CSGT xử phạt.

avatar

Luật này hành dân nghèo là chính, mà tầng lớp nhân dân ngày trước là nòng cốt đấy, bây giờ cũng là đối tượng chính để thu phí thôi chứ các quan như thằng cha Thăng thì mãi mãi vẫn sống tốt, thật tội nghiệp cho: nông dân, công nhân, xe ôm, tài xế, các hộ nghèo không tiền làm giấy tờ, sinh viên nghèo....đau lòng hết sức.

avatar

Đâu cần nhân dân có... Đâu khó có nhân dân mà các bác. Tiền trong dân là vô hạn, chỉ cần ra luật thu phí bảo trì đường bộ trên mỗi đầu xe và luật này nữa là thành công rồi. Chỉ có chung tôi là khổ thôi.

avatar

Vậy bác cho em hỏi ai chả mang theo giấy phép lái xe, ai chả mang theo đăng ký xe. Làm thế nào để chứng minh đó là người thân trong gia đình. Nếu là bố mẹ anh chị em thì mang theo hộ khẩu, còn người thân khác trong dòng họ, bạn bè thì sao? bác định nghĩa rõ ràng từ Người thân được k? bây giờ đặt ra trường hợp mượn xe phải có giấy tờ thì 1 là giấy tờ đó do người sử dụng xe tự ghi, tự ký. 2 là phải có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền, nếu là ngày thứ bẩy, chủ nhật, hoặc người xác nhận đó đi vắng thì phải làm sao?
3. theo bác nói là giấy tờ chỉ mang tính tham khảo không có trong luật thì liệu nó có phải là bằng chững cụ thể đủ sức thuyết phục trước công an hay không.
4. Cứ cho là e mắc sai phạm trong việc mua bán mà không chuyển đổi theo quy định thì bây giờ các bác phạt, nhưng phạt xong thì phải đưa ra 1 hướng cho e giải quyết chứ không các bác cứ phạt mãi hay sao? hay e phải mang vứt bỏ con xe đó đi? Mong câu trả lời từ bác!
5. em vừa đọc được 1 tin là: Cục trưởng CSGT: Người mượn xe sẽ không bị phạt lỗi xe không chính chủ
Thứ bảy 10/11/2012 15:01
(GDVN) - Ông Tuyên cho biết, theo Nghị định 71/2012/NĐ-CP về xử phạt khi đi xe không chính chủ, người điều khiển mà mượn xe thì sẽ không bị phạt về lỗi đi xe không chính chủ. Đối với những người sử dụng xe của cơ quan, nếu trình bày được mình là nhân viên của cơ quan thì cũng không bị phạt vì đi xe không chính chủ.( http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Cuc-truong-CSGT-Nguoi-muon-xe-se-khong-bi-phat-loi-xe-khong-chinh-chu/248399.gd) Vậy còn bộ luật cấm sử dụng xe Công thì bãi bỏ rồi à? hay bây giờ lại khuyến khích mấy ông sử dụng xe Cong?

avatar

Đơn cử tôi đã từng bị CSGT hỏi thăm 5 lần, 4 lần nộp tiền tại chỗ, 1 lần tới kho bạc nộp phạt, điều đó cho thấy nạn tham nhũng, hối lộ của CSGT như thế nào!
Nếu luật "linh động" như thế này thì chỉ tạo điều kiện nhận hối lộ và tăng thu nhập cho các CSGT xấu (mà ko biết có bao nhiêu % CSGT chưa từng nhận hối lộ nhỉ)

avatar

toàn ngồi rỗi xong nghĩ ra những điều luật không hợp thực tế một chút nào cả, dân còn cực khổ lắm các bác ạ.dân còn nghèo có tiền mà mua xe đâu, đông tiền vietj nam thì mất giá một cách tồi tệ nhất trong lịch sư, và giả sử nếu con số 90 triệu dân thì người nào cũng phải đăng kí xe chính chủ, thì giao thông việt nam sẽ là nơi tồi tẹ nhất thế giới, nhà nước của dân do dân, vì dân bây giờ thành nhà nước của dân nhưng lại đi hành dân ah, đề nghị các bạc xem xét lại cái điều luật mà mình ban ra để cho có lợi ich của nhân dân đặt nên hàng đầu, Bác Đinh La Thăng, bác hãy nghĩ xem cach nào để phát triển giao thông để làm sao hợp cái sự phát triển của đât nước mình, chứ ban hành một cái điều luật vô lý kia túc là đang kìm hãm lại sự phát triển của xã hội, sai ý đảng lòng dân,

avatar

Hình như bạn có phần chưa đọc kỹ luật cũng như sự giải thik của bác Minh Hùng. Đọc lại 1 chút đi nhé.
2 bộ luật có 2 tính khả thi khác nhau? Đương nhiên, vì đó là 2 luật khác nhau. Còn mỗi luật mình đều thấy có tính khả thi cả. Chỉ là đây là 1 luật đang sử đổi, phát triển. Tính đúng đắn của nó chưa có ngay đc.
Hồi luật đội mũ bảo hiểm cũng có ý kiến trái chiều như :"quá nặng với trẻ nhỏ...". H thì chằng có ai ý kiến gì cả.
Mình chỉ đồng ý với bạn trường hợp mượn xe của bạn bè trong những trường hợp đột xuất thì quả có nhiều điều bất tiện thôi.

Bác MINH HÙNG đã nói:
"- Đối với xe mượn: giấy cho mượn xe (hoặc hợp đồng cho mượn xe) có đủ các thông tin về chủ sở hữu xe và người mượn xe (tên, địa chỉ, số cmnd), xe mượn (biển số, loại xe, số giấy đăng ký), việc cho mượn (ngày mượn, thời hạn mượn), và có chữ ký 2 bên;
- Đối với xe đi chung trong gia đình: 1 loại giấy chứng minh quan hệ của mình với chủ đứng tên đăng ký xe (photo giấy khai sinh, hộ khẩu,... hoặc bản photo giấy cmnd có trùng địa chỉ đăng ký thường trú với mình).
Các trường hợp không có giấy thì bạn phải gọi được người chủ đăng ký xe ra để chứng minh khi bị kiểm tra."
Tức là thuê xe thì chủ xe thuê phải giao cho mình giấy tờ thuê xe theo quy định. Thế thôi. Họ ko có thì đi chỗ khác thuê, problems?

avatar

đúng rồi đó mình mới đi làm không có tiền mua xe đi nhờ xe bố giờ đi làm như thế này thì chắc mua xe đạp điện mà đi thôi

avatar

nếu để tốt hơn trong vấn đề giải quyết trong các vụ tai nạn giao thông hay các vấn đề khác sao k nâng cao nghiệp vụ hơn...mà lại tìm biện pháp nay, cứ tạo cơ hội cho CAGT thổi thôi bình thường đã thổi wa trời rùi, thật là.


avatar

CSGT được quyền phạt tại chỗ đến 200.000 đồng.
Nghị định 128/2008/NĐ-CP hướng dẫn Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính tại Điều 21 quy định:
Việc áp dụng thủ tục xử phạt đơn giản theo Điều 54 của Pháp lệnh được quy định như sau:
1. Xử phạt theo thủ tục đơn giản quy định tại Điều 54 của Pháp lệnh là trường hợp xử phạt, theo đó người có thẩm quyền xử phạt không lập biên bản về vi phạm hành chính mà ra quyết định xử phạt tại chỗ, trừ trường hợp vi phạm hành chính được phát hiện nhờ sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ. Những trường hợp được tiến hành xử phạt theo thủ tục đơn giản bao gồm:
a) Hành vi vi phạm hành chính mà hình thức xử phạt quy định là cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 10.000 đồng đến 200.000 đồng;
b) Nhiều hành vi vi phạm hành chính do một người thực hiện mà hình thức xử phạt đối với mỗi hành vi này đều là phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 10.000 đồng đến 200.000 đồng.
2. Quyết định xử phạt phải thể hiện bằng văn bản theo mẫu quy định. Cá nhân, tổ chức bị xử phạt có thể nộp tiền phạt tại chỗ cho người có thẩm quyền xử phạt và được nhận biên lai thu tiền phạt do Bộ Tài chính phát hành. Trong trường hợp không nộp tiền phạt tại chỗ, cá nhân, tổ chức vi phạm nộp tiền phạt tại Kho bạc Nhà nước trong thời hạn được quy định tại khoản 1 Điều 58 của Pháp lệnh.

Vậy mức phạt 4 lần trước của bạn là bao nhiêu?

avatar

Mượn???? thế giờ cậu bảo mình có xe cho bạn mượn thì thế nào, nó đi học, làm đủ thủ tục chắc phải hết 20 phút đấy nhỉ. Chưa kể đến việc nhiều xe không chính chủ bây giờ, họ phải làm thế nào, cậu có đủ tiền cấp cho họ mua xe chính chủ không. Với ý kiến riêng của mình thì " Những đăng kí xe từ ngày 1/1/2013 không chính chủ thì bị phạt, đối với xe cũ nên dùng những hình thức khuyến khích người dân đi sang tên chính chủ. Theo cậu thế nào???

avatar

Theo luật? Có bộ luật nào "Linh động" hả bạn???

avatar

"Nộp tại chỗ". không hiểu bạn Hùng không hiểu hay đang cố tình không hiểu vậy????

avatar

Luật quy định cụ thể như vậy mà bạn.

avatar

luật pháp việt nam ra ngẫu hứng quá ! Trả có thảo luật trả có lấy ý kiến người dân gì cả. Zạo trước ra luật bán thịt lơn 8 tiếng đc mấy hôm thì kô ổn lại bỏ. Luật gì mà vừa mới ra đã bị phản đối ầm ầm. Hình như bây giờ luật là ở trong tay mấy ông quan to thì phải. Rốt cuộc luật chỉ phục vụ nhà giàu. Còn dân nghèo thì càng ngày càng bị chèn ép. Xã hội ngày càng bất công.

avatar

Sao lai bon rut cua dan nhieu nhu the?nhung nguoi dan ngheo thi do tiep can thong tin va trinh do con han che khong may ho vi pham luat thi tien phat chac mat ca thang luong khong thi cung may ta thoc.cha hieu cac vi nghi the nao nua nhu ma chem' dan thi cac vi chang khac gi lu cuop.nghi ma buon

avatar

hom nau kung phai cam on anh MINH HUNG rat nhieu.nhung moi nguoi cung chi la buc xuc qua thui.em muon hoi bay gio ma ko thuc hien dc thi co rut lai quyet dinh do ko nhi??/

avatar

hom qua mot dai bieu cua tinh QUANG BINH phat bieu o quoc hoi that la buon cuoi qua.chi viec doc y kien viet san o giay thui ma ko doc duoc the thi con nhieu nguoi ngoi o do ko co y kien gi la ko biet chu het roi.lieu nhung nguoi nhu vay co LAM DUOC LUAT ko nhi?

avatar

Mình thấy mọi người có vẻ kêu ca, than vãn nhiều về NĐ 71 này quá ! Không biết mọi người có nghĩ 1 chút về vấn đề lợi ích của NĐ này mang lại ko ? Có thể nó là khó khăn cho mọi người lúc này nhưng các bạn nên nghĩ đến những lợi ích của mình, đến tương lai của minh nữa chứ nhỉ ? Chã nhẽ QUỐC HỘI Việt Nam không có những người hiểu biết hay sao mà đưa ra những cái sai trái ( cũng có ) để cho dân người ta hoang mang lo lắng chửi ngầm....Trước khi QH ban hành luật người ta đã nghiên cứu rõ ràng có cố vấn, có chuyên gia, có tham khảo ý kiến,xin ý kiến, đóng góp ý kiến...thế mới có HỌP QUỐC HỘI...Mọi người hãy nên nghĩ thoáng 1 chút đi không nên ngồi đấy mà kêu ka là sao : con đi xe của bố cũng bị phạt, xe qua bao đời chủ cũng phạt, xe mượn cũng phạt....cái gì cũng phạt phạt phạt....nói chung là xe ko chính chủ ! Thay vì lo lắng bị phạt mọi người hãy tìm văn bản HƯỚNG DẪN LUẬT của NĐ này nghiên cứu và khác phục theo tuỳ điều kiện cụ thể của mình nếu có gì khó khăn có thể gặp trực tiếp những CSGT để hỏi ! Ngành nghề nào cũng có người tốt người xấu thôi mọi người...đâu phải có mỗi mấy ông CSGT chả qua mọi người cứ quan niệm cứ nghĩ thế thôi....ngành nghề của các bạn liệu ko có thâm ô hối lộ ko?? Mọi người cứ tự suy bản thân mình ra là hiểu ngay ý mà ! Mình không phải CSGT nên mình bênh đâu nhá mình cũng ghét CSGT :)) vì bị mấy bố ấy phạt oan mấy lần ức ko chịu đc :D
Mình đọc báo thấy có ĐOẠN NÀY MỌI NGƯỜI THAM KHẢO CHÚT XEM THẾ NÀO NHÉ ( Chỉ là bình luân góp ý thôi mọi người đừng ném đá mình nhá ^_^ )
" * Các giấy tờ cần phải chứng minh (Tham khảo)
Người đi xe không đăng ký tên mình ngoài việc phải mang đủ các loại giấy tờ xe theo quy định (giấy đăng ký xe, chứng nhận bảo hiểm xe) phải mang theo một trong số các loại giấy tờ sau:
+ Đối với xe mượn: Giấy cho mượn xe (hoặc hợp đồng cho mượn xe) có đủ các thông tin về chủ sở hữu xe và người mượn xe (tên, địa chỉ, số CMND), xe mượn (biển số, loại xe, số giấy đăng ký), việc cho mượn (ngày mượn, thời hạn mượn), và có chữ ký 2 bên.
+ Đối với xe đi chung trong gia đình: xuất trình các loại giấy tờ chứng minh quan hệ của mình với chủ đứng tên đăng ký xe (như bản photo giấy khai sinh, hộ khẩu hoặc bản photo giấy CMND...có trùng địa chỉ đăng ký thường trú với mình).
+ Trường hợp không xuất trình được các loại giấy tờ trên thì phải gọi được người chủ đăng ký xe ra để chứng minh khi bị kiểm tra. "

avatar

Thôi các bác chịu khó làm cái giấy mượn xe với thời hạn mượn là vài năm ý. Hoặc làm sẵn ra đấy khi cần có việc ký thôi. Nếu chủ xe không có mặt để ký thì đành quốc bộ vậy.( Cái này quan trọng ngang với cmt nha )

avatar

Nen kinh te cua viet nam van con dang ngheo lam khong the giong cac nuoc dang phat trien .moi nguoi co mot xe rieng .con o vn thi 3 nguoi di chunng mot xe. Ke ra nghi dinh 71 ap dung cho nuoc mythi dung hon. May bac " can bo" nha minh gioi qua phai dieu chuyen cong tac hoac truc xuat sang my hoac trung quoc de cam quyen thi tot. Heheeed

avatar

lỗi à.thôi đi a ah.nhà nước luôn đúng hay sao

avatar

VÀI LỜI NHẮN GỬI:
Việt Nam muốn dân giàu nước mạnh, muốn dân tâm phục - khẩu phục,
Thì người lãnh đạo, người làm quan làm việc gì cũng nên lấy cái tâm mà soi xét, lấy cái lợi của Nhân dân làm nền tảng.
Không nên lấy cái quyền mà áp đặt, không nên chỉ được việc của mình mà quyên mất cái việc của nhân dân.
Không nên lấy cái lợi ích nhỏ mà quên đi cái lợi lớn, mất đi cái Đại lợi, mất đi cái Đại nghĩa.
Năm nay kinh tế suy thoái - Nhân dân ta lại khổ thêm vì những chính sách chưa thỏa đáng.
Cái đúng làm không phù hợp - thì thành sai.

avatar

nói chung la anh hung chẳng nghĩ gì cả nếu mà nộp phạt hành chính 10.000 đến 20.000 thì có đáng gì so với số tiền phạt theo nghị định mới hay không?
phải nói là dân thì đừng cãi gì về luật. phạt cho dân thì cao cho quan thì lớn. hè hè. nản mấy ông xếp quá

avatar

thôi các bác đừng thực hiện việc cải cách thủ tục hành chính nữa vì các luật,nghị định đưa ra sẽ kéo theo việc bổ sung cán bộ,và người dân chúng tôi liệu có thể có thời gian suốt ngày để chạy theo mấy ông quan khi mà dân chúng tôi thì phải làm đủ 7 ngày trong tuần còn mấy ông nhà nước thì chỉ làm có 5 này thôi. xem chừng người dân lắm thứ phải làm hơn các quan ( quan thì 5 ngày đi xe công không phải lo nghĩ việc đổi chủ) thử hỏi vấn đề đặt ra những xe có trị giá 2 triệu giờ chẳng còn ai mua lại nữa.

avatar

Vấn đề sang tên đổi chủ đối với phương tiện tham gia giao thông nên nhìn nhận một cách hợp lý hơn. Phải tính đến điều kiện, hoàn cảnh của xã hội. Không nên vì một lợi ích nhỏ và thuận tiện trong việc quản lý của cơ quan chức năng mà làm ảnh hưởng lớn đến gần 87 triệu dân. Một đất nước của dân, do dân và vì dân thì việc trước tiên nên làm là lợi ích của dân để hướng đến sự phồn vinh của đất nước. Nên đặt mình vào trường hợp của dân để hiểu dân.
Cá nhân tôi xin đơn cử một trong vô số bất cập liên quan tới nghị định 71 này:
Phương tiện là thứ không thể thiếu, Tôi giả sử:
Nếu điều kiện kinh tế của 87 triệu dân tốt, muốn sử dụng phương tiện phải chính chủ thì mỗi người dân trưởng thành trong 87 triệu dân phải sở hữu 1 ô tô và 1 xe máy thì mới đúng với nghị định... Vậy thử hỏi có bao nhiêu phương tiện giao thông, tình trạng ùn tắt sẽ như thế nào?
Ngược lại, kinh tế khó khăn, cần thiết phương tiện để mưu sinh thì làm sao đủ điều kiện để sở hữu cho mình một phương tiện đây?
Còn vô số trường hợp...

avatar

Đồng ý với mr hùng là khi tham gia giao người điều khiển phương tiện phải tuân thủ hiệu lệnh của lực lượng cảnh sát Sau đó mới đến biển báo và tín hiệu nhưng trong tt 27/ 2009- bca quy định về quyền hạn và trách nhiệm của lực lượng cs trong đó mục dừng và kiểm tra kiểm soát phương tiện
- được dừng và kiểm soát khi trực tiếp phát hiện Ra lỗi thông qua các thiết bị kỹ thuật chuyên dụng hoặc thực hiện tuần tra kiểm soát theo chuyên đề, lệnh của cấp thấp nhất là trưởng c. A quận huyện trở lên
- quy trình dừng kiểm tra như sau : ra hiệu lệnh dừng đỗ xe - chào hỏi giấy thiệu - thông báo lỗi vi phạm và biện pháp sử lý
Như trên có nghĩa là khi bạn tham gia giao thông mà không vi phạm lỗi , không có lệnh , không có chuyên đề thì không việc gì mà phải xuất trình giấy tờ cs không có quền bắt bạn phải xuất trình

avatar

Bạn trích dẫn nhưng chưa đầy đủ. Mình xin trích nguyên văn Thông tư 27/2009/TT-BCA(C11) quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát của CSGT (link: http://www.tracuuphapluat.info/2010/05/toan-van-thong-tu-272009tt-bcac11-quy.html)
Cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát được dừng phương tiện để kiểm soát trong các trường hợp sau:
- Trực tiếp phát hiện hoặc thông qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phát hiện, ghi nhận được các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ.
- Thực hiện kế hoạch, mệnh lệnh tổng kiểm soát của Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt hoặc Giám đốc Công an cấp tỉnh trở lên.
- Thực hiện kế hoạch, phương án công tác của Trưởng phòng Cảnh sát giao thông hoặc Trưởng Công an cấp huyện trở lên về việc kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ theo chuyên đề.
- Có lệnh bằng văn bản của thủ trưởng, phó thủ trưởng cơ quan điều tra từ cấp huyện trở lên; văn bản đề nghị của cơ quan chức năng liên quan về dừng phương tiện để kiểm soát phục vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự.
- Tin báo của cơ quan, tổ chức, cá nhân về hành vi vi phạm pháp luật của người và phương tiện tham gia giao thông.
- Chú ý dòng in đậm.
+ Hầu hết các phương tiện lưu thông trên đường đều có vi phạm, không lỗi này thì cũng lỗi khác (ví dụ: lỗi còi đèn chiếu sáng, gương, bánh lốp, phanh không đúng tiêu chuẩn (mòn), biển số mờ, xe bị thay đổi nhãn hiệu, màu sơn...). Tuy bạn đi xe không vi phạm nhưng bạn có bảo đảm là xe của bạn 100% không có lỗi kỹ thuật không.
+ Lực lượng CSGT khi đi làm lúc nào cũng phải có kế hoạch tuần tra kiểm soát theo tuyến được lãnh đạo cấp trên phê duyệt hàng tuần, tháng.
+ Ngoài ra, CSGT có thể nêu lý do là có người báo bạn đang điều khiển xe mang theo đồ phạm pháp chẳng hạn...cần phải dừng xe kiểm tra.
Mình chỉ nêu một số ý để bạn tham khảo.

avatar

Việc đầu tiên tôi xin nói là quy đồng này có từ lâu rồi nó có lợi rất nhiều
1: chống được một phần nạn trộm cắp Vì xe không chính chủ thì bán được cho ai Mặc dù đủ giấy tờ
2: nhà nước thu đc một khoản thuế
3: khảng định được quyền làm chủ phương tiện khi lỡ mất giấy thì xin cấp lại rất đơn giản . Còn khôngThì thành xe ko giấy tờ lỡ vi phạm giao thông thì coi như mất xe
Nên theo quan điểm của tôi thì có lợi cho cá nhân chủ phương tiện và nhà nước . Còn bạn mượn xe tham gia giao thông thì phải cẩn thận hơn không vi phạm luật lệ giao thông vì khi tham gia giao thông mà không vi phạm lỗi thì cảnh sát gt ko có quyền kiểm tra , kiểm soát trừ khi họ kiểm soát theo lệnh , chuyên đề

avatar

Vâng thưa mr hùng
Khi dừng xe phải thông báo lỗi vi phạm và biện pháp sử lý nên việc dừng xe xong mới kiểm tra xem có lỗi gì không thì không được rồi quá phiền nhiẽu phải không bạn
Nếu có tin báo thì như mình được biết csgt không có quyền khám xét xe vì đây không phải nhiệm vụ của họ mà phải là cs hình sự . Nhiệm vụ của csgt là hướng dẫn và điều khiển giao thông

avatar

Chinh toi bi phat loi dj dep le do 200ngan.hum qua lai bi phat loi di muon xe nua chu2tr.dau that

avatar

Trong luật không có điều khoảng nào về phạt lỗi đi dép lê. Hoặc là bạn nói dối hoặc là bạn cùng với biên lai kiện ngược người cảnh sát giao thông đã phạt bạn để lấy lại danh dự và tiền bạc.

avatar

bác hùng này bình luận chỉ một chiêù thôi không thiết thực cho người dân gì cả có thể bác nằm trong bộ phận đó bác nói vậy chứ ví như chúng tôi thì phải xem lại ,tôi không bác bỏ nghi định nhưng nghị định phải để cho dân thở ... ngạc thở quá , tôi nghĩ nghi định đưa ra nhằm kiểm soát nhưng nếu những xe qua nhiều đời chủ thi sao làm sao tìm được chử củ ,nếu muốn như vậy sao không đưa ra hướng dẫn (ví dụ những xe đã qua nhiều đời chủ thì người dân cầm cavec xe ra ubnd làm xác nhận là xe của mình là được ( xe không bị cơ quang nhà nước điều tra )
nói vậy thôi chú được gì mà bình luận anh em ơi mấy ổng quyết rồi là mình bó tay hiiii

avatar

Cái bạn Minh Hùng này chắc đang cua con gái của bác Thăng hay sao đó, "cứ nhìn lên trời, mà không nhìn dưới đất".^ ^

avatar

Xin cho tôi hỏi:
Khi công an phương bắt xe vì lỗi "dựng xe ở lòng đường" phạt 400k là đúng hay sai? Thứ 2, công an sau khi viết giấy phạt đã thu tiền tại chỗ là đúng hay sai
Thứ 3, khi lòng đường có vô số người bán hàng lấn chiếm, gây tắc đường nhưng công an làm ngơ, nhưng khi một chiếc xe máy vừa dựng sát trong lề đường, không gây ảnh hưởng tới giao thông lại bị bắt và xử phạt,CA giải thích rằng thực hiện theo nghị định 71, vậy đúng hay sai...?
Xin cho tôi câu trả lời chính xác

avatar

Bạn bị lỗi Dừng xe, đỗ xe ở lòng đường đô thị gây cản trở giao thông; đỗ, để xe ở lòng đường đô thị, hè phố trái quy định của pháp luật;
Nếu bạn ở tỉnh, không phải ở khu vực nội thành của thành phố trực thuộc Trung ương thì mức phạt là từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Nếu không bạn bị phạt 300.000 đến 500.000 đồng. (khoản 2 điều 44 NĐ 71)
- Theo như bạn trình bày, nếu bạn ở HN hay Tp HCM thì bạn bị phạt mức 400.000đ là đúng.
- Mức phạt tại chỗ (theo thủ tục đơn giản tối đa là 200.000 đồng). nếu họ thu 400.000 đ/lần là sai. Phải nộp ở kho bạc mới đúng.
- Nếu không đồng ý với cách xử lý, xử phạt của họ. Bạn có thể viết đơn khiếu nại gởi trưởng CA quận huyện thành phố.

avatar

CÁI XE MÁY GIA CO 15 -20 TRIỆU THI BẮT PHẢI PHẢI SANG TÊN ĐỔI CHỦ VẬY CÁI ĐIỆN THOẠI IPHON-5 GIÁ 25 TRIỆU SAO KHÔNG BẮT SANG TÊN ĐỔI CHỦ HẢ CÁC BẠN, HAY HÀNG NGHÌN CÁI ĐỒ VẬT KHÁC ĐỀU CÓ GIÁ TRỊ THI KHÔNG BẮT...CÓ PHẢI CHĂNG NHỮNG ĐỒ VẬT ĐÓ KHÔNG BÓP CHẶT ĐƯỢC NGƯỜI DÂN NGHÈO NÊN MỚI NGHĨ RA TRÒ MÈO NÀY NHỈ

avatar

NHÀ NƯỚC ĐANG THỰC HIỆN QUẢN LÝ CHẶT CHỄ THUẾ VÀ ĐÁNH THUẾ TẬP TRUNG VÀO NHÀ GIÀU, NGƯỜI CÓ THU NHẬP CAO, VẬY NHÀ NGHÈO KHÔNG CÓ TIỀN MUA XE MỚI PHẢI ĐI MUA XE CŨ CÒN BỊ ĐÁNH THUẾ LÊN ĐẾN 12% (GIÁ SANG TÊN ĐỔI CHỦ HIỆN NAY) VẬY CÓ NGHĨA LÀ GIẾT DÂN ĐEN TỒI CÒN GÌ NỮA

avatar

Thực ra các bạn bỏ chút thời gian ra đọc kỹ luật sẽ thấy, luật quy định không sau, thậm chí còn chưa đủ.luật đưa ra như vậy muốn giúp chúng ta có 1 xã hội tốt hơn. Còn vấn đề cá nhân các bác bị phạt,1 phần là do thiếu hiểu biết về luật, thứ 2 la do 1 phần cán bộ thi hanh ko nghiêm túc thi hành luật khiến các bạn bức xúc.cái này thì xã hội nào cũng có.và vấn đề các bác đang bàn luận lỗi ko phải tại ở luật mà là người hướng dẫn và thi hành luật

avatar

Đọc được những cm của Hùng mà khiến tui đột nhiên nhớ tới một nhân vật trong truyện ngắn của Nam Cao đó là Hoàng trong "đôi mắt". Không biết bạn có đọc hay học qua chưa? Có lẽ không biết đâu, Vì hình như Hùng chỉ biết đến luật thôi, "luật là luật" cũng giống như câu cửa miệng của những người cứng nhắc "nguyên tắc là nguyên tắc". Hihi.

avatar

Khi nào mình có thắc mắc hay muốn khiếu nại gì liên quan đến luật giao thông chắc phải nhờ đến bạn Hùng tư vấn quá. Cho xin số đt đi bạn ơi.

avatar

Nghị định 45/2011/NĐ-CP về lệ phí trước bạ quy định:
Xe máy mức thu là 2%. Riêng:
a) Xe máy của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%;
b) Đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy thấp hơn 5%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn quy định tại điểm a khoản này thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%.

Không biết bạn lấy thông tin mức 12% ở đâu vậy. Cũng xin đính chính với bạn là việc sang tên xe chỉ đóng lệ phí trước bạ, không phải là đóng thuế.

avatar

có chuyện này kể cho: tuần trước ông chú tôi đi Bảo Lộc chơi có đoạn đường cho chạy tốc độ 40km/h. Chú tớ chạy 41km/h phạt 200k. ec' ec' luôn. không lẽ mắt cứ phải nhìn km nó nhik hơn tí là phải giảm. đúng là linh động thật "ăn dc tí nào là ăn" haiz

avatar

Đừng nói chuyện linh hoạt đối với CSGT, tôi nói thẳng là CSGT chúng ta như 1 con robot học luật (không có tình cảm).
Luật cho cái gì làm y hệt cái đó không sót 1 dấu chấm phẩy gì hết.
Không có cái chuyện xử phạt linh hoạt, nể nang, nể tình đâu.
Nếu có chăng thì một số bạn nữ đứng năn nỉ thấy tội nghiệp giảm nhẹ hoặc cho đi.
Thổi vào mà không bắt được tội thì kiếm cớ này nọ phạt cho ra tội, ví dụ xe có dán tem trang trí (dù chỉ là như con ruồi), xe gắn ốc màu, xe gắn kính chiếu hậu màu hơi tối, xe bị hở cổ pô, xe có kèn kêu to quá hoặc nhỏ quá, xe thắng kêu két két, ke mòn lốp, xe rung lắc, xe bị vỡ bửng, miếng lót chỗ để chân bị mòn, xi nhan có tiếng kêu, đèn xi nhan chớp nhá nhiều màu,...
Tôi còn chứng kiến những trường hợp cười ra nước mắt nữa: 1 lần ngay tại Bảo tàng chứng tích chiến tranh TPHCM, tôi thấy 1 nhóm CS mặc đồng phục màu xanh cảnh sát(hình như là 113) đứng trên đường Võ Văn Tần, thổi hàng chục xe vào kiểm tra 1 lần, trong đó có trường hợp 1 thanh niên chạy chiếc Hayate (người này chạy đúng luật),
sau khi vào anh CS hỏi:
"Biết lỗi chưa!?"
A Thanh niên: "Em đi thẳng khi đèn đang xanh, em ko lấn tuyến, em không nẹt pô đánh võng, em đi đúng luật"
CS: "Vậy chưa biết lỗi gì hả? Mở công tắc xe lên rồi đề lên coi"
Thanh niên: mở lên đề rồi nói "Bình thường mà, vẫn đề được"
CS: "Đó đó, đèn xe không sáng! đi ban đêm mà không có đèn xe, lỗi rõ ràng"
Thanh niên: "Hồi nãy anh thổi em, em quẹo vô thấy đèn rọi vô tụi anh kỳ quá nên em tắt đèn mà! Anh thấy rõ ràng như vậy sao lại thổi em!?"
CS: "Không mở đèn đừng có nói nhiều, giờ nộp phạt hay là giam xe!?"
Sau đó là động tác "làm luật đêm", điều mà ai cũng biết ...
Đã không thổi thì thôi, thổi là ... dính

avatar

Mục đích cao nhất của việc ban hành pháp luật là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, làm sao cho đúng với ý nghĩa được qui định tại Điều 58 Hiến pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Tôi thấy một số bạn nói rất đúng, làm luật không phải tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân mà cứ kiếm cớ để phạt người dân.

avatar

sao lại ra những điều luật xa rời với thực tế và vô lý hết sức. để hạn chế việc trốn thuế khi mua bán các phương tiện giao thông thì các cơ quan có thẩm quyền hãy quản lý tốt nó chứ như có thể quy định chặt chẽ hơn trong thủ tục mua bán xe (không phải là thủ tục rườm rà nha)sao lại ban hành luật nếu tham gia giao thông mà không chính chủ hay không chứng minh được đó là xe mượn hay có quan hệ nhân thân với chính chủ xe thì sẽ bị phạt vì khi ra đường chỉ cầm CMND thôi chứ cầm theo giấy khai sinh hay sổ hộ khẩu... làm gì.dưới góc độ của một tân sinh viên luật, em cho rằng những nhà làm luật hãy chú trọng tới việc nâng cao nhận thức của người dân trong viêc thực hiện pháp luật như một thói quen để bảo vệ lợi ích của mình và thực hiện nghĩa vụ đối với nhà nước, hơn thế nữa khi ban hành luật thì hãy gắn liền nó với lợi ích của nhân dân và tính chặt chẽ và lâu dài của luật đứng có suốt ngày ban hành ra những luật kiểu như thế này rồi lại mất công ban hành thông tư hướng dẫn, rồi sửa đổi bổ sung...

avatar

Tôi ở Hà nam nhưng làm việc tài hồ chí minh. Cách đây 2 năm có nhờ người quen mua giúp một chiếc xe máy. Khi đó người nhà tôi đứng tên để ký vào giấy mua bán xe. Có chứng nhận của phường nơi chủ xe ĐKHK. Xin cho hỏi bây giờ để không vi phạm nghị định 71 thì khi tham gia giao thông ngoài những giấy tờ cần thiết tôi cần thêm những giấy tờ gì. Đăng ký xe cũ vẫn mang tên chủ xe đầu tiên,người nhà tôi đứng tên mua bán và tôi là người trực tiép sử dụng.

avatar

Anh minh Hùng giỏi,cái gì anh cũng biết, cũng hiểu, cũng thông thạo,anh trả lời tất cả những sự thắc mắc, hoài nghi,sự phẫn nộ cũng như oán trách của dân đen trên nền tản của ND71.anh như hero "hét man " trong truyện tranh lúc nhỏ tôi vẫn đọc,nhưng tiếc thay.anh ko có trái tim nên anh không thể nào rung động trước những gì mà dư luận đang xôn xao.anh như cái máy Casino được lập trình sẳn để trả lời những hoài nghi,thắc mắc,những nỗi lòng, sự việc khó giải bày hay những giận dữ, oán thán của dân đen như chúng tôi bằng một mớ kiến thức anh được nạp.Khi chúng tôi nói xin chào (chào nhau) thì lập tức anh hiểu ngay đó là dãy số 0.1134,thế đấy anh à.chúc anh làm tốt nhiệm vụ

avatar

Mình thấy mr Hùng rất bảo thủ. Đó là những ý kiến đóng góp của mọi người trong việc áp dụng và thực thi pháp luật, luật đưa ra để áp dụng chủ yếu là người dâải chịu, nên những y kiến đóng góp của họ có thể nói là xác thực.
Khi muốn đưa ra bất kỳ một bộ luật nào để áp dụng cần xem xét cẩn thận, việc ban hành luật không thể như bát nước đổ đi, thích thì ra, không thực hiện thì bỏ giống như : ngực lép không được đi dép lê, thay đổi thời gian làm việc để tránh tắc đường. Vì vây, cần xem xét kỹ việc thực thi có khả quan hay không thì hãy làm, đừng như trò cười mãi thế, Thử hỏi Việt Nam một năm ra bao nhiêu luật, văn bản các giấy tờ chồng chéo, như vậy sao mà cải cách hành chính nổi,. Đó là những bấn đề bất cập mà chúng ta cần chú ý trong việc ra các văn bản, hay sửa đổi chúng, đặc biệt là các văn bản pháp luật liên quan tới quyền và lợi ích cảu toàn dân. Hãy làm đúng Nhà nước ta là Nhà nước Do Dân, Vì Dân đi. Mình chỉ có ý kiến đóng góp như vậy thôi,

avatar

Gửi Bác Hùng
Tình hình là không phủ nhận việc sang tên đổi chủ theo nghị định 71 này cải thiện được tình hình trật tự, ATGT nhưng sẽ rất khó khăn đối với người dân trong việc mua xe cũ lại mà không làm thủ tục chuyển nhượng. Như Bác cũng biết là trình độ học vấn ở nước mình chỉ mới được cải thiện ở những năm gần đây còn về việc đăng kí hay chuyển nhượng thì những người lớn tuổi. Đa phần họ ít hiểu biết trong những vấn đề giao thông bình thường huống hồ gì là luật pháp thì khó mà "đỡ". Khẳng định ở mức tương đối một điều là hầu hết luất ATGT ban hành chỉ là trên sách, giấy tờ hàng đóng nhưng có đươc bao nhiêu người dân biết đến mà áp dụng. Ở trên có dòng cm Bác viết là do người mua không tìm hiếu kỉ trước khi mua xe cũ để đổi chủ sở hữu, cái này thì cháu nghĩ Bác chưa nắm rõ tình hình XH thì phải. Bác chỉ nhìn ở phương diện người có hiểu biết, có học vấn mà quên nhìn ở phương diện còn lại.
Theo ý kiến riêng của cháu thì pháp luật cũng cần xem xét đa chiều va nên đặt vào nhiều vị trí trong xã hội để có hướng phát triển đúng đắn, phát huy hết khả năng có thể. Bác Hùng nên đưa "tâm lí XH" vào những dòng cm của mình nha Bác!

avatar

xin lối bạn Minh HÙng, cho mình hỏi.
1. Từ trước tới giờ có bao nhiêu nghị định, nghị quyết được ban hành. Thì có bao nhiêu cái được phổ biến rộng rãi hết trên đất nước này. Liệu những người ngày tắt mặt tối như người nông suốt ngày ngoài ruộng thì làm sao coi thời sự. HIện tại, trình độ dân trí của một số người dân thời trước không biết đọc biết viết thì làm sao đọc báo. Tiền thì kiếm không ra, bảo sao dư thời gian ngồi lê đôi vách, kiếm chuyện bàn tán.
Tôi hỏi bạn, bạn biết hết tất cả các luật không? Bạn có thể đem chúng nói cho từng người bạn gặp ko? Hay đứng đó nhìn người ta bị bất ngờ thổi còi, kêu vô rồi bị phạt; rồi nói "Đứa này ngu, để bị mất tiền!".
2. Tôi muốn hỏi thế này, bạn có bị phạt lần nào chưa vậy!!!! Có chắc CSGT "linh hoạt" xử lý tình huống bạn vi phạm hay càng phạt nặng bạn vì bạn đưa ra những qui định mà bạn chấp hành đúng "VÌ BẠN LÀ NGƯỜI BIẾT LUẬT MÀ"; hay họ cho bạn đi thẳng khi bạn phone cho một sđt quen mà bạn biết chắc rằng CSGT sẽ không đụng đến bạn khi họ nói chuyện với người đó.
3. Ừ thì tôi không phủ nhận việc đưa ra một số luật mới này nhằm hạn chế các vấn đề trộm cắp, hay để dể quản lý hơn. Nhưng đó chỉ là đang đứng trên một khía cạnh mà thôi. Tôi nghĩ, các bác lẫn bạn chưa thực sự đứng trên các khía cạnh khác.
Liệu sau này có thêm bộ luật quy định tên chính chủ sở hữu các tài sản khác trong nhà như laptop, tivi chẳng hạn. Nếu bán cho người khách cũng phải đi chuyển chủ a. Lúc đó chắc thú vị lắm đây. Luật này mà ra, cán bộ viên chức sẽ có nhiều chuyện mà làm a.
4. Tôi có đọc một vài ý kiến phía trên, bạn trả lời thật hay a. Bạn giống như chúa thượng ngày xưa a. "Ta nối ngươi sai là sai, dám cãi -> chém." Chúng tôi chỉ là dân đen thôi, không có nhiều quyền quyết định a, bề trên nói sao, dân đen hay vậy, hằng năm thuế nô phải nộp đủ, không đủ ư -> beo đầu thị chúng.
Tôi có quen một số cán bộ viên chức, bạn biết họ nói gì không???? Hãy lên diễn đàn này phản hồi đi. Chính phủ thất thu kiếm thêm tiền bù vào a, cuối cùng chỉ mình chúng ta là chịu khổ. Chính bên trong cơ quan nhà nước cũng nhận xét như thế, thì làm sao dân đen chúng tôi ko ý kiến được đây.
5. Tôi từ trước tới giờ là người chấp hành đúng luật a. Từ trước tới giờ mặt dù có những cái không đồng ý hoàn toàn nhưng vẫn chưa từng phản hồi và cảm thấy bức xúc như thế này. Những nghị định, nghị quyết mới được đưa ra, dù là về mặt nào tôi cũng xem sơ lược qua, nhưng chưa thấy cái nào như cái này. Tại sao các "bề trên" chưa từng nghĩ lý do dân phản hồi a. Một bộ luật tốt sao lại khiến người khác bức xúc.
Kết thúc. Tôi thấy a, vì sao lúc nào cũng "Vì dân, do dân, dân làm chủ" mà sao không thấy đâu vậy kìa???? Tại sao lúc đưa ra nghị định này có tham khảo ý kiến dân đen chúng tôi không, hay chỉ tham khảo những dân có đủ điều kiện kinh tế, hay những dân am hiểu pháp luật a. Các "bề trên" nhìn ra cái chúng tôi cần, ừ thì cảm ơn nhiều, nhưng khi ban hành những điều này, liệu có nghĩ nó đem lại những bất trắc, trở ngại hay không.
Bạn Hùng nói, những cái đó được các chú Luật sư nghĩ hết rồi, thế có nghĩ dân đen
chiếm bao nhiêu trong tổng dân số đất nước này a.
Tôi còn nhiều điều muốn nói lắm a.

avatar

kêu làm gì các bạn oi. lập trình cả rồi, nghèo đi đôi với hèn. thấp cổ bé họng thì kêu ai nghe? Ông chủ đi mua xe máy cũ thì nhớ mà sang tên, đầy tớ đi xe công thì cần đếch gì. CSGT phạt càng nhiều thì phần trăm cao nên họ phạt nhiệt tình lắm, "Tiền là giấy, thấy là lấy mà". Minh Hùng chắc là đầy tớ nên cần gì lo đến chuyện bị phạt. Kiến thức về luật của Hùng thì quá đỉnh rồi, nhưng chỉ ở trên giấy mà thôi, cứ ra đời thì khắc biết. Luật gì mà cứ nay sửa, mai đổi thế? vừa làm xong đã thấy bất cập, lỗi thời, lạc hậu.... vậy thì tầm nhìn của các nhà làm luật nên xếp vào cỡ nào?

avatar

Đâu phải vậy đâu em, xe người nhà hay của ai cũng vậy thôi, nếu bị thổi còi thì em cứ bảo là mượn mà nhớ là mang theo đầy đủ giấy tờ để chứng minh nhé, cứ chạy thoải mái đi, chứ luật mà đụng đâu phạt đó thì xã hội loạn hết à.

avatar

Xin cho hỏi cái luật này nói sau về việc không đóng thuế, khi mua xe người dân chẳng phải đóng thuế rồi hay sau, nghị định 71 nói phạt để tránh hành vi trốn thuế, vậy cho hỏi nếu như lúc chủ sở hữu xe mua xe mới đã đóng thuế vậy nếu chuyển đổi sang tên nhiều lần chẳng phải là thuế tròng hay sau, một chiếc xe giá 15.000.000 đóng trước bạ củng gần cả triệu vậy cho nỏi nếu thay tên nhiều lần thì chiếc xe này đóng bao nhiêu, Vn toàn là thành phần trung nông ai giầu đến nỗi phải đi đi lại lại đóng thuế, bao nhiêu là loại thế chưa đũ hay sau, ít bữa chắc quy định người đi xe đạp tham gia giao thông củng nếu ko sang tên đổi chủ củng phạt à, khi đó nhớ bảo là phải sang tên đổi chủ xe đạp nhe, VD. một trường hợp cơ bản : giờ anh tui đi làm xa ở TPHCM nhà thì ở cần thơ tui thì đi làm ở sóc trăng mà lấy xe anh tui đi, tui đi mấy tháng mới về một lần vậy thời gian đâu đi sang tên, đi bán vé số chạy xe ngày kiếm được vài chụt đồng bạc tiền đâu sang tên với đống thuế + tiền phạt nữa chứ.

avatar

xin cho hỏi,zạy bay giờ anh của tôi cho xe tôi,nhưng tôi không sang tên đổi chủ,tôi mún làm giấy tờ cho ,tặng xe vô thời hạn được không.và cơ quan nào làm cho tôi,và cách làm như thế nào

avatar

tôi thấy tăng quyết định phạt và kg cho thời gian dân làm và thông báo chi tiết rộng cho dân là điều hết sức bất bình trong người dân,đừng lấy dân ra mà thí điểm kg lẽ nhà nước thất thu là phải dúng đến quyết định này nghị định kia sao, dân là gì nhà nước là gì có phải tất cả là người kg? trong dân có đảng mà trong đảng có còn dân kg?....chán lằm đinh la thăng

avatar

Lệ phí trước bạ sang tên lần 2 trở đi là 1% giá trị xe, nếu xe 15 triệu thì chỉ là 150.000 đồng. Nếu mua mới là 5% (không phải là thuế nhé bạn). Nếu sang tên nhiều lần thì sau này cũng chỉ đóng 1% giá trị xe, giá trị xe là do bên thuế tính. Tức xe càng cũ mức lệ phí càng thấp. Số tiền này đâu có lớn. Nếu chịu khó đi sang tên thì sau này khỏi phải sợ gì nữa.

avatar

- Anh bạn viết giấy cho tặng xe cho bạn ở phòng công chứng Nhà nước hoặc công chứng tư. Bạn có giấy đó thì bạn là chủ xe rồi, nếu CSGT hỏi trình ra, thích thì đi sang tên không thích thì thôi.
- Đã cho tặng tài sản rồi thì làm sao có thời hạn gì nữa bạn. Mượn mới có thời hạn chứ.
- 2 người cầm theo CMND, giấy đăng ký xe ra phòng công chứng, họ làm mẫu sẵn cho bạn, 2 bên ký vào, 1 tiếng là xong!

avatar

Tháng 9 ban hành Nghị Định, tháng 11 mới có hiệu lực, tức 2 tháng. Trước khi NĐ này có hiệu lực, báo giấy và báo mạng đăng rất nhiều bài viết liên quan. Bạn không đọc à?

avatar

Chào bạn Hùng và những người có chức Quyền liên quan:
Cái NĐ giấy tờ xe chính chủ này đưa ra chỉ làm tệ nạn xã hội tràn lan ngày một tăng thôi. Thà tăng giá khi điều khiển phương tiện sai thì còn chấp nhận được và ủng hộ. Chứ thiếu suy nghĩ mà đưa ra NĐ giấy tờ xe chính chủ chì gián tiếp đàn áp nhân dân một cách triệt để! Nhà Nước là do dân và vì dân vậy mà đưa ra NĐ này không hỏi ý kiến dân, vậy thì không biết nhà nước thành lập để làm gì nữa? Nhà Nước luôn miệng nói " hãy làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ vĩ đại, làm cho dân giàu nước mạnh, sánh vai cùng các cường quốc năm châu!" vậy mà nhà nước đã làm trái ngược với ý của Bác! Mình thật thất vọng với nhà nước! Nhà nước cứ mãi dồn ép nhân dân nghèo khổ vào con đường cùng!
Không phải riêng tôi mà tất cả những người dân trên đất nước này đều rất bức xuc khi NĐ này đưa ra. Đi đâu tôi cũng nghe nhiều người bàn tán về việc này, thật là vô lý và rất thiếu suy nghĩ khi đưa ra NĐ này! Nhà nước chỉ biết cái lợi của mình mà không màn đến nỗi khổ của dân, không hiểu dân đang suy nghĩ gì và cần gì?
Nhà Nước dồn ép nhân dân đến đường cùng thì sẽ có một ngày nào đó nhân dân đứng dạy biểu tình lật đổ chính quyền để huỷ bỏ cái NĐ vô lý này! thệt sự tôi không muốn nhìn thấy và ngĩ đến cái hậu quả này chút nào cả!
Tôi mong rằng Nhà Nước ở trên cao hãy dành một chút thời gian dù là nhỏ nhoi nhất để nhìn xuống cho dân và hiểu được dân! Đồng bào mình còn nghèo khổ lắm Nhà Nước ạ!

avatar
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar

Ban hành NĐ này ra liệu các bác CSGT thì hành ra sao... ai sẻ kiểm soát. Hay chỉ tạo thêm vấn đề suy nghỉ trong dân ...??? . NĐ này có phù hợp với dân nghèo hay không?.Cháu thấy vẩn đang là câu hỏi mà chưa có câu trả lời ... vậy trong kía cạnh câu trả lời sẻ tới từ phía ai ??? dân nghèo, các đại gia ??? hay là cấp chính quyền ... vấn đề đặt ra là thế đổi chủ + tiền phạt khi không biết chủ xe là ai đã phù hợp với dân nghèo,công nhân, người nông dân hay chưa ?.Bởi lẻ thực ra thì biết bao nhiêu dân nghèo đang sở hưu nhửng chiếc xe đã qua biết bao nhiêu là chủ ...Vậy dân nghèo có thể đáp ứng được , cộng vào đó cuộc sống của dân còn nhiều khó khăn .... vậy liệu có phù hơp ?

avatar

- Đối với hành vi "Không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định" (không sang tên đổi chủ): Phạt từ 6-10 triệu đồng với ôtô và 800.000 đến 1,2 triệu đồng với xe máy.
trời!.....DẬP KHUÂN MÁY MÓC....
nước Mỹ đi trước mình bao nhiêu năm, dân mình còn nghèo lắm bác ơi!Nhà nước sẽ giàu vì đang hút máu của dân.mấy anh CSGT chỉ biết phạt...phạt...để được tuyên dương.Bác thử nghĩ sẽ có lúc phải kẹt và mượn xe chứ. nhà bác có xe riêng và có Tài xế vậy phải chuyển nhượng quyền sử dụng cho bác tài ấy, và các doanh nghiệp nữa...chỉ biết bó tay thôi!mong bác suy nghĩ lại.cảm ơn bác nhiều.

avatar

bà con cho hỏi, nếu mua xe nhiều chủ thì sang tên như thế nào. . . . .. . . .

avatar

Luật thì cứ ban hành liên tục liệu có bao nhiêu người được biết đến luật hiểu được luật, luật này chưa hiểu mà đã có luật mới ban hành rồi, bản than sinh vien, nhân viên cón chưa hiểu và độc hết luật huống chi là nông dân, công nhân.một ngày đi làm hết 8 đến 12 giờ rồi làm sao hiểu được luật.Việc xe ai đăng ký mới được láy xe đó là việc khuyến hích gia tăng xe chứ giảm lưu lượng xe gì chứ các bác! Ví dụ như vợ chồng đi làm khác quận, khác phường mà không được lưu thông xe trong giờ cao điểm à!nếu chồng làm xa cách nhà 30km vợ làm cách nhà 10km hai người có con đang học ngoại trú thì sao trưa ai về nấu cơm cho con đây, hoặc ai lo cơm chiều khi có mẹ già 90 tuổi. Đó là tình huống cần đặt ra cho các bác làm luật đó.Đâu phải sinh viên nào cũng có tiền để mua một chiếc xe máy để đi học đa số là mượn xe của gia đình để đi. Không lẽ cũng phải sang tên hay sao? Hoặc mu axe cũ thì phải làm sao đây khi chủ sở hữu hiện tại khng6 ở Việt Nam, hay đã mất thì phỉ làm sao không lẽ bị phạt tiền à! Luật thì luôn ban hành làm cho dân chúng khổ sở, còn tham nhũng thì không chống được.Bây giờ cái gì cũng phải có phong bì hết không phông bì là không làm được gì hết. Ông lớn phong bì to, ông nhỏ phong bì nhỏ từ cấp cao xuống cấp thấp.Làm luật chỉ biết phạt dân lấy tiền của dân, chứ cầu đường thì chảng có lo làm cứ đổ trách nhiệm cho người khác. Vậy tiền thu phí đi đâu đi vào túi của các ông lớn, các anh cảnh sát giao thông. Nói túm lại luật giao thông mới cần phải thay đổi nhưng phải đứng trên khía cạnh của người dân để làm chứ không phải đứng trên khương vị là bộ trưởng, thủ tướng hay quốc hội để làm.

avatar

La một sinh viên năm 2 cháu tán thành ỳ kiến của " Loc Tran " vì cháu củng là 1 sinh viên ...đi xe củng là mượn của gia đình chứ k phải xe mình mùa ... !!!

avatar

theo mình được học ở trường môn pháp luạt thì đối với trường hợp là đi mượn thì hình thức là lời nói,không có gì để chứng minh vậy mà giờ xe đi mượn phải mang theo giấy cho mượn vậy những điều được học ở trường là sai sao?

avatar

cô giáo dậy pháp luật của mình cho biết xe đi mượn chỉ cần đầy đủ giấy tờ(không bao gồm giấy chứng minh là xe đi mượn)thì đi không sao mà

avatar

Cho Mình hỏi Bạn Minh Hùng:
Mình mua xe tại cửa hàng bán xe cũ, mua đã 3 năm rồi, xe cùng tỉnh? vaayh bây giờ mình muốn sang tên lại thì mình cần những giấy tờ gì? (KHi mua mình có nhận được giấy biên nhận bán xe của cửa hàng có mã số thuế - cái giấy này có thể được chấp nhận để sang tên ko? và có cần nộp thuế trước bạ nữa ko?). Rất mong bạn giúp đỡ

avatar

- Giấy biên nhận không có giá trị pháp lý. Cách nhanh nhất là bạn tìm gặp người đứng tên trên giấy đăng ký làm giấy mua bán xe có công chứng. Có giấy đó rồi thì làm theo thủ tục tại bài viết này: "Thủ tục đăng ký sang tên, chuyển vùng xe áp dụng cho cá nhân"
link bài viết:
http://www.tracuuphapluat.info/2010/11/thu-tuc-ang-ky-sang-tenchuyen-vung-xe.html
- Bạn phải đóng lệ phí trước bạ 1% giá trị xe. Tham khảo bài viết Toàn văn Nghị định 45/2011/NĐ-CP về lệ phí trước bạ
link:
http://www.tracuuphapluat.info/2011/06/toan-van-nghi-inh-452011n-cp-ve-le-phi.html

avatar

Ngân sách nhà nước đang bội chi qua các năm do chi tiêu không hiệu quả, lãng phí, tham nhũng... Tăng thu phạt vi phạm để bù đắp một phần ngân sách khi nhà nước (mà cụ thể là Bộ Tài Chính) nghĩ hết mọi cách thu tiền rồi. Việc thu phạt này không chỉ dừng ở giao thông mà còn cả các lĩnh vực khác.
Vài ý kiến.

avatar

Mình thấy CSGT đã gọi là dính...e không có ý xúc phạm nhưng đa số và hầu như mọi người dân đều thấy vậy...nếu muốn xác minh cứ tham khảo khoảng 100 người dân bất kỳ sẽ rõ thôi...còn về nghị định mới ra..e chỉ nói đùa một câu thôi...VD: bạn bè đến nhà chơi và mở tiệc..nấu ăn thiếu củ hành..chạy ra chợ cách đó 10 phút cũng phải làm giấy cho mượn xe và ký tên 2 bên hả?....
Còn thủ tục sang tên xe..em cũng đã vừa mới thử ra C.A làm việc...nói chung giấy tờ cũng khá đơn giản,( xác nhận mua bán trao tặng, tờ khai thông tin về xe và chủ sở hữu,giấy phép đăng ký moto xe máy, CMND ) ,nhưng chỉ có một chỗ :" GIẤY XÁC NHẬN MUA BÁN TRAO TẶNG"..(cả một vấn đề lớn với tờ giấy này) thông tin người bán người mua, xác nhận của UBND phường xã của người bán và xác nhận có mặt của 2 bên. vậy suy ra không kiếm được chủ cũ thì khỏi nghĩ đến chuyện sang tên...rồi tiếp đến là tạo cơ hội cho cò mồi và một số cán bộ không trong sáng chuộc lợi....( e không nhầm là 1tr - tr5 một bộ nhận làm trọn gói...các bạn cứ thử tại gần các trụ sở C.A sẽ rõ)

avatar

Nếu theo nghị định mới này thì không lẽ nếu một nhà có 7,8 người con ai cũng đều có bằng lái cả nhưng chỉ có 3 chiếc xe thì làm sao đây hả? Không lẽ ai cũng phải mua một chiếc xe. Nước Việt Nam này còn nghèo lắm chứ đâu phải như những nước tiên tiến đâu mà ra quy định như thế chứ. Không lẽ chỉ mượn xe đi mua đồ một chút cũng phải làm giấy sang tên đổi chủ hay sao? Mong ngài Bộ trưởng Giao thông vận tải xem xét lại và mau chóng có những điều chỉnh cho hợp lí. Tuy quyết định này có lợi ích thật nhưng nó lại có quá nhiều khuyết điểm, cũng làm cho mấy anh CSGT cũng khó xử lắm. Mong ngài mau chóng có sự điều chỉnh bổ sung kịp thời.

avatar

Thủ tục lằng nhằng quá. Nghe giải thích của mấy bác làm luật thấy đơn giản nhưng dính vô mới thấy mệt.Nếu có cái nghị định này thì nên ra thêm một cái nghị định nữa là: yêu cầu bên phía nhà nước ( những cán bộ nhân viên phụ trách việc sang tên đổi chủ cho xe) phải làm việc công nghiệp một chút, đừng có lề mề để rút phong bì, chứ thời gian đâu mà đi chầu trực đi đây đi đó xác nhận tùm lum. Chưa có khả năng mà cứ đi học đòi người ta. Mới coi thời sự hôm qua, thấy mấy phóng viên nói cách quản lý việc sang tên đổi chủ xe bên Mỹ thật là hay, chỉ tốn có mấy phút là xong. Chưa thấy cái nghị định nào ra mà lại rùm ben, xôn xao hết cả lên thế này. Haizz...Nhức cái đầu thay cho người dân.

avatar

Hên là xe mình đang đi có giấy đăng ký mang tên mình, chứ không thì khổ. Ngại mấy cái việc đi làm giấy tờ lắm, phiền hà chết đi được. Chờ đợi...chờ đợi...và chờ đợi.

avatar

Theo mình được biết qua thời sự ngày hôm qua mới có đánh giá và khảo sát cho thấy CSGT tham nhũng tới 70% liệu đây không biết có phải là thật không ... nhưng nếu điều đó mà thật có thể NĐ này có thể tạo thêm những phiền phức cho dân mà thôi ... chỉ làm tăng thêm tham nhũng mà thôi , liệu qua kết quả đó thì việc quyết định đưa ra NĐ này liệu tình hình sẻ như thế nao ... ??? đây

avatar

Chinh xác .cho nên mọi thắc mắc đểu vô nghĩa.

avatar

Kính gửi Bác Thăng !
MƠ VỀ NƠI XA...

Bầu ơi thương lấy Bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn
Nước Nam xưa sống cơ hàn
Lời thơ thắm thiết muôn vàn yêu thương

Từ ngày có Đảng soi đường
Có Hồ Chủ Tịch làm gương muôn nhà
Lời nói ai cũng vâng à
Chấp hành mệnh lệnh không ca thán gì

Ngày nay dân sống nhu mì
Bỗng sinh ra Bác " Thăng" gì đó ta?
Bao nhiêu nghị định Bác ra
bao nhiêu luật nước, luật nhà Bác răn

Dân tình thì thấy băn khoăn
Luật gì cũng phải hợp dân Bác( thăng) à
Cơm dân ăn với dưa cà
Cơm nhà Bác có thịt gà, thịt heo

Muốn cho dân phải noi theo
Lấy dân làm gốc là điều dĩ nhiên
Đừng làm mọi việc đảo điên
Lắng tai nghe lấy ưu phiền dân kêu

Nghị định Bảy mốt Bác ( Thăng) nêu
Dân tình lận đận sớm chiều không yên
Làm việc phải có dưới trên
Dân giàu nước mạnh mới nên cơ đồ.
****
Dân mơ được gặp Bác Hồ
Tình dân với Bác như cờ (đỏ) với sao ( vàng)
Không còn chịu cảnh chiêm bao
Giặt mình thức giấc Thăng nào đây ta?

Từ ngày có Bảy mốt ra
Đi đâu cũng sợ thoát qua đận này.
Buồn thay chịu cảnh đoạ đày
Buồn cho nghị định (71) mà cay đắng lòng.

Gồng mình thắt đáy lưng ong
Chạy tìm chính chủ để mong yên bình
Xót xa thơ cũ nghĩa tình
Còn đâu Bầu, bí gọi mình với ta.

Em là dân lao động nghèo, chỉ biết nói vậy thôi, mong các Bcá góp ý.
Cám ơn đã đăng bài này.

avatar

CHUYỆN VUI

Thủ tục đăng ký giấy khai sinh cho con - Chiếu theo Nghị định 71

- Có một ông bố nọ đi làm giấy khai sinh cho con
- Cán bộ hộ tịch hỏi: Anh có phải là Bố đẻ của con anh hay không?!
- Ơ hay! cái cô này nói năng gì kỳ cục vậy? Ông Bố giận giữ.
Đương nhiên tôi lấy mẹ nó thì tôi là cha đẻ (chính chủ) của nó chứ.
- Cán bộ hộ tích: Ồ! Tôi không có ý xúc phạm anh đâu, nhưng " Chiếu theo nghị định 71" Tôi đề nghị anh đi xét nghiệm ADN về đây thì tôi sẽ làm giấy khai sinh cho cháu.
- Ông bố?!.... nghỉu (*?*)

avatar

-Tôi Ở Bắc Giang Vừa Mua Một Ô Tô 4 Chỗ Biển Hà Nội Chính Chủ Đã Công Chứng Ủy Quyền Cho Tôi,Thì Có Bị Sử Phạt LÀ Xe Không Chính Chủ Hay Không?
-Nếu Phải Sang Tên Đổi Chủ Thì Cần Những Thủ Tuc Gì Và Thuế Chức Bạ Là BAo Nhiêu ?
-THì Anh "Minh Hùng" Cho Tôi Biết

avatar

Kính thưa các bác
các bác là người làm ra luật ... mà khi làm ra nó ,các b.. co suy nghĩ 1 chuyện là người dân đâu ai cũng giàu như các b.. .muốn mua 1 chiếc xe cho gia đình người ta phải làm bít bao nhiêu chuyện mới có được nó,các b.. có hiểu không vậy.

avatar

Mình là người lái xe,giờ nghị định 71 này ra,giờ mốt không biết mình láij đây nua.từ khi cấm xe 3 bánh ,mình học bằng lái đi chạy xe để kiếm tiền nuôi vợ con.giờ hết đường đi rồi,co bạn nào giúp mình với..........xin hãy cứu tôi.

avatar

- Bạn nói rõ hơn nội dung công chứng là gì vậy?
- Thủ tục sang tên xe tham khảo bài viết "Thủ tục đăng ký sang tên, chuyển vùng xe áp dụng cho cá nhân"
link bài viết:
http://www.tracuuphapluat.info/2010/11/thu-tuc-ang-ky-sang-tenchuyen-vung-xe.html
- Đóng lệ phí trước bạ tham khảo bài viết Toàn văn Nghị định 45/2011/NĐ-CP về lệ phí trước bạ
link bài viết:
http://www.tracuuphapluat.info/2011/06/toan-van-nghi-inh-452011n-cp-ve-le-phi.html

avatar

nói chung lại là: nếu các bác làm cho dân thì nên nghĩ tới dân trước hết còn chuyện thân lợi cho việc quản lý của các bác và thu thuế cho nhà nước thì nghĩ sau. dân mình đang còn khổ. mong các bác nghĩ cho

avatar

Tôi Ở Bắc Giang Vừa Mua Một Ô Tô 4 Chỗ Biển Hà Nội Chính Chủ Đã Công Chứng Ủy Quyền Cho Tôi,Toàn Quyền Sử Dụng Chiếc Xe Trên Có Thể Cắm Cố Cầm Đồ Ngân Hàng ,Thì Có Bị Phạt Là Xe Không Chính Chủ Hay Không Xin Anh "Minh Hùng" Cho Tôi Biết

avatar

Vậy thì xe đó thuộc sở hữu của bạn rồi, lo gì phạt nữa. Tuy nhiên theo như nội dung công chứng như bạn nói thì bạn không có quyền bán xe à?

avatar

Mấy Bác này phải Vi hành như vua Khang Hy thì mới biết Dân muốn gì chứ cứ ngồi một chổ mà ra luật e là không khả thi.
Xin thua!

avatar

Tôi tên Đinh Công Tuấn, ngụ tại TP Bà Rịa:
Tôi đã đọc nôi dung của nghị định 71 về an toàn giao thông, trên thực tế còn nhiều bất cập. Nay tôi có một sáng kiến về việc sang tên đổi chủ xe, nhà - đất, và các giấy tờ cần pháp luật bảo vệ. Người dân sẽ tích cực hưởng ứng, đóng thuế đầy đủ, làm an sinh xã hội, sớm đi vào nề nếp, hạn chế một phần về tham nhũng.
Tôi xin cam đoạn sáng kiến của tôi có thể giải quyết được những bất cập trên. Nếu sáng kiến của tôi được đề bạc tới quốc hội, thì tôi xin giữ bản quyền này và tôi sẽ trình bày chi tiết nội dung của tôi. Phone number: 0983612145.

avatar

Nói tóm lại "Chung quy chỉ tại vua Hùng..........."

avatar

Tôi cũng là người Nam Định mà lại là huyện Ý Yên luôn mới chết chứ
Chắc sau này ra đường ai hỏi ở tỉnh nào chắc chả giám nhận là Nam Định nữa, chắc chết quá

avatar

Bạn nói rất hợp lý, tôi sẽ nói bác Thăng xem xét :))

avatar

Những ai không tìm thấy chủ cũ của phương tiện mình đang sử dụng và đang trong thời điểm áp dụng Nghị định 71 thì tôi có một cách giúp các bạn giải quyết nhanh nhất đó là " tháo từng bộ phận ra bán đồng nát" lấy tiền đó thêm vào tương đối nhiều tiền nữa để mua xe mới, nếu không có tiền thì hỏi Lê Văn Luyện

avatar

Vẫn phạt bình thường bạn ạ nếu bạn vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, không đèn, xe dán mác khác,............đừng tưởng thế là chắc ăn

avatar

Nếu bố mình chết mà chưa kịp viết di trúc mà nhà mình có 10 anh chị em thì làm sao mà lại là xe SHi 150 mới chết chứ, chẳng nhẽ bán đồng nát

avatar

Xin anh Hùng cho tôi hỏi:
Tôi có 1 chiếc xe máy và đã chuyển nhượng cho người khác cánh đây 6 tháng. Nay người đó quay lại nhờ tôi làm giấy chính chủ và chúng tôi cùng nhau qua phòng công chứng để làm thủ tục sang tên đổi chủ và được nhân viên phòng công chứng nói là phải có đầy đủ chữ kí của cả vợ và chồng cùng với bên mua thì họ mới công chứng cho. Việc đó có đúng hay không?
Nếu đúng thì tôi thấy phiền phức quá vì giấy tờ xe chỉ đứng tên 1 mình tôi, nếu trong trường hợp vợ tôi đi công tác ở xa khoảng 6 tháng sau mới về thì tôi cũng phải chờ đợi hay sao?
Cám ơn anh đã trả lời.

avatar

tôi cảm thấy nghị định này có 2 mặt, nó giống như con dao 2 lưỡi có thể làm bị thương ta lúc nào ma ta không hay. xét về mặt nào đó thì nghị định này sẽ làm cho những người tham gia giao thông không coi tính mạng minh và người khác quan trọng thì qua nghị định này có thể sẽ giảm thểu bớt tai nạn giao thông. Song nếu áp dụng hết thì có rất nhiều khó khăn, bởi đâu phải người nào cũng có tiền mua xe hết,nếu chạy xe mượn cũng bị phạt nữa thì chát nhiều người sẽ đi bộ mất thôi.

avatar

Chính phủ đã tạm dừng việc xử phạt lỗi xe không chính chủ theo Nghị định 71/2012/NĐ-CP
link bài viết:
http://www.tracuuphapluat.info/2012/11/tam-dung-xu-phat-loi-xe-khong-chinh-chu.html

avatar

- Thế là xong! Nhân dân kể từ bây giờ đã có được cuộc sống yên bình, ấm no hạnh phúc khi chính phủ đã:http://www.tracuuphapluat.info/2012/11/tam-dung-xu-phat-loi-xe-khong-chinh-chu.html. Cảm ơn chính phủ đã nhìn xuống cho nhân dân!
- Nếu các cán bộ CSGT làm đúng theo luật và sự hướng dẫn của Chính Phủ thì tôi tin nhân dân sẽ làm đúng luật, tôi rất ủng hộ và sẽ tiên phong làm đúng theo quy định của pháp luật!không những thế mà còn khuyến khích mọi người xung quanh thực hiện đúng theo quy định của pháp luật! vì đó là lợi ích của nhân dân!... xin hết!

avatar

Cho e hoi :e ở Bình Định nhưng vào Đồng Nai học, e có mua môt chiếc xe nhưng vì không có hộ khẩu nên không đứng tên được, e nhờ chú làm chung công ty đứng tên.Vậy bây giờ e muốn sang qua tên e thì phải làm sao?

avatar

nói chung luật xe" chính chủ" là đúng, bởi quá trình trao đổi mua bán xe là phải sang tên đổi chủ là đúng đó là quyền lợi của người mua xe. nhưng nếu luật này áp dụng cho giao thông đường bộ thì nó không đúng, bởi hàng nghìn hàng vạn xe đi trên đường là không chính chủ, và lý do là muôn vàn lý do... có lý.
cho nên nhà nước mình cần nghiên cứu vấn đề này, chứ không có nhiều cá nhân hay bộ phận lại lạm dụng vào luật quy định này mà lấy tiền dân vô tội vạ. mà ta thường nói trong dân gian : nghề công an giao thông là nghề " còi vàng " mà. thổi là có ... ngay à.
cho nên tôi thấy trong các cuộc họp quốc hội : thường là bộ này đổi lỗi cho bộ kia hay hàng ngàn lý do để không hoặc chưa thực hiện được. đơn giãn nhất như đường sa đất nước mình quanh năm thu phí quanh năm làm đường, làm xong rồi làm lại. nói như trong hài anh xuân bắc vẫn thường nói : "đào lên lấp xuống, đào lên lấp xuống. mỗi ngày mỗi lần đổi mới, luôn luôn làm cho người đi đường luôn tỉnh ngủ, nếu không... "
nói chung là rất nhiều ... nhiều lý do , và cuối cùng là dân đen chịu cả ah, luôn cố gắng mà thôi.

avatar

tôi diêu đứng với nghị định 71. mang xe từ vũng tàu về thanh hóa, ra hải phòng xin ông chủ xe cái giấy chứng nhận chính chủ hixhix không biết ông ấy còn sống không nữa.

avatar

that la kg the chieu noi..nen kinh te gap nhieu kho khan,so nguoi that nghiep gia tang hang ngay,dang le chinh phu can co gia phap giup dan ngheo co cuoc song tot hon,dang nay lai bang ra du thu luat de rut ruot dan ngheo lam nhu the thi biet chung nao moi duoc cai goi la dan giau nuoc manh chu

avatar

Chào anh Hùng. Vừa rồi, tôi bị Thanh tra Xây dựng quận 1, tp HCM xử phạt vì đỗ xe sai quy định và giữ giấy phép lái xe, hẹn nộp phạt. Tuy nhiên mức phạt là 400k, trong khi đó lệ phí thi giấy phép lại thấp hơn rất nhiều. Cho tôi hỏi tôi không nộp phạt, mà đi thi lại giấy phép mới được không. Cám ơn.

avatar

Ko biet luat nay co THUC HIEN ở Truong sa than yeu ko???

avatar

Ko biet luat nay ap dung ở Truong sa the nao . Co linh dong vo cung ko???

avatar

Thời gian đi kiện với cái số tiền để kiện nhiều hơn gấp trăm lần tiền lấy lại đươc. Đã vậy lại còn bị chúng nó ghét nữa chư!!!

avatar

nói tóm lại một câu là luật gì thì luật khi ban hành đều phải được nhân dân đồng tình, các cấp, các ngành như bác Thang chẳng hạn được nhân dân bầu ra là để làm gì?? để làm đầy tớ nhân dân, để phục vụ nhân dân như Bác Hồ nói ? Nhung đằng này bác Thang bắt người dân phải làm theo ý mình. Đó là một điều quá vô lí và phản cám với người dân

avatar

nghị định toàn dân phản đối phải cách chức kẻ mà nhân dân phản đối để yên lòng dân nếu để mất long dân khi quân trung quốc xâm lược thì ai bảo vệ chính quyền

avatar

lại cái sáng kiến phạt nặng chứ gì lại hại dân chứ gì

avatar

Tôi đòng ý voi ý kiến này lam thế này thì mới kiền chế được tội phạm chứ . Người VN có cái tật đổ thừa lấm lam thế này thì khỏi cần có CAGT đứng đón lam gì đở tốn biết bao là chi phí va cả tệ nạn xã hội nửa . ở các nước phát triển đi đến đèn đỏ kg có chiếc xe nào chăn nửa thì cung dung lại mà đỡi chứ kg như mình hở là vượt là lan lách kg chịu nổi.đều tôi lo nhất ở đây là mấy ông làm đường cắt xén nhiều quá làm thì tiền tốn nhiều nhưng đến xong rồi được dài hôm chưa hết mừng thì quạ lai tới toàn ổ gà ổ voi lam sau mà đi. tôi đề nghi chinh phủ điền chỉnh mức tội an hố lộ thấp xuống, tôi nghe mấy chú bàn cách và đưa thanh tra này nọ nhưng họ dám ăn thì họ dám chạy chứ lo gì. Tôi đề nghị ai tham nhũng 100 triệu đồng trở lên đem tử hình đi thử còn các kiểu hư đời bố cũng cố đờn con nửa kg .

avatar

TÔI THẤY CÁN BỘ CHÚNG TA LƯƠNG THÌ THẤP NHƯNG CÓ CÁI TẬT AN SAN.NGOÀI GIỜ LAM THÌ TÌM COI Ở NHÀ CÓ GÌ LAM KINH TẾ ĐƯỢC THÌ LÀM . TÔI THẤY ĐA SỐ LÀ CHIỀU THỨ 6 LÀ LO VỀ SỚM RỒI TỚI KHUYA MỚI VỀ. TOÀN LÀ NHỮNG NGƯỜI LẠM VỤN TÍNH NHIỆM BAO CHE CHO NHỮNG NGƯỜI LÀM CHUYỆN TRÁI PHÉP . NÀO LÀ XÒNG BÀI,TRƯỜNG GÀ,THẦU ĐỀ,RỒI HỌ ĐẢI NHẬU CHỨ NGU GÌ BỎ TIỀN RA NHẬU MẤY CHỤ LO BẮT MẤY NGƯỜI NGHIỆN MA TÚY , NHƯNG CÒN MẤY NGƯỜI NGHIỆN ĂN CHƠI NHẬU NHẸT THẾ THÌ SAU ĐÂY MỚI LÀ LOẠI SÂU DÂN MỌT NƯỚC .HÃY CÓ BIỆN PHÁP VỚI CẤP DƯỚI VÀ ĐỌNG VIÊN HỌ PHỤ LÀM KINH TẾ GIÚP GIA ĐÌNH CHỨ ĐỪNG LIÊU LỎNG . CÓ MAY BÀ NÓI ỔNG ĐI ĐÂU THÌ ĐI LÀM GÌ THÌ LÀM CỨ ĐEM TIỀN VỀ LÀ ĐƯỢC RỒI TÔI HỎI MẤY CHÚ CHỨ NGÀY NGHỈ ĐI LÀM GÌ CÓ TIỀN MÀ ĐEM VỀ .NHẤT LÀ MẤY CHÚ CÁN BÔ TÍN DỤNG NGÂN HÀNG LÀ SỐ 01 ĐẤY MẤY CHÚ NÀY LÀ ĐỦ TRÒ HẾT ĐẤY MAU GIÀU LẤM CÓ NGƯỜI CHO VAI NẶNG LÃI LUÔN ĐÁO HẠN XONG TĂNG LÊN THÊM CHÚC ĐỈNH ĐÓ LÀ TIỀN LÃI ĐÓ .NÓI BAO GỒM VẬY THÔI CHỨ CÓ NHỮNG CÁN BỘ NGÀY NGHỈ KHÔNG ĐI ĐÂU HẾT MÀ CỨ PHỤ GIA ĐÌNH LÀM VƯỜN TƯỢC TỒI NGÀY AI MỜI ĐI ĐÂU CŨNG KG ĐI ĐÓ LÀ BÁC BÌNH ( NGUYỄN THÁI BÌNH ) BỘ TRƯỞNG BỘ NỘI VỤ GIỜ , LÚC CÒN LÀM BÍ THƯ TỈNH ỦY GIỜ LÀM THÌ Ở CƠ QUAN VỀ THÌ NGOÀI VƯỜN SUỐT TRÊN NGƯỜI CHỈ CÓ CÁI QUẦN TÀ LỎN CŨNG KG NÓN KG KHĂN . ĐÂY CŨNG LÀ TẤM GƯƠNG CHO NHỮNG NGƯỜI CÁN BỘ HẢY NÔI THEO TẤM GƯƠNG NÀY MÀ BỎ ĐI NHỮNG THÓI AN CHƠI LIÊU LỎNG DỪA GIÚP ÍT CHO GIA ĐÌNH DỪA RÈN LUYỆN ĐỨC TÍNH CỦA MỘT ĐẢNG VIÊN. TÔI THẤY LÚC BÁC THĂNG LÊN ĐẾN GIỜ ĐƯA RA NHỮNG Ý KIẾN CÃI THIỆN ĐƯỢC CHÚC ĐỈNH NHƯNG ĐƯỢC BAO LÂU THÌ CHƯA AI ĐÓN ĐƯỢC. GÌ TÔI CŨNG HIỂU ĐƯỢC PHẦN NÀO VỀ MỘT BỘ MÁY CÓ RẤT NHIỀU THÀNH PHẦN BÁC LÊM LÀM ĐƯỢC NHƯ VẬY CHỨ SAU LƯNG NGƯỜI TA GIẾT BÁC ĐƯỢC NGƯỜI TA CŨNG GIẾT VÌ BÁC PHÁ HỎNG CHÉN CƠM CỦA NGƯỜI TA MÀ . MỌI NƠI MỌI CHỔ LÀM ĐIỀU CÓ BÈ CÓ PHẢI CẢ HI VỌNG BÁC THĂNG CỐ GĂN GIÚP CHO DÂN MINH ĐỞ KHỔ CHỨ TRĂM NGƯỜI LÀM NGƯỜI PHÁ THÌ LÀM SAU DC.CÓ LẦN TÔI CHỨNG KIẾN THẤY CẢNH ĂN XÉN NGUYÊN LIỆU BẰNG CÁCH LẤY TRE THAY SẮT DÁM HỞI BÁC BỘ TRƯỞNG CÓ THẤY CẢNH NÀY CHƯA Ạ CỌC MÓC LỘ GIỚI NẰM CẬP QL BÊN TRONG ĐÚNG RA LÀ SẮT NHƯNG NÀY KG PHÃI LÀ SẮT MÀ LÀ TRE KG HÀ NHƯ VẬY NGƯỜI GIÁM SÁT CONG TRÌNH NẰM ĐÂU. CHÚC CÁC BÁC MẠNH KHỎE VÀ CÓ NHỮNG SUY NGHI TỐT NHẤT CHO DÂN

avatar

Anh Hùng ơi cho em hỏi:
Nghị định 71/2012 về kính chiếu hậu của xe máy thế nào vậy? Nghị định có nói là sẽ xử phạt tiền khi kính chiếu hậu của xe không phải là kính của nhà sản xuất khi mua xe không? Nhưng theo em được biết thì Nghị đinh 34/2010 nói là chỉ cần gắn 1 kính bên trái và đủ kả năng quan sát thì không bị phạt. Hôm trước em có bị 1 trường hợp là " bị phạt 100k vì kính chiếu hậu không phải của xe lúc mới mua".
Em cám ơn!!!!

avatar

Chào anh Minh Hùng.
Em sống ở Sài Gòn. Em có vài vấn đề muốn hỏi anh

Dạo này em thấy CSGT hay đứng ở đường Điện Biên Phủ để phạt những xe chạy lấn tuyến.
1. Nhưng đường này khá nhỏ hành động này hay gây tình trạng kẹt xe rất khó di chuyển.
NHư vay thì mấy anh CSGT này có vi phạm luật ko? và nếu muốn tố cáo họ thì phải làm sao?
2. Ví dụ như phương tiện rẽ trái sai quy định nhưng đi được 1 đoạn đường xa rồi CSGT mới chạy theo để phạt (ko trực tiếp đứng ở đó) vậy thì có hợp lý ko?


3. Em muốn xem toàn bộ ghi chú về phân chia tuyến đường ở SG và quy định của luật giao thông thì xem ở đâu?

Em cám ơn anh!

avatar

Theo tôi về phương diện quản lý phương tiện chính chủ.Nhà nước và Chính phủ nên làm như sau :
- Bắt đầu từ ngày 01/01/2014 các phương tiện khi vi phạm luật ATGT thì người chủ đăng ký theo giấy tờ đăng ký của phương tiện vi phạm phải chịu mọi trách nhiệm nếu người trực tiếp điều khiển phương tiện vi phạm không chấp hành luật sử phạt về ATGT
- Thời gian từ nay cho đến hết 31/12/2013 các phương tiện chưa sang tên đổi chủ phải đến cơ quan có thẩm quyền để đăng ký sang tên đổi chủ
- Tất cả những người có sở hữu các phương tiện không chính chủ phải làm giấy trình báo và cam kết với cấp có thẩm quyền để được giải quyết đăng ký lại chính chủ
- Chỉ thu lệ phí sang tên đổi chủ (Không quá 1% giá trị của phương tiện)
- Khi mua bán, cho, tặng người bán, cho , tặng phải làm giấy tờ pháp lý rồi tháo biển số cùng giấy tờ pháp lý nộp lại cho cấp có thẩm quyền (Như vậy phương tiện này muốn tham gia giao thông phải đi đăng ký và người chủ cũ không chịu trách nhiệm gì về phương tiện đã bán, cho, tặng)
- Nhà nước và Chính phủ sẽ lập một Website Chuyên về đăng ký phương tiện giao thông, khi có các phát sinh về mua bán, cho, tặng thì cấp có thẩm quyền sẽ khai báo vào trang Website này để khi cần sử lý CSGT chỉ việc truy cập thông tin trục tiếp từ WWebsite này

Thiết nghĩ nếu được như vậy thì Nghị định 71 mới đi vào thực tiễn!

avatar

Bây giờ hình như là mới có luật x2 2 bánh thì phải , Hôm nay khi đi trên tuyến đường huỳnh văn nghệ Phường bưu long , thành phố biên hòa , đồng nai .... có mấy anh công an giao thông tự nhiên thổi mình vào mà k có lý do đòi kiểm tra giấy tờ, tôi hổi là e phạm lỗi gì mà các anh thổi mấy anh này không nói gì hết mà nói là " luật xe 2 bánh " yêu cầu kiểm tra giấy tờ , k biết đâu ra luật kiểm tra của mấy anh csgt như thế nhỉ ... mình chưa hiểu nêu k biết trong đây các cấp thẩm quyền người hiểu biết nhiều có thể giải thich giùm dc không ạ. còn nửa là khi kiểm tra giấy tờ thì mình có đem bảo hiểm theo nhưng bảo hiểm nhìn quá cũ mấy anh này lại k chịu mấy anh đòi phạt bào hiểm trong khi nó còn hạn tới tháng 12-2013 không hiểu luôn , nhưng cũng may là hôm mình chót thất lạc nó tìm k thấy đã mua lun cái mới và để trong cop xe,mấy hôm sau tìm thấy, lúc nào mình cũng bỏ cả 2 cái bảo hiểm đem theo thế là mình đem lun cái mới ra thì mấy anh tar k nói được gì nửa , xin hỏi là luật giao thông không chấp nhận bảo hiểm nhìm quá cũ khi mà nó còn hạn tới gần 1 năm nửa cợ sao ? ai trả lời giùm e cại ạ ...--> Nói đúng ra l2 rạo này quy định thay tên đổi chủ chuẩn bị đưa vào hình như các anh csgt tha hồ mà thổi k có lý do + vào đó đủ các loại hình thức để moi tiền của dân ai là người giám sát quản lý vấn đề nạy ak ??????????????????????????????????

avatar

Không có Luật xe 2 bánh và cũng không có quy định bảo hiểm cũ thì bị phạt dù chưa hết hạn. Nếu CSGT xử phạt về hành vi này bạn có quyền khiếu nại.

avatar

anh Minh Hùng cho em hỏi, vợ em đi xe máy bị CA thị trấn bắt, lập biên bản, giữ xe 10 ngày vì tội không chấp hành hiệu lệnh đèn giao thông, ko có giấy phép laí xe, ko mang theo giấy đăng ký xe, ko mang bảo hiểm xe. Đến ngày hẹn em lên lấy xe giấ tờ đầy đủ hết, chỉ có điều vợ em ko có bằng lái, họ phạt tất cả 1tr6 các lỗi có trong biên bản. Nhưng họ đòi phạt thêm 1tr tội giao xe cho người ko đủ điều kiện TGGT, mà vợ chồng tự ý lấy xe đi là chuyện bình thường, vợ em 24t rồi, chỉ ko co bằng lái nên đã bị phạt 1tr rồi. Quyền sở hữu la cả 2 vợ chồng mà, sao lại bị phạt thêm 1tr. A xem giải đáp giúp em với, công an thị trấ làm như vậy có đúng ko a?

avatar

csgt bây giờ tham nhũng 80% luôn.

Lưu ý:
- Đóng góp ý kiến, nêu thắc mắc vào khung bên dưới bằng tiếng Việt có dấu, nếu không sẽ bị xóa.

- Đọc kỹ phần Hỏi - Đáp trước khi hỏi, những câu hỏi trùng nội dung có thể sẽ không trả lời.